phim mèo

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Puss in Boots

Bạn đang xem: phim mèo

Áp phích phim ở VN.

Đạo diễnChris Miller
Sản xuấtLatifa Ouaou
Joe M. Aguilar
Tác giảTom Wheeler
Will Davies
Brian Lynch
Diễn viênAntonio Banderas
Salma Hayek
Zach Galifianakis
Billy Bob Thornton
Amy Sedaris
Người dẫn chuyệnAntonio Banderas
Âm nhạcHenry Jackman
Dựng phimEric Dapkewicz
Hãng sản xuất

DreamWorks Animation

Phát hànhParamount Pictures

Công chiếu

 • 28 mon 10 năm 2011
(Mỹ)
 • 25 mon 11 năm 2011
(Việt Nam)

Độ dài

90 phút
Quốc gia Mỹ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí130 triệu USD[1]
Doanh thu554,987,477 USD[2]

Mèo lên đường hia (tựa giờ Anh: Puss in Boots) là một trong những bộ phim truyền hình phim hoạt hình 3 chiều Mỹ được tạo ra vô năm 2011 vị thương hiệu DreamWorks Animation, tự Chris Miller thực hiện đạo biểu diễn. Phim nói đến cuộc sống của Mèo lên đường hia thương hiệu Puss trước lúc xuất hiện nay vô phim Shrek 2 (2004) của chằn tinh ma Shrek.

Phiên bạn dạng bên trên VN được lồng giờ vị Đàm Vĩnh Hưng, Ốc Thanh Vân và Đại Nghĩa.

Xem thêm: trúc mã khó đoán

Phần tiếp theo sau là Mèo lên đường hia: Điều ước cuối cùng, tiếp tục trình chiếu bên trên những rạp vô 21 mon 12, 2022.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Puss in Boots là một trong những con cái mèo phát biểu giờ Tây Ban Nha, được nhân cơ hội hóa, được gọi là mang lại song ủng đặc thù của chính nó. Là một kẻ chạy trốn ngoài pháp lý, Puss đang được thám thính cơ hội phục sinh lại danh dự tiếp tục thất lạc của tớ. Anh tớ hiểu được đôi bạn trẻ thịt người ngoài vòng pháp lý Jack và Jill với những phân tử đậu thần tuy nhiên anh tớ tiếp tục thám thính tìm tòi kể từ lâu, loại hoàn toàn có thể dẫn anh tớ cho tới thành tháp của một người to đùng được nghe biết vô truyền thuyết là với chứa chấp những ngược trứng ngỗng vàng quý giá bán. Khi Puss quyết định đánh tráo đậu bên trên điểm ẩn núp của bọn chúng, một con cái mèo cái thương hiệu là Kitty Softpaws tiếp tục cắt theo đường ngang. Cô cũng rất được mướn nhằm tấn công cắp bọn chúng vị Humpty Alexander Dumpty, một ngược trứng biết phát biểu và là kẻ chúng ta thời thơ ấu bị lạnh lùng kể từ lâu của Puss kể từ trại trẻ con không cha mẹ điểm cả nhị nằm trong lớn mạnh. Puss kể mang lại Kitty nghe mẩu chuyện gốc của anh ý ấy và cảm xúc của anh ý ấy ra làm sao khi bị Humpty phản bội, kẻ tiếp tục lừa Puss triển khai một vụ cướp ngân hàng ở quê nhà San Ricardo của anh ý ấy, và nguyên do tại vì sao anh ấy lại chạy trốn Tính từ lúc ê. Humpty ở đầu cuối tiếp tục thuyết phục được Puss nhập cuộc nằm trong chúng ta nhằm thám thính những phân tử đậu và lấy những ngược trứng vàng.

Yêu cầu khối hệ thống của Puss và Kitty trở thành romantic và, tuy nhiên thuở đầu Puss với ác nghiệt với Humpty, tuy nhiên Puss từ từ cảm mến anh ấy, khi cỗ tía ăn trộm những phân tử đậu kể từ Jack và Jill và trồng bọn chúng bên trên rơi mạc. Họ cưỡi cây đậu lên mây và tiến bộ vô thành tháp của những người to đùng, bên trên phía trên Humpty bật mí với Puss rằng tuy nhiên người to đùng tiếp tục bị tiêu diệt kể từ lâu tuy nhiên chúng ta vẫn nên tách "Đại xịn bố" đang được canh phòng những ngược trứng vàng. Họ nhanh gọn quan sát những ngược trứng vàng vượt lên nặng trĩu và ra quyết định tấn công cắp Ngỗng vàng sau thời điểm tận mắt chứng kiến ​​nó đẻ những ngược trứng vàng thu nhỏ. Họ xoay sở nhằm bay ngoài thành tháp và chặt cây đậu. Sau khi ăn mừng, cả group bị Jack và Jill phục kích, Puss bị tấn công chết giả.

Khi tỉnh dậy, Puss nhận định rằng Humpty và Kitty đã trở nên bắt cóc và theo đuổi dõi toa xe pháo của Jack và Jill quay về San Ricardo. Tại ê, anh hiểu được vụ bắt cóc đang được dàn dựng. Jack, Jill và Kitty đều đang được thao tác mang lại Humpty, người đang được thám thính cơ hội trả thù oán Puss vì thế tiếp tục quăng quật rơi anh tớ vô vụ cướp ngân hàng bất trở thành. Puss bị vây hãm vị lực lượng dân binh của thị xã và đầu mặt hàng theo đuổi điều cầu nài của u nuôi Imelda. Khi Puss bị tống vô tù, Humpty được tôn vinh như 1 nhân vật vì thế tiếp tục đưa đến sự phong lưu kể từ những ngược trứng vàng cho những người dân thị xã.

Xem thêm: thống quân đại đế điên rồi cầm tù vợ có dám chạy trốn

Puss bắt gặp Andy "Jack" Beanstalk vô tù, anh này bật mí rằng Humpty tiếp tục lấy trộm phân tử đậu của anh ý tớ khi chúng ta ở công cộng chống nhốt nhiều năm trước đó, mặt khác lưu ý Puss rằng Great Terror đó là u của Golden Goose, một loại chim to đùng sẽ không còn kể từ thủ đoạn này nhằm giải cứu vớt Con cô ấy. Puss quan sát rằng dỗ ngon dỗ ngọt Great Terror là dự định của Humpty kể từ lâu, với kỳ vọng huỷ diệt thị xã nhằm trả thù oán mang lại việc anh tớ bị tù tội và quăng quật trốn nằm trong chú ngỗng con cái vô sự láo loàn. Kitty giải bay Puss ngoài ngôi nhà tù và nài lỗi, mặt khác bật mí tình yêu của cô ấy dành riêng cho anh. Anh tớ nhìn thấy Humpty đúng lúc và thuyết phục anh tớ chuộc lỗi bằng phương pháp gom cứu vớt thị xã ngoài sự tàn phá. Sử dụng ngỗng con cái thực hiện con mồi, Puss và Humpty hoàn toàn có thể dụ Great Terror tách ngoài thị xã. Với sự hỗ trợ của Kitty, chúng ta cũng ngăn chặn nỗ lực tấn công cắp ngỗng con cái của Jack và Jill vô cuộc tống cổ xua. Khi chúng ta cho tới vùng ngoại thành của thị xã, Humpty và chú ngỗng con cái bị hất văng ngoài một cây cầu đang được sập tuy nhiên nỗ lực bám vào trong 1 sợi chão tuy nhiên Puss bắt lấy. Khi rõ nét rằng Puss ko thể cứu vớt cả nhị, Humpty tiếp tục quyết tử bạn dạng thân ái bằng phương pháp buông tay. Sau một cú chạm vấp bị tiêu diệt người, Puss phân phát hình thành rằng Humpty là một trong những ngược trứng vàng rộng lớn bên dưới lớp vỏ của anh ý tớ. The Great Terror sum họp với ngỗng con cái của cô ấy ấy, và cô ấy đem ngược trứng vàng còn còn lại của Humpty quay về thành tháp của những người to đùng.

Mặc cho dù được người dân thị xã ca tụng là nhân vật vì thế tiếp tục cứu vớt San Ricardo, Puss vẫn là người chạy trốn vô đôi mắt dân binh. Anh ấy hội ngộ Imelda, người giãi tỏ niềm kiêu hãnh và tình thương của cô ấy ấy dành riêng cho Puss trước lúc anh ấy quăng quật trốn nằm trong Kitty, người tiếp tục nghịch ngợm tấn công cắp song ủng của anh ý ấy và quăng quật chạy. Trong phần kết, Jack và Jill đang được hồi sinh sau chỗ bị thương, vong linh của Humpty được trông thấy, vô hình dạng thông thường, đem phục trang ngược trứng vàng, nhảy múa bên trên sống lưng Great Terror với chú ngỗng con cái của cô ấy ấy, còn Puss và Kitty thơm nhau.

Lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

Gốc[sửa | sửa mã nguồn]

Salma Hayek và Antonio Banderas vô buổi tung ra phim Puss in Boots ở Paris.
 • Antonio Banderas vai Mèo lên đường hia Puss
 • Salma Hayek vai Kitty Softpaws
 • Zach Galifianakis vai Trứng Humpty Alexander Dumpty
 • Billy Bob Thornton vai Jack
 • Amy Sedaris vai Jill
 • Constance Marie vai Imelda
 • Guillermo del Toro vai Comandante
 • Mike Mitchell vai Andy Beanstalk

Tiếng Việt[sửa | sửa mã nguồn]

 • Đàm Vĩnh Hưng vai Mèo lên đường hia Puss
 • Ốc Thanh Vân vai Kitty Softpaws
 • Đại Nghĩa vai Trứng Humpty Alexander Dumpty
 • Thanh Thủy vai Jill

Phần tiếp theo[sửa | sửa mã nguồn]

Phần tiếp theo sau là Mèo lên đường hia: Điều ước cuối cùng, tiếp tục trình chiếu bên trên những rạp vô 21 mon 12, 2022.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức
 • Puss in Boots bên trên Internet Movie Database
 • Puss in Boots bên trên Big Cartoon DataBase
 • Puss in Boots bên trên Rotten Tomatoes
 • Puss in Boots bên trên Box Office Mojo
 • Trailer phim.