phim gone girl

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Gone Girl

Bạn đang xem: phim gone girl

Áp phích phim bên trên những rạp

Đạo diễnDavid Fincher
Sản xuất
 • Leslie Dixon
 • Bruna Papandrea
 • Reese Witherspoon
 • Ceán Chaffin
Kịch bảnGillian Flynn
Dựa trênGone Girl
của Gillian Flynn
Diễn viên
 • Ben Affleck
 • Rosamund Pike
 • Neil Patrick Harris
 • Tyler Perry
 • Carrie Coon
Âm nhạc
 • Trent Reznor
 • Atticus Ross
Quay phimJeff Cronenweth
Dựng phimKirk Baxter
Hãng sản xuất
 • Regency Enterprises
 • Pacific Standard
Phát hành20th Century Fox

Công chiếu

 • 26 mon 9 năm năm trước (NYFF)[1]
 • 3 mon 10 năm năm trước (United States)[1]

Độ dài

149 phút[2]
Quốc giaHoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí61 triệu USD[3]
Doanh thu365,3 triệu USD[3]

Cô gái thất lạc tích (tiếng Anh: Gone Girl) là 1 trong tập phim lúc lắc gân tư tưởng tự David Fincher thực hiện đạo thao diễn, đem thể kể từ đái thuyết nằm trong thương hiệu thời điểm năm 2012 của Gillian Flynn. Các thao diễn viên chủ yếu nhập cuộc vô phim bao hàm Ben Affleck, Rosamund Pike, Neil Patrick Harris, Tyler Perry, và Carrie Coon.

Lấy toàn cảnh ở Missouri nằm trong vùng Trung Tây Hoa Kỳ, phim kể về mẩu chuyện những sự khiếu nại bí hiểm xung xung quanh Nick Dunne (Ben Affleck), người trở nên nghi hoặc phạm chủ yếu vô sự bặt tăm đột ngột của những người phu nhân Amy (Rosamund Pike).

Bộ phim tung ra phiên nguồn vào tối cởi mùng Liên hoan phim Thành Phố New York phiên loại 52 vào trong ngày 26 mon 9 năm năm trước. Phim được phát triển thoáng rộng bên trên những rạp từ thời điểm ngày 3 mon 10 và sẽ có được phản hồi tích đặc biệt cả về trình độ và thương nghiệp. Diễn xuất của Rosamund Pike được quan trọng đặc biệt ca tụng, và cô sẽ có được đề cử Giải Oscar cho tới cô diễn viên chủ yếu khá nhất, Giải BAFTA cho tới cô diễn viên chủ yếu khá nhất, Giải Quả cầu vàng cho tới cô diễn viên phim chủ yếu kịch khá nhất và Giải SAG cho tới cô diễn viên chủ yếu khá nhất. Phim cũng giành 3 đề cử giải Quả cầu vàng không giống bao hàm Giải Quả cầu vàng cho tới đạo thao diễn khá nhất của Fincher và Giải Quả cầu vàng cho tới kịch bạn dạng hoặc nhất của Flynn.[4]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Vào ngày kỷ niệm 5 năm ngày cưới của, nhà giáo Nick Dunne (Ben Affleck) về nhà và trị sinh ra người phu nhân Amy (Rosamund Pike) của tôi tiếp tục thất lạc. Sự bặt tăm của cô ấy được báo chí truyền thông đem tin cẩn vì như thế Amy là mối cung cấp hứng thú cho tới những cuốn sách dành riêng cho trẻ nhỏ "Amazing Amy" phổ biến của phụ vương u cô. Thám tử Rhonda Boney nhìn thấy dẫn chứng được phủ lấp liếm về một cuộc xích míc vô căn nhà. Mối nghi ngại tăng thêm xung xung quanh Nick, người nhưng mà sự hờ hững của anh ý tớ được giới truyền thông lý giải là điểm lưu ý của một kẻ sát nhân xã hội và thậm chí là gieo rắc nghi ngại vô người chị tuy nhiên sinh Margot của anh ý.

Trong quá khứ Amy tiếp tục bật mý với Nick rằng "Amazing Amy" là 1 trong phiên bạn dạng đầy đủ được tạo thành kể từ những thất bại của Amy thực sự. Cuộc hôn nhân gia đình của mình tan tung theo đuổi thời gian; cả nhị đều nghỉ việc thực hiện vô cuộc suy thoái và khủng hoảng tài chính và đem kể từ Thành phố Thành Phố New York cho tới quê nhà của Nick ở Bắc Carthage, Missouri, nhằm chở che cho tất cả những người u hiện giờ đang bị bệnh tình của anh. Nick trở thành ngay lưng biếng và xa thẳm cơ hội, và chính thức lừa dối trá Amy nhằm nước ngoài tình với Andie, một trong mỗi học viên của anh ý tớ, trong những khi Amy càng ngày càng phẫn nộ Nick vì như thế tiếp tục bắt cô đem tới Missouri nằm trong anh tớ.

Xem thêm: phái diễn xuất

Phân tích pháp hắn của căn nhà trị sinh ra những vết tiết đang được rửa sạch, đã cho chúng ta thấy sở hữu năng lực xẩy ra một vụ làm thịt người. Thám tử Boney cho biết thêm dẫn chứng về những phiền nhiễu tài chủ yếu, giành giật chấp nội địa và việc Amy sẵn sàng mua sắm súng mới gần đây. Các report hắn tế cho rằng Amy đang được có bầu, trong những khi Nick lắc đầu.

Amy và Nick tiếp tục nghịch ngợm trò nghịch ngợm truy mò mẫm kho tàng vào cụ thể từng thời điểm kỷ niệm ngày cưới; Các manh ông tơ của trong năm này bao hàm những số đồ dùng tận dụng được mua sắm vì chưng thẻ tín dụng thanh toán của Nick, tương đương một cuốn nhật ký nêu nhảy sự xa lánh càng ngày càng tăng của Amy và kết thúc giục vì chưng nỗi kinh hãi hãi rằng Nick tiếp tục làm thịt cô.

Amy tài xế cho tới một quần thể cắm trại ở Ozarks. Khi trị sinh ra Nick nước ngoài tình, cô tiếp tục vạch rời khỏi một plan phức tạp nhằm tấp tểnh tội anh tớ vì như thế tội làm thịt cô và khiến cho mô tơ của anh ý tớ có vẻ như là vì như thế chi phí. Cô ấy tiếp tục bịa rời khỏi một cuốn nhật ký nhiều năm, cách tân và phát triển nó trở nên những tiếng kể sai thực sự về đấm đá bạo lực phu nhân ông chồng và nỗi kinh hãi hãi càng ngày càng tăng của cô ấy ấy so với Nick. Cô tiếp tục kết các bạn với 1 người láng giềng đang được có bầu nhằm kể những mẩu chuyện hàng nhái của cô ấy ấy về tính chất khí nóng tính của Nick, và lấy trộm thủy dịch của cô ấy ấy nhằm thực hiện fake sản phẩm có bầu. Cô tiếp tục gieo những dẫn chứng xác thực về tội ác của Nick vô những manh ông tơ của cuộc “truy mò mẫm kho báu” nhằm công an mò mẫm rời khỏi. Cô ấy cũng thực hiện tiết của tôi phun rời khỏi từng căn nhà nhà bếp, và dọn dẹp và sắp xếp nó một cơ hội bừa bến bãi. Cô dự báo rằng Nick sẽ ảnh hưởng xử tử vì như thế tội làm thịt bản thân, và lên plan tự động sát.

Nick suy đoán rời khỏi plan của Amy và thuyết phục Margot về sự việc không có tội của tôi. Anh cất cánh cho tới thành phố Hồ Chí Minh Thành Phố New York và mướn Tanner Bolt, một trạng sư phổ biến với việc thay mặt đại diện cho tới những người dân con trai bị kết tội làm thịt phu nhân của mình. Nick cũng bắt gặp Tommy O'Hara, các bạn trai cũ của Amy, người nhưng mà đã biết thành Amy kết tội hiếp dâm một cơ hội gian sảo. Nick tiếp cận một người các bạn trai cũ không giống, Desi Collings giàu sang, tuy nhiên Desi tiếp tục kể từ chối anh.

Amy gọi cho tới Desi sẽ được trợ giúp, thuyết phục anh ấy rằng cô tiếp tục trốn chạy sự lạm dụng quá của Nick. Desi đồng ý lấp liếm cô vô căn nhà ven hồ nước của tôi. Sau Lúc Andie bật mý chuyện nước ngoài tình của mình vô một buổi họp báo, Nick xuất hiện tại bên trên một lịch trình chuyện trò tuyên tía anh không có tội và xin xỏ lỗi vì như thế những thất bại của anh ý với tư cơ hội là 1 trong người ông chồng, với kỳ vọng dụ Amy thoát khỏi điểm ẩn nấp. Thám tử Boney tin cẩn rằng cô sở hữu đầy đủ dẫn chứng nhằm bắt Nick vì như thế tội làm thịt người, tuy nhiên trạng sư tiếp tục cho tới anh tớ bên trên nước ngoài. Tuy nhiên, "màn trình diễn" của anh ý ấy khiến cho Amy nhìn thấy rằng anh ấy tiếp tục không trở nên kết tội. Lúc này Desi sở hữu dự định lưu giữ Amy vô căn nhà và ham muốn khơi lại ông tơ tình thắm thiết của mình. Amy dùng camera giám sát của Desi sẽ giúp đỡ hiển thị anh tớ tiếp tục bắt cóc và chống hiếp cô, cô hạn chế cổ Desi khiến cho anh tớ tử vong, và về nhà với Nick Lúc bám giàn giụa tiết của Desi, Amy đóng góp khuông Desi là người bắt cóc bản thân.

Thám tử Boney mày mò rời khỏi những lỗ hổng vô mẩu chuyện của Amy tuy nhiên FBI đứng về phía Amy, buộc Boney nên tháo lui. Amy rằng với Nick thực sự và quá nhận hành động làm thịt người với Desi. Nick share điều này với Boney, Bolt và Margot, tuy nhiên không tồn tại dẫn chứng về tội lỗi của cô ấy ấy.

Nick sở hữu dự định tách quăng quật Amy, tuy nhiên cô ấy bật mý rằng cô ấy đang được có bầu, tiếp tục tự động thụ tinh ma cho chính mình với tinh dịch của Nick được tàng trữ bên trên một chống ngục thất sinh đẻ. Nick phản xạ kinh hoàng trước sự việc nhất định của Amy rằng chúng ta vẫn kết duyên, tuy nhiên cảm nhận thấy sở hữu trách cứ nhiệm với đứa con trẻ. Bất chấp sự phản đối của Margot, anh miễn chống ra quyết định ở lại với Amy. Cặp song "hạnh phúc" thông tin bên trên một cuộc phỏng vấn truyền hình rằng chúng ta đang được mong ngóng một người con.

Xem thêm: yêu chiều tận tim

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Ben Affleck đóng vai Nick Dunne[5]
 • Rosamund Pike đóng vai Amy Elliott-Dunne, người phu nhân thất lạc của Nick
 • Neil Patrick Harris đóng vai Desi Collings, các bạn trai cũ của Amy
 • Tyler Perry đóng vai Tanner Bolt, người được uỷ quyền của Nick
 • Carrie Coon đóng vai Margo "Go" Dunne, chị/em sinh song của Nick[5]
 • Kim Dickens đóng vai Thám tử Rhonda Boney, khảo sát trưởng vụ thất lạc của Amy
 • Patrick Fugit đóng vai Sĩ quan liêu James Gilpin, người cùng cơ quan của Boney
 • Casey Wilson đóng vai Noelle Hawthorne, láng giềng của Nick và Amy
 • Missi Pyle đóng vai Ellen Abbott, dẫn lịch trình truyền hình cáp
 • Sela Ward đóng vai Sharon Schieber, dẫn lịch trình truyền hình
 • Emily Ratajkowski đóng vai Andie Fitzgerald, gia chủ và học viên của Nick
 • Kathleen Rose Perkins đóng vai Shawna Kelly, người tự nguyện mò mẫm kiếm
 • Lisa Banes đóng vai Marybeth Elliott, u của Amy
 • David Clennon đóng vai Rand Elliott, tía của Amy
 • Scoot McNairy đóng vai Tommy O'Hara, các bạn nằm trong lớp cũ của Amy
 • Boyd Holbrook và Lola Kirke đóng vai Jeff và Greta, một hai bạn trẻ Amy gặp
 • Cyd Strittmatter đóng vai Maureen Dunne, u của Nick và Margo
 • Leonard Kelly-Young đóng vai Bill Dunne, tía của Nick và Margo

Phản hồi[sửa | sửa mã nguồn]

Doanh thu chống vé[sửa | sửa mã nguồn]

Tính cho tới 11 mon một năm năm ngoái, Gone Girl thu về 167.122.000 bên trên Hoa Kỳ và 190.557.000 USD bên trên những vùng bờ cõi không giống, đem tổng lợi nhuận phim toàn thế giới lên 362.679.000 USD đối với ngân sách đầu tư thực hiện phim 61 triệu USD.[3]

Phản hồi chuyên nghiệp môn[sửa | sửa mã nguồn]

Gone Girl sẽ có được phản hồi đặc biệt tích đặc biệt kể từ những căn nhà phê bình. Rotten Tomatoes cho biết thêm sở hữu 88% căn nhà phê bình đánh giá tích đặc biệt về tập phim dựa vào 280 chủ ý, với điểm số tầm 8/10.[6] Metacritic cho tới tập phim 79/100 điểm dựa vào 49 bài bác phê bình, và Kết luận "nhìn công cộng là tích cực".[7] Khảo sát người theo dõi của CinemaScore đã cho chúng ta thấy người coi chấm điểm B cho tới phim.[8][9]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức
 • Gone Girl bên trên Internet Movie Database
 • Gone-Girl bên trên TCM Movie Database
 • Gone Girl bên trên Box Office Mojo
 • Gone Girl bên trên Rotten Tomatoes
 • Gone Girl bên trên Metacritic
 • Find Amazing Amy trang web quảng bá

Bản mẫu:David Fincher