võ hiệp (phim 2011)

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Võ hiệp

Bạn đang xem: võ hiệp (phim 2011)

Đạo diễnTrần Khả Tân
Sản xuấtHứa Nguyệt Trân
Trần Khả Tân
Tác giảLâm Ái Hoa
Trần Gia Nghi
Diễn viênChân Tử Đan
Kim Thành Vũ
Vương Vũ
Thang Duy
Âm nhạcChatchai Pongprapaphan
Kim Bồi Đạt
Trần Quang Vinh
Quay phimJake Pollock
Lê Diệu Huy
Dựng phimHứa Hoành Vũ
Hãng sản xuất

Hãng phim Ngã Môn
Hãng phim Tinh Mỹ
Tập đoàn văn hóa truyền thống Đinh Thịnh
Tập đoàn truyền hình Lam Hải (Giang Tô)
Tập đoàn năng lượng điện hình ảnh Vân Nam

Phát hànhHãng phim Ngã Môn

Độ dài

111 phút (Cannes)
116 phút (Hồng Kông)
114 phút (Trung Quốc)
Quốc gia Hồng Kông[1]
 Trung Quốc[1]
Ngôn ngữTiếng Quan thoại
Tiếng Quảng Đông
Tiếng Tứ Xuyên
Kinh phí20 triệu USD
Doanh thu29.1 triệu USD[2]
CNY 172 triệu

Võ hiệp (tiếng Anh: Dragon; giờ đồng hồ Hoa: 武侠, bính âm: Wǔ Xia) là 1 trong những bộ phim truyện năng lượng điện hình ảnh nằm trong phân mục hành vi - võ thuật xen láo nháo với hình sự của Hồng Kông - Trung Quốc trình làng năm 2011 vì thế Trần Khả Tân thực hiện đạo biểu diễn kiêm đồng tạo ra, với những biểu diễn viên chủ yếu bao gồm Chân Tử Đan, Takeshi Kaneshiro, Vương Vũ và Thang Duy. Bản thân mật Chân Tử Đan còn tiến hành phần chỉ huy võ thuật vô phim. Phim lần thứ nhất trình chiếu ngày 13 mon 5 năm 2011 bên trên Liên hoan phim Cannes năm 2011.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Chân Tử Đan đóng vai Lưu Kim Hỷ

Chuyện xẩy ra vô năm 1917, thời gian tuy nhiên mái ấm Thanh đang được bên trên đà giảm sút. Tại Lưu Gia trở nên - một ngôi thôn chài hiếu khách hàng, biên thuỳ tỉnh Vân Nam, tây-nam Trung Quốc, người thợ thuyền giấy tờ Lưu Kim Hỷ sinh sống một cuộc sống thường ngày giản dị, niềm hạnh phúc mặt mày người bà xã A Ngọc và nhì người nam nhi Hiểu Thiên và Phương Chính. Mọi chuyện bị hòn đảo lộn Lúc nhì thương hiệu tội phạm vô thôn và thám thính điểm giao dịch thanh toán nhằm cướp chi phí. Chúng hành hung ông mái ấm vô tiệm giấy tờ Lúc anh đang được thao tác phía bên trong, vậy nên anh vẫn ngăn chặn bọn bọn chúng và cả nhì thương hiệu đều bị tiêu diệt bên dưới tay anh. Thám tử Từ Bách Cửu được gửi cho tới khảo sát vụ việc. Trong khi nhà giam nghiệm tử đua, anh vẫn phân phát sinh ra một thương hiệu cướp bị bị tiêu diệt là Diêm Đông Sinh, hắn đó là một trong những mươi thương hiệu tù móc tẩu hiện nay đang bị truy nã. Được sự thuận tình của cơ sở bình an khu vực, dân chúng coi Kim Hỷ là hero của ngôi thôn này.

Dù vậy, Bách Cửu còn nghi ngại kĩ năng Đông Sinh hoàn toàn có thể bị tiêu diệt đơn giản dễ dàng bên dưới tay của Kim Hỷ, tuy nhiên nom vẻ bề ngoài anh tớ chỉ là 1 trong những thợ thuyền giấy tờ thông thường. phẳng phiu việc chuyến theo đuổi dấu tích vật chứng vô cửa hàng và những tình tiết kể lại của Kim Hỷ mang đến anh, cùng theo với những kỹ năng của anh ấy về pháp hắn, Bách Cửu tư duy rằng Kim Hỷ là cao thủ võ thuật, cùng theo với những cụ thể được anh để ý vô cuộc đấu sau khoản thời gian ghi nhận tín hiệu chảy máu óc vì thế gặp chấn thương rễ thần kinh của Đông Sinh. Qua những khảo sát và hội chứng cứ tích lũy được, anh mới mẻ hiểu rằng rằng Kim Hỷ đó là Đường Long, một trinh sát trực thuộc một đội nhóm chức gian ác và khát ngày tiết (là 72 Địa Sát tinh ma nằm tại vị trí tộc Tây Hạ); nhiều năm trước đó, anh đó là người vẫn sát sợ hãi man di một mái ấm gia đình buôn bán thịt ở Kinh Châu. Thế là Bách Cửu nhanh gọn quay về văn chống quận nhằm lấy mệnh lệnh bắt lưu giữ Kim Hỷ lại tuy nhiên ko có được mệnh lệnh vì thế chưa tồn tại đầy đủ hội chứng cứ. Vậy nên anh cho tới vay mượn chi phí người bà xã cũ để sở hữu chi phí ăn năn lộ mang đến quan toà. Sau Lúc phân phát mệnh lệnh bắt Đường Long, thương hiệu quan toà thông tin mang đến Bang mái ấm (thủ lĩnh của tổ chức triển khai trinh sát 72 Địa Sát tinh) về điểm ở của Đường Long, kỳ vọng rằng ông tiếp tục có được 1 phần thưởng. Bang mái ấm bị xúc phạm và bật mí rằng Đường Long đó là nam nhi ruột của tớ, và thế là hắn đấm bị tiêu diệt quan toà thực hiện mang đến ông bị chảy máu óc rồi tắt thở.

Xem thêm: cũng chỉ là hạt bụi truyện

Takeshi Kaneshiro đóng vai Từ Bách Cửu
Thang Duy đóng vai A Ngọc

Bang mái ấm mang đến tay sai cho tới thôn nhằm bắt Đường Long về phía trên và nhen nhóm đập phá mái ấm cửa ngõ điểm này. Lúc Bách Cửu và những công an đang được bên trên con phố quay về thôn, nhì thương hiệu trinh sát đang đi vào được ngôi thôn và làm thịt bị tiêu diệt một dân thôn nhằm nghiền buộc Kim Hỷ nên quá nhận tính danh của tớ. Quá thịnh nộ, Kim Hỷ giao tranh với bọn chúng và hạ bị tiêu diệt một trong những nhì trinh sát rồi vứt trốn. Sau bại liệt, anh còn nên đấu tay song với những người bà xã loại của Bang mái ấm (Thập Tam Nương) ở một quần thể chuồng trâu. Kết viên, cô bị những con cái trâu húc vô vụ giẫm giẫm và rơi xuống thác nước. Dân thôn tháo lui vào một trong những pháo đài trang nghiêm nhằm ẩn náu group trinh sát, còn Kim Hỷ và Bách Cửu ở lại hóng bọn bọn chúng. Trong khi chờ đón, Bách Cửu vẫn suy nghĩ rời khỏi một kế tiếp, bằng sự việc dùng những kỹ năng của tớ về châm kim, anh vẫn mang đến Kim Hỷ fake bị tiêu diệt nhằm những trinh sát sẽ không còn săn lùng anh nữa. Lúc chúng ta cho tới điểm, thấy xác của Kim Hỷ bên trên con xe kéo, thương hiệu đứng đầu than thở khóc vì thế Đường Long vẫn bị tiêu diệt. Tuy nhiên, Bách Cửu suy nghĩ lại rằng Kim Hỷ ko thể fake bị tiêu diệt quá lâu như vậy (vì như vậy có khả năng sẽ bị tắt thở), vậy nên những lúc không còn giờ fake bị tiêu diệt, anh thực hiện Kim Hỷ phục hồi nhanh gọn. Kim Hỷ chặt đứt cánh tay ngược của tớ trước mặt mày thương hiệu đứng đầu và bảo rằng anh vẫn đoạn mối quan hệ với tổ chức triển khai trinh sát, tuy nhiên thương hiệu đứng đầu bảo với anh rằng anh hãy đem chuyện rời khỏi nhằm rằng với Bang mái ấm, vì thế hắn lúc này đang được hóng ở trong nhà anh.

Lúc Kim Hỷ về lại quê hương, anh cực kỳ sốc trong khi thấy Bang mái ấm vẫn bắt bà xã con cái anh thực hiện con cái tin cậy. Sau một hồi ức về tình thân phụ con cái năm xưa, Bang mái ấm tiếp tục ân xá mạng mang đến anh tuy nhiên thay đổi lại anh nên làm thịt Hiểu Thiên. Bị xúc phạm danh dự, Kim Hỷ nổi điên lên và giao tranh với Bang mái ấm tuy nhiên bất trở nên. Lúc này, Bách Cửu lặng lẽ đột nhập vào trong nhà vì chưng lối chuồn ngầm. Trong một thông thoáng thất lạc triệu tập, Bang mái ấm đã trở nên Bách Cửu tung tuyệt chiêu "đâm kim" vô người hắn, thực hiện mang đến hắn nổi xung và ném anh văng ngoài ngóc ngách nhà cửa. Kim Hỷ vẫn suy nghĩ kungfu với Bang mái ấm, tuy nhiên thời điểm hiện tại anh vẫn yếu ớt thế thiệt sự và ở đầu cuối anh đã trở nên áp hòn đảo trọn vẹn bên dưới tay hắn. Lúc Bang mái ấm sẵn sàng làm thịt anh, Bách Cửu nhận ra cây kim vẫn tồn tại bị giắt kẹt vô gót chân của hắn. Và chuyến này anh lại tung tuyệt chiêu "đâm kim" không giống vô cổ của Bang mái ấm, tuy nhiên anh bị hắn tớ đấm một phân phát vô người và bị ném văng vô hòn đá ngoài Sảnh. Anh bị đập nguồn vào đá ở ngất xỉu và ứa ăm ắp ngày tiết. Rất may, những kim đâm vẫn hoạt động và sinh hoạt thích hợp nguyên tắc và kết viên, Bang mái ấm bị sét kết phù hợp với những kim đâm tấn công bị tiêu diệt, còn bạn dạng thân mật Bách Cửu thời điểm hiện tại đã và đang bị tiêu diệt sau khoản thời gian vụ án đang được xử lý đoạn.

Kết phim, Kim Hỷ và bà xã con cái anh đang được quay trở lại cuộc sống thường ngày như xưa.

Xem thêm: nịch tửu truyenfull

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Chân Tử Đan vai Lưu Kim Hỷ, thương hiệu thiệt là Đường Long, nam nhi của Bang mái ấm và từng là trinh sát nằm trong tổ chức triển khai 72 Địa Sát tinh ma, hiện tại là thợ thuyền giấy tờ đang được thao tác bên trên Lưu Gia trở nên.
 • Kim Thành Vũ vai Từ Bách Cửu, một nhân viên thám tử khảo sát nổi tiếng.
 • Thang Duy vai A Ngọc, bà xã của Lưu Kim Hỷ.
 • Vương Vũ vai Bang mái ấm, thủ lĩnh của tổ chức triển khai 72 Địa Sát tinh ma và là thân phụ ruột của Đường Long.
 • Huệ Anh Hồng vai Thập Tam Nương, bà xã loại của Bang mái ấm (vai biểu diễn khách hàng mời).
 • Lý Tiểu Nhiễm vai bà xã cũ của Từ Bách Cửu, người nhận định rằng chủ yếu anh là kẻ sợ hãi bị tiêu diệt thân phụ cô.
 • Khương Vũ vai tập sự của Từ Bách Cửu.
 • Trịnh Vỹ vai Lưu Phương Chính, nam nhi cũ của A Ngọc sau khoản thời gian cô chia ly ck cũ.
 • Lý Gia Dân vai Lưu Hiểu Thiên, nam nhi mới mẻ của Lưu Kim Hỷ và A Ngọc.

Cùng những biểu diễn viên không giống.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Ý tưởng thực hiện phim Võ hiệp chính thức Lúc Chân Tử Đan và Trần Khả Tân vẫn với 1 cuộc trao thay đổi và quan sát rằng cả nhì đều phải sở hữu niềm mê thích thẩm mỹ phim thám thính hiệp của trong thời điểm 1960 và 1970, nhất là phim Độc thủ đại hiệp (One-Armed Swordsman - 独臂 刀) năm 1967. Sở phim của đạo biểu diễn Trương Triệt đã lấy biểu diễn viên Vương Vũ (người vào vai anh hùng nghĩa hiệp) trở thành nức tiếng.

Khả Tân phân tích và lý giải rằng Võ hiệp là 1 trong những sự tôn trọng rộng lớn kể từ bạn dạng gốc "Độc thủ đại hiệp", tuy nhiên ko nên là 1 trong những phiên bạn dạng tái hiện hoặc tái ngắt tưởng tượng bên dưới từng kiểu dáng. Quyết toan anh hùng của Chân Tử Đan bị thất lạc một cánh tay đang được xác minh Lúc bấm máy, tuy nhiên bên trên thực tiễn nhiều người vẫn đang còn tuyệt hảo rằng Võ hiệp là 1 trong những phiên bạn dạng tái hiện của "Độc thủ đại hiệp".

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Dragon bên trên Internet Movie Database
 • Dragon bên trên Rotten Tomatoes
 • Dragon bên trên Hong Kong Movie DataBase