quá khứ của feel

kết hợp động kể từ bất quy tắc [feel]

Liên hợp ý là sự tạo nên những kiểu dáng với xuất xứ của một động kể từ từ những thành phần đa số của chính nó vị uốn nắn (thay thay đổi về kiểu dáng theo gót quy tắc ngữ pháp). Ví dụ, động kể từ "break" rất có thể được phối hợp sẽ tạo trở thành kể từ đánh tan, đánh tan, đánh tan, đánh tan và đánh tan.

conjugation hạn chỉ vận dụng mang đến uốn nắn của động kể từ, chứ không hề cần của những thành phần không giống của bài xích tuyên bố (uốn của danh kể từ và tính kể từ được gọi là trở nên cách). Bên cạnh đó nó thông thường bị giới hạn nhằm biểu thị sự tạo hình của những kiểu dáng hữu hạn của một động kể từ - những rất có thể được gọi là kiểu dáng phối hợp, như trái khoáy ngược với kiểu dáng phi hữu hạn, ví dụ như nguyên vẹn khuôn mẫu hoặc gerund, nhưng mà với Xu thế ko được lưu lại mang đến đa số những loại ngữ pháp.

Bạn đang xem: quá khứ của feel

Liên hợp ý cũng là tên gọi truyền thống lịch sử cho 1 group những động kể từ với công cộng một quy mô phối hợp tương tự động nhập một ngữ điệu ví dụ (một lớp động từ). Một động kể từ ko tuân theo gót toàn bộ những quy mô phối hợp chi phí chuẩn chỉnh của ngữ điệu được mang đến là một trong ko thông thường xuyên động kể từ .

  ...   ... Thêm vấn đề

Hoàn hảo nhập sau này liên tiếp

I

will have been feeling 

you

will have been feeling 

he/she/it

will have been feeling 

we

will have been feeling 

you

will have been feeling 

they

will have been feeling 


Có điều kiện
(Conditional)
động kể từ bất quy tắc [feel]

nhân trái khoáy (hay còn gọi lànhân trái khoáy haynhân trái khoáy ) là tác động vị cái nào là tình huống, quy trình, tè bang hoặc đối tượng người sử dụng (một nguyên vẹn nhân) góp thêm phần nhập việc phát hành của một sự khiếu nại, tiến độ, tè bang hoặc đối tượng người sử dụng (ảnh hưởng) nhưng mà nguyên vẹn nhân 1 phần là phụ trách về hiệu lực thực thi hiện hành thực hiện, và với hiệu lực thực thi hiện hành là một trong phần tùy thuộc vào nguyên vẹn nhân. Nói công cộng, một quy trình có không ít nguyên vẹn nhân, nhập bại cũng rất được cho rằng nhân tố nguyên vẹn nhân mang đến nó, và toàn bộ những câu nói. dối trá nhập quá khứ của chính nó. Hình ảnh tận hưởng rất có thể theo thứ tự là một trong nguyên vẹn nhân phát sinh, hoặc nhân tố nhân trái khoáy mang đến, nhiều cảm giác không giống, nhưng mà toàn bộ câu nói. dối trá nhập sau này của chính nó.

có ĐK tâm lý (viết tắt cond) là một trong tâm lý ngữ pháp được dùng nhập câu ĐK nhằm thể hiện tại một khuyến cáo có mức giá trị tùy thuộc vào một số trong những ĐK, rất có thể đối bệnh.

Anh không tồn tại một với biến đổi ở ngữ vĩ (hình thái) tâm lý với ĐK, trừ nhiều càng chất lượng tốt những động kể từ công thức rất có thể, sức khỏe, nên và tiếp tục rất có thể nhập một số trong những trường hợp được xem là kiểu dáng với ĐK rất có thể, rất có thể, với trách móc nhiệm và tiếp tục ứng. Có gì được gọi là tâm lý với ĐK giờ đồng hồ Anh (hoặc chỉ mất điều kiện) được tạo hình periphrastically dùng trợ động kể từ tiếp tục kết phù hợp với những kể từ nguyên vẹn của động kể từ tại đây. (Đôi Khi nên được dùng thay cho mang đến thực hiện với môn người trước tiên -.. Xem với trách móc nhiệm và ý Bên cạnh đó động kể từ công thức nêu bên trên rất có thể, rất có thể và nên rất có thể thay cho thế tiếp tục nhằm thể hiện tại công thức phù hợp, thêm vô điều kiện)

  ...   ... Thêm vấn đề

Hiện ni với điều kiện
(Conditional present)


Điều khiếu nại lúc này tiến bộ bộ
(Conditional present progressive)

he/she/it

would be feeling 


Câu ĐK trả hảo
(Conditional perfect)


Có ĐK hoàn mỹ tiến bộ bộ
(Conditional perfect progressive)

I

would have been feeling 

you

would have been feeling 

he/she/it

would have been feeling 

we

would have been feeling 

you

would have been feeling 

they

would have been feeling 


Subjunktiv
(Subjunktiv)
động kể từ bất quy tắc [feel]

giả tấp tểnh với 1 tâm lý ngữ pháp, một chức năng của câu nói. thưa bại đã cho chúng ta thấy thái phỏng của những người thưa so với bản thân. kiểu dáng giả thiết của động kể từ thông thường được dùng nhằm trình diễn miêu tả tình trạng không giống nhau của hão huyền như: mong ước, tình thương, năng lực, phán xét, chủ ý, nhiệm vụ, hoặc hành vi này vẫn ko xảy ra; những trường hợp đúng đắn, nhập bại bọn chúng được dùng thay cho thay đổi kể từ ngữ điệu sang trọng ngữ điệu. Các giả thiết là một trong trong mỗi tâm lý irrealis, nhưng mà nói đến những gì ko nhất thiết cần là thiệt. Người tao thông thường tương phản với những bộc lộ, một tâm lý realis được dùng đa số nhằm chỉ một chiếc gì bại là một trong tuyên tía của thực tiễn.

Subjunctives xẩy ra thông thường xuyên nhất, tuy nhiên ko độc quyền, nhập lao lý cấp cho bên dưới, quan trọng đặc biệt là-mệnh đề. Ví dụ về những giả thiết nhập giờ đồng hồ Anh được nhìn thấy nhập câu "Tôi ý kiến đề xuất chúng ta nên cẩn thận" và "Điều cần thiết là cô luôn luôn ở lân cận các bạn."

tâm lý giả thiết nhập giờ đồng hồ Anh là một trong loại lao lý dùng nhập một số trong những toàn cảnh nhập bại tế bào miêu tả năng lực phi thực tiễn, ví như "Điều cần thiết là các bạn xuất hiện ở đây" và "Điều cần thiết là anh ấy cho tới sớm." Trong giờ đồng hồ Anh, những giả thiết là cú pháp chứ không hề cần là inflectional, vì như thế không tồn tại kiểu dáng động kể từ quan trọng đặc biệt giả thiết. Thay nhập bại, khoản giả thiết tuyển chọn dụng theo như hình thức trần của động kể từ bại cũng rất được dùng nhập hàng loạt những công trình xây dựng xây cất không giống.

  ...   ... Thêm vấn đề

Thì lúc này fake định
(Present subjunctive)


Giả tấp tểnh nhập quá khứ
(Past subjunctive)


Giả tấp tểnh quá khứ trả thành
(Past perfect subjunctive)


Imperativ
(Imperativ)
động kể từ bất quy tắc [feel]

tâm trạng nên là một trong tâm lý ngữ pháp kiểu dáng một mệnh lệnh hoặc đòi hỏi.

Một ví dụ về một động kể từ được dùng nhập tâm lý cấp cho bách là cụm kể từ giờ đồng hồ Anh "Go". khẩu lệnh như thế hàm ý một chủ thể loại hai-người (bạn), tuy nhiên một số trong những ngữ điệu không giống cũng có thể có khẩu lệnh loại nhất và người loại tía, với ý nghĩa sâu sắc của "chúng tao hãy (làm gì đó)" hoặc "chúng tao hãy bọn chúng (làm điều gì đó)" (các kiểu dáng rất có thể cách tiếp được gọi LỆ và JUSSIVE).

  ...   ... Thêm vấn đề

Xem thêm: cuộc hôn nhân hoàn mỹ

Imperativ
(Imperativ)


Phân từ
(Participle)
động kể từ bất quy tắc [feel]

Trong ngữ điệu học tập, mộtparticiple (ptcp) là một trong kiểu dáng nonfinite động kể từ bại bao hàm Perfective hoặc những góc nhìn ngữ pháp vừa vặn liên tiếp trong tương đối nhiều thì. Phân kể từ cũng có thể có công dụng như 1 tính kể từ hoặc một trạng kể từ. Ví dụ, nhập "khoai tây luộc",luộc là quá khứ của động kể từ hâm sôi, adjectivally sửa thay đổi khoai tây danh từ; nhập "chạy bọn chúng rách rưới rưới,"rách rưới là quá khứ của rag động kể từ, thuộc sở hữu trạng kể từ vòng sơ loại ran động kể từ.

  ...   ... Thêm vấn đề

Từ hiện tại tại
(Present participle)


Quá khứ
(Past participle)


Cụm động tư
(Phrasal verbs)
động kể từ bất quy tắc [feel]

feel about

feel around

feel for

feel out

feel up

feel up to

fall behind

fall down

fall for

fall in

fall in with

fall off

fall on

fall out

fall over

fall through

fall to

fall upon