Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp

1. Giáo trình của các khóa học và chương trình giảng dạy sử dụng ngôn ngữ nào?

Tất cả các tài liệu học thuật Trung tâm cung cấp cho học viên đều bằng tiếng Anh. Giảng viên đảm nhiệm lớp là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ đã có thời gian học tập và nghiên cứu tại các đại học danh tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, để đảm bảo học viên có thể hiểu sâu và nắm vững kiến thức chuyên môn, chương trình giảng dạy sẽ được thực hiện bằng tiếng Việt.

 

2. Giáo trình giảng dạy Trung tâm sử dụng cho các khóa học được lấy từ đâu?

Giáo trình Trung tâm cung cấp cho học viên là từ kinh nghiệm thực tiễn của các Giảng viên đã tích góp và cô đọng thông qua quá trình công tác và nghiên cứu nhiều năm.

 

3. Các lớp/khóa học ở Trung tâm sử dụng hình thức nào để đánh giá quá trình học cuối khóa? Bài thi ở dạng tiếng Anh hay tiếng Việt?

Chương trình đào tạo tiền tiến sĩ bao gồm các học phần và một số seminar. Để được cấp Chứng nhận hoàn thành chương trình và Bảng điểm, học viên cần có kết quả Đạt ở các học phần và seminar. Yêu cầu để có kết quả Đạt mỗi học phần và seminar như sau:

 • Tham gia tối thiểu 70% thời lượng của từng học phần và seminar
 • Đối với các học phần chính, sau khi kết thúc học phần Trung tâm sẽ nhận đề bài tiểu luận từ Giảng viên và gửi học viên kèm theo thời hạn làm bài. Học viên hoàn tất bài tiểu luận và sẽ nhận kết quả đánh giá từ Giảng viên.

Bài tiểu luận học viên có thể làm bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.

Xem thêm Quy chế lớp tiền tiến sĩ.

4. Chứng nhận được cấp bởi Trung tâm có giá trị như thế nào?

Chương trình đào tạo tiền tiến sĩ khá phổ biến ở các cơ sở đào tạo nước ngoài. Chứng nhận hoàn tất chương trình đào tạo và Bảng điểm chi tiết (song ngữ) sẽ giúp học viên củng cố hồ sơ xin học hoặc hồ sơ xin học bổng của học viên.

Ngoài ra, Chứng nhận hoàn tất khóa học của Trung tâm được các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh công nhận và học viên sẽ được xem xét chuyển đổi điểm từ Chương trình sang học phần Phương pháp Nghiên cứu Khoa học trong chương trình đào tạo Tiến sĩ.

 

5. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi tham gia các khóa học là gì?

Trung tâm không có yêu cầu nhất định về kỹ năng tiếng Anh đầu vào. Tuy nhiên, học viên được khuyến khích đọc hiểu các tài liệu giảng dạy của Giảng viên bằng Tiếng Anh.

 

6. Trung tâm có chế độ gì về việc bảo lưu quá trình học tập?

Trong trường hợp học viên không thể sắp xếp hoàn thành chương trình học, học viên sẽ được bảo lưu kết quả học tập trong vòng 03 khóa học kế tiếp kể từ khóa học viên đã đăng ký.

Ví dụ: Học viên đăng ký theo học khóa 7 có thể bảo lưu quá trình học để tiếp tục theo học khóa 8 hoặc  9 hoặc khóa 10.

Bên cạnh đó, các học viên đã tham gia các lớp nhưng có nhu cầu tham gia lại để củng cố thêm kiến thức, Trung tâm vẫn sẽ hỗ trợ học viên trong vòng 03 khóa học kế tiếp.

Để xin bảo lưu hoặc đăng ký học lại theo chế độ bảo lưu, vui lòng download Mẫu đơn phù hợp ở chuyên mục Văn Bản – Biểu Mẫu 

 

7. Khi tham gia các khóa học về ứng dụng phần mềm, học viên có cần phải tự download và mua bản quyền cho những phần mềm đó hay không?

Học viên được khuyến khích mang theo máy tính cá nhân đã cài sẵn phần mềm khi tham dự lớp học.

Riêng phần mềm soạn thảo LaTeX sẽ được Giảng viên hỗ trợ cài đặt miễn phí.

 

8. Hình thức thanh toán cho các khóa học là gì?

Học viên đăng ký tham dự các khóa học của Trung tâm vui lòng thanh toán học phí trước ít nhất 1 tuần trước ngày khóa học chính thức diễn ra bằng 1 trong 2 phương thức sau:

 1. Chuyển khoản: Học viên được khuyến khích nên chuyển khoản cho Trung tâm theo thông tin tài khoản cụ thể như sau:
 • Đơn vị thụ hưởng: Trung tâm Đào tạo tiền tiến sĩ
 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM.
 • Số tài khoản: 3141 0001 600 905
 • Ngân hàng: BIDV – Chi nhánh Đông Sài Gòn, TP. HCM.
 • Nội dung nộp: <tên khóa học> <họ tên học viên>

* Vui lòng thông báo cho Trung tâm qua email cpt@vnuhcm.eu.vn hoặc Facebook sau khi đã chuyển khoản để chúng tôi có thể kiểm tra và xác nhận.

2. Thanh toán bằng tiền mặt: Học viên có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt tại trụ sở làm việc của Trung tâm, chi tiết như sau:

Trung tâm Đào tạo tiền tiến sĩ

Phòng 506, Lầu 5, Nhà Điều hành ĐHQG-HCM

Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

9. Tôi có một số góp ý về Chương trình học, Giảng viên, Quản lý lớp. Làm sao để phản ánh?

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào, vui lòng gửi email cho chúng tôi về địa chỉ email: cpt@vnuhcm.edu.vn. Chúng tôi sẽ phản hồi trong vòng 24h sau khi nhận được email của bạn.

Ngoài ra, sau mỗi khóa học, Trung tâm sẽ gửi phiếu khảo sát cho từng học viên để xin nhận phản hồi và đóng góp giúp hoàn thiện nâng cao chất lượng của chương trình giảng dạy.

 

10. Trung tâm có chương trình miễn giảm học phí gì?

Đối với Chương trình đào tạo tiền tiến sĩ, Trung tâm thực hiện miễn giảm theo chủ trương của ĐHQG-HCM

Đối với các chương trình đào tạo khác Trung tâm có chương trình hỗ trợ học phí như sau:

 • Hỗ trợ 7% học phí cho cựu học viên của Trung tâm;
 • Hỗ trợ 5% học phí cho nhóm đăng ký từ 3-4 người;
 • Hỗ trợ 7% học phí cho nhóm đăng ký từ 5-9 người;
 • Hỗ trợ 10% học phí cho nhóm đăng ký trên 10 người.