mắt biếc nguyễn nhật ánh

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Mắt biếc

Bìa truyện Mắt biếc ấn bạn dạng Nhà xuất bạn dạng Trẻ năm 2013

Bạn đang xem: mắt biếc nguyễn nhật ánh

Thông tin yêu sách
Tác giảNguyễn Nhật Ánh
Minh họaĐỗ Hoàng Tường
Quốc giaViệt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Chủ đềTruyện tình cảm
Thể loạiTruyện dài
Nhà xuất bảnNhà xuất bạn dạng Trẻ
Ngày phân phát hành1990
Kiểu sáchBìa mềm
Số trang234
ISBN9786041140783
Cuốn trướcPhòng trọ tía người
Cuốn sauThằng quỷ nhỏ
ISBN9786041140783

Mắt biếc là tè thuyết của phòng văn Nguyễn Nhật Ánh nhập loạt truyện ghi chép về tình thương thanh thiếu hụt niên của người sáng tác này cùng theo với Thằng quỷ nhỏ, Cô gái tới từ trong ngày hôm qua,... Đây sẽ là một trong mỗi kiệt tác tiêu biểu vượt trội của Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch fake Kato Sakae dịch nhằm reviews với fan hâm mộ Nhật Bản với tựa đề Tsuburana hitomi (つぶらな瞳).[1][2]

Tác phẩm này được trả thể trở nên phim vì thế Victor Vũ thực hiện đạo trình diễn, khởi chiếu đầu tiên vào trong ngày đôi mươi mon 12 năm 2019

Xem thêm: Kqbd 24h trực tuyến hàng đầu hiện nay tại Xoilac365

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Mắt biếc kể về cuộc sống của hero chủ yếu thương hiệu Ngạn. Ngạn sinh rời khỏi và phát triển ở một ngôi thôn thương hiệu là thôn Đo Đo (thuộc xã Bình Quế - thị xã Thăng Bình - tỉnh Quảng Nam - cũng chính là nguyên vẹn quán của tác giả). Lớn lên cùng theo với Ngạn là đứa bạn láng giềng sở hữu hai con mắt tuyệt rất đẹp thương hiệu là Hà Lan. Tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan ràng buộc với từng nào kỉ niệm nằm trong gò sim, tiến công rỗng ngôi trường... Tình chúng ta con trẻ thơ từ từ trở thành tình thương âm thầm của Ngạn giành riêng cho Hà Lan. Đến Lúc to hơn một chút ít, cả nhì nên rời thôn rời khỏi TP. Hồ Chí Minh nhằm kế tiếp học tập. Trong Lúc tấm lòng của Ngạn luôn luôn khuynh hướng về Hà Lan và về thôn, thì Hà Lan ko chống lại được cám gạ của cuộc sống đời thường sang chảnh điểm khu đô thị và trượt nhập vòng đeo tay của Dũng. Việc Hà Lan trượt nhập vòng đeo tay Dũng, một thanh niên ngôi nhà nhiều, ăn chơi sành điệu, chất lượng võ tuy nhiên đặc biệt thiếu hụt đích thị đắn đã trải mang lại Ngạn khổ cực thật nhiều vì thế điều Ngạn phải là niềm hạnh phúc của Hà Lan.

Xem thêm: truyện bảo bối của tổng giám đốc

Mỗi Lúc Dũng thực hiện Hà Lan thương tổn cô lại tìm về Ngạn chú tâm sự, điều này lại càng thực hiện mang lại Ngạn buồn tăng. Có chuyến Ngạn vẫn tiến công nhau với Dũng vì thế đã trải đau khổ Hà Lan, và tất yếu là anh đã trở nên tiến công tơi mô tả. Dù vậy, điều này dường như không thực hiện mang lại Ngạn ít hơn tính hero, sẵn sàng bảo đảm an toàn Hà Lan mỗi lúc cô bắt gặp nàn. Cũng kể từ ê những xúc cảm mỗi lúc Hà Lan tìm về Ngạn nhằm giãi bày niềm tâm sự giảm sút cút.

Hà Lan sở hữu bầu, tuy nhiên mái ấm gia đình Dũng ko đồng ý nên Dũng vẫn quăng quật Hà Lan và thực hiện đám hỏi với Bích Hoàng. Sau Lúc sinh, Hà Lan đành gửi con cái mang lại bà nước ngoài bảo vệ và mệnh danh là Trà Long. Tuy làm rõ tình thương của Ngạn giành riêng cho bản thân, Hà Lan vẫn ko đáp lại vì thế cô làm rõ mình đang có nhu cầu muốn sinh sống theo đòi một lối sinh sống trọn vẹn không giống với Ngạn. phẳng tình thương của tôi giành riêng cho Hà Lan, Ngạn tận tình mến yêu và bảo vệ mang lại Trà Long. Trà Long phát triển phát triển thành thầy giáo ngôi trường thôn, và vô nằm trong yêu thương quý Ngạn. Trong Lúc người nào cũng cho rằng Trà Long tiếp tục là việc tiếp nối đuôi nhau những gì tuy nhiên Hà Lan vẫn bỏ lỡ nhập đời Ngạn, thì Ngạn ra quyết định rời khỏi cút vì thế anh hiểu được Trà Long tiếp tục đơn thuần cái bóng của Hà Lan nhập tim anh tuy nhiên thôi.

Sau

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • "Giải mã" Nguyễn Nhật Ánh
  • Dịch fake 'Mắt biếc' thanh lịch VN thăm hỏi Nguyễn Nhật Ánh
  • Nguyễn Nhật Ánh: Độc fake chung tôi kéo dãn tuổi hạc lâu sáng sủa tác của một ngôi nhà văn

Tác giả[sửa | sửa mã nguồn]