thanh xà

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Thanh Xà Bạch Xà

Bạn đang xem: thanh xà

Áp phích đầu tiên của phim bên trên VN.

Đạo diễnTrình Tiểu Đông
Sản xuấtThôi chỉ bảo Châu
Kịch bảnTrương Thán
Tăng Cẩn Xương
Tư Đồ Trác Hán
Diễn viênLý Liên Kiệt
Huỳnh Thánh Y
Lâm Phong
Thái Trác Nghiên
Từ Nhược Tuyên
Văn Chương
Âm nhạcLôi Tụng Đức
Quay phimKhương Quốc Dân
Dựng phimLâm An Nhi
Hãng sản xuất

Tập đoàn Cự Lực

Phát hànhDistribution Workshop

Công chiếu

 • 3 mon 9 năm 2011 (Venice)
 • 28 mon 9 năm 2011 (Trung Quốc)
 • 29 mon 9 năm 2011 (Hồng Kông)
 • 30 mon 9 năm 2011 (Việt Nam)

Độ dài

102 phút
Quốc gia Trung Quốc
 Hồng Kông
Ngôn ngữTiếng Quan thoại
Tiếng Quảng Đông
Kinh phí200 triệu HKD[1]
180 triệu RMB
Doanh thu215 triệu RMB

Thanh Xà Bạch Xà (tiếng Hoa: 白蛇传说, giờ Anh: The Sorcerer and the White Snake, It's Love hoặc Madame White Snake), còn mang tên gọi không giống là Truyền thuyết Bạch Xà, là một trong bộ phim truyền hình năng lượng điện hình họa Hồng Kông – Trung Quốc nằm trong chuyên mục hành động – võ thuật trình làng vô năm 2011 tự Trình Tiểu Đông thực hiện đạo trình diễn kiêm lãnh đạo võ thuật, với việc nhập cuộc của những trình diễn viên bao gồm Lý Liên Kiệt, Huỳnh Thánh Y, Lâm Phong, Thái Trác Nghiên và Văn Chương.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim trả thể kể từ mẩu truyện Bạch Xà truyện vô truyền thuyết dân gian ngoan Trung Quốc. Phim được khởi con quay vào trong ngày 10 mon 9 năm 2010[2] và kết cổ động vào trong ngày 16 mon một năm 2011[3]. Sở phim sẽ tiến hành phát triển bên dưới dạng 3-D[4] và nhập cuộc Liên hoan phim Venice đợt loại 68 vào trong ngày 3 mon 9 năm 2011[5]. Phim dự con kiến phát triển ở Hồng Kông vào trong ngày 29 mon 9 năm 2011[6] và dự con kiến phát triển ở VN vào trong ngày 30 mon 9 năm 2011 với tên thường gọi Truyền Thuyết Bạch Xà[7].

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Vào thời ngôi nhà Tống dời đô về Lâm An, một lũ yêu thương quái kể từ vô rừng trốn đi ra, bọn chúng toàn thực hiện chuyện ác, tạo cho nhân gian ngoan cần gặp gỡ tai ương rộng lớn. Trụ trì miếu Kim Sơn là Pháp Hải đại sư hiểu rằng, đem bám theo môn đệ là Năng Nhẫn xuống núi trừ khử yêu thương quái quỷ, thay cho trời hành đạo. Họ tiếp tục kungfu tàn khốc với Tuyết Yêu, Hồ Yêu ngàn năm...

Bạch Xà ở vô núi thâm thúy tiếp tục tu luyện được một ngàn năm, vì thế tịch mịch không dễ chịu nên cùng theo với Thanh Xà hóa trở thành hình người, lấy thương hiệu là Bạch Tố Trinh và Tiểu Thanh cho tới nhân gian ngoan ngao du, vô tình gặp gỡ được một người hái dung dịch là Hứa Tiên, Bạch Tố Trinh và Hứa Tiên yêu thương nhau, tuy nhiên Hứa Tiên ko biết Bạch Tố Trinh nối liền hắn thuật là xà tinh ranh tiếp tục tu luyện ngàn năm. Tiểu Thanh đưa ra quyết định tác thành mang đến Bạch Tố Trinh và Hứa Tiên, bên trên lối nường gặp gỡ vật đệ của Pháp Hải là Năng Nhẫn, nhị người kết chúng ta, tuy nhiên Năng Nhẫn ko biết Tiểu Thanh là xà tinh ranh. Vào thời điểm hiện nay, dơi tinh ranh thực hiện hoảng sợ bá tánh ở nhân gian ngoan, ai bị dơi tinh ranh gặm cần đều tiếp tục trở thành dơi tinh ranh. Năng Nhẫn rủi ro gặp gỡ cần dơi tinh ranh, một trận ác chiến xẩy ra, Năng Nhẫn rủi ro bị dơi tinh ranh đả thương. Pháp Hải kịp lúc cho tới cứu giúp, cứu giúp được tính mạng con người Năng Nhẫn. Cuối nằm trong dơi tinh ranh bị Pháp Hải xài khử.

Tiểu Thanh tụ tập dượt một group yêu quái fake thực hiện phụ thân u và gia nô của Bạch Tố Trinh, nghênh đón Hứa Tiên cho tới căn vặn cưới Bạch Tố Trinh, ở đầu cuối Bạch Tố Trinh triển khai được ước mơ kết hôn với Hứa Tiên. Lúc này Năng Nhẫn trúng cần yêu thương độc của dơi tinh ranh nên thân thiết thể dần dần trở thành yêu thương quái, cảm nhận thấy vô nằm trong vô vọng nên đưa ra quyết định tìm về tử vong, tiếp sau đó Tiểu Thanh xuất hiện nay, đem chuyện bản thân là yêu quái thưa mang đến Năng Nhẫn biết, phá huỷ không còn từng pháp giới của Năng Nhẫn, thưa với Năng Nhẫn rằng anh tớ giờ đang trở thành đồng loại của Tiểu Thanh, bắt Năng Nhẫn đương đầu với thực sự...

Xem thêm: ta luyện khí 10 vạn năm

Chuyện của Bạch Tố Trinh ở đầu cuối bị Pháp Hải vạc hiện nay, Tiểu Thanh nhằm Bạch Tố Trinh đem Hứa Tiên lên đường trước, 1 mình tấn công nhau với Pháp Hải, Tiểu Thanh kháng ko nổi suýt bị Pháp Hải làm thịt bị tiêu diệt, may Năng Nhẫn kịp lúc cho tới cản Pháp Hải, cứu giúp bay Tiểu Thanh. Năng Nhẫn đem body yêu thương quái quỷ của tớ đối lập với sư phụ, Năng Nhẫn cầu van nài Pháp Hải thả mang đến Tiểu Thanh rồi gạt nước đôi mắt chia ly sư phụ, Pháp Hải hiểu được Năng Nhẫn ko thể nào là xoay đầu được nữa.

Vào đầu năm Đoan ngọ, Pháp Hải truy lần tung tích của Bạch Tố Trinh và Hứa Tiên, sử dụng kế tiếp thực hiện Bạch Tố Trinh xuất hiện vẹn toàn hình, tiếp sau đó nhị mặt mũi tấn công nhau kịch liệt, thành phẩm nhị mặt mũi đều thua thiệt trận vứt chạy. Hứa Tiên vì thế cứu giúp Bạch Tố Trinh, đưa ra quyết định cho tới miếu Kim Sơn lần cỏ tiên, rủi ro bị yêu thương quái nhưng mà cỏ tiên canh phòng nhập vô người. Pháp Hải vì thế mong muốn cứu giúp Hứa Tiên không biến thành tàn phá vày yêu thương quái nên nằm trong cơ hội vật đệ vô miếu Kim Sơn giải trừ mang đến Hứa Tiên. Bạch Tố Trinh và Tiểu Thanh nghe tin tưởng, cho là Pháp Hải bắt Hứa Tiên, vội vàng vàng cho tới miếu Kim Sơn lần Pháp Hải nhằm yêu cầu người, nhị mặt mũi lại giao tranh kịch liệt, Năng Nhẫn cũng cho tới trợ giúp Tiểu Thanh. Bạch Tố Trinh nằm trong Tiểu Thanh dưng nước nhấn chìm miếu Kim Sơn tuy nhiên ở đầu cuối thất bại, Bạch Tố Trinh bị Pháp Hải nhốt lại vĩnh viễn dưới mặt đáy Lôi Phong tháp. Hứa Tiên hằng ngày đều cho tới quét dọn Sảnh xung quanh tháp nhằm ghi nhớ cho tới bà xã bản thân còn Năng Nhẫn núp bên trên một tảng đá phía đôi mắt cho tới thầy bản thân. Pháp Hải ném trái ngược táo mang đến Năng Nhẫn và bảo rằng Năng Nhẫn vô cùng phù hợp với cỗ dạng này.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Lý Liên Kiệt vai Pháp Hải
 • Huỳnh Thánh Y vai Bạch Xà/Bạch Tố Trinh
 • Lâm Phong vai Hứa Tuyên
 • Thái Trác Nghiên vai Thanh Xà/Tiểu Thanh
 • Văn Chương vai Năng Nhẫn
 • Khương Vũ vai Quy Yêu
 • Từ Nhược Tuyên vai Tuyết Yêu
 • Đỗ Vấn Trạch vai Cáp Mô Yêu
 • Dương Thiên Hoa vai Thỏ Yêu
 • La Gia Anh vai Thần Tắc Dược Sư
 • Lâm Tuyết vai Kê Yêu

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Các trình diễn viên tiên phong hàng đầu bao hàm Nguyễn Kinh Thiên, Hà Nhuận Đông, Triệu Hựu Đình và Lâm Phong được tuyển chọn lựa chọn nhập cuộc bộ phim truyền hình. Cuối nằm trong Lâm Phong giành được vai trình diễn. Nguyễn Kinh Thiên và Triệu Hựu Đình bị cho rằng ko phổ biến ở Trung Quốc còn Hà Nhuận Đông thì bị cho rằng ko phù phù hợp với vai phái nam chính[1].

Lý Liên Kiệt và được bật mý sở hữu nhập cuộc vô dàn trình diễn viên của bộ phim truyền hình này khi phim phát động phát triển, song vai trình diễn của anh ấy ko được bật mý cho tới mon 9 năm 2010 Lúc vai trình diễn của một trong những trình diễn viên được công bố: Lý Liên Kiệt nhập vai Pháp Hải, Huỳnh Thánh Y nhập vai Bạch Xà, Lâm Phong nhập vai Hứa Tiên, Thái Trác Nghiên nhập vai Thanh Xà và Văn Chương, người được Lý Liên Kiệt chào nhập vai Năng Nhẫn, vật đệ của Pháp Hải.

Về những trộn hành vi, Lý Liên Kiệt cho thấy thêm anh ko khi nào kiệt mức độ cho tới vậy. Anh nói:

Đánh với Bạch Xà hoàn thành lại cần tấn công với Thanh Xà. Đánh với Thanh Xà hoàn thành lại cần tấn công với yêu thương quái quỷ. Đánh yêu thương quái quỷ này hoàn thành lại cần tấn công yêu thương quái quỷ không giống. Đánh hoàn thành yêu thương quái quỷ đó lại cần tấn công thủy quái quỷ. mỗi một ngày bên trên ngôi trường con quay tôi sẽ rất cần buông giờ thở lâu năm thật to.[4]

Lâm Phong cho thấy thêm anh luôn luôn bị Chịu đựng áp lực nặng nề vày những người dân khác:

Xem thêm: danh nghĩa bl

Đặc biệt là Thái Trác Nghiên, cô ấy thậm chí là còn đòi hỏi đạo trình diễn bổ sung cập nhật tăng những cảnh kungfu. Kết trái ngược là được thêm những cảnh nhằm tiến công tôi. Hơn nữa cô ấy tiếp tục kungfu tàn khốc rộng lớn trước![4]

Bộ phim đóng góp máy vào trong ngày 16 mon một năm 2011. Tựa đề gốc vày giờ Anh là Madame White Snake, logo phim và được công phụ thân vô cuộc họp báo với tựa đề giờ Anh đầu tiên là It's Love[8]. Tuy nhiên tựa đề giờ Anh và được thay đổi trở thành The Sorcerer and the White Snake Lúc ngôi nhà phân phối phim được thông báo[9].

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Ca khúc công ty đề: Lời hứa (许诺), tự Trần Thiếu Kỳ ghi chép điều, Chol Joon Young (Hàn Quốc) ghi chép nhạc, Yuta & Iki (Hàn Quốc) chỉnh sửa, Huỳnh Thánh Y và Lâm Phong màn trình diễn.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Thanh Xà Bạch Xà bên trên Internet Movie Database