KINH TẾ LƯỢNG THỰC HÀNH VỚI STATA

A. GIỚI THIỆU PHẦN MỀM

Stata là một phần mềm thống kê bạn có thể sử dụng để hỗ trợ cho việc quản lý và phân tích dữ liệu. Stata có giao diện dễ sử dụng; bạn có thể bấm trực tiếp để chọn tính năng phân tích trực tiếp trên thanh công cụ hoặc viết mã lệnh. Nếu chọn phương pháp viết mã lệnh (gọi chung là syntax) bạn có thể dùng chung một tập tin syntax để phân tích nhiều bộ dữ liễu khác nhau một khác hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Với Stata, bạn có thể xử lý số liệu sử dụng hầu hết tất cả những phương pháp thống kê hiện hữu, từ đơn giản (ANOVA, MANOVA, phân tích hồi quy, so sánh biến, v.v.) đến phức tạp (phân tích mô hình cấu trúc – SEM, phân tích Bayesian, mô hình VAR, 2SLS v.v.). Đây là một trong những điểm nổi bật nhất của Stata. So với SPSS, khả năng xử lý dữ liệu dùng những phương pháp cao cấp của Stata là vượt trổi hơn hẳn.

Sau khi phân tích số liệu, Stata cũng giúp người dùng xuất bản kết quả một cách dễ dàng. Đặc biệt, với Stata, bạn có thể vẽ và điều chỉnh biểu đồ vô cùng đơn giản. Những biểu đồ này cũng có thể được lưu lại dưới nhiều định dạng khác nhau như TIF để xuất bản, PNG để đăng website, hay PDF để đọc.

Một điểm sáng nữa của Stata là khả năng lập trình ma trận. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Stata khi không biết gì về ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng lập trình, Stata có thể giúp bạn nâng khả năng thống kê, phân tích số liệu của mình lên một tầm cao mới.

B. MỤC TIÊU KHÓA HỌC

Khóa học kinh tế lượng thực hành với Stata được xây dựng nhằm trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng phân tích định lượng bằng cách kiểm định mô hình hồi quy cũng như các công cụ cơ bản khác.

C. CHI TIẾT KHÓA HỌC

Số buổi : 12 buổi

Bao gồm :

  • Các kiến thức căn bản về kinh tế lượng (mảng kiến thức căn bản này là cần thiết để làm cơ sở cho học viên hiểu và thực hiện được các mô hình phức tạp hơn)
  • Giới thiệu các mô hình kinh tế lượng thường gặp.
  • Thực hành phân tích dữ liệu sử dụng Stata

TV

D. CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ HỌC PHÍ

– Hỗ trợ 7% học phí cho cựu học viên của Trung tâm
– Hỗ trợ 5% học phí cho nhóm đăng kí từ 3 – 4 người
– Hỗ trợ 7% học phí cho nhóm đăng kí từ 5 – 9 người
– Hỗ trợ 10% học phí cho nhóm đăng kí trên 10 người

E. TÀI LIỆU THAM KHẢO

Carter Hill,William E. Griffiths & Guay C. Lim (2012), Principles of Econometrics, 4th Edition, Wiley Publisher.

Lee C. Adkins & R. Carter Hill (2011), Using Stata for Principles of Econometrics, 4th edition, Wiley Publisher.

Jeffrey Wooldridge(2012) , Introductory Econometrics , 5th edition, Cengage Learning Publisher.

KINH TẾ LƯỢNG THỰC HÀNH VỚI STATA

Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! "caller_get_posts" đã bị loại bỏ. Hãy dùng "ignore_sticky_posts" thay cho hàm trên. in /home/cpt/domains/cpt.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3995
Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *