phim thủy thủ mặt trăng

Thủy thủ Mặt Trăng

Các hero nhập Thủy thủ Mặt Trăng

美少女戦士セーラームーン
(Thủy thủ Mặt Trăng)
Thể loạiMahou Shoujo, Phép Thuật
Anime
Đạo diễnSato Junichi
Hãng phimToei Animation
Phát sóng 7 mon 3 năm 1992 27 mon hai năm 1993
Số tập46
Anime
Sailor Moon R
Đạo diễnJunichi Sato
Hãng phimToei Animation
Phát sóng 06 mon 3 năm 1993 12 mon 3 năm 1994
Số tập43
Anime
Sailor Moon S
Đạo diễnKunihiko Ikuhara
Hãng phimToei Animation
Phát sóng 19 mon 3 năm 1994 25 mon hai năm 1995
Số tập38
Anime
Sailor Moon SuperS
Đạo diễnKunihiko Ikuhara
Hãng phimToei Animation
Phát sóng 04 mon 3 năm 1995 02 mon 3 năm 1996
Số tập39
Anime
Sailor Moon: Sailor Stars
Đạo diễnTakuya Igarashi
Hãng phimToei Animation
Phát sóng 09 mon 3 năm 1996 08 mon hai năm 1997
Số tập34
Movie
 • Sailor Moon R: The Movie
 • Sailor Moon S: The Movie
 • Sailor Moon Supers: The Movie
 Cổng vấn đề Anime và manga

Thủy thủ Mặt Trăng (美少女戦士セーラームーン Bishōjo Senshi Sērā Mūn?) là 1 trong những tập phim phim hoạt hình lâu năm luyện đặc biệt có tiếng được trả thể kể từ cỗ chuyện tranh nằm trong thương hiệu của người sáng tác Takeuchi Naoko. Phim đang được trình chiếu bên trên Nhật, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức và nhiều nước không giống bên trên toàn cầu.

Bạn đang xem: phim thủy thủ mặt trăng

Phim bao gồm 200 luyện, chia thành 5 phần (Sailor Moon, Sailor Moon R, Sailor Moon S, Sailor Moon SuperS và Sailor Moon Stars). Trong khi, còn tồn tại 3 luyện phim (movie) được tạo ra và một luyện OVA mang tên Ami's First Love - Mối tình đầu của Ami.

Tại nước Việt Nam, tập phim lâu năm luyện đang được chiếu ở nước Việt Nam bên trên kênh VTV3 từ thời điểm năm 1994 - 1998 tuy nhiên tạm dừng tại vị trí Sailor Moon S. Nhà xuất bạn dạng Văn hóa tin tức đã và đang chụp lại phim và sản xuất bên dưới dạng chuyện tranh nhập năm 1997.

Sau rộng lớn hai mươi năm vắng vẻ bóng bên trên nước Việt Nam kể từ thời điểm kênh VTV3 vạc sóng nhập năm 1994, nhập năm năm ngoái,tập phim này tiếp tục đầu tiên quay về nước Việt Nam một lần tiếp nữa. Sailor Moon đang được kênh vui chơi giải trí số 1 dành riêng cho thiếu thốn nhi và mái ấm gia đình là HTV3 mua sắm bạn dạng quyền vạc sóng đầu tiên kể từ người sáng tác của tập phim là Takeuchi Naoko/Kodansha - Toei Animation.Với kinh nghiệm lồng giờ đồng hồ tiến bộ của HTV3 và unique hình hình ảnh rõ ràng nhập năm năm ngoái,tập phim đã nhận được được sự cỗ vũ năng nổ kể từ phía của thật nhiều người theo dõi.Sở phim sẽ tiến hành vạc sóng bên trên kênh HTV3 nhập khi 18h,kể từ thứ hai - loại 5 mặt hàng tuần chính thức từ thời điểm ngày 30/4/2015 với tên thường gọi lịch sử một thời "Thủy Thủ Mặt Trăng".

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nguyên tác: Takeuchi Naoko (武内直子)
 • Giám đốc sản xuất: Sato Jun'ichi (佐藤順一) → Ikuhira Kunihiko (幾原邦彦) → Igarashi Takuya (五十嵐卓哉)
 • Series Configuration: Tomita Hirosuke (富田祐弘) → Enokido Hiroshi (榎戸洋司) → Yamaguchi Ryota (山口亮太)
 • Âm nhạc: Arisawa Takanori (有澤孝紀)
 • Thiết nối tiếp nhân vật: Tadano Kazuko (只野和子) → Itou Ikuko (伊藤郁子) → Tamegai Katsumi (爲我井克美)
 • Giám đốc nghệ thuật: Kubota Tadao Taziri Keniti
 • Sản xuất: Yuya, Tamotsu Sako → Kenzi Oota, Yada Kouiti
 • Nhân viên sản xuất: Higuti Munehisa, Horikawa Kazumasa → Matsuzaka Kazumitsu
 • Cố vấn sản xuất: Matsusaka Kazumitsu, Honma Osamu
 • Nhà sản xuất: TV Asahi, Toei, Toei Ejienshi

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần một: Sailor Moon Classic (Sailormoon)[sửa | sửa mã nguồn]

(Thời gian giảo vạc sóng ở Nhật: 7/3/1992 ~ 27/2/1993)

Nhân vật đó là cô nhỏ nhắn thương hiệu là Usagi Tsukino (14 tuổi) sinh sống bên trên Tokyo, Nhật Bản. Cô có tiếng là 1 trong những cô nhỏ nhắn lề mề, học tập thông thường, hay phải đi học tập muộn tiếp tục thế lại còn đặc biệt mít ẩm ướt,hoặc rên rỉ. Trong một phen vội vàng cho tới ngôi trường, cô tiếp tục cứu vãn một con cái mèo phí bị trẻ nhỏ xấu xa tính chọc huỷ. Thấy bên trên trán chú mèo với chất keo bám, cô tò mò mẫm gỡ rời khỏi và vạc hiện nay cơ là 1 trong những vết thâm sẹo hình trăng lưỡi liềm. Tuy ko kỳ lạ tuy nhiên cô cũng đành cần tức tốc cho tới ngôi trường, quên bẵng chú mèo cơ. Nhưng cô ko ngờ cơ là 1 trong những cuộc bắt gặp số trời, một sự thay đổi rộng lớn của cuộc sống bản thân.

Tối hôm cơ, chú mèo tiếp tục cho tới mò mẫm cô và rằng với cô rằng nó thương hiệu là Luna và đang được bên trên đàng mò mẫm tìm kiếm những binh lực cứu vãn lấy Trái Đất và Mặt Trăng. Qua lời nói kể của Luna, Usagi mới mẻ hiểu rằng rằng toàn cầu ko an yên như bên phía ngoài của chính nó, còn tồn tại những gia thế quỷ tai ác kể từ Bắc Cực thường xuyên cút cướp lấy tích điện nhân loại nhằm thực hiện hồi sinh vị chú tể của quốc gia Bóng Tối tuy nhiên hàng đầu là nữ vương Bóng tối Beryl. Luna tiếp tục ban luật lệ mang đến cô phát triển thành Thủy thủ Mặt Trăng với tranh bị là vương vãi miện Mặt Trăng gắn bên trên trán. Và kể từ cơ cô với thiên chức cút chi tiêu khử kẻ ác nhân danh Mặt Trăng. Sát cánh mặt mũi cô còn tồn tại vị phúc tinh túng bấn hiểm là Tuxedo Mặt Nạ, những người dân các bạn là Thủy thủ Sao Thủy (Sailor Mercury), Thủy thủ Sao Hoả (Sailor Mars), Thủy thủ Sao Mộc (Sailor Jupiter) và Thủy thủ Sao Kim (Sailor Venus).

Qua nhiều trận đánh đấu Usagi mới mẻ tò mò rời khỏi được rằng kiếp trước cô là Công chúa Mặt Trăng Serenity, và vị phúc tinh Tuxedo là Hoàng tử Trái Đất Endymion, những Thủy thủ sót lại đều là những binh lực đảm bảo an toàn hoàng cung hoàng phái. Hai người kiếp trước là cặp tình nhân của thiên niên kỉ Tệ Bạc, là nguyệt lão thừng link thân thích Vương Quốc Mặt Trăng và Trái Đất. Nhưng bọn họ ko hề hiểu được với 1 người phụ nữ không giống cũng lấy lòng yêu thương hoàng tử, thương hiệu là Beryl. Thấy người bản thân yêu thương khi nào thì cũng cút với những người không giống thì thiệt ko gì khổ đau mang đến vì thế. Và nhập một thời gian vô tình lạc chân nhập Bắc Cực, cô tiếp tục lỡ tay giải bay cho 1 gia thế đen giòn tiếp tục kể từ lâu bị kiềm hãm ở cơ. Thế lực này tiếp tục ban mang đến cô ấy một tích điện bóng tối. Do lòng ghen ghét tuông loà quáng, cô kéo quân lên Mặt Trăng hòng san vì thế quốc gia. Âm mưu kế tiếp tục gần như là thành công xuất sắc nếu mà Nữ hoàng Mặt Trăng Serenity ko lanh lợi cút trước một bước. Bà tiếp tục kích hoạt tích điện Ca Sỹ Pha Lê Ảo Hình ảnh khuấy tan gia thế bóng tối. Nhưng tuy vậy vậy, quốc gia Mặt Trăng đã và đang trở thành phí tàn, bà hiểu được gia thế bóng tối ko bị tiêu diệt hẳn và tiếp tục quay trở lại báo thù hằn vào một trong những ngày nào là cơ. Cho nên bà tiếp tục người sử dụng toàn cỗ mức độ lực sót lại của tớ lấp liếm trộn lê ảo hình ảnh nhập người của phụ nữ bản thân - công chúa Mặt Trăng (tức Usagi ngày nay) và gửi cô cùng theo với những người dân thân thích cận như nhị chú mèo Luna, Artemis, 4 binh lực Thủy thủ, hoàng tử Endimion xuống Trái Đất đầu bầu. Bà mong muốn một ngày nào là cơ bọn họ tiếp tục thức tỉnh quay về nhằm cứu vãn lấy Mặt Trăng và Trái Đất.

Quay quay về thời điểm hiện tại, nhập thời điểm hiện nay nữ vương Beryl tiếp tục bắt cóc hoàng tử Endymion và người sử dụng bùa luật lệ của tớ miệt mài hoặc chàng, người sử dụng chàng thực hiện tay sai cho chính bản thân mình. Do vậy Usagi đặc biệt nhức lòng thấy lúc tình nhân của tớ Khi xưa đã từng đi bám theo tuyến phố xấu xa. Cô và những đồng team tiếp tục ra quyết định lên Bắc đặc biệt xông nhập quốc gia bóng tối nhằm cứu vãn Endymion ngoài tay Beryl. Khi đã từng thức tỉnh Endymion thì chúa tể bóng tối đã và đang lấy lại được tích điện của hắn. Hắn tích hợp thân xác của Beryl và mạnh mẽ và uy lực rộng lớn lúc nào không còn. Không còn cơ hội nào là không giống, Thủy thủ Mặt Trăng tiếp tục lấy Pha lê Ảo hình ảnh, tranh bị tối thượng của tớ rời khỏi và đánh nhau một cơ hội tàn khốc. Cuối nằm trong nhờ sức khỏe của tình thương và tình các bạn, Thủy thủ Mặt Trăng tiếp tục khuấy tan gia thế bóng tối.

Phần hai: Sailor Moon R (Sailormoon Romance)[sửa | sửa mã nguồn]

(Thời gian giảo vạc sóng ở Nhật: 6/3/1993 ~ 12/3/1994)

Phần nhị mở màn bằng sự việc cuộc sống đời thường bên trên Trái Đất tiếp tục con quay quay về thông thường. Các hero chủ yếu rơi rụng không còn ký ức về nhau tương đương về trận đánh trước đó. Luna và Artemis cho rằng Trái Đất tiếp tục yên ổn bình quay về nên không thích thức tỉnh ký ức của mình, nhằm bọn họ rất có thể được sinh sống sung sướng sau những gì sẽ rất cần trải qua quýt. Nhưng từng việc ko được giản dị và đơn giản như thế, với nhị kẻ kỳ lạ mặt mũi tiếp tục đột nhập nhập Trái Đất là Eiru và An thực hiện hoảng hốt nhân loại. Không còn những nào là không giống Luna đành thức tỉnh trí ghi nhớ tương đương sức khỏe của những Thủy thủ. Trong những trận đánh với Eiru và An, sát bên những thủy thủ cũng xuất hiện nay một vị phúc tinh túng bấn hiểm khoác thiết bị White tự động xưng là Kị sĩ Ánh trăng (Moonlight Knight). Thật rời khỏi cơ đó là Mamoru. Anh cũng trở nên rơi rụng trí ghi nhớ tuy nhiên trong những niềm mơ ước luôn luôn với 1 người phụ nữ bí hiểm tuy nhiên anh cần đảm bảo an toàn. Bất cứ lúc nào Usagi bắt gặp nguy khốn là tâm thức lại thôi đốc Mamoru xuất hiện nay. Cuối nằm trong Khi thực sự về Eiru và Ann sáng sủa tỏ và Thủy thủ Mặt Trăng tiếp tục thanh tẩy sức khỏe hắc ám của mình, Eiru và An rời ngoài Trái Đất.

Xem thêm: họa tình 1

Sau cơ, nhập 1 trong các buổi hò hẹn của Mamoru và Usagi, xuất hiện nay một cô nhỏ nhắn tóc hồng kể từ bên trên trời rơi xuống, nhất quyết nhận bản thân thương hiệu là Usagi và đề nghị Thủy thủ Mặt Trăng gửi gắm Pha lê Ảo hình ảnh. Khi Usagi về cho tới ngôi nhà thì vạc sinh ra cô nhỏ nhắn đang được trong nhà bản thân và phụ huynh cô xác nhận này là em bọn họ cô - Chibi Usa. Từ khi Chibiusa xuất hiện nay, thật nhiều phiền hà mới mẻ xuất hiện nay cùng theo với một gia thế hắc ám bí hiểm đang được truy xua đuổi cô nhỏ nhắn buộc những binh lực thủy thủ một lần tiếp nữa cần đánh nhau đảm bảo an toàn Trái Đất. Tình các bạn, tình thương yêu thương từ từ tạo hình Một trong những thủy thủ và Chibi-usa, nhất là thân thích Usagi, Mamoru và cô nhỏ nhắn.

Sau nhiều trận đánh đấu, những thủy thủ tò mò rời khỏi Chibi-usa là phụ nữ của Usagi và Mamoru nhập sau này. Tại Thiên niên kỉ Tệ Bạc, toàn cầu Mặt Trăng và Trái Đất đang được đặc biệt bình yên ổn thì xuất hiện nay quân địch tới từ Gia tộc Hắc Nguyệt bởi Hoàng tử Demando đứng đầu. Usagi - bấy giờ được xem là nữ vương Serenity người sử dụng sức khỏe của Pha lê Ảo hình ảnh đảm bảo an toàn Mặt Trăng và Trái Đất nên bọn chúng ko thể làm những gì được. Quân sư của Hắc Nguyệt, wiseman, tiếp tục nghĩ về cơ hội tận dụng Chibi-usa làm mất đi cút sức khỏe cơ rồi bất thần tiến công quốc gia Mặt Trăng. Nữ hoàng và những thủy thủ không giống bị ngừng hoạt động trong khi dùng không còn sức khỏe của tớ nhằm đảm bảo an toàn thành tháp ko rớt vào tay quân địch. Chibi-usa trở lại vượt lên khứ mò mẫm tìm kiếm Pha lê Ảo hình ảnh và cầu cứu vãn những binh lực lịch sử một thời tuy nhiên cô nhỏ nhắn vẫn thông thường nghe phụ thân u kể.

Quay quay về thời điểm hiện tại, wiseman một lần tiếp nữa tận dụng Chibi-usa, trở thành cô nhỏ nhắn phát triển thành Black Lady đáp ứng mang đến bọn chúng vì thế những thủy thủ chắc hẳn rằng sẽ không còn tiến công cô nhỏ nhắn. Cuối nằm trong, tình thân của những thủy thủ, nhất là của Usagi tiếp tục thức tỉnh Chibiusa. Wiseman cũng lộ rõ ràng diện mạo xảo trá, tận dụng Mặt Trăng đen giòn và Demando nhằm chi tiêu khử Mặt Trăng và Trái Đất. Với sự trợ giúp của chúng ta Mặt Trăng đen giòn từng đối đầu trước cơ, group binh lực vượt qua hắn, trả lại sự yên ổn bình vốn liếng với và hồi sinh lại quốc gia Mặt Trăng. Kết đốc phần nhị, Chibi-usa chia ly những thủy thủ, quay trở lại sau này, trong tầm tay phụ huynh bản thân.

Phần ba: Sailor Moon S (Sailormoon Super)[sửa | sửa mã nguồn]

(Thời gian giảo vạc sóng ở Nhật: 19/3/1994 ~ 25/2/1995)

Ở phần này còn có thêm thắt 2 thủy thủ mới mẻ Thủy Thủ Sao Thiên Vương (Sailor Uranus) và Thủy Thủ Sao Hải Vương (Sailor Neptune). Và như chúng ta tiếp tục biết ở Sailor Moon R tiếp tục xuất hiện nay Thủy Thủ Sao Diêm Vương (Sailor Pluto). Ba thủy thủ này không phải như những binh lực thủy thủ đảm bảo an toàn Thủy thủ Mặt Trăng, bọn họ với trách nhiệm đi kiếm thân phụ bảo vật trong những ngược tim tinh ranh khiết của người xem (Pure Heart) tuy nhiên nhị thủy thủ mới mẻ ko ngờ rằng nhị bảo vật đó lại đó là ngược tim tinh ranh khiết của họ) này là Gươm thần ngoài trái đất của Thủy thủ Sao Thiên Vương, Gương thần đại dương thâm thúy của Thủy thủ Sao Hải Vương. Và bảo vật loại thân phụ là Trượng Hồng Ngọc của Thủy thủ Sao Diêm Vương. Khi tuy nhiên tiếp tục hội tụ được thân phụ bảo vật này, bọn chúng sẽ tạo nên rời khỏi Chén Thánh nhập truyền thuyết của Đấng Cứu Thế, tuy nhiên người này là Siêu Thủy thủ Mặt Trăng (Super Sailor Moon). Những việc thực hiện phía trên chỉ nhằm ngăn chặn sự thức tỉnh của Thủy Thủ Sao Thổ (Sailor Saturn), binh lực của sự việc trầm lặng/hủy khử tuy nhiên binh lực này đã trở nên Công nương 9 của bọn Ngôi sao tử thần cướp đoạt thể xác. Nhưng rồi một ngày Công nương 9 tiếp tục cướp rơi rụng ngược tim tinh ranh khiết của Thủy Thủ Mặt Trăng Chibi (Sailor Chibi Moon), con cái của Sailor Moon và Tuxedo Mặt nạ ở Tokyo Ca Sỹ Pha Lê thế kỷ 30. Tiếp cơ ả tiếp tục huỷ bỏ Chén Thánh Truyền Thuyết tuy nhiên Sailor Moon trả mang đến ả và ả tiếp tục gọi ngôi sao sáng tử thần (tinh tú Laur) xuống nhằm chi tiêu khử Trái Đất tuy nhiên rồi vong hồn của Chibi-usa và Sailor Saturn tiếp tục xé tan thể xác của ả. Tinh tú Laur xuống cho tới mặt mũi khu đất và phản xạ tích điện cực mạnh. Thủy thủ Sao Thổ đã lấy Pure Heart quay trở lại thể xác của Chibi-usa. Sau cơ Sao Thổ cút phá hủy tinh ranh tú Laur. Không nỡ nhận ra Sao Thổ cút nhập khu vực bị tiêu diệt, Thủy Thủ Mặt Trăng tiếp tục than khóc khẩn khoản van lơn sức khỏe Pha lê Trái Tim của cô ý chung rất có thể trở thành hình siêu đẳng, tuy nhiên vì thế Chén Thánh đã trở nên đánh tan nên vô hiệu. Sau cơ nhờ mức độ lực sau cùng của đồng team truyền mang đến cô, cô tiếp tục trở thành Siêu Thủy Mặt Trăng và cô tiếp tục xông nhập tinh ranh tú Laur nhằm chi tiêu khử và cứu vãn Sao Thổ rời khỏi. Nhưng Sao Thổ tiếp tục hồi sinh nhập hình dạng một đứa nhỏ nhắn. Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương đã nhận được nuôi đứa nhỏ nhắn này nhằm Khi cô nhỏ nhắn tăng trưởng,sức khỏe Sao Thổ rất có thể thức tỉnh lại tiếp sau đó. Thiên Vương và Hải Vương tiếp tục tiến công Thủy thủ Mặt Trăng nhằm coi quyền lực tối cao của Công chúa Mặt Trăng vì thế Pha lê ảo hình ảnh ra làm sao.

Phần bốn: Sailor Moon SuperS (Sailormoon SuperS)[sửa | sửa mã nguồn]

(Thời gian giảo vạc sóng ở Nhật: 4/3/1995 ~ 2/3/1996)

Cuộc chiến với nữ vương Nehellenia, những binh lực thủy thủ cần với trách nhiệm đảm bảo an toàn Chibiusa, cô nhỏ nhắn có được cái gương vàng điểm ẩn nấp của Thần Mã Pegasus. Cũng nhập phần này những binh lực thủy sẽ có được sức khỏe kể từ Pegasus phát triển thành Siêu Thủy Thủ Sao Thủy, Siêu Thủy Thủ Sao Hỏa, Siêu Thủy Thủ Sao Mộc và Siêu Thủy Thủ Sao Kim. Cuối nằm trong nhờ sức khỏe tình thương và tình các bạn, sự phối kết hợp của toàn bộ những niềm mơ ước rất đẹp bên trên toàn cầu, Siêu Thủy Thủ Mặt Trăng và Siêu Thủy Thủ Mặt Trăng Chibi thức tỉnh được sức khỏe của Ca Sỹ Pha Lê Vàng và vượt qua được Nehellenia. Sắc rất đẹp của bà tớ đã trở nên khả năng chiếu sáng của Ca Sỹ Pha Lê Vàng hủy diệt, tuy nhiên rủi ro bà tớ tiếp tục cướp được Chibi-usa và ném cô nhỏ nhắn xuống vực thẳm. Vì tình thương và niềm mến yêu của tớ so với Chibi-usa, Siêu Thủy Thủ Mặt Trăng tiếp tục mất mát thân thích bản thân nhằm cứu vãn cô nhỏ nhắn - và tức thì thời điểm hiện nay phép thuật 1 lần tiếp nữa lại xuất hiện: bọn họ được Pegasus - Helios cứu vãn. Nehellenia lại quay trở lại với cuộc sống đời thường đơn độc giá rét và độc địa của bà tớ nhập cái gương bóng tối của những niềm mơ ước.

Phần năm: Sailor Moon Stars (Sailormoon Stars)[sửa | sửa mã nguồn]

(Thời gian giảo vạc sóng ở Nhật: 9/3/1996 ~ 8/2/1997)

Nehellenia được giải bay ngoài cái gương bóng tối của những niềm mơ ước nhờ sức khỏe của Thủy Thủ Galaxia. Âm mưu kế của Galaxia là thức tỉnh Thủy Thủ Sao Thổ. Một miếng gương vàng tiếp tục vỡ, cái gương thù hằn hận của Nehellenia tiếp tục rớt vào đôi mắt Mamoru và anh bị bà tớ tinh chỉnh và điều khiển. Cùng khi, Thủy thủ Sao Thổ, Diêm Vương, Hải Vương, Thiên Vương quay về. Sức mạnh của những thủy thủ tiếp tục trở thành Thủy Thủ Mặt Trăng phát triển thành Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu. Khi biết Mamoru bị tóm gọn, Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu đã từng đi cứu vãn anh ấy. Các binh lực thủy thủ bám theo sau đảm bảo an toàn tuy nhiên tiếp tục rớt vào cơn ác nằm mê của Nehellenia. Khi toàn bộ những thủy thủ đều bị nhốt nhập gương, Chibi-usa bặt tăm. Usagi cho tới, bị đày đọa đọa bởi lòng thù hằn hận của Nehellenia. Phép color xảy ra: lời nói nguyền của Nehellenia bị hóa giải. Nhờ nhập sức khỏe của những thủy thủ, Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu tái ngắt sinh mang đến Nehellenia. Cơn ác nằm mê kết thúc.

Xem thêm: sói con của ảnh đế

Trong khi Mamoru lên máy cất cánh cút du học tập, Galaxia chính thức tiến công Trái Đất bằng sự việc tiến công. Các thủy thủ: Thiết Thử, Lữ Điểu, Duyên Nha, Tích Miêu đã trở nên Galaxia cướp Tinh Chủng - Ánh quang quẻ hoặc Ánh Sao - từ xưa, bị tinh chỉnh và điều khiển đem đi Tinh Chủng của những người dân không giống. Các binh lực thủy thủ cần đảm bảo an toàn những Tinh Chủng black color bị trở thành Phage - loại thủy thủ mới mẻ. Các thủy thủ không giống nữa là: Thủy Thủ Tinh Tú Chiến Đấu (Sailor Star Fighter), Thủy Thủ Tinh Tú Cứu Rỗi (Sailor Star Healer), Thủy Thủ Tinh Tú Kiến Tạo (Sailor Star Maker) với những sức khỏe thứu tự là Tinh Chớp Vũ Trụ, Lốc Xoáy Thiên Tinh, Ngôi Sao Địa Ngục - những Tinh Tú mong muốn mò mẫm tìm kiếm Công Chúa Hương Hoa. Sau Khi thực hiện yếu hèn Phage, Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu tiếp tục người sử dụng Nụ Hôn Vần Tinh Nguyệt Diệu Êm và Nụ Hôn Ca Sỹ Pha Lê Mặt Trăng Tệ Bạc nhằm Phục hồi Tinh Chủng black color. Trong phần này cũng xuất hiện nay Chibi Chibi 2 tuổi tác, em gái của Usagi, trong tương lai là Tinh Chủng của Galaxia. Công chúa Hương Hoa xuất hiện nay, cô bị Galaxia làm thịt nhằm cướp Tinh Chủng. Các Tinh Thủ và Thủy Thủ ước chi tiêu khử Galaxia cứu vãn Trái Đất. Mở đầu trận đánh gay go là những Thủy Thủ Sao Hỏa, Thủy Thủ Sao Thủy, Thủy Thủ Sao Kim, Thủy Thủ Sao Mộc bị cướp Tinh Chủng Khi đảm bảo an toàn những Tinh Tú. Sau cơ, Thủy Thủ Sao Thiên Vương và Thủy Thủ Sao Hải Vương bị cướp Tinh Chủng, rồi bị Galaxia tinh chỉnh và điều khiển cút cướp Tinh chủng của Thủy Thủ Sao Diêm Vương và Thủy Thủ Sao Thổ bị tiêu diệt. Khi Ánh Sáng Hi Vọng thức tỉnh, Thủy Thủ Mặt Trăng Vĩnh Cửu tiếp tục người sử dụng Tinh Chủng của tớ nhằm thắp sáng Ngân Hà, thức tỉnh tia mong muốn cuối của Galaxia. Hòa bình quay về. Các Thủy Thủ Tinh Tú quay trở lại hành tinh ranh của tớ.

Lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

(Ghi chú: Tên hero và trình diễn viên lồng giờ đồng hồ được hiển thị Họ-trước, Tên-sau)

Chiến binh Thủy thủ[sửa | sửa mã nguồn]

 • Tsukino Usagi 月野うさぎ / Thủy thủ Mặt Trăng: Kotono Mitsuishi 三石琴乃 Araki Kae 荒木香恵 (tập 44 - luyện 50)
 • Mizuno Ami 水野亜美 / Thủy thủ Sao Thủy: Hisakawa Aya 久川綾
 • Hino Rei 火野レイ / Thủy thủ Sao Hỏa: Tomizawa Michie 富沢美智恵
 • Kino Makoto 木野まこと / Thủy thủ Sao Mộc: Shinohara Emi 篠原恵美
 • Aino Minako 愛野美奈子 / Thủy thủ Sao Kim: Fukami Rika 深見梨加
 • Chiba Mamoru 地場衛 / Tuxedo Mặt nạ: Furuya Toru 古谷徹
 • Luna ルナ: Han Keiko 潘恵子
 • Artemis アルテミス: Takato Yasuhiro 高戸靖広
 • Chibi-usa ちびうさ / Thủy thủ Chibi Moon: Araki Kae 荒木香恵 (xuất hiện nay kể từ phần R)
 • Meioh Setsuna 冥王せつな / Thủy thủ Sao Diêm Vương: Kawashima Chiyoko 川島千代子 (xuất hiện nay kể từ phần R)
 • Kaioh Michiru 海王みちる/ Thủy thủ Sao Hải Vương: Katsuki Masako 勝生真沙子 (xuất hiện nay kể từ phần S)
 • Ten'oh Haruka 天王はるか / Thủy thủ Sao Thiên Vương: Ogata Megumi 緒方恵美 xuất hiện nay kể từ phần S)
 • Tomoe Hotaru 土萠ほたる / Thủy thủ Sao Thổ: Minaguchi Yuko 皆口裕子 (xuất hiện nay kể từ phần S)
 • Diana ダイアナ: Nishihara Kumiko 西原久美子 (xuất hiện nay kể từ phần SuperS)
 • Seiya Kou 星野光 / Sailor Star-fighter: Niiyama Shiho 新山志保 (xuất hiện nay kể từ phần Stars)
 • Taiki Kou 大気光 / Sailor Star-maker: Tsunoda Narumi 津野田なるみ (xuất hiện nay kể từ phần Stars)
 • Yaten Kou 夜天光 / Sailor Star-healer: Sakamoto Chika 坂本千夏 (xuất hiện nay kể từ phần Stars)
 • Công chúa Kakyuu (Hỏa Cầu Tinh Nữ) 火球皇女: Tamagawa Sakiko 玉川紗己子 (xuất hiện nay kể từ phần Stars)
 • Chibi-Chibi ちびちび: Mitsuishi Kotono 三石琴乃 (xuất hiện nay kể từ phần Stars)

Kẻ Thù Bóng Tối[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nữ hoàng Metalia: Uemura Noriko
 • Nữ hoàng Beryl: Keiko Han
 • Jadeite: Nosaka Masaya
 • Nephrite: Itaru Tsuto
 • Kunzite: Yasushi Kazu Sogabe
 • Eiru: Light Midorikawa
 • Ann: Yumi Touma
 • Wiseman (Nhà thông thái): Maruyama
 • Hoàng Tử Demando: Shiozawa Kaneto
 • Rubeus: Takagi Wataru
 • The Blue Saphir: Tsutomu Kashiwakura
 • Esumerodo of Midori: Mami Koyama
 • Storm (Tornado) The Petz: Ogata Megumi
 • Medium (medium) Calaveras: Hiramatsu Akiko
 • Pendulum (pendulum) Berthier: Amano Yuri
 • Koan: Kana Kazu Yamazaki
 • Mistress 9: Minaguchi Yuko
 • Giáo sư Tomoe So'ichi (土萠創一): Kamiya Akira (神谷明)
 • Kaolinite (カオリナイト): Uemura Noriko (上村典子)
 • Yugial (ユージアル): Kawamura Maria (川村万梨阿)
 • Mimet (ミメット): Kanai Mika (かないみか)
 • Tellu (テルル): Honda Chieko (本多知恵子)
 • Viryui (ビリユイ): Takamori Yoshino (鷹森淑乃)
 • Siplin (シプリン): Fuchizaki Yukiko (渕崎ゆり子)
 • Puchirol (プチロル): Kasahara Rumi (笠原留美)
 • Nehellennia: Sakakibara Yoshiko
 • Nehellennia (Girls): Kana Kazu Yamasaki
 • Zirconia: Naoko Kyōda
 • Mắt Hổ Tiger's-Eye (タイガーズ・アイ): Okiayu Ryotaro (置鮎龍太郎)
 • Mắt Ưng Hawk's-Eye(ホークス・アイ): Furukawa Toshio (古川登志夫)
 • Mắt Cá Fish's-Eyes (フィッシュ・アイ): Ishida Akira (石田彰)
 • Seresere: Amano Yuri
 • Jun Jun: Watanabe Kumiko
 • Flip: Toyoshima Machiko
 • Besubesu: Mori Hagi
 • Galaxia (ギャラクシア): Horie Mitsuko (堀江美都子)
 • Sailor Iron Mouse (セーラーアイアンマウス): Hara Eriko (原えりこ)
 • Sailor Aluminum Siren (セーラーアルーミナムセイレーン): Inoue Kikuko (井上喜久子)
 • Sailor Lead Crow (セーラーレッドクロウ): Chiharu Suzuka (鈴鹿千春)
 • Sailor Tin Nyanko (セーラーティンにゃんこ): Ootani Ikue (大谷育江)

Khác[sửa | sửa mã nguồn]

 • Queen Serenity (クイーン・セレニティ): Doi Mika (土井美加)
 • Ikuko Tsukino/ u của Usagi: Sanae Takagi
 • Kenji Tsukino/ phụ thân của Usagi: Yuji Machi
 • Shingo Tsukino/ em trai Usagi: Chiyoko Kawashima
 • Naru Osaka/ bạn tri kỷ của Usagi: Shino Kakinuma
 • Mayumi Osaka/ u của Naru: Michiko Abe
 • Gurio Umino: Keiichi Nanba
 • Haruna Sakurada/ cô ngôi nhà nhiệm lớp Usagi: Chiyoko Kawashima
 • Yumiko: Chieko Nanba, Mayumi Seto
 • Kuri: Masami Kamiyama, Etsuko Nishimoto
 • Motoki Furuhata/ nhân viên cấp dưới quán game: Hiroyuki Satō
 • Unazuki Furuhata/ em gái Motoki: Miyako Endou, Eriko Hara
 • Reika Nishimura/ nữ giới Motoki: Rika Fukami
 • Helios/Pegasus: Taiki Matsuno

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

Nhạc hé đầu[sửa | sửa mã nguồn]

 • ムーンライト伝説 - Moonlight Densetsu (Tạm dịch: Huyền thoại ánh trăng) (tập 1 - 166)
 • Viết lời: Oda Kanako (小田佳奈子)
 • Tác khúc: Komoro Tetsuya (小諸鉄也) (sau nhạc sĩ thay tên trở thành Yoshie Kazuo 吉江一男)
 • Biên khúc: Itada Daisuke (池田大介) (từ luyện 1 cho tới 89)
 • Biên khúc: Hayashi Yuzo (林有三) (từ luyện 90 cho tới 166)
 • Trình bày: DALI (tập 1 - 89: Sailormoon và Sailormoon R)
 • Trình bày: Moon Lips (Tập 90 - 166: Sailormoon S và Sailormoon SuperS)
 • Moonlight Densetsu cũng xuất hiện nay cuối luyện 200 (Moon Lips)
 • セーラースターソング - Sailor Star Song (tập 167 - 200)
 • Lời: Takeuchi Naoko (武内直子)
 • Tác khúc: 荒木将器 (Araki Shoki)
 • Biên khúc: HΛL
 • Trình bày: Hanazawa Kae 花沢加絵

Nhạc kết thúc[sửa | sửa mã nguồn]

 • HEART MOVING (tập 1 - 26)(Sailormoon)
 • Lời: Tsushima Yoshiaki (津島義昭)
 • Nhạc & Biên khúc: Sato Kazuo (佐藤和郎)
 • Trình bày: Takamatsu Misae (高松美砂絵)
 • Moon Princess (プリンセス・ムーン) (tập 27 - 46) (Sailormoon)
 • Lời: Takeuchi Naoko (武内直子)
 • Nhạc & biên khúc: Sato Kazuo Sato (さとうかずお)
 • Trình bày: Hashimoto Ushio (橋本潮) / Apple Pie (アップルパイ)
 • Otome no Policy (乙女のポリシー) (tập 47 - 91) (Sailormoon R và 2 luyện đầu của S)
 • Lời: Serizawa Rui (芹沢類)
 • Nhạc: Nagai Makoto (永井誠) (sau thay tên trở thành Nagai Rui 永井ルイ)
 • Biên khúc: Kyoda Sei'ichi (京田誠一)
 • Trình bày: Ishida Yoko (石田よう子)
 • Tuxedo Mirage (タキシード・ミラージュ) (tập 92 - 127)
 • Viết lời: Takeuchi Naoko (武内直子)
 • Phổ nhạc: Kosaka Akiko (小坂明子)
 • Biên khúc: Hayashi Yuzo (林有三)
 • Trình bày: Peach Hips (gồm Mitsuishi Kotono, Tomizawa Michie, Hisakawa Aya, Shinohara Emi, Fukami Rika) (là 5 trình diễn viên lồng giờ đồng hồ của 5 thủy thủ ngay gần vòng đai mặt mũi trời)
 • Watashi-tachi ni Naritakute (私たちになりたくて) (tập 128 - 140)
 • Viết lời: Akimoto Yasushi (秋元康)
 • Phổ nhạc: Inoue Nomi (井上望)
 • Biên khúc: Iwasaki Yasunori (岩崎文紀)
 • Trình bày: Fujitani Miwako (藤谷美和子)
 • “Rashiku” Ikimasho (“らしく”いきましょ) (tập 141 - 166)
 • Viết lời: Takeuchi Naoko (武内直子)
 • Phổ nhạc: 水野雅夫
 • Biên khúc: Hayashi Yuzo (林有三)
 • Trình bày: Meu (nghệ danh không giống của Kajitani Miyuki (梶谷美由紀))
 • Kaze mo Sora mo Kitto... (風も空もきっと…) (tập 99 - 199)
 • Viết lời nói & phổ nhạc: Ueda Chika (上田知華)
 • Biên khúc: Konishi Takao (小西貴雄) (tập 167 ~ 172)
 • Biên khúc: Otsuko Hiroyuki (大槻啓之) (tập 173 ~ 199)
 • Trình bày: Mizuki Arisa (観月ありさ)
 • ムーンライト伝説 - Moonlight Densetsu (tập 200)
 • Viết lời: Oda Kanako (小田佳奈子)
 • Tác khúc: Komoro Tetsuya (小諸鉄也) (sau nhạc sĩ thay tên trở thành Yoshie Kazuo 吉江一男)
 • Biên khúc: Hayashi Yuzo (林有三)
 • Trình bày: Moon Lips

Thông tin cẩn khác[sửa | sửa mã nguồn]

Moonlight Densetsu được sản xuất CD nhập mon thân phụ, năm 1992[1], và hàng đầu nhập list Animage của Anime Grand Prix.[2][3].

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]