quỷ đả quỷ

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Quỷ đả quỷ
鬼打鬼

Bạn đang xem: quỷ đả quỷ

Áp phích thẩm mỹ của phim.

Đạo diễnHồng Kim Bảo
Sản xuấtTrâu Văn Hoài
Lưu Chí Trung
Trần Bội Hoa
Tác giảHồng Kim Bảo
Hoàng Ưng
Diễn viênHồng Kim Bảo
Chung Phát
Trần Long
Hoàng Hà
Lâm Chánh Anh
Thái Bảo
Ngọ Mã
Lương Tuyết Vi
Âm nhạcTrần Huân Kỳ
Quay phimLý Hữu Đường
Ngũ Trác Hoa
Dựng phimTrương Diệu Tông
Hãng sản xuất

Bo Ho Film Company Ltd.

Phát hànhGia Hòa (Golden Harvest)

Công chiếu

 • 24 mon 12 năm 1980

Độ dài

98 phút
Quốc gia Hồng Kông
Ngôn ngữTiếng Quảng Đông
Doanh thu5.675 triệu HKD

Quỷ đả quỷ hoặc Ma vật ma hoặc Chạm trán cương thi (tựa giờ Hoa: 鬼打鬼, tựa giờ Anh: Encounters of the Spooky Kind hoặc Spooky Encounters) là một trong những tập phim kinh dị - vui nhộn - hành vi - võ thuật - cổ trang năm 1980 của Hồng Kông bởi Hồng Kim chỉ bảo đạo biểu diễn, biên kịch và thủ vai chủ yếu.[1]

Xem thêm: trọng sinh để yêu anh

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Lưu ý: Phân đoạn tiếp sau đây bật mý toàn cỗ nội dung của kiệt tác.

Bộ phim lấy toàn cảnh Quảng Đông, Trung Quốc thời phong loài kiến, nhập một ngôi làng mạc nọ với cùng một người con trai biệt danh Trương "to gan" vô cùng gan dạ dạ, ko tin yêu chuyện ma mãnh quỷ. Trương thực hiện nghề nghiệp tiến công xe pháo ngựa cho tới ông Đàm lão gia, cho tới giờ nghỉ ngơi thì anh thông thường cút ăn đậu phụ ở quán của bác bỏ Phúc. Vợ của Trương mê mệt chi phí nên vẫn nước ngoài tình với Đàm lão gia, Đàm lão gia kinh khủng Trương biết chuyện nên ham muốn mướn người thịt anh.

Đàm lão gia biết ko thể mướn trinh sát thịt Trương chính vì Trương với võ thuật, ông tớ đưa ra quyết định mời mọc pháp môn sư sát kinh khủng Trương. Người hầu của Đàm lão gia là thầy Liễu lấy nhì nén vàng cho tới vị trí pháp môn sư Tiền Khai nhằm mướn ông tớ thịt Trương. Ông Từ, sư đệ của ông Tiền, vẫn khuyên nhủ ông Tiền tránh việc kinh khủng người tuy nhiên ông Tiền kể từ chối. Ông Tiền kêu Khoa Lão Cẩu vờ vịt cá cược với Trương rằng nếu như Trương dám ngủ một tối nhập tòa nhà hoang toàng nhập rừng thì tiếp tục tặng Trương chục lạng ta bạc, và Trương đồng ý. Thực đi ra nhập tòa nhà hoang toàng bại với cùng một quan liêu tài, ông Tiền tiếp tục người sử dụng ma mãnh xác sống nhập quan liêu tài bại nhằm thịt Trương.

Trên lối nhập rừng, Trương bắt gặp ông Từ, người vẫn chú ý anh về chuyện ma mãnh xác sống. Tối hôm bại, ông Tiền dựng đàn thực hiện phép tắc trong nhà Đàm lão gia, ông tớ điều khiển và tinh chỉnh ma mãnh xác sống nhảy thoát khỏi quan liêu tài nhằm thịt Trương. Nhớ lời nói nhắn gửi của ông Từ, Trương vẫn lần vị trí trốn và bay được ma mãnh xác sống. Khoa Lão Cẩu kế tiếp thử thách Trương ngủ nhập tòa nhà hoang toàng đợt tiếp nhữa với giá chỉ năm mươi lạng ta bạc. Trương cầu cứu giúp ông Từ, ông Từ bảo Trương sẵn sàng một trong những trứng gà và một thau tiết chó mực nhằm ngăn chặn ma mãnh xác sống. Đêm bại, Trương ghé tiết chó nhập ma mãnh xác sống khiến cho ông Tiền bắt gặp tai nạn ngoài ý muốn và bị thương nặng nề. Đàm lão gia và thầy Liễu nghĩ về cách tiếp nhằm thịt Trương, chúng ta dựng hiện nay ngôi trường fake trong nhà anh nhằm sụp đổ tội thịt vợ cho anh. Bác Phúc mái ấm quán đậu phụ bị trúng gió máy nên ko thể thực hiện hội chứng cho tới Trương, tiếp sau đó quan liêu điều tra và lính tráng bắt Trương về trại nhốt.

Xem thêm: nghịch thiên thần châm quỷ y độc vương phi

Trương nghe tin yêu bản thân chuẩn bị bị xử tử bèn hạ gục group binh canh rồi vứt trốn ngoài trại nhốt. Quan điều tra dẫn binh xua đuổi theo đòi Trương, như mong muốn là với ông Từ chở che cho tới Trương. Ngày bữa sau, ông Tiền thấy Trương và ông Từ cút ăn trưa nên ếm cánh tay nên của Trương tiến công những người dân nhập quán ăn, tiếp sau đó ông Từ chạy đi tìm kiếm ông Tiền và hạ gục ông Tiền. Quan điều tra cho tới điểm và cho tới binh tiến công Trương, tuy vậy ông Từ vẫn ếm bùa tư người binh tiến công quan liêu điều tra, nhân khi bại Trương và ông Từ vứt chạy.

Trương và ông Từ cho tới mái ấm Đàm lão gia. Cả nhì đưa ra quyết định tiến công một trận sau cuối với ông Tiền và Đàm lão gia. Ông Từ người sử dụng phép màu đấu với ông Tiền, chúng ta khấn thần tiên nhập nhập Trương và Đàm lão gia nhằm nhì người bại tiến công nhau. Khi bị nhập thì bỗng nhiên Đàm lão gia thịt thầy Liễu, tiếp sau đó ông tớ cũng trở nên Trương thịt. Ông Từ và ông Tiền phun nhì tia lửa nhập nhau, ông Tiền bị bị tiêu diệt cháy, ông Từ cũng bị tiêu diệt bởi rơi kể từ bên trên tháp cao xuống khu đất. Cô bà xã xấu xa tính của Trương chạy đi ra, vờ vịt thút thít và phát biểu với Trương rằng Đàm lão gia vẫn bắt cóc cô. Trương tiến công cô bà xã kinh hoàng vì như thế anh vẫn biết chuyện cô nước ngoài tình.

Hết phần truyền thông nội dung.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Hồng Kim chỉ bảo vai Trương "to gan"
 • Chung Phát vai Ông Từ
 • Trần Long vai Tiền Khai
 • Hoàng Hà vai Đàm lão gia
 • Thái chỉ bảo vai Thầy Liễu
 • Lâm Chánh Anh vai Quan thanh tra
 • Lương Tuyết Vi vai Vợ của Trương
 • Trương Cảnh Pha vai Bác Phúc
 • Ngọ Mã vai Khoa Lão Cẩu
 • Trần Họp Báo Hội nghị vai Quý Khách của Trương
 • Nguyên Bưu vai Ma cương thi

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Quỷ đả quỷ bên trên Internet Movie Database
 • Quỷ đả quỷ bên trên AllMovie
 • Quỷ đả quỷ bên trên Hong Kong Movie Database
 • Quỷ đả quỷ bên trên Hong Kong Cinemagic
 • Trailer phim.