thiến nữ u hồn

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Thiến nữ giới u hồn

Bạn đang xem: thiến nữ u hồn

Áp phích của phim.

Đạo diễnTrình Tiểu Đông
Sản xuấtTừ Khắc
Tác giảNguyễn Kế Chí
Diễn viênTrương Quốc Vinh
Vương Tổ Hiền
Ngọ Mã
Lưu Triệu Minh
Âm nhạcRomeo Diaz
Hoàng Triêm
Quay phimPhan Hằng Sinh
Lưu Mãn Đường
Lý Gia Cao
Hoàng Vĩnh Hằng
Dựng phimCinema City Production Co. Ltd.
Hãng sản xuất

Cinema City Company Limited
Film Workshop

Phát hànhGolden Princess Film Production Ltd.
Hong Kong Legends
Fortune Star

Công chiếu

23 mon 3, 1987

Độ dài

98 phút
Quốc gia Hồng Kông
Ngôn ngữTiếng Quảng Đông
Kinh phí5,6 triệu HKD
Doanh thu18,831,638 HKD

Thiến nữ giới u hồn (chữ Hán phồn thể: 倩女幽魂, bính âm: Qiànnǚ Yōuhún, tựa giờ đồng hồ Anh: A Chinese Ghost Story) là 1 trong những bộ phim truyền hình thần thoại cổ xưa - kinh dị - vui nhộn - tình thân của năng lượng điện hình họa Hồng Kông tạo ra vô năm 1987 với những biểu diễn viên chủ yếu Trương Quốc Vinh, Vương Tổ Hiền và Ngọ Mã, đạo biểu diễn Trình Tiểu Đông, ngôi nhà tạo ra Từ Khắc. Phim được xếp thứ hạng 50 vô top 100 phim hoặc nhất của năng lượng điện hình họa Hoa ngữ.[1]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật đó là chàng trai Ninh Thái Thần (Trương Quốc Vinh) - một người chuyên nghiệp lên đường thu nợ ở những cửa ngõ tiệm; anh tuy rằng đem khá e ấp tuy nhiên đảm bảo chất lượng bụng, hóa học phác hoạ. Trong một phen lên đường thu nợ, vì như thế không còn chi phí nên anh cần ngủ lại qua chuyện tối ở Lan Nhược Tự - ngôi miếu phổ biến với dân vô vùng vì như thế tiếp tục có tương đối nhiều người rơi rụng mạng tự quỷ quỷ bên trên cơ.

Ở cơ, Thái Thần gặp gỡ cô nàng vô nằm trong xinh đẹp mắt thương hiệu Nhiếp Tiểu Thiến (Vương Tổ Hiền) - thực tế là 1 trong những hồn quỷ ko thể siêu bay. Nàng bị căn bệnh và bị tiêu diệt yểu tướng năm 18 tuổi tác, tiếp sau đó bị Lão Lão (Lưu Triệu Minh), vốn liếng là 1 trong những cây cổ thụ trở nên tinh nghịch ở núi Hắc Sơn, kiểm soát vong hồn và uy hiếp, thay đổi nường thành công xuất sắc cụ hấp dẫn, mê mệt hoặc và dỗ ngon dỗ ngọt nam nhi bên trên dương thế nhằm hít dương khí lẫn lộn tiết về mang đến lão nốc. Tiểu Thiến sẽ rất cần thực hiện nhiều việc động địa kinh thiên, giết thịt người ko ghê gớm tay, tuy nhiên cơ chẳng qua chuyện cũng vì như thế nường bị sai khiến cho.

Xem thêm: Theo Dõi Tỷ Số Trực Tuyến: Giải Pháp Hiệu Quả cho Người Hâm Mộ Thể Thao

Trải trải qua nhiều chuyện, nhì người phát sinh tình thân cùng nhau. Tiểu Thiến tiếp tục kể mang đến Thái Thần nghe về sự nường phát triển thành quân lính vĩnh viễn của Lão Lão. Nàng phân tích và lý giải rằng tro cốt của nường được chôn bên dưới gốc cây nên vong hồn nường mãi mãi bị sai khiến cho tự lão yêu thương. Tiểu Thiến rằng với Thái Thần rằng cơ hội độc nhất nhằm cứu vãn vong hồn nường là chôn chứa chấp tro cốt của nường bên trên một điểm đảm bảo chất lượng lành lặn rộng lớn.

Sau lúc biết Tiểu Thiến là quỷ, Thái Thần ham muốn giải bay nường ngoài khổ cực và tiếp tục cầu van nài sự hỗ trợ của vị pháp môn sư tài phụ thân Yến Xích Hà (Ngọ Mã). Với sự hỗ trợ của Yến Xích Hà, Thái Thần mò mẫm cơ hội hùn Tiểu Thiến được siêu bay. Yến pháp môn sư tiếp tục đánh nhau với Lão Lão và ở đầu cuối tiếp tục tấn công trọng thương Lão Lão, giải cứu vãn được Tiểu Thiến.

Tuy nhiên, vong hồn Tiểu Thiến lại bị Hắc Sơn lão yêu thương kéo xuống Địa phủ nhằm bắt nường thực hiện phu nhân lão. Thái Thần không thích vứt khoác Tiểu Thiến và cầu van nài Yến pháp môn sư hùn bản thân. Yến pháp môn sư miễn chống há một cánh cổng xuống Địa phủ và dẫn Thái Thần theo đuổi mò mẫm Tiểu Thiến. Khi Địa phủ tràn trề oan hồn, cả nhì gặp gỡ trở ngại trong những việc mò mẫm kiếm nường. Thái Thần và Tiểu Thiến ở đầu cuối cũng gặp gỡ nhau. Thái Thần, Tiểu Thiến và Yến Xích Hà tiếp tục nằm trong đánh nhau với Hắc Sơn lão yêu thương và lực lượng của lão. Hắc Sơn lão yêu thương đem sức khỏe hơn hết Yến pháp môn sư, lão tiếp tục tấn công trọng thương ông. Cuối nằm trong, nhờ ý chí đánh nhau ý chí cùng theo với suôn sẻ (bộ kinh Phật nhưng mà Thái Thần lấy theo đuổi mặt mũi người vạc rời khỏi uy thế khiến cho Hắc Sơn lão yêu thương bị suy yếu), phụ thân người tiếp tục tiêu xài khử được Hắc Sơn lão yêu thương.

Trong thời hạn cụt ngay sát rạng đông, phụ thân người bay thoát khỏi Địa phủ. Khi trời sáng sủa, Thái Thần tiếp tục người sử dụng một tấm mùng bao phủ cái hũ chứa chấp tro cốt của Tiểu Thiến nhằm ngăn vong hồn nường bị tan thay đổi khi xúc tiếp với khả năng chiếu sáng mặt mũi trời. Vậy là nhì người vĩnh viễn chia tay nhưng mà ko thể nom mặt mũi nhau phen cuối. Thái Thần chôn chứa chấp tro cốt của Tiểu Thiến ở ngay sát đỉnh gò, anh thắp nhang mang đến nường và nguyện cầu mang đến vong hồn nường sớm đầu bầu fake kiếp trong những khi Yến pháp môn sư để ý kể từ đàng sau.

Cả mẩu truyện ra mắt với những tình tiết hài hước, cảm động và mê hoặc người coi tự những cảnh đánh nhau thân thiết người và quỷ được dàn dựng sang trọng.

Xem thêm: chiến thần dương thanh

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trương Quốc Vinh vai Ninh Thái Thần
 • Vương Tổ Hiền vai Nhiếp Tiểu Thiến
 • Ngọ Mã vai Yến Xích Hà
 • Lưu Triệu Minh vai Lão Lão
 • Lâm Uy vai Kiếm sĩ
 • Tiết Chỉ Luân vai Tiểu Thanh
 • Vương Tinh vai Quan lớn
 • Hồ Đại Vi vai Người hầu của quan lại lớn
 • Hoàng Hà vai Ông ngôi nhà quán ăn
 • Sử Mỹ Nghi vai Ông ngôi nhà siêu thị tranh

Bối cảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Thiến nữ giới u hồn được tiến hành dựa trên truyện cụt "Nhiếp Tiểu Thiến" vô đời ngôi nhà Thanh vô cỗ truyện Liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh. So với vẹn toàn tác, bộ phim truyền hình được tăng nhiều tình tiết và kết viên cũng thay cho thay đổi (trong truyện thì Tiểu Thiến được hồi sinh và công cộng sinh sống trọn vẹn đời với Ninh Thái Thần, còn vô phim thì vong hồn Tiểu Thiến cần tiên phong bầu fake kiếp, nhì người vĩnh viễn ko thể hội ngộ nhau nữa).

Khi tạo ra, bộ phim truyền hình rất rất phổ cập bên trên Hồng Kông và những nước châu Á không giống, vô cơ đem Nước Hàn và Nhật Bản. Tổng lợi nhuận tính riêng biệt bên trên Hồng Kông của phim là 18,831,638 đôla Hồng Kông.

Giải thưởng & Đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

Với phim này, Vương Tổ Hiền được trao giải Kim Mã mang đến vai nữ giới chủ yếu khéo nhất. Thành công này hùn cô phát triển thành một thần tượng mới nhất ở Nhật Bản và Nước Hàn. Vẻ đẹp mắt vừa phải quỷ mị vừa phải cao quý, vừa phải mỏng mảnh vừa phải duyên dáng vẻ của nường Nhiếp Tiểu Thiến tự Vương Tổ Hiền thủ vai được xem là hình tượng tầm cỡ của năng lượng điện hình họa Hồng Kông, ko lúc nào bị người theo dõi quên khuấy và cũng khó khăn nhưng mà tìm kiếm được ai thay cho thế.

Những kiệt tác khác[sửa | sửa mã nguồn]

Tên phim Ghi chú
Thiện nữ giới u hồn II Phần tiếp theo
Thiện nữ giới u hồn III Phần tiếp theo
Thiện nữ giới u hồn: Hoạt hình Từ Khắc Hoạt hình Trung Quốc
Truyền kỳ Thiện nữ giới u hồn Phim truyền hình Trung Quốc / Đài Loan
Thiện nữ giới u hồn 2011 (đạo biểu diễn Diệp Vĩ Tín) Làm lại

Ngoài lề[sửa | sửa mã nguồn]

 • Phim được xếp thứ hạng 50 vô top 100 phim hoặc nhất của năng lượng điện hình họa Hoa ngữ.[1]
 • Đài Loan về sau đã thử phiên phiên bản phim truyền hình mang đến Thiến nữ giới u hồn, và vẫn không thay đổi ca khúc chủ thể tự Trương Quốc Vinh trình diễn.
 • Đạo biểu diễn người Mỹ Sam Raimi tiếp tục vay mượn mượn một vài cảnh và ý tưởng phát minh của Thiến nữ giới u hồn nhằm tiến hành bộ phim truyền hình Evil Dead và phim truyền hình Xena.
 • Khi đóng góp Thiến nữ giới u hồn, Trương Quốc Vinh tiếp tục rộng lớn 30 tuổi tác, tuy nhiên một ngôi nhà báo phương Tây coi đoạn phim tiếp tục viết: "Anh tao nom như mới nhất 14 tuổi!".

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Thiến nữ giới u hồn bên trên Internet Movie Database
 • Thiến nữ giới u hồn bên trên AllMovie
 • Thiến nữ giới u hồn bên trên Hong Kong Movie DataBase
 • Thiến nữ giới u hồn bên trên Hong Kong Cinemagic
 • Xem trailer giờ đồng hồ Anh của phim.
 • Nghe ca khúc chủ thể "Phantom Lover" tự Trương Quốc Vinh trình diễn.