trò chơi vương quyền

A Song of Ice and Fire
 • A trò chơi of Thrones (1996)
 • A Clash of Kings (1998)
 • A Storm of Swords (2000)
 • A Feast for Crows (2005)
 • A Dance with Dragons (2011)
 • The Winds of Winter (sắp tới)
 • A Dream of Spring (sắp tới)

Tác giảGeorge R. R. Martin
Quốc giaHoa Kỳ Hoa Kỳ
Ngôn ngữtiếng Anh
GenreEpic fantasy[1]
Nhà xuất bản
 • Bantam Books (Hoa Kỳ, Canada)
 • Voyager Books (Vương quốc Anh, Úc)
Được vạc hànhTháng 8 năn 1996–nay
Loại phương tiện đi lại truyền thôngSách in (bìa cứng và bìa mềm)
Sách dạng âm thanh

Khúc tráng ca Lửa và băng (tựa gốc giờ Anh: A Song of Ice and Fire) là cỗ tè thuyết chuyên mục kỳ ảo hùng tráng (epic fantasy) ở trong phòng biên kịch, ngôi nhà văn Mỹ, George R. R. Martin. Martin hợp tác vô ghi chép cuốn trước tiên A trò chơi of Thrones (Trò đùa vương vãi quyền) vô năm 1991 và xuất bạn dạng vô năm 1996. Ông ban sơ tưởng tượng cỗ tè thuyết là một trong những trilogy, tuy nhiên sau đây không ngừng mở rộng nó trở nên 7 phần và hiện tại vẫn xuất bạn dạng 5 cuốn. Quyển loại năm và mới đây nhất được tạo ra năm 2011, A Dance with Dragons (Vũ điệu của lũ rồng), Martin thất lạc sáu năm nhằm ghi chép. Ông hiện tại đang ghi chép cuốn tè thuyết loại sáu, The Winds of Winter (Cơn gió bấc đông)

A Song of Ice and Fire lấy toàn cảnh ở những châu lục hư đốn cấu Westeros và Essos. Câu chuyện được kể theo dõi tầm nhìn của rất nhiều hero theo dõi vế loại tía, chính thức chỉ với 9 ý kiến vô tè thuyết loại nhất, cách tân và phát triển lên đến mức 31 toàn cầu quan tiền vô tè thuyết loại năm. Ba tình tiết chủ yếu đan xen: trận đánh nổ đi ra trong những gia tộc nhằm giành quyền trấn áp vùng khu đất Westeros, côn trùng rình rập đe dọa ngày càng tăng kể từ gia thế siêu tự nhiên Other (Ngoại nhân hoặc Bóng Trắng vô loạt phim truyền hình) ở vùng vô cùng bắc của Westeros và tham lam vọng của Daenerys Targaryen, đàn bà bị lưu giày vò ở trong phòng vua bị phế truất truất, nhằm lấy lại Ngai Sắt.

Bạn đang xem: trò chơi vương quyền

Nguồn hứng thú của Martin bao hàm sự khiếu nại lịch sử vẻ vang Chiến tranh giành Hoa Hồng và tè thuyết lịch sử vẻ vang Pháp The Accursed Kings của Maurice Druon. Sở tè thuyết đã nhận được được rất nhiều lời nói tán tụng ngợi về phong thái tương khắc họa hình hình họa phụ nữ giới và tôn giáo, na ná công ty nghĩa thực tế của chính nó. Quan điểm của kiệt tác vô cùng khác lạ và khinh suất bắt fan hâm mộ nên đương đầu với bọn chúng, và sự thành công xuất sắc hoặc sinh sống sót của một hero ko lúc nào được đảm bảo. Trong toàn cầu mơ hồ nước về mặt mày đạo đức nghề nghiệp của A Song of Ice and Fire, những thắc mắc tương quan cho tới lòng trung thành với chủ, niềm tự tôn, dục vọng thế giới, lòng sùng đạo và đạo lý của đấm đá bạo lực thông thường xuyên được đưa ra.

Tính cho tới mon 8 năm năm 2016, cuốn sách vẫn xuất bạn dạng rộng lớn 70 triệu bạn dạng bên trên toàn thế giới[4] và tính cho tới mon một năm 2017, và được dịch sang trọng 47 ngữ điệu. Tập loại tư và loại năm vẫn hàng đầu list hút khách nhất của Thời báo Thành Phố New York Khi tạo ra. Trong số nhiều kiệt tác ăn theo dõi với một số trong những tè thuyết chi phí truyện, một bộ phim truyện truyền hình, một cỗ chuyện tranh đem thể, và một số trong những thẻ, bảng, và trò đùa đoạn Clip.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

A Song of Ice and Fire ra mắt vô một toàn cầu hư đốn cấu, đa số triệu tập bên trên một châu lục được gọi là Westeros. Các mùa ở phía trên kéo dãn trong tương đối nhiều năm và kết đốc nhưng mà ko thể dự báo. Gần tía thế kỷ trước những sự khiếu nại của cuốn tè thuyết trước tiên, Bảy quốc gia Westeros và được thống nhất bên dưới triều đại Targaryen tự Vua Aegon Đệ Nhất và những chị bà xã của ông là Visenya và Rhaenys, thiết lập quyền trấn áp vô thượng trải qua tiềm năng quân group của mình. Aegon trở nên vị vua trước tiên của toàn châu lục Westeros, nước ngoài lệ là chống phía nam giới nằm trong xứ Dorne. Triều đại Targaryen thống trị vô 3 thế kỷ, tuy nhiên những cuộc nội chiến và tranh giành chấp nội cỗ trong những member ở trong phòng Targaryen dẫn tới sự tuyệt diệt của loại dragon. Khi sự khiếu nại vô A trò chơi of Thrones chính thức, 15 năm thái hoà vẫn trôi qua chuyện Tính từ lúc cuộc nổi loàn tự Lãnh chúa Robert Baratheon chỉ đạo nhằm mục tiêu phế truất truất và thịt bị tiêu diệt vị Vua Targaryen ở đầu cuối, "Vua điên" Aerys Đệ Nhị. Nhà Baratheon lên cầm quyền và Robert tuyên tía ông là Lãnh Chúa của Thất Đại Đô Thành, trong những lúc ngày hè 9 năm chuẩn bị kết đốc.

Câu chuyện chủ yếu kể về cuộc đấu tranh giành quyền lực tối cao nhằm lắc Ngai Sắt trong những tỷ phú tộc của Westeros sau chết choc của Vua Robert vô A trò chơi of Thrones. Thái tử quá kế tiếp của Robert, Joffrey, 13 tuổi hạc, tức thì ngay lập tức được đăng quang đãng nhờ những mưu mẹo của u bản thân, Nữ hoàng Cersei Lannister. Khi Lãnh chúa Eddard "Ned" Stark, người bạn tri kỷ nhất và là Hand of The King (Cánh tay của Vua, hoặc Quân sư) của Robert, vạc sinh ra rằng Joffrey và anh bà bầu của cậu tớ là thành phầm của việc loạn dâm thân ái Cersei và anh trai sinh song của bà, Jaime "Sát Vương" Lannister, Eddard nỗ lực trình diện Joffrey, tuy nhiên ông bị phản bội và xử quyết vì thế tội phản quốc. Nghe tin cậy này, bằng hữu của Robert là Stannis và Renly đều thể hiện những yêu thương sách riêng rẽ nhằm mục tiêu lắc Ngai Sắt. Trong thời kỳ không ổn định này, nhì vô số bảy Đô Thành bên trên Westeros mong muốn song lập ngoài sự thống trị của Ngôi Báu: Con trai cả của Eddard- Robb "Sói trẻ" Stark được tôn thực hiện Vua Phương Bắc, trong những lúc Lãnh chúa Balon Greyjoy mong ước lấy lại hòa bình Quần hòn đảo Sắt. Cái gọi là "Ngũ Vương Tranh Quyền" tiến thủ triển trọn vẹn vô thân ái cuốn sách loại nhì, A Clash of Kings với năm vị vua là Joffrey Baratheon, Robb Stark, Stannis Baratheon, Renly Baratheon và Balon Greyjoy

Tuyến hero loại nhì được đặt tại phía bắc xa thẳm xôi của Westeros, điểm với cùng 1 tường ngăn băng vẫn 8.000 năm tuổi hạc, được gọi đơn giản và giản dị là "The Wall" (Tường Thành), đảm bảo Bảy quốc gia ngoài những loại vật siêu tự nhiên mang tên là Ngoại nhân (hay những White Walkers - Bóng Trắng). Lính canh của Bức tường - Hội huynh đệ tuyên thệ của Đội Tuần Đêm, là những người dân đảm bảo 7 quốc gia ngoài sự đánh chiếm của "những người phí phạm dã" hoặc "Dân tự động do", một số trong những cỗ lạc loại người sinh sống ở phía bắc của Bức tường. Cốt truyện này được kể đa số qua chuyện ý kiến của Jon Snow, đàn ông rơi của Lãnh chúa Eddard Stark. Jon theo dõi bước đi của chú ý bản thân là Benjen Stark và nhập cuộc Đội Tuần Đêm vô năm 14 tuổi hạc, vượt qua nhanh gọn qua chuyện mặt hàng ngũ. Cuối nằm trong, anh trở nên thủ lĩnh của Đội Tuần Đêm. Trong cuốn loại tía, A Storm of Swords, tình tiết này trở thành càng ngày càng vướng vô "Ngũ Vương Tranh Quyền"- Cuộc chiến của năm vị vua.

Câu truyện loại tía kể về Daenerys Targaryen, đàn bà của Aerys Đệ Nhị - vị vua Targaryen ở đầu cuối. Trên châu lục Essos, phía nhộn nhịp Westeros tức thì mặt mày cơ Biển Hẹp, Daenerys được anh trai của cô ý là Viserys Targaryen gả cho tới Khal Drogo, một Khal (thống lĩnh) mạnh mẽ và uy lực của cục tộc Dothraki, từ từ cô trở nên một người thống trị song lập và khéo léo. Sự ngày càng tăng quyền lực tối cao của cô ý được tương hỗ tự sự thành lập và hoạt động lịch sử vẻ vang của tía con cái dragon, nở đi ra kể từ những ngược trứng được tặng cho tới cô làm quà tặng cưới. Ba con cái dragon sớm trở nên, không những là hình tượng cho tới huyết hệ và quyền lực tối cao đường đường chính chính của cô ý so với Ngai Sắt, nhưng mà còn là một vũ trang tàn huỷ tối thượng, canh ty cô đoạt được vịnh Nô lệ.

Thông tin cậy xuất bản[sửa | sửa mã nguồn]

Phiên bạn dạng trước tiên của Trò đùa sang trọng bên trên Mỹ và được xuất bạn dạng như sau:

Tập Tựa đề Số trang Số chương Năm xuất bản
1 A trò chơi of Thrones 704 73 08/1996
2 A Clash of Kings 768 70 02/1999
3 A Storm of Swords 992 82 11/2000
4 A Feast for Crows 753 46 11/2005
5 A Dance with Dragons 1056 73 07/2011
6 The Winds of Winter Đang thực hiện
7 A Dream of Spring Đang thực hiện

Bộ tè thuyết còn được biên soạn thêm thắt tía phụ bạn dạng được tạo ra từ thời điểm năm 1996 cho tới năm 2003:

 • Blood of Dragon (07/1996): được lấy kể từ những chương Daenerys vô A trò chơi of Thrones.
 • Path of Dragon (12/2000): dựa vào những chương Daenerys vô A Storm of Swords.
 • Arms of the Kraken (03/2003): dựa vào những chương Quần Đảo Sắt vô A Feast of Crows.

Tác fake George R. R. Martin từng được nghe biết là ngôi nhà biên kịch phổ biến với thâm nám niên sát 10 năm thao tác ở Hollywood. Trong xuyên suốt quãng thời hạn tiến hành một số trong những lịch trình như Twilight Zone, Beauty and the Beast, ông luôn luôn nên sửa lại tình tiết kịch bạn dạng tự người phụ trách tạo ra nhận định rằng ông vẫn vượt lên trước tham lam vọng. Vì thế mẩu truyện về vùng khu đất Westeros lịch sử một thời thành lập và hoạt động như nhằm thỏa mãn nhu cầu ước mơ và trí tưởng tượng của ông. Lấy hứng thú kể từ những sự khiếu nại lịch sử vẻ vang ở thời kỳ "Chiến tranh giành hoa hồng" của nước Anh và bị tác động nhiều tự những tè thuyết viễn tưởng gạo nơi bắt đầu của J. R. R. Tolkien (tác fake Lord of the Rings, The Hobbit), tuy nhiên Martin cố ý mặc kệ những quy ước về chuyên mục fake tưởng truyền thống lâu đời nhằm ghi chép theo dõi triết lý cá thể.

Các phần thưởng và đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

 • A trò chơi of Thrones(1996) – Đạt phần thưởng Locus và World Fantasy, được đề cử giải Tinh Vân năm 1997.
 • A Clash of Kings (1998) – Đạt phần thưởng Locus và được đề cử giải Tinh Vân năm 1999.
 • A Storm of Swords (2000) – Đạt phần thưởng Locus và Hugo, được đề cử giải Tinh Vân năm 2001.
 • A Feast of Crows (2005) – Đạt phần thưởng Locus và Hugo, được đề cử phần thưởng British Fantasy năm 2006.
 • A Dance of Dragons (2011) – Đạt phần thưởng Locus, được đề cử giải Hugo và World Fantasy vô mon 4/2012.

Bản dịch giờ việt[sửa | sửa mã nguồn]

5 luyện đầu của cục truyện và được Trung tâm sách Văn học tập ImOne (trực nằm trong Alpha Books) mua sắm bạn dạng quyền xuất bạn dạng và gọi là là Trò đùa sang trọng. Dự con kiến từng luyện sẽ tiến hành tạo thành 2 – 3 phần.

Danh sách những luyện vẫn vạc hành:

Tập Tựa đề Số trang Xuất bản
1a Sói tuyết trở nên Winterfell 668 09/2012
1b Vua Phương Bắc 604 09/2012
2a Hậu Duệ Của Sư Tử Vàng 682 12/2012
2b Bảy Phụ Quốc 636 12/2012
3a Sự Trở Lại Của Ngoại Nhân 636 03/2013
3b Nước Mắt Sói Tuyết 630 06/2013
3c Tử Hôn 688 08/2013
4a Tiệc Quạ Đen 640 03/2014
4b Lời tiên tri 676 07/2014
5a Đánh thức dragon thiêng 635 11/2014
5b Trấn thủ trở nên Meereen 666 06/2015
5c Vũ Điệu Rồng Thiêng 670 04-2016

Một số địa danh[sửa | sửa mã nguồn]

Westeros[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện ra mắt đa số bên trên một vùng khu đất có tên Westeros.

Ngay kể từ khai mạc cỗ truyện Trò đùa sang trọng, Westeros vẫn đắm chìm vô một ngày hè nhiều năm cả thập kỷ và người xem dân đều lo ngại lo ngại rằng tiếp đến này sẽ là một trong những ngày đông vô nằm trong nghiêm khắc. Martin phân tích và lý giải rằng ông vô cùng yêu thương quí từng mùa vô năm, và các mùa đều phải có một chân thành và ý nghĩa riêng rẽ của chính nó – ngày hè đại diện cho tới thú vui và sự phát triển, còn ngày đông tối nối sát với tối tăm, lạnh giá và u ám, báo hiệu một cuộc đấu tranh giành tồn tại.

Westeros được cai trị tự một vị vua của Bảy Phụ Quốc - từng vùng lại nằm trong quyền chiếm hữu và thống trị tự một dòng tộc không giống nhau: Phương Bắc, Quần Đảo Sắt, Riverlands, Thung Lũng Arryn, Phương Tây, Stormlands, Crownlands, xứ Dorne. Martin vẫn truyền hứng thú kể từ lịch sử vẻ vang châu Âu trung thế kỉ vô những mẩu truyện về Westeros, như "cuộc chiến hoa hồng" những cuộc Thập tự động chinh, "trăm năm chiến tranh"…

Lịch sử cổ xưa của Westeros thậm chí là cũng ko rõ nét, chắc chắn là trong cả so với những hero vô truyện. Theo dự trù của những học tập fake, số tuổi hạc của toàn cầu hư đốn cấu này thay cho thay đổi vô phạm vi 40.000 cho tới 500.000 năm. Trong một bài học kinh nghiệm lịch sử vẻ vang của Bran Stark vô A trò chơi of Thrones (tập 1), Maester Luwin vẫn phân tích và lý giải rằng những dân cư trước tiên của Westeros là những người con của rừng um tùm, khuôn mặt mày những vị thần của mình được tương khắc bên trên thân ái cây đước xuyên suốt Thời kỳ Bình Minh. Luwin còn kể lại rằng, 12.000 năm vừa qua phía trên, một group người thượng cổ, được gọi là Tiền Nhân, kể từ phương nhộn nhịp đem theo dõi tìm hiểu đồng và ngựa cho tới Westeros. Những nỗ lực của Tiền Nhân trong các việc canh tác khu đất đai vẫn kéo đến một trận đánh tranh giành với những người con của rừng um tùm. Cuộc chiến ở đầu cuối cũng khá được thỏa hiệp tự một "hiệp ước", báo hiệu một sự khởi điểm của một Kỷ Nguyên Anh Hùng kéo dãn 4.000 năm. Trong xuyên suốt thời hạn cơ, Tiền Nhân sinh sống hoà thuận với những người con của rừng um tùm. Họ tiêu thụ tôn giáo thờ phụng những khuôn mặt mày những Vị Thần Cổ Xưađược tương khắc bên trên cây đước tự những người con của rừng um tùm.

8.000 năm vừa qua những sự khiếu nại xẩy ra vô tè thuyết, một gia thế siêu tự nhiên được gọi là The Other hoặc Ngoại Nhân xuất hiện tại kể từ phương bắc xa thẳm xôi. Như Già Nan vẫn kể với Bran vô A trò chơi of Thrones (tập 1), lũ Ngoại Nhân vẫn mang trong mình 1 ngày đông nhiều năm đằng đẵng, tối tăm và chết người - "Màn tối dài" – cho tới phương nam giới, kéo dãn cả thập kỷ. Những người con của rừng um tùm và Tiền Nhân ở đầu cuối vẫn rất có thể đẩy lùi Ngoại Nhân tự sự phối kết hợp của "Dragonblast", lửa và xây nên một tường ngăn băng ảm đẫy yêu thuật vĩ đại nhằm ngăn cơ hội tạo nên chết choc ko thể vượt lên. Một thời hạn sau, người Andal xâm lắc Westeros kể từ miền nhộn nhịp châu lục qua chuyện Bờ Biển Hẹp và đóng góp đô bên trên Thung Lũng Arryn. Lời thưa đầu vô truyện cộc The Sworn Sword của Martin tóm lược rằng những người dân Andals sở hữu vũ trang Fe và chúng ta luôn luôn đem theo dõi Đức tin cậy của Thất Diện Thần (Bảy Vị Thần Cổ Xưa). Trong xuyên suốt vài ba thiên niên kỷ, chúng ta vẫn đoạt được những quốc gia ở phương nam giới của Tiền Nhân, song lại ko thể xâm sở hữu được bất kể điểm nào là ở phương bắc. Những người con của rừng um tùm dần dần bặt tăm, Tiền Nhân ở đầu cuối vẫn kết duyên với những người Andal.

Westeros bao hàm 6 quốc gia to tát rộng lớn và quyền lực: vương quốc của Phương Bắc, quốc gia của Quần Đảo Sắt, quốc gia của núi và thung lũng, quốc gia của những vị Vua Bão Tố, quốc gia của Đá và quốc gia của miền sông nước. Những tè quốc gia rơi mạc ở phía nam giới Westeros bị phân chia hạn chế tự cuộc chiến tranh miên man, cho tới Khi nữ vương binh sĩ Nymeria của Rhoynar đem quân qua chuyện Bờ Biển Hẹp cập cảng xứ Dorne, tiếp sau đó kết duyên với ngôi nhà Martell nhằm liên minh cai trị toàn xứ Dorne, và Dorne trở nên quốc gia hùng cường loại 7 của Westeros.

300 năm vừa qua những sự khiếu nại vô tè thuyết, Westeros trải qua chuyện trận xâm lăng ở đầu cuối, cơ là lúc Aegon Chúa Rồng nằm trong nhì người bà bầu gái ngôi nhà Targaryen lên đường thuyền kể từ hòn đảo Dragonstone cho tới xâm lăng King's Landing. Mặc cho dù chỉ với lực lượng vô cùng nhỏ tuy nhiên chúng ta vẫn với tía con cái dragon ở đầu cuối vô toàn cầu phương Tây nhằm vượt lên châu lục. Sáu vô Bảy Phụ Quốc đã trở nên sở hữu, tuy nhiên Dorne chống trả tàn khốc và lưu giữ vững vàng song lập vô xuyên suốt 200 năm, cho tới Khi kết phù hợp với quốc gia tự hôn nhân gia đình thân ái Daeron II Targaryen với Myriah Martell và Maron Martell với Daenerys Targaryen.

15 năm vừa qua Khi chính thức cuốn tè thuyết, ngôi nhà Targaryen bị tước đoạt quăng quật quyền lực tối cao vô cuộc nội chiến ngăn chặn vua Aerys II rồ dại và gian ác (hay hay còn gọi là Vua Điên). Lyanna Stark, đàn bà của lãnh chúa Rickard Stark của phương bắc và là vị thơm thê của lãnh chúa Robert Baratheon là vẹn toàn nhân kích hoạt sự khiếu nại này. đa phần hero vô truyện nhận định rằng cô đã trở nên bắt cóc và chống bức tự hoàng thái tử Rhaegar Targaryen. Các phản xạ tiếp theo sau dẫn cho tới việc anh trai và thân phụ của cô ý bị "Vua Điên" xử quyết. Khi vua Aerys đi ra mệnh lệnh cho tới Jon Arryn, lãnh chúa vô thượng vùng núi và thung lũng uỷ thác nộp Robert Baratheon (lãnh chúa vùng Stormland) và Eddard Stark (anh trai loại nhì của Lyanna và là lãnh chúa Phương Bắc sau chết choc của thân phụ và anh trai). Cả tía ra quyết định thế cờ nổi dậy, được thâm nhập tự ngôi nhà Tully vùng sông nước. Cuộc chiến có tên "cuộc nổi dậy của Robert" xẩy ra tức thì tiếp sau đó, và quân nổi dậy giành thắng lợi ra quyết định bên trên sông Trident – điểm Robert thịt bị tiêu diệt hoàng thái tử Rhaegar Targaryen, đàn ông Aerys. Trước thắng lợi của quân nổi dậy, Tywin Lannister vùng Casterly Rock, người đang được lưu giữ trung lập Khi cơ, vẫn bất thần tiến công King's Landing, thịt bị tiêu diệt bà xã và nhì con cái của Rhaegar Targaryen nhằm thể hiện tại lòng trung thành với chủ với phe nổi dậy. Vua Aerys bị chủ yếu hiệp sĩ trợ thủ riêng rẽ của tôi, Jaime Lannisters (con của Tywin Lannister) sát ngại. Kể kể từ cơ, Jaime với biệt danh là Sát Vương.

Người bà xã đang được có thai của Aerys và cậu đàn ông 8 tuổi hạc Viserys vẫn chạy trốn cho tới Dragonstone. Vợ của Aerys bị tiêu diệt Khi sinh hạ cô đàn bà Daenerys Targaryen. Daenerys và anh trai được những trợ thủ trung thành với chủ mang đến điểm an toàn và tin cậy bên trên Thành phố Tự Trị ngoài Bờ Biển Hẹp. Và thời điểm lúc đó, Robert Baratheon đã sở hữu lấy Ngai Sắt và kết duyên với Cersei Lannisters nhằm đảm bảo mái ấm gia đình Lannisters thực hiện liên minh.

Phương bắc[sửa | sửa mã nguồn]

Phương Bắc là một trong những trong mỗi chống của châu lục Westeros, và trước đó là một vương quốc với hòa bình được gọi là Vương quốc Phương Bắc trước lúc nó bị ngôi nhà Targaryen đoạt được.

Các lãnh chúa ngôi nhà Stark với trở nên trì ở Winterfell vẫn đời đời kiếp kiếp tiếp nối đuôi nhau nhau thống trị chống này với thương hiệu Thủ Lĩnh Phương Bắc - lãnh chúa trở nên Winterfell, trong cả sau khoản thời gian gật đầu cúi đầu trước những con cái dragon. Đây là quốc gia lớn số 1 vô số bảy phụ quốc của châu lục Westeros, thưa chính xác là rộng lớn sát tự sáu quốc gia cơ nằm trong lại.

Theo truyền thuyết, Vương quốc Phương Bắc được xây dựng từ thời điểm cách đó 8000 năm tự Bran Người Kiến Thiết, người gây dựng Nhà Stark, người vẫn cho tới kiến tạo trở nên Winterfell cũng như thể người vẫn kiến tạo Trường Thành như 1 lá chắn đảm bảo miền nam bộ trước côn trùng nguy hại về sự việc quay về rất có thể với của những Bóng Trắng và Ngoại Nhân. 6000 năm vừa qua Khi trận đánh của năm vị vua nổ đi ra, người Andal đã từng đi thuyền qua chuyện Eo Biển Hẹp, đem theo dõi thép, lửa và cả Đức tin cậy Thất Diện Thần. Các quốc gia phương nam giới thứu tự bị sụp sụp trước chúng ta. Chỉ còn điểm phía trên, điểm những vị vua Phương Bắc vượt mặt toàn bộ những lực lượng cố vượt lên trước Neck thì Tiền Nhân vẫn nối tiếp trị vì thế. Do này mà chỉ Phương Bắc mới mẻ với phần nhiều dân sinh sống đa số là những Tiên Dân, và là phụ quốc độc nhất nhưng mà văn hóa truyền thống, phong tục và truyền thống lâu đời của Tiền Nhân vẫn lắc ưu thế. Trong số cơ tin tưởng rằng kẻ nào là đi ra mệnh lệnh xử trảm, kẻ cơ nên vung tìm hiểu. điều đặc biệt, tôn giáo của Tiền Nhân là sự việc thờ phượng của những vị thần thượng cổ của rừng già nua, vẫn chính là đức tin cậy phân phối bên trên miền Bắc. Đức Tin Thất Diện Thần được tiến hành miền nam bộ Westeros tự người Andal có duy nhất một vị trí nhỏ ở miền Bắc. Vì vậy nhưng mà miền Bắc không tồn tại những hiệp sĩ, chính vì một hiệp sĩ nên là một trong những người đứng nguyện cầu vô năng lượng điện thờ, được xức bảy loại dầu thơm ngát nhằm Thất Diện Thần triệu chứng giám cho tới lời nói thề nguyền của anh ấy tớ. Trong Khi những người dân Phương Bắc như Ned Stark ko thể đem thương hiệu "Ser" thì những kỵ binh hạng nặng trĩu miền bắc nước ta với trọng trách tương tự tựa như những hiệp sĩ ngoài mặt trận.

Con phí phạm sinh đi ra ở miền Bắc đem chúng ta là Snow.

Riverland[sửa | sửa mã nguồn]

Riverlands là một trong những trong mỗi chống cấu trúc nên châu lục Westeros. Khu vực này thông thường xuyên là mặt trận trong số cuộc nội chiến thời gian Bảy Phụ Quốc trước cuộc xâm lăng ở trong phòng Targaryen. Trong thời đại của Tiền Nhân, Riverlands là một trong những quốc gia song lập được gọi là Vương quốc của sông và thung lũng.

Xem thêm: cũng chỉ là hạt bụi truyện

Nằm ở địa điểm trung tâm của lục địa này, và không nhiều với ranh giới ngẫu nhiên như núi, trong tương đối nhiều thế kỷ Riverands vẫn được nhìn nhận một vùng biên ải thân ái quốc gia mạnh xung xung quanh. Các Riverlands được thống trị tự người Andal vô thời khắc với cuộc xâm lăng ở trong phòng Targaryen, và cuộc tiến công của Aegon Người Chinh Phục và được tương hỗ tự một cuộc nổi dậy rộng lớn tự ngôi nhà Tully vạc động. Vì nguyên do này nhưng mà Riverlands vẫn không tồn tại một vị vua vô thời khắc của cuộc xâm lăng - Riverlands đang không được xem là một trong những vô bảy quốc gia (thay vì thế cơ bạn dạng là tám vương vãi quốc"). Tuy nhiên bên trên những việc làm hành chủ yếu, Riverlands và những ngôi nhà chỉ đạo luôn luôn tương tự như ngẫu nhiên chống nào là không giống của quốc gia.

Các vùng khu đất của Riverlands được thống trị kể từ thành tháp Riverrun tự Nhà Tully. Con phí phạm sinh đi ra ở Riverlands đem chúng ta là Rivers.

Địa lý[sửa | sửa mã nguồn]

Các vùng khu đất của Riverlands chịu đựng sự phân phối của lưu vực sông Trident, trải qua tía nhánh chủ yếu của chính nó - Green Fork, Blue Fork, và Red Fork - tiếp sau đó nối lại cùng nhau bên trên khúc cạn Ruby ở phía nhộn nhịp. Green Fork nằm tại phía bắc, chảy theo phía bắc-nam với thượng lưu sát lên vùng váy đầm lội, cửa ngõ ngõ phương Bắc ở trong phòng Stark. Nhánh Green Fork chảy qua chuyện Song Thành tự ngôi nhà Frey thống trị. Vì vậy, Khi một quân group rộng lớn tiến thủ xuống miền nam bộ hoặc tăng trưởng phương Bắc chỉ mất nhì sự lựa chọn: theo dõi Vương Lộ và vượt lên khúc cạn Ruby ở phía nhộn nhịp, hoặc qua chuyện kho bãi cạn Greek Fork ở Song Thành nếu như thiên về phía tây, tuy nhiên nên trả phí mãi lộ cho tới ngôi nhà Frey sẽ được qua chuyện sông.

Blue Fork là nhánh phía nam giới của Green Fork, và chảy cho tới những chống sát Seagard. Fork Red là nhánh vô cùng nam giới và chảy qua chuyện trung tâm của Riverlands, thân ái Red Fork và hồ nước Gods Eye về phía nam giới. Sau Khi chảy qua chuyện thành tháp Riverrun, thủ phủ của Riverlands, Fork Red chảy xa thẳm rộng lớn về phía nam giới và phía tây cho tới Khi nó cho tới biên thuỳ của những vùng khu đất Phương Tây được những lãnh chúa ngôi nhà Lannister quản lý và vận hành.

Riverlands không tồn tại những tuyến chống thủ hoặc biên thuỳ ngẫu nhiên. Vùng khu đất được xung quanh tự những mặt hàng núi cao, hiểm trở ở phía tây và phía nhộn nhịp tuy nhiên bọn chúng lại được chiếm hữu tự những vùng miền tây và thung lũng ở trong phòng Arryn. Đây là những tuyến chống thủ ngẫu nhiên nhưng mà miền tây và xứ Vale dùng để làm ngăn chặn Riverlands. Các váy đầm lội to lớn và eo khu đất cao tuy nhiên hẹp cũng tạo nên trở nên một mặt hàng rào ngẫu nhiên, tuy nhiên đó là một trong những phần của miền Bắc tự ngôi nhà Starks quản lý, một lần tiếp nữa được dùng để làm ngăn những cuộc tiến công vô miền bắc nước ta kể từ Riverlands. Biên giới phía nam giới của Riverlands nhiều hoặc không nhiều được tạo hình kể từ thượng mối cung cấp của sông Blackwater, tuy nhiên điều này cũng chẳng nên là trở lo ngại gì cho tới việc di chuyển thân ái Riverlands và tiến thủ về vùng Reach. Phía nhộn nhịp nam giới, Riverlands với cộng đồng biên thuỳ với Crownlands, tuy nhiên phía trên trọn vẹn là biên thuỳ hành chủ yếu chứ không hề nên là biên thuỳ ngẫu nhiên. Hơn nữa, bờ biển lớn phía tây-bắc của Riverlands ở cạnh vịnh Ironman, và tự này thường nên chịu đựng những cuộc tấn công huỷ kể từ Quần hòn đảo Sắt.

Lâu đài và những địa danh[sửa | sửa mã nguồn]

Riverrun, trở nên trì của những lãnh chúa ngôi nhà Tully, những người dân thống trị vô thượng của Riverlands, ở nhánh Red Fork của dòng sản phẩm Trident.

Harrenhal, thành tháp ở trong phòng Whent, thành tháp lớn số 1 ở Westeros, nhưng mà dương thế thông thường đồn đãi là bị chửi rủa.

Raventree Hall, thành tháp ở trong phòng Blackwood.

Seagard, thành tháp ở trong phòng Mallister.

Stone Hedge, thành tháp ở trong phòng Bracken.

Song Thành, thành tháp của Nhà Frey.

Pinkmaiden, thành tháp ở trong phòng Tully.

Acorn Hall, thành tháp ở trong phòng Tully.

Các thị trấn[sửa | sửa mã nguồn]

Thị trấn Wendish

Stoney Sept

Maidenpool

Các địa danh[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Isle of Faces

Đồi High Heart

Rừng Whispering

Sông và hồ[sửa | sửa mã nguồn]

Sông Trident

Nhánh Blue fork

Nhánh Red fork

Nhánh Green fork

Xem thêm: nghịch thiên thần châm quỷ y độc vương phi

Hồ Gods Eye

Các vùng ven biển[sửa | sửa mã nguồn]

Vịnh Ironman

Kinh tế[sửa | sửa mã nguồn]

Riverlands là một trong những chống phong phú, phì nhiêu màu mỡ và nhộn nhịp dân. Các dòng sông ngòi chảy bên trên một diện tích S rộng lớn được dùng nhằm di chuyển và vận đem sản phẩm & hàng hóa, Trong thời hạn yên lặng bình, những thuyền cá của ngư gia, sà lan chở đẫy ngũ ly và tàu của những doanh nhân nổi đuôi nhau bên trên sông. Với khối hệ thống sông ngòi nhằng nhịt, dân cày những làng mạc rất có thể vận chuyển ngũ ly và những thành phầm nông nghiệp đơn giản và dễ dàng nhằm bán ra cho những thương nhân không ở gần. Rượu ngon rất có thể được nấu nướng với con số giới hạn kể từ nho chua được trồng ở Riverlands.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]