vệ binh dải ngân hà

Vệ binh dải Ngân Hà

The five Guardians, sporting various weapons, arrayed in front of a backdrop of a planet in space with the film's title, credits and khẩu hiệu.

Áp phích phim chiếu rạp bên trên Việt Nam

Bạn đang xem: vệ binh dải ngân hà

Đạo diễnJames Gunn
Sản xuấtKevin Feige
Tác giả
 • James Gunn
 • Nicole Perlman
Dựa trênVệ binh dải Ngân hà
của Dan Abnett
Andy Lanning
Diễn viên
 • Chris Pratt
 • Zoe Saldana
 • Dave Bautista
 • Vin Diesel
 • Bradley Cooper
 • Lee Pace
 • Michael Rooker
 • Karen Gillan
 • Djimon Hounsou
 • John C. Reilly
 • Glenn Close
 • Benicio del Toro
 • Sean Gunn
Âm nhạcTyler Bates
Quay phimBen Davis
Dựng phim
 • Fred Raskin
 • Craig Wood
 • Hughes Winborne
Hãng sản xuất

Marvel Studios

Phát hànhWalt Disney Studios
Motion Pictures

Công chiếu

 • 21 mon 7 năm năm trước (Dolby Theatre)
 • 1 mon 8 năm năm trước (Hoa Kỳ)

Độ dài

122 phút[1]
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí232.3 triệu đồng $ mỹ (195.9 triệu sau lấn phát)[2]
Doanh thu773.3 triệu đô la Mỹ[3]

Vệ binh dải Ngân Hà (tựa gốc giờ đồng hồ Anh: Guardians of the Galaxy hoặc Guardians of the Galaxy Vol. 1) là một trong tập phim năng lượng điện hình ảnh lấy vấn đề siêu hero dựa vào một nhóm siêu hero fake tưởng nằm trong thương hiệu của Marvel Comics. Được phát triển vì thế Marvel Studios và phân phối vì thế Walt Disney Studios Motion Pictures, đó là tập phim loại 10 nằm trong Giai đoạn 2 vô Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel (MCU). Sở phim được đạo thao diễn vì thế James Gunn, người tiếp tục viết lách kịch phiên bản cùng theo với Nicole Perlman. Sở phim quy tụ dàn thao diễn viên ngôi sao 5 cánh bao hàm Chris Pratt, Zoe Saldaña, Dave Bautista, Vin Diesel, Bradley Cooper, Lee Pace, Michael Rooker, Karen Gillan, Djimon Hounsou, John C. Reilly, Glenn Close và Benicio del Toro, ngoại giả còn tồn tại sự lồng giờ đồng hồ của Josh Brolin với anh hùng Thanos. Nội dung chủ yếu của Vệ binh dải Ngân Hà nói tới anh hùng Peter Quill đang được bên trên đàng chạy trốn vì thế đánh tráo một tạo nên tác uy lực, sẽ tạo nên trở nên một liên minh phức tạp với cùng một group tội phạm ngoài Trái Đất.

Perlman tiếp tục chính thức viết lách những kịch phiên bản từ thời điểm năm 2009. Nhà phát triển Kevin Feige đợt trước tiên công khai minh bạch nhắc đến Guardians of the Galaxy như 1 tập phim tiềm năng vô năm 2010. Marvel Studios công tía rằng tập phim và đã được chào đón tích vô cùng bên trên San Diego Comic-Con International vô mon 7 thời điểm năm 2012 và Gunn được mướn nhằm viết lách và đạo thao diễn tập phim cơ vô mon 9 năm cơ. Vào mon hai năm 2013, Pratt được lộ diện tiếp tục đảm nhiệm vai Peter Quill / Star-Lord, và những thao diễn viên và đã được điền thương hiệu vô vài ba mon cho tới. Việc cù phim chính thức vô mon 7 năm trước đó bên trên Shepperton Studios, nước Anh, với việc cù phim nối tiếp ở London trước lúc đầy đủ vô Tháng Mười năm trước đó.

Vệ binh dải Ngân Hà được trình chiếu lần thứ nhất bên trên Nhà hát Dolby ở Hollywood vào trong ngày 21 mon 7 năm năm trước và được sản xuất rạp bên trên Hoa Kỳ vào trong ngày 1 mon 8, như 1 phần của Giai đoạn Hai của MCU. Sở phim đang trở thành một thành công xuất sắc về mặt mũi phê bình và thương nghiệp, thu về 772,8 triệu đô la bên trên toàn toàn cầu và phát triển thành phim siêu hero đem lệch giá tối đa năm năm trước, tương tự phim đem lệch giá cao loại phụ vương vô năm năm trước. Phim được tuyên dương ngợi về kịch phiên bản, chỉ huy, thao diễn xuất, vui nhộn, nhạc phim, cảm giác hình hình ảnh và những trộn hành vi. Tại Lễ trao giải Oscar đợt loại 87, tập phim đã nhận được được đề cử mang đến Hiệu ứng hình hình ảnh đảm bảo chất lượng nhất và Hóa trang đảm bảo chất lượng nhất, bên cạnh đó giành được giải Giải Hugo mang đến phần Trình bày kịch tính hoặc nhất năm năm ngoái. Phần tiếp sau, Vệ binh dải Ngân Hà 2, được sản xuất vô năm 2017. Sở phim loại phụ vương, Vệ binh dải Ngân Hà 3, sẽ tiến hành sản xuất vô năm 2023.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1988, sau thời điểm u cậu nhỏ xíu Peter Quill khuất vì thế các bệnh ung thư, Peter bị một group giang hồ nước thiên hà Ravagers bắt cóc. Yondu Udonta - lãnh đạo của tập thể nhóm, huấn luyện và giảng dạy Quill trở nên đạo chích có trách nhiệm, với tên thường gọi "Star-Lord".

26 năm tiếp theo, bên trên hành tinh ma Morag bỏ phí, Peter nhận mệnh lệnh kể từ Yondu lên đường đánh tráo một ngược cầu, sau đó đụng chừng Korath, một cấp cho bên dưới của Ronan Kẻ kết tội (một người Kree cuồng tín đang dần dò thám ngược cầu cơ bám theo thỏa thuận hợp tác với y Titan điên Thanos nhằm tàn phá thủ phủ của đế quốc Nova là Xandar). Mặc cho dù Peter ôm ngược cầu trốn bay vì thế tàu Milano, tuy nhiên Yondu tiếp tục khó tính treo thưởng 40 ngàn nhằm săn lùng anh. Trên hành tinh ma Xandar, y tấn công mướn Rocket (là gấu mèo đổi khác gen) và chúng ta là một trong người cây Groot dò thám cơ hội bắt lưu giữ Peter nhằm nhận chi phí thưởng kể từ Yondu. Khi Peter ko bán tốt ngược cầu, Gamora, đàn bà nuôi của Thanos được cử cho tới canh ty Ronan, xuất hiện nay và cố tấn công cướp nó ngoài tay Peter, còn Rocket nằm trong Groot cố bắt Peter nộp lấy chi phí thưởng. Trận chiến phụ vương phe kết thúc đẩy bằng sự việc binh đoàn Nova xuất hiện nay và bắt lưu giữ cả tư người, quăng quật tù bọn họ vô Kyln.

Tại ngôi nhà tù Kyln, một tù nhân lớn khỏe tên là Drax, quan sát Gamora và biết cô thao tác mang đến Ronan, kẻ tiếp tục giết mổ mái ấm gia đình ông. Drax yêu cầu đâm Gamora, tuy nhiên nhanh gọn khả năng đánh giáp lá cà điêu luyện của cô ấy tiếp tục tước đoạt tranh bị Drax. Peter thuyết phục Drax lưu giữ mạng Gamora nhằm bẫy Ronan cho tới. Gamora bật mí rằng cô tiếp tục phản bội Ronan, không thích khiến cho hắn dùng sức khỏe của ngược cầu nhằm chi khử những hành tinh ma, chính thức kể từ Xandar. Vì vậy, Gamora, Quill, Rocket, Groot và Drax liên minh vượt lên ngục bay ngoài Kyln. Cả group bị Nova truy nã, cần lên tàu Milano chạy trốn cho tới Knowhere, chi phí trạm gác tội phạm hẻo lánh vô không khí được thiết kế vô loại đầu to đùng tiếp tục đứt ly biệt của một Celestial. Họ tìm tới ông quấn xứ Knowhere là Nhà thuế tầm Taleneer Tivan nhằm phân phối ngược cầu với giá bán 4 tỷ.

Tivan phanh ngược cầu, bật mí phía bên trong chứa chấp một viên đá vô vô cùng - viên đá Sức mạnh. Nhưng chỉ những loại vật vượt trội nhất, quyền lực tối cao nhất mới nhất dùng được nó nhưng mà không biến thành chủ yếu nó tàn phá. Khi Tivan đang được trả chi phí thì cô người hầu thương hiệu Carina toan dùng viên đá nhằm giết mổ ông ngôi nhà tàn bạo, viên đá bột phát sức khỏe giết mổ chủ yếu cô và phá vỡ ngôi nhà cửa ngõ. Tuy nhiên, trong khi say xỉn, Drax gọi Ronan cho tới trả thù oán, khiến cho Ronan tấn công tương đối lần cho tới và sạo sục lên đường cướp ngược cầu. Ronan ùa tới và đơn giản dễ dàng làm gục Drax, trong lúc những người dân không giống chạy trốn vì thế những thuyền cá thể của khu vực công nghiệp. Groot quá lớn con cái, chui ko lọt thuyền nên đành cần ở lại.

Xem thêm: cũng chỉ là hạt bụi truyện

Người của Ronan và em gái Gamora là Nebula cố truy sát vì thế được group Gamora. Nebula phun vỡ thuyền của Gamora, nhằm lại cô trôi nổi vô không khí và tiếp sau đó Ronan lấy được ngược cầu. Ronan đưa ra quyết định trở mặt mũi với Thanos vì thế cho là tôi đã mạnh rộng lớn y Titan điên. Nebula chọn lựa cách bám theo chân Ronan nhằm trả thù oán riêng biệt với Thanos. Về phần Peter, anh đầu sản phẩm với Yondu nhằm cứu vãn Gamora đúng lúc bay bị tiêu diệt vô không khí, tuy nhiên Yondu bắt lưu giữ cả hai. Về phần Drax sau thời điểm được Groot vớt lên, tỉnh lại, tập luyện phù hợp với Rocket. Họ rình rập đe dọa tiến công tàu Yondu nhằm giải cứu vãn Peter. Bất đắc dĩ, đành liên minh với băng group Ravagers bên dưới trướng Yondu (vì Yondu mong muốn cướp viên ngọc đem bán) và cầu cứu vãn Quân đoàn Nova mới nhất hoàn toàn có thể ngăn ngừa được Ronan.

Gần trung tâm Xandar, group Ravagers, Quân đoàn Nova và group của Peter tiến công tàu Dark Aster của Ronan. Ronan dùng cây búa của tớ (gắn đá Sức mạnh), đơn giản dễ dàng chi khử phần rộng lớn hạm team của Quân đoàn Nova. Bên vô tàu Dark Aster, Nebula chạy bay sau thời điểm bị Gamora vượt qua. Cả group tập luyện kích Ronan, tấn công hư hỏng lỗi tàu Dark Aster. Groot hy sinh nhằm bảo phủ bảo đảm an toàn cả group. Ronan đứng lên kể từ xác tàu và sẵn sàng chi khử Xandar, tuy nhiên Peter với cùng một điệu nhảy đã từng mang đến hắn xao nhãng, Drax và Rocket phun phá huỷ búa nhưng mà Ronan cố gắng. Peter chộp viên đá, dang rộng lớn vòng đeo tay cùng theo với Gamora, Drax và Rocket nhằm hứng sức khỏe kinh khủng kể từ viên đá, rồi chi khử Ronan.

Cuối phim, Peter tiếp tục lén trả Yondu ngược cầu có một số loại đùa, và uỷ thác viên đá mang đến Quân đoàn Nova giữ lại. Chủ tịch binh đoàn Nova cho biết thêm rằng anh chỉ là một trong nửa người Trái Đất, còn phụ vương anh nằm trong một loại thượng cổ, ko rõ rệt lai lịch. Peter tiếp tục phanh đi ra phần quà sau cùng anh có được kể từ u của mình: băng cát-xét phần 2 với những bài bác hát yêu thương quí của bà. Nhóm Peter giờ và đã được xóa án tích, được gọi là "Vệ Binh Dải Ngân Hà". Họ rời lên đường bên trên cái Milano mới nhất với nhánh cây còn sinh sống của Groot, về sau tăng trưởng trở nên một phiên phiên bản sơ sinh gọi là Baby Groot.

Trong đoạn post-credits, Tivan ngồi vô kho tàng trữ bị phá huỷ diệt của tớ với nhị vật triển lãm sót lại: một con chó du hành thiên hà kể từ Liên Xô và vịt Howard. Tuy nhiên, một số trong những loại vật quái ác dị vô bộ thu thập của Tivan tiếp tục sổng chuồng.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Dàn thao diễn viên của Guardians of the Galaxy tiếp thị phim bên trên San Diego Comic-Con 2013. Từ bên trên xuống: Pratt, Saldaña, Bautista, Pace, Rooker, Gillan, Hounsou và del Toro (hình hình ảnh hoàn toàn có thể kéo xuống).

 • Chris Pratt đóng vai Peter Quill / Star-Lord:
  Người điều khiển nửa người, nửa người ngoài hành tinh ma của Đội Vệ binh bị tóm gọn cóc kể từ Missouri lúc còn nhỏ vô năm 1988 và được nuôi chăm sóc vì thế một group trộm và buôn lậu người ngoài hành tinh ma gọi là Ravagers. Về anh hùng, Pratt phát biểu, "Anh ấy tiếp tục mang 1 khoảng chừng thời hạn trở ngại lúc còn là một trong đứa trẻ con, và lúc này anh ấy lên đường từng không khí, thích nghi với những cô nàng ngoài hành tinh ma rét rộp và chỉ là một trong kẻ bất hảo và tương đối ngớ ngẩn, và trải qua việc liên minh với những người dân này, các bạn sẽ nhìn thấy mục tiêu cao hơn nữa mang đến phiên bản thân thuộc." Anh cũng phát biểu thêm thắt rằng anh hùng này là sự việc xáo trộn thân thuộc Han Solo và Marty McFly. Pratt, người hầu hết được nghe biết khi đóng góp những anh hùng phụ, bao hàm Andy Dwyer vô loạt phim truyền hình Parks and Recreation, ban sơ tiếp tục kể từ chối vai thao diễn này. Pratt tiếp tục hạn chế cân nặng nhằm thể hiện nay những anh hùng thích hợp trong những tập phim như MoneyballZero Dark Thirty, và kể từ quăng quật tham lam vọng nhập vai chủ yếu trong những tập phim hành vi sau thời điểm từ tốn test vai mang đến Star TrekAvatar. Giám đốc casting Sarah Finn tiếp tục khêu gợi ý Pratt mang đến Gunn, người tiếp tục chưng quăng quật chủ ý ​​này tuy vậy vô cùng vất vả nhằm lựa chọn vai thao diễn cơ. Mặc cho dù vậy, Finn tiếp tục bố trí một cuộc gặp mặt thân thuộc nhị người, khi cơ Gunn tức thì ngay lập tức bị thuyết phục rằng Pratt là kẻ tuyệt đối hoàn hảo mang đến vai thao diễn này. Pratt đã và đang thắng Feige, tuy vậy đã tiếp tục tăng cân nặng quay về mang đến Delivery Man. Trước khi cù phim, Pratt tiếp tục trải qua loa một chính sách ăn kiêng cữ và rèn luyện nghiêm nhặt nhằm hạn chế 60 pound (27 kg) vô sáu mon. Pratt đã ký kết ăn ý đồng nhiều phim với Marvel, và được được chấp nhận trong thời điểm tạm thời ngủ việc vô Parks and Recreation nhằm thích ứng với việc nhập cuộc tập phim. Wyatt Oleff thủ vai Quill hồi nhỏ.
 • Zoe Saldaña đóng vai Gamora:
  Một đứa trẻ con không cha mẹ từ là một toàn cầu ngoài hành tinh ma dò thám cơ hội chuộc lại tội ác vô quá khứ của tớ. Cô được Thanos huấn luyện và giảng dạy nhằm phát triển thành trinh sát riêng biệt của hắn. Saldaña bảo rằng cô ấy phát triển thành Gamora trải qua make up chứ không cần cần hình hình ảnh bởi PC dẫn đến (CGI) hoặc chụp hiệu suất. Khi nhận vai, Saldaña phát biểu, "Tôi vô cùng phấn khởi khi được James Gunn kiến nghị nhập cuộc và nhập vai ai cơ màu xanh lá cây lá cây. Trước phía trên tôi từng là kẻ domain authority xanh xao [trong Avatar ]." Saldaña tế bào miêu tả Gamora là "... một binh sỹ, cô ấy là một trong trinh sát và cô ấy vô cùng nguy nan, tuy nhiên loại cứu vãn cô ấy cũng đó là loại hoàn toàn có thể giết mổ bị tiêu diệt cô ấy. Cô ấy đem ý thức về lẽ cần. Cô ấy là một trong người vô cùng công bình."
 • Dave Bautista đóng vai Drax the Destroyer:
  Một binh sỹ dò thám cơ hội trả thù oán mang đến tử vong của mái ấm gia đình bản thân bên dưới bàn tay của Ronan.  Về việc tương quan cho tới anh hùng, Bautista phát biểu, "Tôi hoàn toàn có thể tương quan cho tới Drax đến mức độ nó thậm chí còn ko hài hước. Chỉ là những điều giản dị và đơn giản nhưng mà Cửa Hàng chúng tôi đem cộng đồng. Những loại giản dị và đơn giản như hình xăm, thảm kịch - chính vì, chúng ta biết đấy, Tôi cũng có thể có một ít thảm kịch vô cuộc sống đời thường của tớ. Vì vậy, tôi thực sự đơn giản dễ dàng rút thoát ra khỏi điều này. " Bautista cũng bảo rằng đem thật nhiều sự thoải mái vô chuyện tranh so với Drax, tuy nhiên anh hùng này sẽ không hề hoặc biết. Bautista bảo rằng anh ấy dường như không sẵn sàng nhiều mang đến vai thao diễn, chính vì "May mắn thay cho, so với tôi, tôi là một trong vận khích lệ cả đời và tôi tiếp tục thích ứng vô cùng nhanh chóng." Lớp make up của Bautista tổn thất khoảng chừng tư giờ nhằm make up, tuy vậy nó hoàn toàn có thể được vô hiệu chỉ vô 90 phút.  Drax có khá nhiều loại sẹo không giống nhau bên trên khung hình, thay cho thế mang đến những hình xăm giản dị và đơn giản vô chuyện tranh, từng hình mang 1 mẩu chuyện rõ ràng. Trong khi, color domain authority của anh ý tao và đã được thay cho thay đổi kể từ màu xanh lá cây lá cây tươi tắn sáng sủa vô chuyện tranh thanh lịch color xám lù mù rộng lớn, nhằm rời những đường nét tương đương về hình hình ảnh với Hulk.
 • Vin Diesel đóng vai Groot:
  Một người hình loại cây, anh tao là đồng bọn của Rocket. Diesel bảo rằng anh ấy tiếp tục cung ứng tiếng nói và ghi lại hoạt động mang đến Groot, sau thời điểm ban sơ đang được thương thuyết nhằm nhập vai chủ yếu vô một tập phim Marvel Giai đoạn Ba mới nhất.  Diesel cũng lồng giờ đồng hồ mang đến Groot vô một số trong những tập phim sản xuất vì thế giờ đồng hồ quốc tế. Krystian Godlewski tiếp tục xung khắc họa anh hùng này bên trên phim ngôi trường, tuy vậy thao diễn xuất của anh ý ấy ko được dùng vô CGI anh hùng sau cùng. Về anh hùng nhưng mà Gunn dựa vào chú chó của tớ, Gunn phát biểu, "Tất cả những Vệ binh đều chính thức tập phim như các thương hiệu khốn - nước ngoài trừ Groot. Anh tao là một trong người không có tội. Anh tao là một trong kẻ chết người trăm Xác Suất và một trăm Xác Suất và ngọt ngào. Anh tao thực sự bị cuốn vô cuộc sống của Rocket." Gunn phát biểu thêm thắt rằng design và hoạt động của Groot tiếp tục tổn thất "thời lừa lọc đảm bảo chất lượng rộng lớn của một năm" sẽ tạo đi ra.  Gunn phát biểu thêm thắt, "Những cơ hội nhưng mà Vin Diesel phát biểu, 'Tôi là Groot,' tôi vô cùng sửng sốt. Tất cả những câu 'Tôi là Gốc' trước cơ đều sở hữu giọng ko hoặc 1 chút nào ... Vin đã đi đến vô và vô một ngày, ở xuống toàn bộ những bài bác hát 'I am Groot' này, và anh ấy là một trong người cầu toàn. Anh ấy bắt tôi cần phân tích và lý giải với anh ấy vì thế [ sic ] 'Tôi là Groot', đúng mực những gì anh ấy đang được phát biểu ...Về những kể từ giới hạn được dùng vì thế Groot, Diesel phát biểu bám theo vô số phương pháp, đó là, "... điều trở ngại nhất nhằm đòi hỏi một thao diễn viên thực hiện." Diesel nhìn thấy một nốt nhạc xúc động vô mùng trình thao diễn của tớ, khi nói tới tử vong của những người chúng ta và chúng ta thao diễn Fast & Furious Paul Walker, bảo rằng, "Đây là vô mon 12 năm trước đó, và đợt trước tiên tôi quay trở về với thế giới. bọn chúng sinh sau thời điểm đương đầu với tử vong, bởi vậy nhập vai một anh hùng kỷ niệm cuộc sống đời thường Theo phong cách Groot thực hiện là rất hay." Hình dạng và tài năng thay cho thay đổi độ cao thấp của Groot được nhận ra, Gunn bảo rằng anh tao đem tài năng cải cách và phát triển vô phim.
 • Bradley Cooper đóng vai Rocket:
  Một thợ thuyền săn bắn chi phí thưởng được đổi khác ren dựa vào hạ tầng panda, quân tấn công mướn, bên cạnh đó là bậc thầy về tranh bị và phương án pk.  Gunn tiếp tục thao tác với những con cái panda sinh sống để sở hữu được xúc cảm đúng mực mang đến anh hùng và nhằm đảm nói rằng nó "không cần là một trong anh hùng hoạt hình", bảo rằng, "Nó ko cần là Bugs Bunny ở thân thuộc Avengers, cơ là một trong con cái quái ác vật thực sự, nhỏ nhỏ xíu, tương đối bị méo sờ soạng chỉ mất 1 mình. Không đem ai không giống vô thiên hà tương tự anh tao, anh tao được dẫn đến vì thế những người dân này nhằm phát triển thành một bộ máy pk tệ hại." Gunn cũng dựa vào anh hùng của tớ. Mô miêu tả về Rocket vô quan hệ với những Người bảo đảm an toàn còn sót lại, Cooper phát biểu, "Tôi nghĩ về Rocket vô cùng biến hóa năng động. Anh ấy tương tự Joe Pesci vô chàng trai Goodfellas." Cooper lồng giờ đồng hồ mang đến Rocket, trong lúc Sean Gunn (em trai của James) đứng mang đến anh hùng này vô quy trình cù phim. James Gunn bảo rằng so với vai Rocket, một số trong những hoạt động thể hóa học của Cooper, bao hàm cả biểu cảm khuôn mặt mũi và hoạt động tay, được ghi lại là tư liệu tìm hiểu thêm tiềm năng cho những ngôi nhà thực hiện phim phim hoạt hình,  mặc cho dù phần rộng lớn thao diễn xuất của Sean Gunn được dùng xuyên thấu tập phim. Sean Note rằng bọn họ "hơi vấp" vô quy trình anh ấy màn biểu diễn bên trên phim ngôi trường vì thế bọn họ "không kiên cố Cửa Hàng chúng tôi sẽ tạo nên đi ra anh hùng cơ như vậy nào". Quy trình tương tự động nối tiếp được dùng mang đến toàn bộ những đợt xuất hiện nay tiếp sau của Rocket. Trước khi Cooper được lựa chọn, James Gunn bảo rằng việc dò thám đi ra tiếng nói mang đến Rocket là một trong thử thách, rằng anh ấy đang được dò thám tìm kiếm một người hoàn toàn có thể thăng bằng "các kiểu mẫu tiếng nói nhanh chóng nhưng mà Rocket đem, tuy nhiên cũng hoàn toàn có thể vui nhộn, chính vì anh ấy thực sự vô cùng vui nhộn. Nhưng cũng có thể có loại tâm của Rocket. Bởi vì thế thực sự đem một số trong những cảnh khá kịch tính với Rocket."
 • Lee Pace đóng vai Ronan the Accuser:
  Một người Kree cuồng nhiệt độ và tội phạm cuộc chiến tranh, người đồng ý lấy một cổ vật mang đến Thanos nhằm thay đổi lấy sự chi khử quân địch truyền kiếp của hắn, người Xandar. Ronan và lực lượng Sakaaran của hắn tao săn lùng những Hộ vệ khi bọn họ cản ngăn tiềm năng của anh ý tao. Mô miêu tả về Ronan, Gunn phát biểu, "Anh tao là anh hùng phản diện chủ yếu, và anh tao là một trong kẻ thực sự xoắn, anh tao thực sự đem khuynh phía tôn giáo vô phim này. Anh tao đem một chiếc nom vô cùng căn bệnh hoán vị và sai lệch về đạo đức nghề nghiệp là gì; sức khỏe là tiết hạnh và điểm yếu kém là tội lỗi và này là những gì anh ấy sinh sống, và tôi nghĩ về anh ấy rất đáng để kinh sợ vì thế niềm tin cẩn của anh ý ấy là đem thiệt so với anh ấy. " Pace, người ban sơ test vai Peter Quill,  mô miêu tả Ronan là một trong "kẻ tâm thần" và một "con quái ác vật".
 • Michael Rooker đóng vai Yondu Udonta:
  Một thương hiệu cướp domain authority xanh xao, là thủ lĩnh của Ravagers và là kẻ phụ vương của Quill. Yondu canh ty Quill tấn công cắp ngược cầu trước lúc Quill phản bội anh tao, nhằm Yondu và Ravagers xua bám theo những Guardians. Về anh hùng, Rooker phát biểu, anh tao đem "một số yếu tố thú vị - ko cần người đảm bảo chất lượng, ko cần kẻ xấu xa. Có kỳ vọng và đem ngược tim phía bên trong Yondu." Gunn sẽ tạo nên đi ra phiên phiên bản phim của anh hùng đặc biệt quan trọng với Rooker, bên cạnh đó mượn cái mohawk của anh hùng và dùng một mũi thương hiệu tinh chỉnh và điều khiển vì thế giờ đồng hồ huýt sáo kể từ chuyện tranh. Rooker trọn vẹn khẳng định với vai thao diễn này khi anh hiểu được vai thao diễn của tớ vô loạt phim truyền hình The Walking Dead tiếp tục kết thúc đẩy. Rooker tổn thất khoảng chừng tư giờ nhằm make up.
 • Karen Gillan đóng vai Nebula:
  Một cô đàn bà nuôi của Thanos, người được nuôi chăm sóc với Gamora như bằng hữu ruột và là một trong trung úy trung thành với chủ của Ronan và Thanos. Về anh hùng, Gillan phát biểu, "Cô ấy là phái nữ phản diện của tập phim... Cô ấy vô cùng tàn bạo và gian ác, tuy nhiên tôi quí nghĩ về cho 1 nguyên do vô cùng xác xứng đáng." Cô ấy cũng phát biểu thêm thắt, "Tôi nghĩ về cô ấy là một trong anh hùng thực sự thú vị. Điều tôi quí nô giỡn là cô ấy ghen ghét ghen tị ra sao. Cô ấy là chị gái của Gamora, và đem thật nhiều sự ghen tị đua thân thuộc anh bà bầu . Đó là hướng nhìn thú vị nhất so với tôi, chính vì Sự ghen ghét tuông hoàn toàn có thể khiến cho chúng ta trở thành đắng cay và trở thành xấu xa xí. Và cô ấy là một trong kẻ tàn bạo trọn vẹn, bởi vậy điều này cũng vô cùng phấn khởi." Gillan tiếp tục nghiên cứu và phân tích về những người dân Sparta thượng cổ, cạo trọc đầu và luyện tập vô nhị mon mang đến vai thao diễn này. Trang điểm của anh hùng tổn thất khoảng chừng tư giờ đồng hồ rưỡi.
 • Djimon Hounsou đóng vai Korath:
  Một liên minh của những người Kree của Ronan, một thợ thuyền săn bắn khiếp sợ Một trong những thiên hà. Về nguyên do tại vì sao anh ấy nhận vai này, Hounsou phát biểu, "Tôi mang 1 cậu nam nhi tư tuổi hạc vô cùng quí những siêu hero kể từ Người Nhện, Người Sắt cho tới Người Dơi. Nó đem toàn bộ những cỗ âu phục. Một ngày nọ, nó nom tôi và phát biểu "Bố, con cái ham muốn đem làn domain authority sáng sủa nhằm con cái hoàn toàn có thể phát triển thành Người Nhện. Người Nhện đem làn domain authority sáng sủa." Đó thực sự là một trong cú sốc. Đây là nguyên do tại vì sao tôi vô cùng hào hứng phát triển thành 1 phần của Vũ trụ Marvel, bởi vậy tôi kỳ vọng hoàn toàn có thể cung ứng sự đa dạng mẫu mã cơ vô tầm quan trọng của siêu hero."
 • John C. Reilly đóng vai Rhomann Dey: Một quân nhân vô Quân đoàn Nova, lực lượng quân team và công an của Đế chế Nova.
 • Glenn Close đóng vai Irani Rael:
  Thủ lĩnh của Quân đoàn Nova, được gọi là Nova Prime, đem trọng trách bảo đảm an toàn những công dân của Đế chế Nova và lưu giữ chủ quyền. Close bảo rằng cô ấy "luôn ham muốn được nhập cuộc một tập phim như vậy này", và rằng được xem là "thú vị nhất lúc nhập vai Judi Dench [vai M] hoặc Samuel L. Jackson [trong vai Nick Fury ]". Cô ấy bảo rằng cô ấy nhận vai vì thế cô ấy "thích thực hiện những loại không giống biệt" và ham muốn chứng minh rằng cô ấy "[đã] luôn luôn nỗ lực mang đến bất kể điều gì." Cô ấy cũng bảo rằng ăn ý đồng của cô ấy ấy đem "một số" phim vô cơ và cô ấy tiếp tục sẵn sàng thao tác bên trên những tập phim không giống của Marvel Studios ngoài những việc quay về cho những phần tiếp sau của Guardians.
 • Benicio del Toro đóng vai Taneleer Tivan / The Collector: Một người canh phòng ám ảnh của cục thuế tập luyện lớn số 1 về động vật hoang dã, di tích lịch sử và những loại Một trong những vì thế sao vô thiên hà, người hoạt động và sinh hoạt ngoài một điểm vô không khí thương hiệu là Knowhere. Mô miêu tả mùng trình thao diễn của del Toro, Gunn phát biểu, "Anh ấy tương tự một Liberace ngoài không khí. Đó là các thứ nó phát biểu vô kịch phiên bản, điều nhưng mà anh ấy đang khiến." Khi trả anh hùng vô cuộc sống đời thường, del Toro phát biểu, "Điều nhưng mà James [Gunn] ham muốn, nhưng mà tôi tiếp tục trừng trị xuất hiện từng chút một khi tôi đang khiến, này là anh ấy ham muốn tôi mày mò và cứ nối tiếp xúc tiến anh hùng và lưu giữ dẫn đến [anh ấy] như tôi đang được ở trước Ϲɑmerɑ. "

Ngoài đi ra, Josh Brolin xuất hiện nay, ko được thừa nhận, đóng vai Thanos trải qua lồng giờ đồng hồ và thâu tóm hiệu suất, đảm nhiệm tầm quan trọng kể từ Damion Poitier. Sean Gunn tiếp tục tương hỗ Thanos vô quy trình cù phim và nhập vai Kraglin Obfonteri, người chúng ta trước tiên của Yondu vô Ravagers. Alexis Denisof đảm nhiệm vai vizier của Thanos, "the Other", vô The Avengers. Ophelia Lovibond thủ vai Carina, bầy tớ của Collector; Peter Serafinowicz nhập vai Denarian Garthan Saal, một sĩ quan tiền Quân đoàn Nova; Gregg Henry nhập vai ông nội của Quill; Laura Haddock nhập vai u của Quill, Meredith; Melia Kreiling nhập vai Bereet; Christopher Fairbank nhập vai Người môi giới;  Mikaela Hoover nhập vai trợ lý của Nova Prime;  Marama Corlett nhập vai một ông ngôi nhà hùng hổ bên trên sàn bar, The Boot; Emmett J. Scanlan nhập vai một người bảo đảm an toàn chống đảo chính Nova; Alexis Rodney nhập vai Moloka Dar; Tom Proctor nhập vai Horuz, một member Ravager; và Spencer Wilding đóng vai một cai ngục tiếp tục tịch thâu Walkman của Quill. Diễn viên Fred của Canine xuất hiện nay đóng vai Cosmo. Stephen Blackehart mang 1 vai phụ. Naomi Ryan cũng có thể có một vai phụ vô phim, tuy vậy nó đã trở nên hạn chế vô phiên phiên bản sau cùng. Các anh hùng khách hàng mời mọc vô phim gồm những: James Gunn đóng vai một Sakaaran; Stan Lee đóng vai một người con trai của Quý bà Xandarian; Lloyd Kaufman đóng vai một tù nhân; Nathan Fillion đóng vai một người chúng ta tù; Rob Zombie đóng vai người lồng giờ đồng hồ mang đến Ravager Navigator; ngôi nhà biên soạn nhạc Tyler Bates đóng vai phi công Ravager; và Seth Green lồng giờ đồng hồ Chú vịt Howard.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Phát triển[sửa | sửa mã nguồn]

Viết kịch bản[sửa | sửa mã nguồn]

Tiền sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Quay phim[sửa | sửa mã nguồn]

Hậu kỳ[sửa | sửa mã nguồn]

Hiệu ứng hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tiếp thị[sửa | sửa mã nguồn]

Quảng bá[sửa | sửa mã nguồn]

Hàng hóa[sửa | sửa mã nguồn]

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Rạp chiếu[sửa | sửa mã nguồn]

Phương tiện gia đình[sửa | sửa mã nguồn]

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Doanh thu[sửa | sửa mã nguồn]

Phê bình[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Tương lai[sửa | sửa mã nguồn]

Các phần phim tiếp theo[sửa | sửa mã nguồn]

Vệ binh dải Ngân Hà 2[sửa | sửa mã nguồn]

Vệ binh dải Ngân hà 2 được sản xuất vào trong ngày 5 mon 5 năm 2017, một đợt tiếp nhữa bởi James Gunn viết lách kịch phiên bản và đạo thao diễn. Pratt, Saldaña, Bautista, Diesel, Cooper, Rooker, Gillan và Sean Gunn đều đóng góp lại vai của mình vô phim, và được nhập cuộc vì thế Pom Klementieff đóng vai Mantis, Elizabeth Debicki đóng vai Ayesha, Chris Sullivan đóng vai Taserface, và Kurt Russell đóng vai Ego, phụ vương của Quill.

Vệ binh dải Ngân Hà 3[sửa | sửa mã nguồn]

Guardians of the Galaxy Vol. 3 dự loài kiến ​​phát hành vào trong ngày 5 mon 5 năm 2023, với Gunn quay về viết lách kịch phiên bản và đạo thao diễn. Pratt, Saldaña, Bautista, Diesel, Cooper, Gillan, Klementieff, và Sean Gunn đóng góp lại vai của mình vô phim, và nhập cuộc nằm trong Will Poulter đóng vai Adam Warlock.

Xem thêm: phái diễn xuất

Truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

The Guardians of the Galaxy Holiday Special[sửa | sửa mã nguồn]

Vào mon 12 năm 2020, Feige thông tin rằng một công tác truyền hình đặc biệt quan trọng của Disney+ đem tựa đề The Guardians of the Galaxy Holiday Special, bởi Gunn viết lách kịch phiên bản và đạo thao diễn, sẽ tiến hành sản xuất vô năm 2022.

I Am Groot[sửa | sửa mã nguồn]

Vào mon 12 năm 2020, I Am Groot, hàng loạt phim ngắn ngủn phim hoạt hình triệu tập vô Baby Groot, được công tía mang đến Disney+.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức
 • Vệ binh dải Ngân Hà bên trên Internet Movie Database
 • Vệ binh dải Ngân Hà bên trên AllMovie

Bản mẫu:Giải Sao Thổ mang đến phim gửi thể kể từ chuyện tranh hoặc nhất Bản mẫu:Vệ binh dải Ngân Hà Bản mẫu:James Gunn