phim thần bài

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Thần Bài

Bạn đang xem: phim thần bài

Áp phích của phim.

Đạo diễnVương Tinh
Sản xuấtHướng Hoa Thắng
Tác giảVương Tinh
Diễn viênChâu Nhuận Phát
Lưu Đức Hoa
Vương Tổ Hiền
Trương Mẫn
Hướng Hoa Cường
Long Phương
Ngô Mạnh Đạt
Âm nhạcLư Quan Đình
Châu Cẩm Tường
Quay phimChung Chí Văn
Bào Đức Hi
Dựng phimThái Hùng
Hãng sản xuất

Win's Movie Production & I/E Co. Ltd.

Phát hànhWin's Movie Production & I/E Co. Ltd.

Công chiếu

14 mon 12 năm 1989

Độ dài

126 phút
Quốc gia Hồng Kông
Ngôn ngữTiếng Quảng Đông
Doanh thu37,058,686 HKD

Thần bài (chữ Hán: 賭神 - Đổ thần, tựa giờ Anh: God of Gamblers) là 1 bộ phim truyện năng lượng điện hình ảnh hài - hành vi Hồng Kông phát hành năm 1989 của đạo thao diễn Vương Tinh, với thao diễn xuất chủ yếu của Châu Nhuận Phát và Lưu Đức Hoa. Tại Hồng Kông, phim đạt lợi nhuận 37 triệu HKD, khai mạc mang đến loạt thành phầm năng lượng điện hình ảnh chạy khách nói đến những tay cờ gian dối bạc lận.[1]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần tại đây hoàn toàn có thể cho chính mình biết trước nội dung của kiệt tác.

Cao Tiến (Châu Nhuận Phát) là 1 tay bài bạc phổ biến ở Hồng Kông, được ca tụng là "Thần bài". Tiến kết chúng ta với 1 Việt gốc Hoa vượt biên giới thương hiệu Long Ngũ (Hướng Hoa Cường), cựu binh quánh nhiệm thời cuộc chiến tranh, nhị người trở nên cặp tuy nhiên sát sở hữu tay nghề ngỗng vô giới giang hồ nước. Tiến đấu cỗ môn thuần Nhật Bản, thắng một cao thủ người Nhật là Tanaka, và bên cạnh đó nhận tiếng đấu bài xích với quấn bài bạc người Singapore, Trần Kim Thành.

Một hôm, trước thời gian ngày tranh tài với quấn bài bạc Singapore, Tiến cút đi dạo thư giãn và giải trí và bị trượt ngã bởi vướng bẫy của Trần Đao Tử (Dao) bởi Lưu Đức Hoa thủ vai - một tay vô công rỗi nghề ngỗng say đắm bài bạc. Tiến bị trượt ngã nặng nề ngất cút, Dao hoảng hốt vượt lên trên đem anh về mái ấm cứu vớt chữa trị. Được sự săn bắn sóc tận tâm của Trân (Vương Tổ Hiền) nữ giới Dao, từ từ Tiến cũng khỏe khoắn lại tuy nhiên gặp chấn thương vùng đầu khiến cho trí tuệ của anh ý trở thành tương tự như một đứa trẻ em.

Tiến không thể lưu giữ thương hiệu tuổi hạc của tôi, Dao đặt điều mang đến anh thương hiệu Sôcôla vì như thế thấy Tiến quí ăn khoản kẹo tê liệt. Dao trừng trị hiện nay Tiến sở hữu một năng lượng quan trọng trong những công việc nghịch tặc bài bạc, kể từ đua ngựa cho tới tấn công những loại bài xích. Dao và nữ giới dẫn Tiến cút từng những sòng bài xích kể từ nhỏ cho tới rộng lớn, chính thức người sử dụng sôcôla dụ Tiến tấn công bạc mò mẫm chi phí. Và từ từ một trong những quân địch, và từ đầu đến chân chúng ta Long Ngũ cũng trừng trị hình thành tung tích của Tiến.

Ở căn biệt thự hạng sang của Tiến, Janet (Trương Mẫn) tiếp tục mò mẫm tìm kiếm Tiến vô chục ngày nhưng mà không tồn tại thành phẩm. Cao Nghĩa (Long Phương), người em chúng ta kiêm trợ lý ghen tị tị nạnh với thành công xuất sắc và sự giàu sang của Tiến, sở hữu dự định cướp đoạt Janet, cô kịch liệt kể từ chối. Trong Lúc nỗ lực hãm hiếp cô, Nghĩa vô tình tấn công trượt Janet thoát khỏi ban công, Janet chầu ông vải. Hắn trừng trị hình thành rằng cô tiếp tục thu thanh lại những gì đang được ra mắt và cố thắp cuộn băng. Sau tê liệt, Nghĩa cấu kết với ông quấn bài bạc Trần Kim Thành (Bào Hán Lâm), một phe đối lập không giống của Tiến. Đàn em của Kim Thành cử trinh sát cút truy sát Tiến.

Xem thêm: Mitom TV – Trực tiếp bóng đá miễn phí mới nhất hôm nay

Bọn trinh sát nhìn thấy Tiến, và mái ấm gia đình Dao, tuy nhiên Long Ngũ kịp lúc cho tới đảm bảo chúng ta sau khoản thời gian phen rời khỏi Tiến. Một trận đấu súng kinh hoàng ra mắt bên trên nội đô sắm sửa, Dao cứu vớt Tiến kịp lúc Lúc anh tớ chuẩn bị bị Cao Nghĩa phun. Trong cuộc phó chiến, Long Ngũ bị thương khiến cho Tiến nhanh gọn lẹ bay ngoài nhân cơ hội trẻ em con cái của tôi và hạ những thương hiệu trinh sát còn sót lại. Tuy nhiên, sau khoản thời gian về bên hiện trạng trẻ em con cái, Tiến trở thành hoảng loàn trước cuộc phun giết mổ và chạy ra bên ngoài đàng rồi xe cộ tông.

Tiến tỉnh lại vô cơ sở y tế, bình phục ký ức của tôi, tuy nhiên ko lưu giữ về những sự khiếu nại hoặc những người dân anh bắt gặp. Cao Nghĩa đang được đóng góp kịch trung thành với chủ, thông tin rằng Janet tiếp tục thất lạc. Dao cho tới và nỗ lực lưu ý Tiến về sự việc phản bội của Nghĩa tuy nhiên Nghĩa tiếp tục cho tất cả những người xua đuổi Dao ra bên ngoài.

Gần cho tới ngày đấu bài xích, Tiến vẫn ko không còn nhức lòng vì như thế thất lạc Janet. Sau tê liệt, Nghĩa tặng cặp đôi mắt kính quan trọng mang đến Trần Kim Thành, được cho phép ông tớ hack vô trò chơi bài xích tới đây với Tiến bằng phương pháp hiểu những tín hiệu bên trên lá bài xích.

Tiến, Nghĩa, Tanaka và Long Ngũ cho tới du thuyền của ông Trần nhằm nhập cuộc trò chơi bài xích khiến cho cấn. Dao lẻn lên thuyền, một lần tiếp nữa nỗ lực lưu ý Tiến về sự việc nguy hại nhưng mà anh tớ đang được bắt gặp cần. Tiến đồng ý rỉ tai sau với Dao tuy nhiên khuyên nhủ anh chớ can thiệp vô trò chơi bài xích.

Với tài năng phát hiện ra những tín hiệu bên trên lá bài xích, ông Trần cai trị nhị vòng trước tiên. Sau Lúc thất bại toàn bộ số tài chính Tanaka, Cao Tiến lấy toàn cỗ gia sản cá thể của tôi nhằm ngăn chặn ông Trần. Ông Trần dùng cặp đôi mắt kính quan trọng thấy rằng Tiến sở hữu quân cờ kém cỏi rộng lớn, ông ngay tắp lự trả quân cờ của tôi rời khỏi và hỉ hả về thắng lợi của tôi. Nhưng thiệt bất thần Lúc Tiến bật mí rằng anh tớ thực sự sở hữu quân cờ hơn hẳn rộng lớn và tiếp tục giành thắng lợi vô trò chơi. Anh tiếp tục kín đáo thay cho thay đổi những tín hiệu của cục bài xích và dùng kính áp tròng quan trọng nhằm hiểu bọn chúng.

Sau tê liệt, Cao Tiến lừa ông Trần phun bị tiêu diệt Cao Nghĩa. Cảnh sát ùa đến bắt ông Trần Lúc Nghĩa bị tiêu diệt, Tiến thả cuộn băng của Janet (chưa kịp cháy) lên trên người hắn. Tiến tiếp sau đó loại bỏ đi nhưng mà ko rỉ tai với Dao, khiến cho anh buồn buồn chán.

Cao Tiến bất thần xuất hiện nay trong nhà Dao và bật mí rằng anh tớ tiếp tục lưu giữ rời khỏi Dao kể từ khi vô cơ sở y tế và biết về sự việc phản bội của Cao Nghĩa, tuy nhiên cần vờ vịt ko lưu giữ gì nhằm tiến hành plan của tôi. Anh hứa tiếp tục trả Dao cho tới Las Vegas nhằm đào tạo kĩ năng tấn công bạc.

Hết phần mang đến biết trước nội dung của kiệt tác.

Xem thêm: VeboTV- Trực tiếp bóng đá uy tín nhất hiện nay

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Châu Nhuận Phát vai Cao Tiến
 • Lưu Đức Hoa vai Trần Đao Tử
 • Hướng Hoa Cường vai Long Ngũ
 • Vương Tổ Hiền vai Trân
 • Trương Mẫn vai Janet
 • Ngô Mạnh Đạt vai anh Thành
 • Long Phương vai Cao Nghĩa
 • Bào Hán Lâm vai Trần Kim Thành
 • Thành Khuê An vai Giang hồ
 • Vương Tinh vai Người con trai vô khách hàng sạn

Các phim liên quan[sửa | sửa mã nguồn]

Thành công vang lừng của phim này tiếp tục cởi đàng mang đến nhiều phim ăn theo đòi, trước tiên là Thánh bài (賭聖) của Châu Tinh Trì, đó cũng là 1 bộ phim truyện thành công xuất sắc.

Loạt phim Thần bài:

 • Thần bài (1989) - Sở phim trước tiên với việc thao diễn xuất của Châu Nhuận Phát vai Thần bài xích Cao Tiến và Lưu Đức Hoa vai Trần Đao Tử.
 • Thánh bài (1990) - Châu Tinh Trì vai Thánh bài xích Tả Tụng Tinh.
 • Thánh bài xích II - Đổ Hiệp (1991) - Đây là phim tiếp nối đuôi nhau với Thần bàiThánh bài, sau khoản thời gian Cao Tiến tiếp tục quy ẩn. Tại phần này, nhị anh hùng đó là Đổ Hiệp (Dao) và Đổ Thánh (Tinh) . Đổ Thần Cao Tiến chỉ xuất hiện nay ở cuối phim với tầm quan trọng về bên hội ngộ Đổ Hiệp và Đổ Thánh.
 • Thánh bài xích III - Trở lại Thượng Hải (1991) - Nối tiếp với Thần Bài II, một phim sở hữu chủ đề tình thương khá cảm động bởi Châu Tinh Trì và Củng Lợi thao diễn vai chủ yếu.
 • Thần bài xích 2 - Thần bài xích trở lại (1994) - Cao Tiến sau đó 1 thời hạn quy ẩn giang hồ nước tiếp tục quay về sòng bài xích nhằm trả ông tơ thù oán giết mổ bà xã con cái.
 • Thần bài xích 3 - Thiếu niên Thần bài (1996), phim kể về thời niên thiếu hụt của thần bài xích Cao Tiến với Lê Minh thao diễn vai Cao Tiến.

Phim liên quan

 • Tinh Võ Môn 1991 (1991) - "Thánh bài" bởi Châu Tinh Trì đóng góp cũng xuất hiện nay trong khúc khai mạc phim này, mặc dù phim ko rỉ tai tấn công bài xích.
 • Nữ hoàng cờ bạc (1991) - Là phần phim ăn theo đòi bộ phim truyện Thánh bài của Châu Tinh Trì.
 • Trường học tập Uy Long 3 (1993) - Nhân vật của Châu Tinh Trì hội ngộ Hồng Quang, vua bài xích vô phim Thánh bài.
 • Thánh bài xích 2 (1996) - Là phần ăn theo đòi của bộ phim truyện Thánh bài, sở hữu sự xuất hiện nay của Ngô Mạnh Đạt.
 • Vợ tôi là gangster 4 (2008) - Sản xuất dựa vào phim Thần bài tuy nhiên không tồn tại tương quan gì cho tới mẩu chuyện.

Loạt phim[sửa | sửa mã nguồn]

 1. Thần bài xích 3 (1996) - Thiếu niên Thần bài xích.
 2. Thần bài xích 1 (1989) - Thần bài xích xuất hiện nay.
 3. Thánh bài xích (1990) - Thánh bài xích xuất hiện nay.
 4. Nữ hoàng bài bạc (1991) - Nữ Thần bài xích.
 5. Thánh bài xích 2 - Đổ hiệp (1991) - Đệ tử Thần bài xích.
 6. Thánh bài xích 3 (1991) - Trở về Thượng Hải.
 7. Thần bài xích 2 (1994) - Thần bài xích quay về.
 8. Đổ trở thành gió mây (2014) - Thần bài xích Macau.
 9. Đổ trở thành gió mây 2 (2015) - Thần bài xích Macau 2.
 10. Đổ trở thành gió mây 3 (2016) - Thần bài xích Macau 3.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Thần bài bên trên Internet Movie Database
 • Thần bài xích bên trên Hong Kong Movie DataBase
 • Thần bài xích bên trên Hong Kong Cinemagic
 • Thần bài xích bên trên Rotten Tomatoes
 • Danh sách súng vô phim