phim the conjuring

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Ám hình họa kinh hoàng

Bạn đang xem: phim the conjuring

Áp phích tạo ra phim.

Đạo diễnJames Wan
Sản xuấtTony DeRosa-Grund
Peter Safran
Rob Cowan
Tác giảChad Hayes
Carey Hayes
Diễn viênPatrick Wilson
Vera Farmiga
Ron Livingston
Lili Taylor
Âm nhạcJoseph Bishara
Quay phimJohn R. Leonetti
Dựng phimKirk M. Morri
Hãng sản xuất

New Line Cinema
The Safran Company
Evergreen Media Group

Phát hànhWarner Bros.

Công chiếu

 • 19 mon 7 năm 2013

Độ dài

112 phút
Quốc gia Mỹ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí20 triệu USD
Doanh thu318,000,141 USD[1]

Ám hình họa kinh hoàng (tựa giờ Anh: The Conjuring) là 1 tập phim kinh dị siêu tự nhiên của năng lượng điện hình họa Hoa Kỳ trình chiếu nhập năm trước đó vì thế James Wan thực hiện đạo trình diễn. Hai trình diễn viên Vera Farmiga và Patrick Wilson đóng vai Ed và Lorraine Warren, bọn họ là những căn nhà khảo sát những hiện tượng lạ siêu tự nhiên xẩy ra bên trên nước Mỹ. Những report của mình còn truyền hứng thú cho tới cuốn tè thuyết Amityville Horror. Trong phim nhì phu nhân ông chồng Warren là những người dân khảo sát những hiện tượng lạ siêu tự nhiên, bọn họ cho tới nhằm tương hỗ mái ấm gia đình Perron (Ron Livingston và Lili Taylor) đang được trải qua chuyện những sự khiếu nại càng ngày càng xứng đáng hồi hộp quan ngại nhập nông trại của mình ở Harrisville, Rhode Island nhập năm 1971.

The Conjuring được tạo ra bên trên Mỹ và Canada vào trong ngày 19 mon 7 năm trước đó, Vương quốc Anh và nén Độ vào trong ngày 2 mon 8 năm trước đó, và ở VN vào trong ngày 6 mon 9 năm trước đó và tái ngắt khởi chiếu vào trong ngày 14 mon một năm 2022. Sở phim sẽ có được Reviews tích đặc biệt kể từ những căn nhà phê bình phim và người theo dõi. Sở phim cũng thành công xuất sắc bên trên chống vé khi thu rộng lớn 318 triệu đồng đôla bên trên toàn toàn cầu, trong lúc kinh phí đầu tư đơn giản trăng tròn triệu đô la.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần tại đây rất có thể cho chính mình biết trước nội dung của kiệt tác.

Phim phanh nguồn vào năm 1968, nhì cô nàng và một chàng trẻ trai thuật lại mẩu chuyện của mình cho tới Ed và Lorraine Warren nghe về con cái búp bê bị ám vì chưng một cô nàng 7 tuổi tác thương hiệu là Annabelle Higgins mà người ta tin cẩn rằng đã trở nên quỷ ám. Sự việc tiếp sau đó đã cho thấy có vẻ như Ed và Lorraine tiếp tục xử lý xong xuôi vụ Annabelle và niêm phong con cái búp bê này nhập căn chống chứa chấp những dụng cụ quỷ ám mà người ta tiếp tục xử lý trước đó.

Năm 1971, Roger và Carolyn Perron trả cho tới sinh sống nhập một nông trại ở Harrisville, Rhode Island với năm cô đàn bà của mình là Andrea, Nancy, Christine, Cindy và April. đến ngày trước tiên từng chuyện ra mắt trơn tru tuy nhiên chú chó Sadie của mình ko Chịu vào trong nhà. Cô nhỏ bé út ít April nhặt được một cái vỏ hộp âm thanh cũ. Tối hôm cơ, nhập lúc chơi trò "Trốn và Vỗ tay", những cô nàng tiếp tục vạc hình thành một tầng hầm dưới đất kín đáo nhập mái ấm.

Sáng ngày sau, Carolyn thức dậy với 1 vết bầm tím bí hiểm bên trên người còn April nhìn thấy Sadie ở bị tiêu diệt phía bên ngoài căn nhà. Trong vài ba ngày cho tới, những sự khiếu nại bí ẩn liên tục xẩy ra. Chị cả Andrea cảm biến được mùi hương gì cơ như mùi hương xác bị tiêu diệt phân diệt, Cindy liên tiếp bị nằm mê du và đập nguồn vào tủ ăn mặc quần áo nhập chống Andrea, Christine bị kéo chân nhập khi nửa tối, tiếp sau đó cô nhỏ bé nhận ra điều gì cơ đặc biệt kinh khủng. Bản thân thiết Carolyn cũng chính thức cảm biến được những điều phi lý khi những vết bầm xuất hiện nay ngày ít nhiều, toàn bộ những đồng hồ thời trang nhập căn nhà đều giới hạn sinh hoạt nhập khi 3h 7 phút, hoặc giờ vỗ tay bí hiểm phía trong gầm tủ ăn mặc quần áo ở chống Andrea khi cô đùa trò "Trốn và Vỗ tay" với April. Các vấn đề lên tới đỉnh điểm khi một tối Roger cút công tác làm việc ở Florida. Những khuông hình họa mái ấm gia đình treo bên trên lan can đều tự động hóa rơi xuống, Carolyn bị quỷ dụ và nhốt lại nhập tầng hầm dưới đất. Trong khi cơ Andrea bị thức tỉnh vì chưng giờ cụng đầu vì thế Cindy nằm mê du và đập nguồn vào tủ ăn mặc quần áo, tiếp sau đó Andrea bị tiến công vì chưng một hồn quỷ bên trên nóc tủ. May mắn là Roger tiếp tục về kịp và giải cứu giúp quý khách.

Carolyn ra quyết định tìm về Ed và Lorraine Warren nhằm nhờ bọn họ trợ giúp. Vợ ông chồng Warren tổ chức một cuộc khảo sát và Tóm lại rằng mái ấm đã trở nên quỷ ám. Họ rất có thể tổ chức một cuộc trừ cùn tuy nhiên bọn họ cần thiết thể hiện minh chứng nhằm sẽ có được sự được chấp nhận của Giáo hội Công giáo.

Trong khi nghiên cứu và phân tích lịch sử hào hùng của mái ấm, Ed và Lorraine hiểu được mái ấm từng thuộc sở hữu một phù thủy mang tên Bathsheba (người với quan hệ với phù thủy Mary Eastey), mụ tiếp tục quyết tử người con của tớ cho tới quỷ dữ Satan và tiếp tục tự động tử nhập năm 1863 (đồng hồ nước chỉ 03:07 đó là thời gian tuy nhiên biên phiên bản pháp hắn Tóm lại Bathsheba tiếp tục chết) sau khoản thời gian chửi rủa những người dân lấy khu đất của tớ. Lorraine còn nhìn thấy làm hồ sơ về thật nhiều vụ giết mổ người và tự động tử của những người dân từng sinh sống nhập mái ấm này trước đó.

Ed và Lorraine về lại nhà nhằm tích lũy thêm thắt hội chứng cứ nhằm sẽ có được ủy quyền trừ cùn. Cindy nhập chống của Andrea, cô tiếp tục nhập vào một lối cút kín đáo đàng sau tủ ăn mặc quần áo nhập cơn nằm mê du. Lorraine nhập vào cơ mò mẫm hiểu và bị trượt ngã xuống tầng hầm dưới đất, điểm cô thấy hồn quỷ của một người phụ nữ giới tuy nhiên Bathsheba tiếp tục sở hữu kể từ lâu và dùng nhằm giết mổ người con của tớ (cậu nhỏ bé đó là người sở hữu của cái vỏ hộp âm thanh tuy nhiên April nhặt được, tủ ăn mặc quần áo của Andrea đó là điểm cậu thông thường trốn mọi khi ngại hãi). Nancy bị một sức khỏe vô hình dung cầm tóc và bị kéo lê bên trên sàn căn nhà, tuy nhiên suôn sẻ Lorraine tiếp tục hạn chế quăng quật mớ tóc cơ.

Xem thêm: chiến thần dương thanh

Gia đình Perron ra quyết định trả cho tới một hotel trong lúc Ed và Lorraine tiếp tục với minh chứng cho tới Giáo hội nhằm bố trí một sự kiện trừ cùn. Trong khi phu nhân ông chồng Warren bên trên lối về căn nhà, Bathsheba tích hợp búp bê Annabelle nhằm tiến công đàn bà của mình, tuy nhiên Ed tiếp tục về kịp khi và cứu giúp cô nhỏ bé. Sự việc càng khiến cho Ed và Lorraine ham muốn kết thúc đẩy sớm chuyện này.

Carolyn lúc này đã trở nên ám vì chưng Bathsheba, cô bắt nhì cô đàn bà Christine và April và về lại nhà ở Harrisville. Ed, Lorraine, Roger và nhì trợ lý vội vã vàng cho tới điểm, bọn họ thấy Carolyn nỗ lực đâm Christine vì chưng một cây kéo. Sau khi bắt được Carolyn, Ed ra quyết định tiến hành buổi trừ cùn vì thế chủ yếu bản thân tiến hành tuy nhiên Carolyn bay ngoài và nỗ lực giết mổ April. Lorraine tiến công lạc phía Carolyn bằng phương pháp nhắc nhở cô về những ký ức đặc biệt quan trọng về mái ấm gia đình cô. Sau cơ Ed hoàn thiện việc trừ cùn, cứu giúp Carolyn và đàn bà.

Trở về căn nhà, Lorraine trình bày với Ed rằng linh mục mà người ta dựa vào việc trừ cùn tiếp tục nhằm lại một lời nhắn, bảo rằng ông tiếp tục đạt được sự đồng ý chấp thuận của Giáo hội Công giáo nhằm tiến hành trừ cùn. Ông cũng đều có một tình huống không giống nhằm bọn họ khảo sát ở Long Island. Ed và Lorraine bịa đặt cái vỏ hộp âm thanh nhập căn chống chứa chấp những dụng cụ quỷ ám của mình.

Hết phần cho tới biết trước nội dung của kiệt tác.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Patrick Wilson vai Ed Warren
 • Vera Farmiga vai Lorraine Warren
 • Ron Livingston vai Roger Perron
 • Lili Taylor vai Carolyn Perron
 • Shanley Caswell vai Andrea Perron
 • Hayley McFarland vai Nancy Perron
 • Joey King vai Christine Perron
 • Mackenzie Foy vai Cindy Perron
 • Kyla Deaver vai April Perron
 • Shannon Kook vai Drew
 • John Brotherton vai Brad
 • Sterling Jerins vai Judy Warren
 • Marion Guyot vai Georgiana
 • Steve Coulter vai Cha xứ Gordon
 • Joseph Bishara vai Bathsheba
 • Morganna Bridgers vai Debbie
 • Amy Tipton vai Camilla
 • Christof Veillon vai Maurice

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Phát triển[sửa | sửa mã nguồn]

Ý tưởng cải tiến và phát triển của tập phim chính thức kể từ rộng lớn trăng tròn năm vừa qua.

Tiền sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim chính thức phát triển nhập đầu xuân năm mới 2011, với những report rằng James Wan đang được thương thảo nhằm đạo trình diễn tập phim. Vấn đề này tiếp sau đó đã và đang được xác nhận vì chưng thương hiệu Warner Bros. Trong mon một năm 2012, Vera Farmiga và Patrick Wilson được lựa chọn đóng vai chủ yếu của tập phim. Cũng nhập mon cơ, Ron Livingston và Lili Taylor cũng khá được xác nhận nhập cuộc.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Phim bấm máy nhập thời điểm cuối tháng hai năm 2012. Kéo lâu năm nhập 38 ngày, được tảo đa phần bên trên EUE/Screen Gems Studios cũng giống như những vị trí không giống nhập và xung xung quanh Wilmington, Bắc Carolina. Sở phim cũng khá được tảo bên trên Đại học tập North Carolina Wilmington nhập mon 3 thời điểm năm 2012 nhập khuôn viên ngôi trường.

Bộ phim phát triển nhập mon 8 nằm trong năm. Khoảng trăng tròn cho tới một phần hai tiếng của đoạn phim đã và đang được gỡ quăng quật và giảm bớt.

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Quảng cáo[sửa | sửa mã nguồn]

Logo đầu tiên của phim The Conjuring.

Những hình hình họa lăng xê trước tiên của tập phim đã và đang được tạo ra nhập mon 11 thời điểm năm 2012, ra mắt Vera Farmiga và Patrick Wilson đóng vai Ed và Lorraine Warren. Một đoạn teaser trailer, trước đó được trưng bày bên trên 2012 Thủ đô New York Comic Con. Chiến dịch tiếp thị của tập phim nhập mon hai năm 2013. Trong trong cả chiến dịch, tập phim gán mác "dựa bên trên một mẩu chuyện với thật".

Phát hành rời khỏi rạp[sửa | sửa mã nguồn]

Hãng Warner Bros và New Line Cinema ban sơ ý định tiếp tục tạo ra The Conjuring nhập đầu xuân năm mới 2013, tuy nhiên tiếp sau đó thương hiệu tiếp tục dời lịch. Sở phim sau cuối được tạo ra vào trong ngày 19 mon 7 bên trên Bắc Mỹ, Vương quốc Anh và ở nén Độ vào trong ngày 2 mon 8. Bởi vì thế điều này, nó là 1 trong mỗi tập phim kinh dị trước tiên được tạo ra thoáng rộng bên trên Hoa Kỳ nhập mon 6 hoặc mon 7 kể từ lúc The Omen năm 2006. Một trailer và một quãng trích kể từ tập phim đã và đang được trình chiếu bên trên 2012 Thủ đô New York Comic Con. Trong mon 3 năm trước đó, tập phim sẽ có được phân loại R của MPAA cho rằng những gì Wan tế bào mô tả là "quá lớn".

Định dạng[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim đã và đang được tạo ra bên trên định hình Blu-ray và DVD vì chưng thương hiệu Warner Bros trang chủ Entertainment.

Xem thêm: nghịch thiên thần châm quỷ y độc vương phi

Tiếp nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Phòng vé[sửa | sửa mã nguồn]

Ra đôi mắt và thu về 35.000.000$ bên trên Bắc Mỹ. Sở phim nhận được 3.300.000$ kể từ hôm chiếu tối và đạt 17.000.000$ bên trên tổng số 1,25 ngày, cao hơn nữa một ít đối với The Purge một mon trước cơ. Sở phim nối tiếp thu 41.500.000$ nhập tuần đầu trình chiếu, đánh tan kỷ lục trước cơ của The Purge. Trong khi những tập phim kinh dị thông thường hạn chế tối thiểu 50% nhập vào ngày cuối tuần loại nhì, tuy nhiên The Conjuring chỉ hạn chế 47% và đem về 22.200.000$. Sau khi tạo ra bên trên những rạp, tập phim đem về lợi nhuận rộng lớn chục lăm đợt kinh phí đầu tư phát triển. Tổng lợi nhuận bên trên toàn toàn cầu là 318.000.141$.

Tiếp nhận phê bình[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim sẽ có được Reviews tích đặc biệt kể từ những căn nhà phê bình và người theo dõi. Điểm bên trên Rotten Tomatoes là 86% dựa vào 182 đánh giá nằm trong số điểm tầm là 7/10. Điểm bên trên Metacritic là 68, dựa vào 35 chủ kiến ​​từ những căn nhà phê bình chủ yếu thống. CinemaScore là A-.

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng Hạng mục Người nhận giải Kết quả
Giải Fangoria Chainsaw Phim tạo ra thoáng rộng nhất Đoạt giải
Giải Fangoria Chainsaw Nữ trình diễn viên phụ chất lượng tốt nhất Lili Taylor Đoạt giải
Giải Empire Phim kinh dị chất lượng tốt nhất Đoạt giải
Giải Sao Thổ Phim kinh dị chất lượng tốt nhất Đoạt giải
19th Critics' Choice Awards Phim viễn tưởng / kinh dị chất lượng tốt nhất Đề cử
2013 Denver Film Critics Society Awards Phim viễn tưởng / kinh dị chất lượng tốt nhất Đề cử
Giải Fright Meter Hóa trang chất lượng tốt nhất Đề cử
Giải Fright Meter Kỹ xảo chất lượng tốt nhất Đề cử
Liên hoan phim Hollywood Giải thưởng năng lượng điện hình họa Hollywood James Wan Đề cử
Giải Điện hình họa của MTV Best Scared-as-S**t Performance Vera Farmiga Đề cử
People's Choice Awards Phim kinh dị được yêu thương quí nhất Đề cử
Key Art Awards Trailer – Âm thanh / Kỹ xảo chất lượng tốt nhất Warner Bros. Hạng ba
Key Art Awards Âm thanh / Kỹ xảo chất lượng tốt nhất Hạng ba
Giải Sao Thổ Phim kinh dị chất lượng tốt nhất Đoạt giải

Phần tiếp theo[sửa | sửa mã nguồn]

The Conjuring 2 tiếp tục tạo ra bên trên Mỹ ngày 10 mon 6 năm năm 2016.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức
 • The Conjuring bên trên Internet Movie Database
 • The Conjuring bên trên Allmovie
 • The Conjuring bên trên Rotten Tomatoes
 • The Conjuring bên trên Box Office Mojo
 • The Conjuring[liên kết hỏng] bên trên Metacritic
 • The Conjuring bên trên History vs. Hollywood
 • Trailer phim.