phim one day

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

One Day[1]

Bạn đang xem: phim one day

Theatrical release poster

Đạo diễnLone Scherfig
Sản xuấtNina Jacobson
Tác giảDavid Nicholls
Diễn viênAnne Hathaway
Jim Sturgess
Tom Mison
Jodie Whittaker
Rafe Spall
Joséphine de La Baume
Patricia Clarkson
Âm nhạcRachel Portman
Quay phimBenoît Delhomme[2]
Dựng phimBarney Pilling[2]
Hãng sản xuất

Random House Films
Film4 Productions
Color Force

Phát hànhFocus Features

Công chiếu

  • 8 mon 8 năm 2011 (New York City premiere)
  • 19 mon 8 năm 2011

Độ dài

108 phút
Quốc giaHoa Kỳ
Vương quốc Anh
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí$15 triệu[3]
Doanh thu$56,706,628[4]

One Day là một trong phim tình thương, được đạo biểu diễn bởi vì Lone Scherfig. Cốt truyện lấy kể từ cuốn sách One Day của David Nicholls được xuất bạn dạng năm 2009. Hai biểu diễn viên đó là Anne Hathaway và Jim Sturgess. Hãng Focus Features vẫn mang lại tạo ra phim nhập mon 8 năm 2011.[2]

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Emma Morley (Anne Hathaway) và Dexter Mayhew (Jim Sturgess) bắt gặp nhau vào trong ngày 15 mon 7 năm 1988 sau sự kiện chất lượng tốt nghiệp ở University of Edinburgh. Dù ngủ cộng đồng cùng nhau tuy nhiên không tồn tại chuyện cơ và cả nhì đồng ý đơn thuần các bạn thôi. Sau cơ cả nhì vẫn lưu giữ liên hệ cùng nhau và Dexter đa số cứ vào trong ngày 15 mon 7, ngày Thánh Swithun, thì cho tới mò mẫm bắt gặp Emma, khi cơ Emma rất rất sướng vì thế cả nhì vẫn luôn nhớ được khuôn ngày cơ, và cứ thế ra mắt liên tiếp nhập 23 năm tiếp sau đó.

Cùng ngày năm tiếp theo, Dexter gom Emma dọn cho tới 1 căn hộ ở London, điểm cô tấp tểnh bám theo xua đuổi nghiệp căn nhà văn. Không thành công xuất sắc lắm với nghành này, Emma cần đi làm việc bồi bàn bên trên một quán ăn Mexico ở London vào trong ngày 15 mon 7 năm 1990 điểm cô bắt gặp Ian (Rafe Spall), một người biểu diễn viên vui nhộn cũng xin xỏ thao tác làm việc bên trên quán ăn này, vì thế anh này đã biết thành giờ đồng hồ sét tình ái với Emma, nhằm tiện tiếp cận, bám theo xua đuổi Emma. Trong khi cơ, Dexter cút phượt từng toàn cầu, nhậu nhẹt và ngủ với một loạt nữ giới. Sau nằm trong Dexter trở thành phú quý nhờ thành công xuất sắc với nghề nghiệp dẫn lịch trình truyền hình về tối. Mặc mặc dù Emma thỉnh phảng phất bắt gặp Dexter năm này mon nọ, tuy nhiên tình thương yêu ko thể nảy nở thân thiện bọn họ, cứng cáp có lẽ rằng vì thế tính khoan hoa, ko tráng lệ và trang nghiêm nhập quan hệ của anh ấy tao.

Xem thêm: nghịch thiên thần châm quỷ y độc vương phi

Dexter thăm hỏi phụ thân u vào trong ngày 15 mon 7 năm 1994 vì thế u (Patricia Clarkson) của anh ấy bị chẩn đoán ung thư quy trình tiến độ cuối. Anh cho tới cơ nhập biểu hiện bị tác động của rượu và quái túy kể từ tối ngày hôm trước và nối tiếp húp ở trong nhà bản thân. Mẹ Dexter trình bày là bà ko ưng ý lắm với những lịch trình TV của anh ấy, cho rằng anh tao vẫn rất có thể là kẻ chất lượng tốt, đứng đắn, khoan thai, tìm ra một nghề nghiệp và công việc chân chủ yếu. Và tiếp sau đó, người phụ thân vẫn tài xế chở anh về, trong khi chia ly, vì thế tuyệt vọng với việc người sử dụng rượu và quái túy quá nhiều, bảo rằng ông tao tiếp tục cấm Dexter ko được cho tới căn nhà nữa, nếu như anh tao nối tiếp cho tới với biểu hiện say xỉn vì vậy. Cùng ngày cơ Emma vẫn gật đầu đồng ý cuộc hò hẹn cút bữa ăn với Ian, người biểu diễn viên vui nhộn. Tuy nhiên ngoài những việc anh ấy bị té lan can thực hiện mang lại Cô mỉm cười thì Cô ko cảm nhận thấy Ian là biểu diễn viên vui nhộn, thế là tối hôm cơ sau cuộc hò hẹn thì Emma vẫn sở hữu chút lắc động và đưa ra quyết định dọn về ở cộng đồng. Trong khoảng tầm thời hạn sinh sống với Ian, Emma phát triển thành một nhà giáo.

Vào ngày kỷ niệm năm 1996, Emma hứa cút ăn với Dexter. Lúc cơ Dexter đang được người sử dụng cocaine, ko để tâm cho tới Emma mà còn phải nghiền một cô nàng không giống trước đây mặt mũi Emma, ko coi trọng sự hiện hữu của Emma. Việc này vẫn tạo ra trường hợp Emma tức giận dỗi, nhì mặt mũi giành giật cãi và Emma vẫn rời ngoài Dexter. Tại thời gian ni, Dexter vẫn ko cảm biến được tâm lý của Emma tuyệt vọng về anh tao cho tới nhường nhịn này, và vẫn đòi hỏi Emma quay trở về, tuy nhiên anh đâu hiểu được sự Chịu đựng này cũng đều có số lượng giới hạn riêng rẽ của chính nó, nếu như vượt lên trên ngưỡng rồi thì tiếp tục là sự việc dứt khoát, tiếp sau đó Emma quay trở về và với khuôn ôm chia ly cùng với sự thú nhận là bản thân rất rất rất yêu thương Dexter tuy nhiên giờ thì không hề mến anh tao nữa và vứt về.

Sau một thời hạn, một ngày nọ Emma về căn nhà và trị hiện tại Ian đang được gọi một quãng truyện vì thế vẫn táy máy kể từ nhập đồ vật của Emma, và thế là nhì mặt mũi giành giật cãi, tiếp sau đó cả nhì chia ly nhập sự hoà bình. Trong khi cơ Dexter càng sở hữu yếu tố với húp rượu và nghiện quái túy, khi nhìn thấy sự nghiệp dẫn chương truyền hình của tớ đang di chuyển lao dốc.

Vào ngày 15 mon 7 năm 2000, người các bạn nằm trong chống cũ bên trên ngôi trường ĐH của Emma và một người các bạn cũ của Dexter tổ chức triển khai đám hỏi, cả nhì được chào cho tới dự hội, cả nhì vẫn sở hữu thời hạn truyện trò thân thiết cùng nhau đem mang lại buổi tiệc vẫn đang được tiếp nối và nhằm vị thơm thê của Dexter Sylvie (Romola Garai) đang được có thai 1 mình nhập buổi tiệc. Cũng đồng thời cơ Dexter đang được thất nghiệp, nhận tiếng thao tác làm việc cho 1 người các bạn từng ở nằm trong chống, tuy nhiên lúc này phát triển thành đại gia đang khiến căn nhà một chuỗi quán ăn và quán ăn.

Sau khi kết duyên Dexter phát triển thành người nam nhi đứng đắn và người phụ thân khuôn mực, cần cù thao tác làm việc và tối về thì chở che phụ nữ tuy nhiên phu nhân anh tao ko cảm biến được tình thương yêu kể từ người nam nhi này nên vẫn dấm dúi ra phía bên ngoài cặp người yêu với những người nam nhi không giống thương hiệu là Calum và cũng nhập tối cơ phu nhân anh tao sẵn sàng ngủ với những người với anh này cảm nhận thấy bản thân rất rất sở hữu lỗi và gọi Smartphone nhằm truyện trò với Dexter, cơ cũng khá được coi là tiếng tự động thú, nên tiếp sau đó bọn họ vẫn li hôn.

Xem thêm: xuyên thành omega bị bảy alpha từ hôn

2 năm trôi qua chuyện và Emma vẫn dọn lịch sự Paris, thời điểm này Dexter vẫn đơn thân cho tới thăm hỏi cô cũng vào trong ngày 15 mon 7 với tâm lý tự do và xách bám theo vali tư trang hành lý nằm trong kỳ vọng là bọn họ tiếp tục cộng đồng sinh sống cùng nhau. Tuy nhiên, Emma bật mí là cô tao vẫn sở hữu một người các bạn trai mới nhất (Sébastien Dupuis), một nhạc sĩ người Pháp nghịch tặc dương chũm cho 1 ban nhạc jazz. Khi nghe được điều này, Dexter vẫn dẫn Emma cho tới bắt gặp chàng trai cơ nhằm coi mặt mũi mũi thế này. Đến điểm thì thấy được dáng vẻ địu anh này khá bảnh bao, trong trái tim sở hữu chút tự động ti nên có thể tạm dừng không ở gần xa cách và trình bày với Emma là tiếp tục cút chuyến tàu tối ni nhằm rời ngoài điểm này, rồi chia ly nom Emma cho tới trong tầm tay người không giống cùng theo với hai con mắt đẫm lệ, đi dạo về căn nhà Emma lấy tư trang hành lý. Bất bất thình lình, Emma thay đổi ý và xua đuổi bám theo anh tao, phân tích và lý giải là cô cứ tưởng tôi đã rất có thể quên được Dexter tuy nhiên những gì đang được ra mắt tâm lý của Emma bị đảo lộn kể từ khi tái ngộ, cho tới những tâm lý của Emma với lời nói là anh tao mong muốn sinh sống cộng đồng với Emma, và việc anh tao dự đoán là tiếp tục rời ngoài đều vẫn tác dụng cho tới Emma (một người phụ nữ từng yêu thương đậm đà, bị thực hiện tổn hại thật nhiều phen vẫn nói theo một cách khác rời khỏi tiếng mến thương là rất rất ghi nhớ Dexter). Và nhì người vẫn ôm choàng lấy nhau nhằm bù lại mang lại những mon ngày xa cách cơ hội, trao nhau nụ thơm nồng thắm. Để rồi chàng trai Dexter nhìn thấy rằng bạn dạng thân thiện tôi đã sở hữu lỗi với Emma cho tới nhường nhịn này, và nhìn thấy rằng anh tao cần thiết trân trọng khoảng thời gian rất ngắn này rộng lớn, nhằm kể từ cơ anh tao vẫn hứa với Emma là sẽ không còn lúc nào thực hiện tổn thương, nối lừa lọc hoặc lường gạt cô nữa, và cùng theo với nhau chính thức một cuộc sống thường ngày mới nhất.

Emma và Dexter vẫn sinh sống cộng đồng và thực hiện đám hỏi năm 2004. Nhờ những kinh nghiệm tay nghề ở quán ăn trước cơ, Dexter cởi một quán coffe ở Anh, và cả nhì mong ngóng sở hữu con cái. Tuy nhiên chuyện ko trở nên, và nhì người trở thành nản lòng cùng nhau. Vào ngày 15 mon 7 năm 2006, Emma bị một xe cộ vận tải đường bộ chạm bị tiêu diệt nhập một ngõ cụt trong những lúc đang di chuyển xe đạp điện. Dexter ko thể trải qua chuyện côn trùng sầu cơ và tự động tàn phá bản thân, và quan trọng đặc biệt rất rất cảm nhận thấy chơ vơ vào trong ngày kỷ niệm thường niên. Qua nhiều năm, Dexter được sự trợ gom kể từ người phu nhân cũ, của đứa phụ nữ Jasmine, người phụ thân góa phu nhân, và cả Ian, tuy nhiên cũng tiếc thương Emma hàng năm. Ian lúc này vẫn sở hữu phu nhân và con cháu. Mỗi phen anh tao cho tới thăm hỏi, đều trình bày với Dexter là Emma rực sáng sủa rời khỏi mỗi lúc Dexter cho tới, và "cô ấy đã trải anh phát triển thành một người chất lượng tốt rộng lớn và vấn đề này khiến cho cô rất rất hạnh phúc với từng một phen tái ngộ anh".

Vào ngày 15 mon 7 năm 2011, Dexter viếng thăm hỏi Arthur's Seat ở Scotland với Jasmine, điểm 23 năm trước đó Dexter và Emma vẫn nói chuyện một ngày dài cùng nhau và hứa tiếp tục luôn luôn là kẻ các bạn tốt nhất có thể.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Trang trang web chủ yếu thức
  • Filmogren title Lưu trữ 2012-02-26 bên trên Wayback Machine
  • One Day bên trên Internet Movie Database
  • One Day bên trên Rotten Tomatoes
  • One Day bên trên Box Office Mojo