phim nobita

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Doraemon: Nobita và vùng khu đất hoàn hảo bên trên bầu trời

Bạn đang xem: phim nobita

Áp phích chiếu rạp của phim bên trên Nhật Bản

Tiếng Nhậtドラえもん: のび太と 空の理想郷 (ユートピア)
HepburnDoraemon: Nobita vĩ đại Sora no Yūtopia
Đạo diễnDoyama Takumi
Kịch bảnKosawa Ryota
Dựa trênDoraemon vì chưng Fujiko F. Fujio
Diễn viên
 • Mizuta Wasabi
 • Seki Tomokazu
 • Kimura Subaru
 • Ohara Megumi
 • Kakazu Yumi
Âm nhạcHattori Takayuki
Hãng sản xuất

Shin-Ei Animation

Phát hànhToho

Công chiếu

 • 3 mon 3 năm 2023 (Nhật Bản)
 • 26 mon 5 năm 2023 (Việt Nam)

Độ dài

107 phút
Quốc gia Nhật Bản
Ngôn ngữTiếng Nhật
Doanh thu4,46 tỉ Yên

Doraemon: Nobita và vùng khu đất hoàn hảo bên trên bầu trời (Nhật: ドラえもん: のび太と 空の理想郷 (ユートピア) Hepburn: Doraemon: Nobita vĩ đại Sora no Yūtopia?, n.đ. Doraemon: Nobita và Utopia bên trên bầu trời) là bộ phim truyền hình năng lượng điện hình ảnh loại 42 vô loạt phim năng lượng điện hình ảnh Doraemon.[1] Sở phim được đạo trình diễn vì chưng Doyama Takumi và tạo ra vì chưng Shin-Ei Animation.[2] Phim khởi chiếu bên trên Nhật Bản ngày 3 mon 3 năm 2023[3] và khởi chiếu bên trên nước Việt Nam vào trong ngày 26 mon 5 năm 2023.[4]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần tại đây rất có thể cho mình biết trước nội dung của kiệt tác.

Nobita được nghe Dekisugi tóm lược về Utopia của Thomas More kể về vùng khu đất fake tưởng nhưng mà thế giới sinh sống niềm hạnh phúc, ko nên chịu đựng thống khổ và không tồn tại xung đột, sau giờ học tập, cậu nhờ Doraemon lần chung vùng khu đất hoàn hảo ê tuy nhiên bị phớt lờ. Cậu chạy rời khỏi ngọn núi sau ngôi trường ở thẫn thờ thì với chú bọ xanh rì đậu lên mũi, cậu gạt rời khỏi thì phát hiện ra với cái gì đem dáng vẻ của Utopia phía trên trời. Doraemon ngay lập tức tra cứu vớt những vấn đề về hiện tượng lạ này theo đuổi dòng sản phẩm thời hạn nhờ Báo thời gian Sau ê, group chúng ta triệu tập lại ngọn núi sau ngôi trường nhằm chính thức lần kiếm Utopia vì chưng Tàu cất cánh thời hạn Zeppelin qua loa từng thời hạn được xác nhận bên trên. Nhóm Nobita quăng quật nguyên vẹn một ngày mừng rỡ đùa và lần kiếm Utopia tuy nhiên không tồn tại thành quả. Đêm hôm ê, Nobita phát hiện ra khuôn gọi là Utopia nhưng mà cậu đang được thấy trước ê. Nhóm chúng ta mang đến tàu cất cánh tiếp cận nó tuy nhiên cả group bị mây đen kịt chứa đựng rồi bị tập dượt kích bất thần. Sáng bữa sau, group chúng ta tỉnh lại, Sonya, một chú mèo máy tuyệt vời, nài lỗi group chúng ta về cuộc tập dượt kích tối qua loa vì thế ngừa sự đột nhập kể từ phía bên ngoài. Đồng thời, cậu mang đến group chúng ta biết chúng ta đang được ở Paradapia, một vùng khu đất hoàn hảo tương tự động như Utopia, vừa lòng sự ước muốn của Nobita. Nhờ sự nằn nì nỉ của Nobita nên Sonya dẫn group chúng ta cho tới Thánh đàng, điểm ngự trị của tía vị hiền khô triết Sci, Poli và Culti là những người dân kiến thiết nên Paradapia nhằm nài tía vị mang đến chúng ta được ở lại Paradapia và được đồng ý. Hằng ngày, trong những khi Nobita, Shizuka, Jaian và Suneo cho tới học viện chuyên nghành thì Doraemon tương hỗ Sonya tuần tra toàn cỗ Paradapia. Sonya bật mí mang đến Doraemon quá khứ của tớ từng là chú mèo máy chung việc bị công ty cũ đối xứ tệ bạc trước lúc gặp gỡ tía vị hiền khô triết. Thời gian ngoan dần dần trôi, Shizuka, Jaian và Suneo càng ngày càng tiến bộ cỗ và thay cho thay đổi tính cơ hội trong những khi Nobita lại không tồn tại một chút ít tiến bộ triển nào là.

Một tối nọ, Nobita vạc hiện tại một người kỳ lạ mặt mày đang được đột nhập vô Paradapia kể từ vài ba ngày trước. Người kỳ lạ mặt mày ê tiến bộ cho tới Thánh đàng tiến công tía vị hiền khô triết tuy nhiên Sonya cho tới ngăn ngừa đúng lúc nhờ việc thông tin kể từ Doraemon và Nobita. tường địa điểm bị lộ vì thế vạc hiện tại cỗ đàm của những người ê nên cả tía hiền khô triết mang đến dịch rời Paradapia qua loa thời-không gian ngoan không giống ngay lập tức ngay tức khắc. Người kỳ lạ ê bị vươn lên là hành chú bọ theo đuổi Doraemon và Nobita quay về căn nhà trú ngụ rồi được Hanna, cô nhỏ nhắn học tập nằm trong lớp học viện chuyên nghành với Nobita, lúc lắc lấy Tia sáng sủa vươn lên là hình kể từ Doraemon nhằm quay về hình dạng ban sơ tuy nhiên ko trở nên. Khi ê cả nhì hiểu rằng người kỳ lạ mặt mày này là Marimba, nữ giới công nhân săn bắn chi phí thưởng tới từ thế kỷ 22, thì bị cô trách móc móc vì như thế thực hiện hư đốn plan của tớ. Marimba cho thấy công an thời hạn đang được truy bắt TS Ray là kẻ tạo ra sự khuôn gọi là Paradapia với mục tiêu xấu xa tuy nhiên hắn đang được tận dụng sự bảo mật thông tin của chính nó nhưng mà trốn bay. Cô được cha mẹ Hanna nhờ đi tìm kiếm và cứu vớt cô nhỏ nhắn và vạc hiện tại Hanna đang được ở vô Paradapia vì thế bị tía hiền khô triết dỗ ngon dỗ ngọt nên mới nhất rất có thể đột nhập được. Hanna mang đến Doraemon và Nobita thấy huy hiệu ghi nhận dân cư Paradapia hoàn hảo của cô ấy đơn giản ngụy trang nhằm qua loa đôi mắt tía vị hiền khô triết. Đồng thờ cô nằm trong Marimba bật mí kín của bọn chúng thực tế đó là áp tiếp và nó sẽ bị quy đổi kể từ trăng khuyết lịch sự trăng tròn trặn Lúc người treo nghe điều răm rắp tía hiền khô triết nhằm kể từ ê tạo ra sự Ánh sáng sủa thao túng con cái người. Mọi người quay trở lại chống của tớ như chưa tồn tại chuyện gì xẩy ra.

Đêm bữa sau, Doraemon, Nobita và Marimba đưa ra quyết định tách ngoài Paradapia nên cả nhì qua loa thức tỉnh Shizuka, Jaian và Suneo theo đuổi bản thân tuy nhiên ko trở nên vì thế chúng ta đã biết thành tẩy óc. Cả tía cù trở rời khỏi Tàu cất cánh thời hạn Zeppelin và vạc hiện tại nó ko được thay thế sửa chữa như Sonya phát biểu. Họ tổ chức sửa lại tàu cất cánh vô khi sử dụng Máy hít giờ ồn nhằm ko vạc rời khỏi giờ ồn Lúc thay thế sửa chữa, tuy nhiên Lúc tàu cất cánh chuẩn bị được sửa xong xuôi thì cả group bị vạc hiện tại vì thế Nobita thực hiện trượt ống lon đựng giờ ồn. Dù thế, cả tía đúng lúc cởi cánh cổng thời hạn nhằm tiếp cận sau này tuy nhiên bị Sonya nằm trong team tuần tra xua đuổi theo đuổi bắt lại fake về Paradapia rồi tiến hành vô chống nghiên cứu và phân tích. Doraemon và Nobita hiểu rằng ý muốn hít tích điện kể từ Vũ trụ vô đêm hôm và tích điện kể từ những huy hiệu dân cư nhằm kích hoạt bộ máy vươn lên là loại người trở thành không tồn tại xúc cảm như dân cư Paradapia, vô ê Nobita lại là vấn đề cần thiết nhất. Paradapia ngay lập tức xuyên ko cho tới thời khắc của group chúng ta đang được sinh sống. Ba vị hiền khô triết người sử dụng tích điện mặt mày trăng nhằm kích huy hiệu lên nút tối nhiều tẩy óc cậu, kích hoạt bộ máy rồi đòi hỏi cậu vươn lên là Doraemon trở nên bọ. Nobita cho dù thất lạc không còn lý trí tuy nhiên ko tiến hành nên bọn hiền khô triết xay Sonya nên rời khỏi tay. Nobita kháng cự lại vì thế huy hiệu của cậu bị nứt vỡ nên bọn chúng đòi hỏi Shizuka, Jaian và Suneo mang đến cậu công cộng số phận như Doraemon. Sau một hồi thuyết phục, cả tía người chúng ta dần dần lấy lại xúc cảm và lý trí khiến cho những huy hiệu của mình cũng trở nên nứt vỡ. toán hiền khô triết hiện tại nguyên vẹn hình là những robot vì thế TS Ray tinh chỉnh. Hắn tuyên tía tiếp tục khiến cho loại người nên nghe răm rắp vì chưng sáng tạo và khuôn gọi là "Kế hoạch Paradapia toàn cầu" của hắn. Nhận thức lại điều thức tỉnh kể từ Doraemon và Nobita, Sonya nằm trong group chúng ta ngăn chặn TS Ray, Marimba huỷ hư đốn mối cung cấp khả năng chiếu sáng tích lũy kể từ tích điện ngoài hành tinh. tường plan của tớ thất bại, TS Ray mang đến huỷ bỏ Paradapia rồi tẩu bay trước lúc Marimba kịp bắt hắn. Paradapia dần dần sụp sập rồi rơi xuống mặt mày khu đất.

Nhóm Nobita ngay tức khắc tản cư toàn cỗ dân cư lên Tàu cất cánh thời hạn Zeppelin nhằm tách ngoài Paradapia rồi tàu cất cánh hạ cánh ngay lập tức ngọn núi sau ngôi trường học tập vì thế không còn tích điện. Còn Sonya nỗ lực thu nhỏ Paradapia nhằm thuyên giảm thiệt sợ hãi tiếp tục xẩy ra Lúc nó rơi xuống TP. Hồ Chí Minh và nổ tung. Sau Lúc tản cư dân cư tin cậy, group chúng ta ngay lập tức thấy cánh cổng thời hạn cởi rời khỏi bên trên trời rồi một cái Tàu cất cánh thời hạn Zeppelin không giống đang được chứa chấp cánh kể từ ngọn núi. Nobita nhìn thấy tôi đã về ngay lập tức chính thời khắc xuất vạc nên đang được tất bật lần Doraemon đã biết thành trở thành bọ nhằm vươn lên là cậu và Marimba quay về thông thường. Nhóm chúng ta Doraemon tương hỗ Sonya thu nhỏ và kéo Paradapia lên tuy nhiên ko khả thi đua vì thế mức độ nặng nề của phiên bản thân thuộc nó. Nobita chợt lưu giữ cho tới Túi rác rưởi không khí 4 chiều nhưng mà Doraemon dùng nhằm quăng quật một vài báu vật không hề dùng được nữa nên cả group đưa ra quyết định phóng vĩ đại túi rác rưởi ê nhằm nhét Parapadia vô. Tuy nhét vô thành công xuất sắc vẫn ko thể tách ngoài một vụ nổ vì thế túi rác rưởi tạo nên. Sonya đưa ra quyết định phun hạ không còn Chong chóng tre của group Doraemon và 1 mình fake túi rác rưởi với chứa chấp Paradapia lên bên trên cao rồi bị nổ tung luôn luôn nằm trong túi rác rưởi ê. Còn TS Ray thì bị công an thời hạn bắt ngay lập tức vô tầng hầm thời hạn sau khoản thời gian nhận tin cậy báo kể từ Marimba.

Vài ngày sau, Marimba quay về lần group Doraemon thông tin đang được bắt được TS Ray. Một khi sau, bộ nhớ lưu trữ của Sonya kể từ bên trên trời rơi xuống trước mặt mày group chúng ta. Doraemon lấy bộ nhớ lưu trữ về thế kỷ 22 và như mong muốn là Sonya vẫn còn đó được khởi tạo lại vô khung hình mới nhất nhờ bộ nhớ lưu trữ của cậu vẫn còn đó nguyên vẹn.

Hết phần mang đến biết trước nội dung của kiệt tác.

Lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật Tiếng Việt
Doraemon Mizuta Wasabi Thùy Tiên
Nobita Ōhara Megumi Hoàng Khuyết
Shizuka Kakazu Yumi Hoài Thương
Suneo Seki Tomokazu Minh Vũ
Jaian Kimura Subaru Thiện Trung
Mẹ Nobita Mitsuishi Kotono Minh Chuyên
Ba Nobita Matsumoto Yasunori Bá Nghị
Dekisugi Hagino Shihoko Quang Tuyên
Thầy giáo Takagi Wataru Trần Vũ
Sonya Nagase Ren[5] Anh Tuấn
Marimba Inoue Marina[6] Huyền Chi
Hanna Minase Inori[6] Ái Phương
Nhân viên Ship hàng (Cửa mặt hàng bách hóa tương lai) Yamasato Ryōta[7] Tiến Đạt
Giáo viên bên trên một ngôi trường học tập ở Paradapia Fujimoto Miki[7] Thanh Hồng
Nông dân vô nông trại ở Paradapia Matsumaru Kotaro Khánh Hoàng
Fukada Ai Hoàng Trí
Sci Sonozaki Mie Kim Ngọc
Poli Ishii Kouji Bá Nghị
Culti Murase Ayumu Ngọc Châu
Tiến sĩ Ray Nakao Ryusei Hạnh Phúc

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Bài hát công ty đề[sửa | sửa mã nguồn]

Ca khúc chủ thể phim là Paradise vì thế NiziU trình diễn.[8] Được tạo ra vì chưng 3RACHA kể từ group nhạc Stray Kids.

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách nhạc phim được tạo ra vào trong ngày 3 mon một năm 2023 với tựa đề Doraemon the Movie: Nobita's Sky Utopia Original Soundtrack (「映画ドラえもん のび太と空の理想郷理想郷 (ユートピア)」オリジナル・サウンドトラック?). Bao bao gồm 38 bài xích hát.

Xem thêm: hạt giống tiến hóa

Tất cả nhạc phẩm được biên soạn vì chưng Hattori Takayuki.

Doraemon the Movie: Nobita's Sky Utopia Original Soundtrack
STTTựa đềThời lượng
1."闇の中で"01:53
2."伝説の理想郷"00:35
3."僕はのび太"01:25
4."いつもの僕ら"01:55
5."理想郷は空にあり"01:39
6."空の旅はいかが?"02:46
7."タイムツェッペリン登場!"03:36
8."発進!大空の大冒険へ"02:23
9."自由な空を翔けて"02:51
10."現れるもう一つの月"03:31
11."光り輝く空中都市"02:21
12."理想の暮らし"02:32
13."素晴らしき三賢人"03:14
14."パーフェクト学園生活"02:24
15."バリアの外に日は落ちて"01:49
16."影、夜空に舞う"00:49
17."パーフェクトにはまだ早い"00:37
18."置いてけぼりの地の底で"01:10
19."花咲く笑顔"01:22
20."月下の戦い"01:50
21."はるかな時空を越えて"01:23
22."悪者は誰?"02:58
23."パラダピアの真実"01:43
24."偽りの理想"02:44
25."ゆらめく陰謀"00:27
26."海底から脱出せよ!"01:30
27."追う者、追われる者"03:02
28."心"01:03
29."恐ろしき野望"04:25
30."僕の大事な…"01:23
31."理想郷なんて要らない!"03:12
32."博士の孤独"00:46
33."落ちゆくパラダピア"03:03
34."再会"01:28
35."僕らの街を救え!"01:49
36."ソーニャ"01:37
37."帰ってきた僕ら"01:18
38."やっぱり、僕はのび太!"01:18
Tổng thời lượng:01:15:13

Doanh thu chống vé[sửa | sửa mã nguồn]

Theo Box Office Mojo, bộ phim truyền hình đang được thu về 130,530,000$ (toàn cầu) - khoảng tầm 4,46 tỉ yên lặng Nhật. Tại nước Việt Nam, bộ phim truyền hình đang được thu về 58,3 tỷ vnđ tính cho tới ngày 7 mon 6 năm 2023.[9][10]

Tuần thứ Thứ hạng Tổng lợi nhuận cả tuần Tổng lợi nhuận cho tới vào buổi tối cuối tuần hiện tại tại Nguồn
1 1 663 triệu yên lặng Nhật

(4,87 triệu đô la Mỹ (Error when using {{Inflation}}: NaN, kiểm tra parameters for non-numeric data: |value=487 triệu (parameter 2) and |r=Lỗi biểu thức: Dư toán tử <. đồng USD vô năm 2022))

663 triệu yên lặng Nhật

(4,87 triệu đô la Mỹ (Error when using {{Inflation}}: NaN, kiểm tra parameters for non-numeric data: |value=487 triệu (parameter 2) and |r=Lỗi biểu thức: Dư toán tử <. đồng USD vô năm 2022))

[11]
2 1 468.105.440 yên lặng Nhật

(3,51 triệu đô la Mỹ (Error when using {{Inflation}}: NaN, kiểm tra parameters for non-numeric data: |value=351 triệu (parameter 2) and |r=Lỗi biểu thức: Dư toán tử <. đồng USD vô năm 2022))

1.248.995.240 yên lặng Nhật

(9,36 triệu đô la Mỹ (Error when using {{Inflation}}: NaN, kiểm tra parameters for non-numeric data: |value=936 triệu (parameter 2) and |r=Lỗi biểu thức: Dư toán tử <. đồng USD vô năm 2022))

[12]
3 3 411.745.170 yên lặng Nhật

(3,13 triệu đô la Mỹ (Error when using {{Inflation}}: NaN, kiểm tra parameters for non-numeric data: |value=313 triệu (parameter 2) and |r=Lỗi biểu thức: Dư toán tử <. đồng USD vô năm 2022))

1.780.000.460 yên lặng Nhật

(13,53 triệu đô la Mỹ (Error when using {{Inflation}}: NaN, kiểm tra parameters for non-numeric data: |value=1.353 triệu (parameter 2) and |r=Lỗi biểu thức: Dư toán tử <. đồng USD vô năm 2022))

[13]
4 1 392.306.080 yên lặng Nhật

(2,99 triệu đô la Mỹ (Error when using {{Inflation}}: NaN, kiểm tra parameters for non-numeric data: |value=299 triệu (parameter 2) and |r=Lỗi biểu thức: Dư toán tử <. đồng USD vô năm 2022))

2.548.879.730 yên lặng Nhật

(19,47 triệu đô la Mỹ (Error when using {{Inflation}}: NaN, kiểm tra parameters for non-numeric data: |value=1.947 triệu (parameter 2) and |r=Lỗi biểu thức: Dư toán tử <. đồng USD vô năm 2022))

[14]
5 1 326.477.110 yên lặng Nhật

(2,45 triệu đô la Mỹ (Error when using {{Inflation}}: NaN, kiểm tra parameters for non-numeric data: |value=245 triệu (parameter 2) and |r=Lỗi biểu thức: Dư toán tử <. đồng USD vô năm 2022))

3.296.199.600 yên lặng Nhật

(24,8 triệu đô la Mỹ (Error when using {{Inflation}}: NaN, kiểm tra parameters for non-numeric data: |value=248 triệu (parameter 2) and |r=Lỗi biểu thức: Dư toán tử <. đồng USD vô năm 2022))

[15]
6 1 203,844,380 yên lặng Nhật

(1,52 triệu đô la Mỹ (Error when using {{Inflation}}: NaN, kiểm tra parameters for non-numeric data: |value=152 triệu (parameter 2) and |r=Lỗi biểu thức: Dư toán tử <. đồng USD vô năm 2022))

Xem thêm: truyện dam my

3.834.595.860 yên lặng Nhật

(28,74 triệu đô la Mỹ (Error when using {{Inflation}}: NaN, kiểm tra parameters for non-numeric data: |value=2.874 triệu (parameter 2) and |r=Lỗi biểu thức: Dư toán tử <. đồng USD vô năm 2022))

[16]
7 2 126.889.990 yên lặng Nhật

(943.200 đô la Mỹ)

4.004.713.650 yên lặng Nhật

(29,76 triệu đô la Mỹ)

[17]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “映画ドラえもん のび太と空の理想郷(ユートピア) : 作品情報”. 映画.com (bằng giờ Nhật). Truy cập ngày 6 mon 7 năm 2022.
 2. ^ “42nd Doraemon Feature Film Nobita and Utopia in the Sky Set for March 2023”. Crunchyroll (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 6 mon 7 năm 2022.
 3. ^ “ドラえもん公式サイト|ドラえもんチャンネル”. ドラえもん公式サイト|ドラえもんチャンネル. Truy cập ngày 31 mon 10 năm 2022.
 4. ^ “PHIM ĐIỆN ẢNH DORAEMON: NOBITA VÀ VÙNG ĐẤT LÝ TƯỞNG TRÊN BẦU TRỜI, dự loài kiến khởi chiếu 26.05.2023 đối với tất cả phiên phiên bản lồng giờ và phụ đề!”. CGV Cinemas Vietnam. 26 mon hai năm 2023. Truy cập ngày 26 mon hai năm 2023.
 5. ^ “『映画ドラえもん のび太と空の理想郷』"タイムワープ機能"付き飛行船で大冒険へ”. www.fashion-press.net (bằng giờ Nhật). Truy cập ngày 8 mon một năm 2023.
 6. ^ a b Pineda, Rafael Antonio (ngày 4 mon 12 năm 2022). “2023 Doraemon Film Casts Marina Inoue, Inori Minase”. Anime News Network (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 8 mon một năm 2023.
 7. ^ a b Mateo, Alex (ngày 7 mon một năm 2023). “Doraemon 2023 Film Reveals Guest Cast Members Ryōta Yamasato, Miki Fujimoto”. Anime News Network (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 8 mon một năm 2023.
 8. ^ “「映画ドラえもん」"NiziU"史上初の映画主題歌決定!「マスクがびしょ濡れになるくらい号泣してしまいました」”. アニメ!アニメ! (bằng giờ Nhật). Truy cập ngày 8 mon một năm 2023.
 9. ^ “Doraemon the Movie: Nobita's Sky Utopia”. Box Office Mojo.
 10. ^ “Doraemon: Nobita Và Vùng Đất Lý Tưởng Trên Bầu Trời”. Box Office Vietnam. Truy cập 28 mon 5 năm 2023.
 11. ^ “Doraemon 2023 Film Opens at #1, 'And Yet, You Are So Sweet' at #2”. Anime News Network (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 12 tháng bốn năm 2023.
 12. ^ “Doraemon 2023 Film Stays at #1, The First Slam Dunk Back vĩ đại #2”. Anime News Network (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 12 tháng bốn năm 2023.
 13. ^ “Live-Action My Happy Marriage Film Opens at #1, Shin Kamen Rider Opens at #2”. Anime News Network (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 12 tháng bốn năm 2023.
 14. ^ “Doraemon 2023 Film Jumps Back vĩ đại #1, My Happy Marriage Drops vĩ đại #2”. Anime News Network (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 12 tháng bốn năm 2023.
 15. ^ “Doraemon 2023 Film Stays at #1, My Happy Marriage at #2”. Anime News Network (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 12 tháng bốn năm 2023.
 16. ^ “Doraemon 2023 Film Stays at #1, My Happy Marriage at #2 for 3rd Week”. Anime News Network (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 12 tháng bốn năm 2023.
 17. ^ “Detective Conan: Kurogane no Submarine Film Opens at #1”. Anime News Network (bằng giờ Anh). Truy cập ngày 19 tháng bốn năm 2023.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web đầu tiên (tiếng Nhật)
 • Doraemon: Nobita và vùng khu đất hoàn hảo bên trên bầu trời bên trên Internet Movie Database (tiếng Anh)
 • Doraemon: Nobita và vùng khu đất hoàn hảo bên trên bầu trời (phim anime) bên trên tự vị bách khoa của Anime News Network (tiếng Anh)