truyện thanh liên chi đỉnh

Tóm tắt & Review (Đánh Giá) sách Thanh Liên Chi Đỉnh của người sáng tác Tiêu Thập Nhất Mạc.

#CổTiênHiệp #GiaTộc #XâyDựngThếLực #Logic

Bạn đang xem: truyện thanh liên chi đỉnh

Đây là mẩu chuyện về một gia tộc tu tiên, một gia tộc tu tiên nhỏ nhỏ xíu ko xứng đáng lưu ý, có thể nói rằng là chìm nghỉm vô trái đất tu tiên vô nằm trong lớn tưởng. Nhưng chủ yếu gia tộc tu tiên nhỏ nhỏ xíu ấy, bên dưới sự nỗ lực không ngừng nghỉ ngủ của tinh nhanh vô tộc, ko tiếc trả giá chỉ, ko tiếc bỏ lỡ bạn dạng thân thích, ko tiếc xương ngày tiết sẽ giúp gia tộc tăng trưởng từng bước một. Từ gia tộc tu tiên lên đại tộc tu tiên, rồi thế gia chân linh, rồi tiên tộc… quyền năng từng bước được không ngừng mở rộng, sức khỏe từng bước được tăng thêm, tuy nhiên chúng ta ko lúc nào vì như thế quyền lợi tuy nhiên gạt bỏ sự kiêu hãnh của gia tộc, trách móc nhiệm bạn dạng thân thích so với nhân tộc. cũng có thể phát biểu Thanh Liên Chi Đỉnh là 1 trong kiệt tác tiên hiệp về kiến thiết gia tộc, kiến thiết quyền năng tuy nhiên những tình nhân mến chuyên mục này sẽ không thể bỏ lỡ.

Truyện bởi Vô Tà Team liên minh với NTm.Group dịch, mong chờ những đạo hữu cỗ vũ.

***

Tổng quan

Thanh Liên Chi Đỉnh là 1 trong cỗ truyện tiên hiệp của người sáng tác Tiêu Thập Nhất Mạc. Truyện kể về mẩu chuyện của Vương Trường Sinh, một thanh niên tu tiên nằm trong gia tộc nhỏ nhỏ xíu Vương Gia bên trên Thanh Liên Sơn. Dưới sự dẫn dắt của Vương Trường Sinh, Vương Gia từng bước cách tân và phát triển, vượt qua phát triển thành một quyền năng rộng lớn vô trái đất tu tiên.

Nhân vật chính

  • Vương Trường Sinh: Nhân vật chủ yếu của truyện, là 1 trong thanh niên tu tiên nằm trong gia tộc nhỏ nhỏ xíu Vương Gia. Vương Trường Sinh với tư hóa học thông thường, tam linh căn, tuy nhiên được cái điểm mạnh là thần thức khá mạnh. Dưới sự dẫn dắt của Vương Trường Sinh, Vương Gia từng bước cách tân và phát triển, vượt qua phát triển thành một quyền năng rộng lớn vô trái đất tu tiên.

Nội dung

Truyện chính thức khi Vương Trường Sinh được trừng trị hiện nay là với tư hóa học tu tiên. Dưới sự giáo dục của thân phụ bản thân, Vương Trường Sinh nhanh gọn tiến thủ cỗ vô tu luyện. Tuy nhiên, Vương Gia chỉ là 1 trong gia tộc nhỏ nhỏ xíu, không tồn tại nhiều khoáng sản, nên tuyến phố tu hành của Vương Trường Sinh bắt gặp nhiều trở ngại.

Dưới sự dẫn dắt của Vương Trường Sinh, Vương Gia từng bước cách tân và phát triển. Vương Trường Sinh đã hỗ trợ gia tộc mò mẫm tìm kiếm được những khoáng sản quý giá chỉ, đôi khi liên minh với những quyền năng không giống nhằm gia tăng sức khỏe.

Với sự cách tân và phát triển của Vương Gia, Vương Trường Sinh cũng càng ngày càng tiến thủ cỗ vô tu luyện. Cuối nằm trong, Vương Trường Sinh đang được đạt cho tới cảnh giới Nguyên Anh, phát triển thành một tu sĩ cường đại.

Đánh giá

Thanh Liên Chi Đỉnh là 1 trong cỗ truyện tiên hiệp khá hoặc và mê hoặc. Truyện với nội dung nghiêm ngặt, logic, không tồn tại nhiều tình tiết phi lý. Các hero vô truyện được kiến thiết tương đối tốt, với tính cơ hội và đậm cá tính riêng rẽ.

Một điểm nằm trong của truyện là người sáng tác đang được kiến thiết một trái đất tu tiên khá trung thực và logic. Thế giới tu tiên vô truyện không chỉ có với những điều ảo diệu, tuy nhiên còn tồn tại những quy luật riêng rẽ, những xích míc và xung đột cần phải xử lý.

Xem thêm: trọng sinh để yêu anh

Tuy nhiên, truyện cũng có thể có một trong những điểm trừ nhỏ. Ví dụ như, người sáng tác thỉnh thoảng với tương đối lạm dụng quá tình tiết dâu gia nhằm đẩy mạnh liên minh trong những quyền năng. Dường như, một trong những tình tiết vô truyện hoàn toàn có thể được xử lý chất lượng tốt rộng lớn.

Nhìn công cộng, Thanh Liên Chi Đỉnh là 1 trong cỗ truyện tiên hiệp xứng đáng gọi. Truyện với nội dung hoặc, mê hoặc, những hero được kiến thiết chất lượng tốt và trái đất tu tiên được kiến thiết khá trung thực.

***

Reviewer: Ngũ Gia

Sơ qua loa về toàn cảnh khai mạc truyện: Nhân vật chủ yếu thương hiệu là Vương Trường Sinh, một member của Vương Gia, một gia tộc nhỏ bên trên Thanh Liên Sơn, gia tộc chỉ có một vị Trúc Cơ sơ kỳ tọa trấn, có thể nói rằng yếu tố hoàn cảnh đặc biệt trở ngại. Nhân vật chủ yếu cũng chỉ mất tư hóa học thông thường, tam linh căn, tuy nhiên được cái điểm mạnh là thần thức khá mạnh, ngoại giả không tồn tại bàn tay vàng này trợ hùn. Tác fake buff cho tới main hầu hết vị kỳ ngộ. Nhờ thần thức cường đại rộng lớn thông thường cùng theo với nhiều kỳ ngộ nên main học tập được tay nghề ngỗng luyện chế khôi lỗi và tu luyện được Địa giai công pháp, kể từ cơ dẫn dắt gia tộc quật khởi.

Mặc mặc dù người sáng tác ghi chép ko dông dài ngôn từ, sự khiếu nại xẩy ra liên tiếp, tuy nhiên vận tốc tu luyện của main khá lừ đừ rãi, chỉ thời gian nhanh rộng lớn thông thường một chút ít, ko ví được với thiên kiêu nhân tài những tông môn không giống được. Đúng loại lối nhiều năm mới nhất biết ngựa hoặc. Chính vì như thế tác buff khá nhã nhặn, lừ đừ rãi như thế nên hành trình dài của main và gia tộc cũng bắt gặp nhiều trở ngại, trắc trở. Hơi ko cẩn trọng là với nguy cơ tiềm ẩn bị khử tộc.

Bộ này ghi chép về trái đất tu tiên khá thảm khốc, vô tình. Gia tộc, tông môn vì như thế tranh giành giành khoáng sản, vì như thế tồn tại tuy nhiên sẵn sàng thực hiện toàn bộ, không tồn tại thiện ác, chỉ mất lợi cho tới phe bản thân thì thực hiện. Một gia tộc nhỏ nhỏ xíu mong muốn quật khởi nên toan tính đầy đủ loại, ko nên chỉ lo sợ thực hiện tài chính là mạnh được, còn nên lo sợ nước ngoài phó, mò mẫm chỗ tựa, liên minh, hoặc chèn lấn phe đối nghịch ngợm, rồi nên lo sợ cách tân và phát triển nhân tài, người tiếp tục… Nếu main đơn giản giã tu thì giản dị, làm cho sự đoạn rồi vứt chạy là được, còn ở truyện này, bám theo đòi cả một gia tộc, hành sự nên xem xét đầy đủ điều.

Trong truyện nêu rõ rệt một chân lý, mức độ một người là hạn chế, mong muốn cách tân và phát triển nên có rất nhiều người tương hỗ, hậu thuẫn. Tán tu vô truyện này đặc biệt trở ngại. Nội dung truyện khá tôn vinh lòng tin “đoàn kết” vô gia tộc. Các member vô gia tộc đều khá trung tâm, sẵn sàng mất mát vì như thế gia tộc. 

Truyện ko yy nên không tồn tại những tình tiết loại trang bức, vả mặt mày, những hero phụ cũng ko nên dạng óc tàn.

Nhược điểm của cục này là quá cần thiết yếu tố dâu gia nhằm nước ngoài phó. Thấy nó khá miễn chống, dâu gia đoạn ko e dẫn sói vô nhà? Người tu hành tuy nhiên việc mò mẫm đạo lữ của tớ cũng bởi bao nhiêu ông trưởng tộc ra quyết định thì thực sự khoanh tay.  Cảm giác nó như thời phong con kiến xưa, không tồn tại tiên khí bao nhiêu. Tại trần tục còn thấy chuyện dâu gia vì như thế mục tiêu nước ngoài phó nó quá mất mặt nhân tính, huống hồ nước trên đây bao nhiêu ông tu sĩ, thần thức đẩy mạnh, suy nghĩ, trí tuệ, tầm nom nó cũng nên không giống chứ, cứ tầm thông thường như thế là ra sao? ~~. Hơn nữa tu hành gì tuy nhiên phu nhân ông xã con cái con kiến cả đụn, chả với tiên gia phong phạm.!

Đánh giá chỉ chung: Đây là 1 trong cỗ truyện không thực sự cừ, tuy vậy với quy trình tu luyện được mô tả đặc biệt cụ thể, logic và không thực sự yy tiếp tục đặc biệt phù hợp với chúng ta mến chuyên mục tiên hiệp.

Xem thêm: hàn viễn truyện chữ

***

Các chủng tộc   
Chia làm: Nhân tộc, Yêu tộc, Hải tộc, Man tộc.   
Nam Hải yêu thương tộc hầu hết bởi bảy yêu thương tộc thống lĩnh, theo đòi trật tự là Thanh Giao, Ô Phượng, Lôi Quy, Liệt Ưng, Huyết Sa, Thanh Lân, Phi Thiên Mãng, tiềm năng của Ô Phượng nhất tộc chỉ đứng sau Thanh Giao nhất tộc.   
Man tộc là hậu duệ của những người lớn tưởng cổ xưa, trời sinh thể tu, lực rộng lớn vô nằm trong.   
Hải vực Cổ Man hải vực này rộng lớn phân nửa thuộc sở hữu Man tộc cai trị, ngay sát nửa thuộc sở hữu Hải tộc cai trị.   
Man tộc từng huy hoàng vô nằm trong, Nhân tộc, Yêu tộc nằm trong Hải tộc đều nên nom sắc mặt mày Man tộc, Nhân tộc là 1 trong chủng tộc nhỏ yếu hèn nhất, thời hạn trôi qua loa, Man tộc đang được down, vì như thế tồn tại, ko thể ko liên thủ với Hải tộc, Yêu tộc, đối kháng Nhân tộc ngày càng cường đại.   
Hỏa Man cỗ lạc là 1 trong cỗ lạc kha khá cường đại, chỉ riêng rẽ tu sĩ Nguyên Anh đang được với bảy vị   
3. Phân phân tách môn phái    3.1. Nam Hải thập đại tông môn   
Vạn Kiếm môn, Thần Binh cung, Tứ Hải môn, Nhật Nguyệt cung, Cửu Dương tông, Thiên Vân phái Vạn Hỏa cung, Vạn Thú hòn đảo (thuần chăm sóc linh thú), Thất Thánh tông, Huyết Diễm môn.   
Vạn Hỏa cung: Tổng đàn nằm ở vị trí Vạn Hỏa Hải Vực, tiên quái trận chiến, Vạn Hỏa cung nguyên vẹn khí đại thương, bao nhiêu trong năm này tiềm năng đại rời, bị Long Diễm Cơ trọng thương, bảo khố bị cướp.   
Thần Binh cung: Cứ qua loa nhị trăm năm, Thần Binh Cung lại tổ chức triển khai một đại hội thần binh, mời mọc luyện khí sư nhập cuộc, trao thay đổi tâm đầu ý hợp luyện khí, đôi khi tổ chức triển khai đấu giá chỉ hội quy tế bào rộng lớn, xuất kho những loại pháp bảo, thần binh đại hội là 1 trong sự khiếu nại quan trọng của Tu Tiên Giới ở Nam Hải.   
3.2. Tây Mạc môn phái   
Vạn Phật tự động (nơi Thất Tuyệt Đao hoàng Quy Y Phật Môn)   
3.3. Đông Hoang thất đại môn phái   
Vạn Hoa Cung, Âm Thi Tông, Thiên Cơ Môn, Thượng Thanh Quan, Thái Nhất Tiên Môn, Sùng Dương tủ sách, Vạn Quỷ Cốc.   
Vạn Hoa Cung: Yêu tộc sau cuộc chiến tranh phân tách rẽ, tách ngoài thất đại tiên môn, phát triển thành dựa vào Thái Nhất tiên môn.   
Thái Nhất tiên môn: chia thành chén mạch, phân biệt là Thiên Kiếm, Bách Luyện, Thần Đan, Tử Tiêu, Vạn Thú, Thanh Vân, Thái Nhất, Thiên Tinh, từng cái đều phải sở hữu sở ngôi trường riêng rẽ.   
3.4. Mười đại trường phái ở Bắc Cương   
Cửu U Tông, Tam Diễm Cung, Thánh Phù Môn, Bắc Huyền Cung, Phượng Minh tô trang.   
Bắc Huyền Cung   
4. Thế gia   
Xuyên Du Đường gia: Hơn phân nửa môn đồ Vạn Hoa cung tham gia Đường gia, Đường gia phát triển thành đệ nhất tu tiên gia tộc Đông Hoang.   
Nguyên nhân chục đại thế gia Nam Hải ko cơ hội này bái nhập thập đại tiên môn   
Mộ Dung thế gia phái tộc nhân bái nhập Thính Hải Tông, Thính Hải Tông là thập đại tông môn Nam Hải, vạn năm vừa qua, tuy vậy phương bình an vô sự, Mộ Dung thế gia nghe quyền năng của Hải Tông càng ngày càng rộng lớn, bắt gặp nên một hồi đại nàn, Thính Hải Tông nguyên vẹn khí đại thương, Mộ Dung thế gia đang được nghe tộc nhân Hải Tông sở hữu trọng quyền, với những quyền năng không giống liên thủ phân loại địa phận Thính Hải Tông. Việc này qua loa chuồn, Mộ Dung thế gia phát triển thành đệ nhất tu tiên thế gia ở Nam Hải, chỉ riêng rẽ hòn đảo kiểm soát đang được với rộng lớn vạn tòa, cách tân và phát triển bao nhiêu ngàn năm tiếp theo, Mộ Dung thế gia Nguyên Anh tu sĩ với cho tới nhị mươi thương hiệu, hoàn toàn có thể nằm trong Nhật Nguyệt cung bẻ thủ đoạn, không mong muốn bắt gặp nên bao nhiêu thứ tự đại nàn, Mộ Dung thế gia nhanh gọn suy bại, bị những quyền năng không giống kiêm tính, bặt tăm vô dòng sản phẩm sông nhiều năm của lịch sử dân tộc.    
Điều khiếu nại cơ bạn dạng của chục thế gia rộng lớn ở Nam Hải: năm Nguyên Anh được để lại hàng ngàn năm   
Âu Dương thế gia: Hỏa Lân Đảo Âu Dương gia với chục tám đường   
Độc Cô thế gia:   
Đông Phương thế gia: Đảo Kim Phượng   
Hoàng Phủ thế gia:   
Thượng Quan thế gia: Đảo Hải Tượng, xuất sắc nuôi linh ngư và nuôi linh cố gắng.   
Gia Cát thế gia: Một vô chục đại tu tiên thế gia ở Nam Hải, tinh nghịch thông luyện khí thuật, Gia Cát thế gia với cùng 1 khiếu nại bảo vật trấn tộc Thất Tinh Diệu Tâm Kính, hoàn toàn có thể trừng trị hiện nay giả dối, bất quá Gia Cát thế gia đặc biệt không nhiều khi sử dụng bảo vật này với những người ngoài.   
Bách Lý thế gia: Tu tiên thế gia truyền quá lâu nhất vô thập đại tu tiên thế gia, thông suốt luyện đan, lấy luyện đan thuật nức tiếng tu tiên giới, bất quá con cái con cháu của Bách Lý thế gia kha khá nhã nhặn. Trong vòng một vạn năm, Bách Lý thế gia tổng số xuất hiện nay tứ vị, truyền quá không ngừng nghỉ, bất quá chúng ta đều ko thể phi thăng, một vị Lão Tử Hóa Thần trung kỳ, nhị vị Hóa Thần sơ kỳ mò mẫm tìm kiếm không khí vỡ vụn, bao nhiêu trăm năm tiếp theo, bổn mạng Hồn Đăng ngay lập tức tắt.    
Lôi Quy Đảo Bành gia: Làm việc kha khá nhã nhặn, thông suốt luyện đan ủ rượu.   
Thẩm gia: Xuống dốc   
Mộ Dung vương vãi tộc: Tiền thân thích là Mộ Dung gia đệ nhất tu tiên thế gia Nam Hải, năm cơ gia tộc bị khử, Mộ Dung gia hóa trở thành, phân giã cho tới những khu vực không giống nhau cách tân và phát triển, duy chỉ mất chúng ta cách tân và phát triển vững mạnh, những nhánh không giống đều bặt tăm vô dòng sản phẩm sông nhiều năm lịch sử dân tộc.   
5. Hoàng triều, những thành    5.1. Ngũ đại hoàng triều Trung Nguyên   
Vương triều Đại Yến: Hoàng tộc Chu gia   
Vương triều Đại Chu: Truyền quá bao nhiêu vạn năm, hoàng thất với cùng 1 môn độc môn linh thuật Chân Long Chưởng, trình độ tương khắc và chế ngự Yêu tộc, còn tồn tại nhị khiếu nại pháp bảo kha khá đặc thù   
Vương triều Đại Tần (nội loạn): Trợ hùn Nam Hải   
Vương triều Đại Hán: Hoàng tộc Lưu gia   
Đại hội Bách Tiên: Cứ cơ hội 500 năm, vương vãi triều Đại Yến lại tổ chức triển khai một sự khiếu nại rộng lớn, chính vì với thật nhiều tu sĩ Nguyên Anh nhập cuộc.   
5.2. Cách trở thành bang   
Vạn Tiên Thành: Vạn Yêu Thành Phố Hải Dương đệ nhất Đại Thành Nam Hải   
Đảo Ngân Xà: hải vực Hồng Nguyệt   
Băng Viên đảo: Tổ địa của Băng Viên nhất tộc, Băng Viên nhất tộc kiểm soát năm trăm bảy mươi bảy quần đảo, với năm quần đảo rộng lớn với linh mạch cấp cho tứ, còn tồn tại bảy mươi lăm quần đảo với linh mạch cấp cho thân phụ. Có được Huyền Ngọc Động, phát triển Huyền Ngọc ngàn năm vạn năm Huyền Ngọc.   
Kim Nguyệt Hồ: Tây Mạc là 1 trong vô số không nhiều ốc hòn đảo tụt xuống mạc hoàn toàn có thể sinh sống và làm việc cho nhân loại.   
Kim Nguyệt thành: Phương viên chục vạn dặm, cỏ nước phong phú và đa dạng, ở kề bên Kim Nguyệt Hồ với cùng 1 tòa cự trở thành nguy hiểm nga kinh điển, phía bên trên cửa ngõ trở thành treo một tấm hải dương gold color, mặt mày bên trên ghi chép thân phụ chữ rộng lớn "Kim Nguyệt thành", bên dưới ánh mặt mày trời ánh mặt mày trời chiếu xạ, tấm hải dương gold color phản chiếu đi ra các mùa kim quang quẻ mắt chói.   
Vạn Linh Hồ: Một vô thân phụ ốc hòn đảo tụt xuống mạc rộng lớn của Tây Mạc, chính vì người nuôi nhốt thật nhiều yêu thương thú tuy nhiên được gọi là, đại cỗ đều là yêu thương thú cao giai.   
Nơi đóng góp quân của Vạn Tiên Ty: Dãy núi Vạn Tiên nằm ở vị trí phía Tây Bắc của vương vãi triều Đại Yên, trải nhiều năm hàng ngàn ngàn dặm.   
6. tin tức nhân vật   
Vương Trường Sinh: Thái Hạo chân nhân chục tám viên Định Hải Châu   
Uông Như Yên: Thiên Cầm tiên tử Tịnh Trần Trúc   
Vương Thanh Sơn: Thanh Liên Kiếm Tôn   
Vương Thanh Linh: Bách Linh tiên tử   
Vương Minh Nhân: Chết ở tâm quái kiếp Nguyên Anh   
Tây Môn Phong: thê tử của Vương Minh Nhân   
Tiêu Dao Kiếm Tôn: Sư phụ ký danh của Vương Thanh Sơn   
Diêm Nhật chân nhân - Lý Vị: Phó cung mái ấm Nhật Nguyệt Cung, Nguyên Anh trung kỳ   
Thượng Quan Vi: Tông mái ấm Cửu U Tông   
Trần Càn: Nguyên Anh hậu kỳ, tứ giai thượng phẩm Luyện Khí sư, chuyên môn luyện khí đặc biệt cao.   
Phục Giao chân nhân - Công Tôn Uyển: Vạn Thú Đảo   
Nam Hải Ngũ Tiên:   
Bắc Hàn lão nhân –Phương Hồng: Huyền Băng hòn đảo, Nguyên Anh hậu kỳ 1 trong những ngũ tiên.   
Vạn Độc chân quân – Nhân Tự Tại: Tu sĩ Nguyên Anh hậu kỳ, hắn tung tích quỷ túng, đặc biệt hiếm khi xuất hiện thêm, là 1 trong vô ngũ tiên hải nước ngoài thần túng nhất.   
Phượng Vũ tiên tử – Diệp Nhu Nhi: Nguyên Anh trung kỳ, 1 trong những ngũ tiên. Tự lập trường phái, xây dựng một Phượng Vũ cung, với thân phụ vị tu sĩ Nguyên Anh, tiềm năng ko thể coi thông thường, Diệp Nhu Nhi là cung mái ấm.   
Ngũ linh giã nhân – Đồng Diễm: Một vô ngũ tiên hải nước ngoài, Nguyên Anh trung kỳ.   
Trần Ngang: Một vô ngũ tiên ở hải nước ngoài, Nguyên Anh trung kỳ.   
Hải Đại Thiện: Tán tu   
Bạch phu nhân: Phó môn mái ấm Vạn Cốt môn   
Quảng Đông Nhân: môn mái ấm Bách Linh môn    
Trương Triển Phong: môn mái ấm Thái Nhất Tiên môn    
Triệu Quốc Trung: đệ đệ của Trung Thuận Vương Triệu Quốc Lễ, Triệu gia là vương vãi không giống chúng ta của vương vãi triều Đại Chu, với năm vị tu sĩ Nguyên Anh   
Tử Dương đạo nhân: Thiên Cơ môn   
Lục Vĩnh Khang: Nguyên Anh trung kỳ, Lục gia với thân phụ vị tu sĩ Nguyên Anh, Lục Vĩnh Khang tu vi tối đa, quyền năng dựa vào Nhật Nguyệt cung.   
Hoàng Phủ: Nguyên Anh trung kỳ, Hoàng Phủ thế gia   
Mục Thu Minh: Nguyên Anh trung kỳ, trưởng lão Tứ Hải môn   
Hạ Bân: Phó môn mái ấm Tứ Hải Môn.   
Lân Cửu: Trưởng lão Lam Lân nhất tộc, Nguyên Anh trung kỳ   
Đỗ Sưởng: cung mái ấm Nhật Nguyệt cung, Nguyên Anh hậu kỳ   
Phương Nguyệt: cung mái ấm Nhật Nguyệt cung, Nguyên Anh hậu kỳ   
Lục Vĩnh Quang: Lục gia là dựa vào cột Fe của Nhật Nguyệt cung, truyền quá rộng lớn một ngàn năm, Lục gia với thân phụ vị tu sĩ Nguyên Anh.   
Mục phu nhân: Trưởng lão chấp pháp Vạn Hỏa cung.   
Chu Quảng Dương: Nguyên Anh trung kỳ, hoàng thất vương vãi triều Đại Yến.   
Chu Ngọc Kiều: Nguyên Anh sơ kỳ, từng là kẻ hàng đầu đại yến thập chén kiệt, hoàng thất vương vãi triều Đại Yến.   
Chu Thông Thiên: Nguyên Anh hậu kỳ, 1 trong những thân phụ vị đại tu sĩ hoàng thất.   
Âu Dương Hồng Quang: Âu Dương thế gia tu sĩ, bị đoạt xá.   
Tử Kim Song Tiên: Bành Thiên Vũ nằm trong Bành Thiên Tuyết, Bành Thiên Vũ là Nguyên Anh hậu kỳ, Bành Thiên Tuyết là Nguyên Anh trung kỳ, nghe đồn đại Bành Thiên Vũ thân thích với linh thể đặc trưng này cơ, về phần Bành Thiên Tuyết, nghe phát biểu là Thiên Linh Căn.   
Thanh Mân chân nhân: Phó cung mái ấm Thần Binh Cung, Nguyên Anh   
Hải Tâm Oanh: Tu sĩ Vạn Thú Đảo, Nguyên Anh   
Công Tôn Tịnh: Tu sĩ Vạn Thú Đảo, Nguyên Anh   
Tuệ Không đại sư: trụ trì Vạn Phật tự động, Nguyên Anh   
Thải Liên tiên tử: Hậu nhân của Thiên Nguyệt chân nhân, Nguyên Anh sơ kỳ, tinh nghịch thông thuật đoán số.   
Thiên Cơ Chân Quân: Tứ Quý Kiếm Tôn đoán số Vận thế của Thái Nhất Tiên Môn, bị Thiên Lôi chém bị tiêu diệt, hắn tứ trăm tuổi hạc kết anh, tiềm năng vô hạn, bất quá hắn quá mức cần thiết kiêu ngạo, ý đồ gia dụng ngăn chặn Thiên Đạo, Thiên Đạo Bất Dung, Thiên Cơ Chân Quân sau thời điểm bị tiêu diệt, Hoàng tộc vương vãi triều Đại Tần mất mặt chuồn một đại trợ lực, xẩy ra vài ba thứ tự động loàn, hoàng thất bị khử, vương vãi tộc nhấp lên xuống bản thân biến hóa, phát triển thành hoàng thất mới nhất.   
Trần Đỉnh: Nguyên Anh trung kỳ, phó minh mái ấm của Thiên Phong Thương Minh.   
Kim Diễm: Cung mái ấm Tam Diễm cung, Nguyên Anh hậu kỳ.   
Trình Trảm Tiên: Hậu duệ Thiên Lang chân quân Hóa Thần   
Thiên Hồ lão tổ: Bạch Hâm Hóa Thần bị tiêu diệt ở Thiên Lan giới xâm lấn   
Thanh Hoa lão tổ: Thanh Xà nhất tộc, Hóa Thần   
Hắc Hổ lão tổ: Hắc Hổ nhất tộc, Hóa Thần   
Thất Tuyệt Đao Hoàng: Tu sĩ Hóa Thần kỳ.   
Diệp Diễm: Tam Diễm cung Thái thượng trưởng lão, Hóa Thần sơ kỳ tu sĩ.   
Thanh Liên lão nhân (đã chết): Một vị hóa thần giã tu, rạm cư giản xuất, thanh danh ko hiển lộ, Vương Thanh Sơn được Thanh Liên lão nhân truyền thừa   
Lưu Loan: Hóa Thần tu sĩ của Thái Nhất Tiên Môn, đồ gia dụng tôn của Tứ Quý Kiếm Tôn.   
Chu Hưng Quốc: Tu vi Hóa Thần sơ kỳ, là thần hộ mệnh của vương vãi triều Đại Yến.   
Tôn Thiên Hổ: Một trong mỗi thủ lĩnh của Đông Li Giới, Hóa Thần trung kỳ, thần hộ mệnh của Vạn Thú Đảo.   
Thất Diễm Chân Quân: Thất Diễm tô trang Bắc Cương, Hóa Thần   
Hắc Điệp Bà Bà: Hồ Điệp ly Bắc Cương, Hóa Thần   
Lưu Tú Vân: Hóa Thần trung kỳ, vương vãi triều Đại Hán.   
Ngưu Khôn: Hóa Thần sơ kỳ, Vạn Yêu ly.   
Tu sĩ kết anh dẫn theo dị tượng: theo đòi trật tự là Công Tôn Tịnh và Thanh Liên tiên lữ ở Vạn Thú Đảo Nam Hải, Đông Hoang Thái Nhất Tiên Môn Hàn Thiên Chương, Bắc Cương Tam Diễm Cung Tống Tịch Nhược và Trung Nguyên Hạo Ngọc chân nhân.   

Mời chúng ta đón gọi Thanh Liên Chi Đỉnh của người sáng tác Tiêu Thập Nhất Mạc.