người nhện 2

Người Nhện siêu đẳng 2

Spider-Man upside down on the side of the OsCorp tower with the film's title, credits and release date below.

Áp phích phim chiếu rạp bên trên Việt Nam

Bạn đang xem: người nhện 2

Đạo diễnMarc Webb
Sản xuất
 • Avi Arad
 • Matt Tolmach
Kịch bản
 • Alex Kurtzman
 • Roberto Orci
 • Jeff Pinkner
Cốt truyện
 • Alex Kurtzman
 • Roberto Orci
 • Jeff Pinkner
 • James Vanderbilt
Dựa trênSpider-Man
của Stan Lee
và Steve Ditko
Diễn viên
 • Andrew Garfield
 • Emma Stone
 • Jamie Foxx
 • Dane DeHaan
 • Campbell Scott
 • Embeth Davidtz
 • Colm Feore
 • Paul Giamatti
 • Sally Field
Âm nhạc
 • Hans Zimmer
 • The Magnificent Six
Quay phimDan Mindel
Dựng phim
 • Pietro Scalia
Hãng sản xuất
 • Marvel Entertainment
 • Arad Productions, Inc.
 • Matt Tolmach Productions
Phát hànhColumbia Pictures

Công chiếu

 • 31 mon 3 năm năm trước (Tokyo premiere)[1]
 • 2 mon 5 năm năm trước (Hoa Kỳ)

Độ dài

142 phút[2]
Quốc giaHoa Kỳ Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí$200–293 triệu[3][4]
Doanh thu$709 triệu[5]

Người Nhện siêu đẳng 2: Sự trỗi dậy của Người Điện (tên gốc giờ đồng hồ Anh: The Amazing Spider-Man 2) là 1 trong bộ phim truyện năng lượng điện hình họa nằm trong phân mục siêu nhân vật của Mỹ năm năm trước về anh hùng Spider-Man của Marvel Comics của đạo trình diễn Marc Webb và sản xuất vị Columbia Pictures. Đây là phim chiếu rạp Spider-Man loại 5 tạo ra vị Columbia Pictures và Marvel Entertainment,[6][7] là phần tiếp theo sau của The Amazing Spider-Man (2012) và là phần ở đầu cuối của loạt phim The Amazing Spider-Man. Hãng phim vẫn mướn James Vanderbilt ghi chép kịch bạn dạng và Alex Kurtzman và Roberto Orci ghi chép lại nó. Phim sở hữu sự nhập cuộc của Andrew Garfield đóng vai Peter Parker / Người Nhện, cùng theo với Emma Stone, Jamie Foxx, Dane DeHaan, Campbell Scott, Embeth Davidtz, Colm Feore, Paul Giamatti và Sally Field. Trong phim, Peter Parker nỗ lực bảo đảm Gwen Stacy Lúc anh khảo sát tử vong của thân phụ u bản thân, mặt khác ứng phó với siêu tội phạm Electro và sự quay về của những người các bạn thời thơ ấu Harry Osborn, người đang được lâm chung vì thế 1 căn bệnh dịch DT bị tiêu diệt người.

Sự trở nên tân tiến của The Amazing Spider-Man 2 chính thức sau thành công xuất sắc của The Amazing Spider-Man. DeHaan, Giamatti, Felicity Jones và Chris Cooper đang được lựa chọn đóng vai từ thời điểm tháng 12 thời điểm năm 2012 cho tới mon hai năm 2013. Quá trình tảo phim ra mắt bên trên Thành phố Thủ đô New York từ thời điểm tháng 2 cho tới mon 6 năm trước đó. Phim được sản xuất ở định hình 2 chiều, 3 chiều và IMAX 3 chiều vào trong ngày 2 mon 5 năm năm trước, bên trên Hoa Kỳ với nhị buổi trình làng quốc tế được tổ chức triển khai từ thời điểm ngày 31 mon 3 cho tới ngày 10 tháng tư năm bại liệt. Nó nhận được không ít reviews trái khoáy chiều kể từ những căn nhà phê bình và người theo dõi, với những điều ca ngợi ngợi cho những cảm giác đặc biệt quan trọng, link chất hóa học đằm thắm Stone và Garfield, những cảnh hành vi, và điểm nhạc của Hans Zimmer, tuy vậy kịch bạn dạng và chừng lâu năm nhận được không ít điều chỉ trích. Chân dung của Foxx về Max Dillon / Electro vẫn phân cực kỳ. Phim thu về 709 triệu đô la bên trên toàn toàn cầu, phát triển thành bộ phim truyện sở hữu lệch giá cao loại chín nhập năm năm trước, tuy nhiên là bộ phim truyện Người Nhện sở hữu lệch giá thấp nhất cho tới ni.

Series The Amazing Spider-Man lúc đầu được ý định kế tiếp với nhị phần tiếp theo sau và một số trong những phần nước ngoài truyện, xứng đáng lưu ý nhất là những bộ phim truyện xoay xung quanh Venom và Sinister Six. Do những reviews phê bình lộn lạo của bộ phim truyện và hiệu suất chống vé thấp, toàn bộ những phần tiếp theo sau đã trở nên bỏ vứt và một sự tái diễn mới mẻ của anh hùng, tự Tom Holland thể hiện nay nhập Vũ trụ Điện hình họa Marvel (MCU), chính thức với Captain America: Civil War (2016). Các phần tiếp theo sau được lên plan đang được lên plan lại cho 1 loại thời hạn tách biệt với việc liên tiếp của The Amazing Spider-Man và MCU, chính thức với Venom (2018). Cả Garfield và Foxx đều theo lần lượt đóng góp lại vai Người Nhện và Electro nhập Spider-Man: No Way Home (2021), bám theo sau những sự khiếu nại của bộ phim truyện và nhắc đến định nghĩa nhiều thiên hà và link bộ phim truyện với nhượng quyền thương nghiệp Raimi và Watts.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà khoa học tập Richard Parker của Oscorp ghi lại một quãng đoạn Clip lời nhắn nhằm phân tích và lý giải về việc mất tích của ông. Sau bại liệt, anh và bà xã của tôi, Mary, đang được phía trên một cái máy cất cánh cá nhân bị cướp vị một thương hiệu trinh sát. Richard và Mary đại chiến với những người con trai, tuy nhiên cuộc đấu giành tiếp sau đó khiến cho máy cất cánh gặp gỡ trường hợp bất ngờ, giết mổ bị tiêu diệt hai bạn.

Ở thời điểm hiện tại, 2 năm sau cuộc chiến với Tiến sĩ Curt Connors, nam nhi của Richard và Mary, Peter Parker, kế tiếp đại chiến với tội phạm nhập tầm quan trọng Người Nhện và bắt thương hiệu tội phạm Aleksei Sytsevich. Sau bại liệt, Peter gặp gỡ nữ giới Gwen Stacy bên trên lễ chất lượng tốt nghiệp trung học tập của mình. Do ý kiến của Peter thay cho thay đổi về quan hệ của mình kể từ thời điểm thề nguyền ước với những người thân phụ vượt lên trước cố của cô ý, Gwen vẫn kết đốc quan hệ với Peter. Người các bạn thời thơ ấu của Peter, Harry Osborn, quay về Manhattan nhằm gặp gỡ người thân phụ giắt bệnh dịch nan nó Norman, Giám đốc quản lý điều hành của Oscorp. Norman phân tích và lý giải rằng căn bệnh dịch của tôi là vì DT, và Harry đang được ở lứa tuổi nhưng mà căn bệnh dịch này phen trước tiên trở nên tân tiến. Norman đem mang lại Harry một vũ khí nhỏ nhưng mà anh tớ xác minh sở hữu chứa chấp việc làm của cuộc sống bản thân. Ngày bữa sau, Norman tạ thế, và Harry được chỉ định thực hiện Giám đốc quản lý điều hành Oscorp mới mẻ.

Khi đang được thao tác nhập chống thực nghiệm Oscorp vào trong ngày sinh nhật của tôi, kỹ sư năng lượng điện hoà nhã Max Dillon, người đang được Người Nhện cứu giúp trước bại liệt nhập cuộc truy xua đuổi Sytsevich sau đây và cho tới nhằm thần tượng hóa người nhân vật, Lúc đang được sửa lối chạc năng lượng điện của Oscorp bị năng lượng điện rung rinh tạo nên sốc và rơi vào một trong những cái bể nước lươn năng lượng điện nghệ thuật đổi khác gen. Chúng tiến công anh tớ, và biến đổi anh tớ trở thành một máy vạc năng lượng điện sinh sống. Trong Lúc bại liệt, Peter nỗ lực giữ lại tình các bạn với Gwen, tuy nhiên cô bật mí rằng cô rất có thể đem tới Anh nếu như cô tìm kiếm được học tập bổng nhập Đại học tập Oxford. Trước Lúc bọn họ rất có thể thảo luận về nó, Dillon chuồn long dong nhập Quảng ngôi trường Thời đại, vô tình phát sinh tổn thất năng lượng điện và bị Peter, với tư cơ hội là Người Nhện, ngăn lại sau đó 1 cuộc chiến. Dillon được mang đến Viện Ravencroft, điểm ông được phân tích vị căn nhà khoa học tập người Đức Ashley Kafka.

Trong Lúc bại liệt, những triệu triệu chứng trước tiên của căn bệnh tình của Harry đang được thể hiện, và anh tớ dùng vũ khí nhưng mà Norman đem mang lại anh tớ nhằm tư duy rằng ngày tiết của Người Nhện rất có thể hùn cứu giúp anh tớ. Anh tớ nhờ Peter, người vẫn cung cấp những tấm hình về Người Nhện mang lại Daily Bugle, hùn anh tớ lần kiếm Người Nhện. Peter kể từ chối, ko dĩ nhiên việc truyền ngày tiết sẽ sở hữu được những tác động gì và kỹ năng Harry bị đột biến đổi tương tự động như Tiến sĩ Curt Connors. Mặc mặc dù tiếp sau đó anh cho tới khu vực Harry với tư cơ hội là Người Nhện, anh ấy vẫn kể từ chối, khiến cho Harry cực kỳ tuyệt vọng. Phó quản trị Oscorp, Donald Menken, nhận định rằng Harry vẫn che chắn vụ tai nạn thương tâm của Dillon, loại anh tớ ngoài địa điểm CEO và cầm quyền trấn áp Oscorp. Trợ lý của Harry, Felicia Hardy, thông tin mang lại Harry về vũ khí rất có thể hùn anh tớ, nên là Harry lời khuyên một thỏa thuận hợp tác với Dillon, người lúc này tự động xưng là "Electro", để mang Harry quay về bên phía trong tòa căn nhà Oscorp.

Dillon đồng ý hùn Harry và giết mổ Tiến sĩ Kafka. Tại bại liệt, Harry nhìn thấy một cỗ áo giáp và những vũ khí không giống tự Norman sản xuất, tương tự nọc độc kể từ những con cái nhện đã trở nên đổi khác gen hiện nay đã trở nên chi tiêu khử. Tuy nhiên, sau thời điểm anh tớ buộc Menken tiêm nọc độc mang lại anh tớ, nó thực hiện tăng nhanh chóng bệnh tình của anh tớ và biến đổi anh tớ trở nên Green Goblin, tuy nhiên phó thức khẩn cung cấp đã có sẵn trước nhập bộ quần áo tiếp tục hồi phục sức mạnh của anh ấy tớ. Peter dùng vấn đề tự thân phụ bản thân nhằm lại nhằm xác xác định trí lời nhắn đoạn Clip nhập chống thực nghiệm ẩn của một ga tàu năng lượng điện ngầm bị bỏ phí. Richard phân tích và lý giải rằng ông cần tách chuồn vì thế ông kể từ chối liên minh với plan sản xuất vũ trang DT sinh học tập của Norman. Peter tiếp sau đó nghe thấy một thư thoại kể từ Gwen, rằng với anh rằng cô vẫn được trao học tập bổng Oxford và sắp đến trường bay sớm rộng lớn dự loài kiến. Anh phát hiện cô và giãi tỏ tình thương của tôi giành cho cô, và bọn họ đồng ý tiếp cận Anh cùng với nhau.

Electro phát sinh một vụ tổn thất năng lượng điện không giống và Peter chính thức đại chiến với anh tớ. Gwen bám theo sau, và cùng với nhau, bọn họ phục sinh lại tích điện, và thực hiện vượt lên trước chuyển vận khung người của Electro, giết mổ bị tiêu diệt hắn tớ. Harry, được chuẩn bị áo giáp và vũ trang của Norman, cho tới khu vực Người Nhện. Khi trông thấy Gwen, hắn tớ suy đi ra tính danh kín đáo của Người Nhện là Peter và thề nguyền tiếp tục trả oán vì thế bị kể từ chối truyền ngày tiết, bắt cóc và đem cô Tột Đỉnh tháp đồng hồ thời trang. Peter xoay sở nhằm vượt mặt Harry, tuy nhiên Gwen rơi xuống tháp; Lúc nỗ lực cứu giúp cô ấy, Peter vẫn tóm được cô ấy vị một sợi tơ như bàn tay cầm lấy cô, vẫn vượt lên trước muộn. Gwen bị đập đầu xuống khu đất, bị tiêu diệt ngay lập tức tức thì. Peter đem tự ti tội lỗi trở thành ngán chán nản và chính thức bỏ bễ trọng trách của tôi với tư cơ hội là Người Nhện.

Năm mon sau, Harry cần đối mặt với kết quả của việc đổi khác của tôi Lúc bị kìm hãm bên trên Ravencroft. Cộng sự của hắn, Gustav Fiers (Gentleman), thăm hỏi Harry và thảo luận tạo hình team của riêng rẽ bọn họ. Harry đi ra mệnh lệnh mang lại Fiers chính thức với Sytsevich. Sau bại liệt, một group người vô danh vẫn đập được Sytsevich thoát ra khỏi căn nhà tù. Được chuẩn bị cỗ giáp cơ năng lượng điện, Sytsevich tự động phong cho chính bản thân mình là "Tê Giác" (Rhino) và vùng vẫy từng những trên phố Thủ đô New York. Peter, được truyền hứng thú kể từ bài bác tuyên bố chất lượng tốt nghiệp của Gwen, đối đầu với hắn với tư cơ hội là Người Nhện.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Andrew Garfield đóng vai Peter Parker / Người Nhện: Một chàng trai không cha mẹ thân phụ u, người đã nhận được được sức khỏe của nhện sau thời điểm bị một con

  Andrew Garfield (trên) và Emma Stone (dưới), dàn trình diễn viên chủ yếu của phim.

  nhện đổi khác gen gặm. Peter phen trước tiên dùng sức khỏe của tôi nhằm nỗ lực săn lùng kẻ giết mổ người chú của tôi nhập The Amazing Spider-Man tuy nhiên ngay lập tức tiếp sau đó đưa ra quyết định dùng sức khỏe của tôi nhằm ngăn chặn tội phạm với tư cơ hội là kẻ cảnh giác được gọi là Người Nhện. Garfield phân tích và lý giải rằng bộ quần áo nhưng mà anh tiếp tục đem nhập phim sẽ tiến hành design mới mẻ. Garfield kỳ vọng tạo nên chủ thể về anh tớ là 1 trong đứa con trẻ không cha mẹ, bảo rằng, "Tôi ham muốn kế tiếp mày mò chủ thể này đó là không cha mẹ thân phụ u, lần kiếm mục tiêu và lần mục tiêu nhập chủ yếu mình". Anh ấy cảm nhận thấy rằng trách móc nhiệm của anh ấy ấy là cần đảm nhiệm tầm quan trọng và anh ấy ko coi nhẹ nhàng nó.
  • Max Charles đóng vai Peter Parker hồi nhỏ xíu.
 • Emma Stone vai Gwen Stacy: Một học viên trung học tập và là côn trùng tình của Peter. Khi được đặt câu hỏi về quan hệ của Peter và Gwen nhập phần tiếp theo sau, Stone rằng, "Cô ấy cứu giúp anh ấy nhiều hơn thế nữa anh ấy cứu giúp cô ấy. Cô ấy vô nằm trong hữu ích với Người Nhện ... Anh ấy là cơ bắp, cô ấy là khối óc."
 • Jamie Foxx vai Max Dillon / Electro: Một kỹ sư năng lượng điện thao tác mang lại Oscorp Industries và tiếp sau đó trở thành một loại vật năng lượng điện mạnh sau đó 1 vụ tai nạn thương tâm, tiếp sau đó lấy túng bấn danh là "Electro". Foxx tế bào miêu tả anh hùng là "không tương tự ai", người lúc đầu thần tượng Người Nhện.  Anh tớ trở nên tân tiến nỗi ám ảnh với Người Nhện sau thời điểm được anh tớ cứu giúp và đã có được sức khỏe của tôi trải qua một tai nạn thương tâm bên trên Oscorp tương quan cho tới cá chình năng lượng điện . Foxx tuyên tía rằng anh hùng sẽ tiến hành design lại để sở hữu hạ tầng rộng lớn, và bộ quần áo gold color và xanh rờn lá cây cổ xưa của anh hùng phản diện sẽ tiến hành lược vứt để sở hữu vẻ bề ngoài văn minh, như tế bào miêu tả nhập phim.  Foxx thể hiện nay tầm quan trọng nhập bộ phim truyện nằm trong Vũ trụ Điện hình họa Marvel Spider-Man: No Way Home (2021).
 • Dane DeHaan vai Harry Osborn / Green Goblin: Quý Khách nhiều năm của Peter nhập 10 năm và là nam nhi của Norman Osborn. Anh được gửi cho tới ngôi trường nội trú nằm trong thời gian phụ huynh Peter thất lạc, và gặp gỡ anh phen trước tiên ở bại liệt. Cuối nằm trong anh tớ đảm nhiệm tầm quan trọng của Green Goblin sau thời điểm tiêm một loại huyết thanh đặc biệt quan trọng của nọc độc nhện nhập khung người của tôi, lúc đầu được tiêm nhằm cung ứng dung dịch trị bệnh dịch, thay cho nhập bại liệt biến đổi anh tớ trở nên một loại vật tương tự yêu quái gớm guốc, loàn thần. Trong vai Green Goblin, Harry mang trong mình 1 bộ quần áo technology sở hữu kỹ năng trị bệnh dịch và rất có thể cất cánh bằng phương pháp dùng một tàu lượn rộng lớn.
 • Campbell Scott đóng vai Richard Parker: Người thân phụ vẫn tạ thế của Peter.
 • Embeth Davidtz vai Mary Parker: Mẹ vẫn tạ thế của Peter.
 • Colm Feore vai Donald Menken: Phó quản trị kiêm Trưởng ban quản ngại trị của Oscorp. Anh tớ thông thường giành cãi với Harry về kỹ năng phát triển thành giám đốc quản lý điều hành của Oscorp, nhận định rằng vì thế Harry là nam nhi nên anh tớ không tồn tại kỹ năng chỉ dẫn doanh nghiệp.
 • Paul Giamatti vai Aleksei Sytsevich / Rhino: Một kẻ giết mổ mướn người Nga mang lại tổ chức triển khai Mafia Nga, liên minh với Harry và có được một cỗ giáp kếch xù, được quấn thép chất lượng tốt, tương tự người máy, tương tự tê ngưu kể từ anh tớ, đưa ra quyết định tự động gọi bản thân là "Tê Giác". Giamatti nói đến anh hùng của tôi, "Anh tớ là 1 trong thương hiệu cướp người Nga. Người Nga luôn luôn là những kẻ phản diện chất lượng tốt. Tôi sở hữu kỹ năng đập bỏ từng thứ", anh tớ rằng. "Giọng của tôi cực kỳ hoặc cường hóa. Tôi mến thực hiện điều này. Đối với tôi, bại liệt nhường nhịn như là 1 trong thời cơ nhằm trở thành cường hóa đỉnh tối đa rất có thể. Nó thực sự cực kỳ phấn khởi."
 • Sally Field đóng vai May Parker: Dì của Peter. Field chỉ trích sự thiếu hụt chiều thâm thúy đóng vai trình diễn của cô; nhập một phen xuất hiện nay năm năm nhâm thìn bên trên The Howard Stern Show, cô ấy bảo rằng "Thật sự cực kỳ khó khăn nhằm nhìn thấy một anh hùng phụ thân chiều nhập [bộ phim], và các bạn thao tác rất là rất có thể, tuy nhiên các bạn ko thể bịa nặng nề 10 cân nặng. nhập một túi 5 pound. "

Felicity Jones vào vai Felicia Hardy , trợ lý của Norman bên trên Oscorp, và sau đây là của Harry. Trong Lúc Jones chỉ được ghi là "Felicia" nhập bộ phim truyện ở đầu cuối, bọn họ của cô ý ấy đang được reviews là "Hardy" nhập một đoạn Clip tiếp thị mang lại việc sản xuất bộ phim truyện bên trên những định hình HD nghệ thuật số. Marton Csokas vào vai Ashley Kafka, người hàng đầu Viện Ravencroft , và B. J. Novak xuất hiện nay đóng vai Alistair Smythe, ông căn nhà của Dillon và một nhân viên cấp dưới Oscorp. Kari Coleman, Charlie DePew, Skyler Gisondo và Jacob Rodier kế tiếp vai trình diễn của mình kể từ bộ phim truyện trước tiên với vai Helen Stacy theo lần lượt là Philip Stacy, Howard Stacy và Simon Stacy, tiếp sau đó ko được thừa nhận. Chris Cooper, người vào vai Norman Osborn, người tạo nên Oscorp và là thân phụ của Harry Osborn, và Denis Leary, người thể hiện nay vai George Stacy, xuất hiện nay như 1 bóng quỷ nhập tầm nom của Peter, cũng chính là những vai trình diễn ko được thừa nhận. Người đồng tạo ra Người Nhện, Stan Lee, vẫn xuất hiện nay với tư cơ hội khách hàng chào nhập sự kiện chất lượng tốt nghiệp của Peter và Gwen. Michael Massee thể hiện nay vai trình diễn "Người con trai nhập bóng tối" kể từ bộ phim truyện trước tiên, với anh hùng giờ phía trên được gọi là "Gustav Fiers (Gentleman)". Shailene Woodley được lựa chọn đóng vai Mary Jane Watson trước lúc cảnh của cô ý bị tách ngoài bạn dạng phim ở đầu cuối. Aidy Bryant xuất hiện nay đóng vai một phụ nữ giới ăn diện như Tượng Nữ thần Tự tự.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Webb tiếp sau đó vẫn mướn Hans Zimmer nhằm biên soạn nhạc mang lại bộ phim truyện. Vào ngày 25 mon 10 năm trước đó, Pharrell Williams bật mí với Billboard rằng anh ấy tiếp tục đồng sáng sủa tác bạn dạng nhạc với Zimmer.  Webb và Zimmer xây dựng một siêu group với Williams, Johnny Marr , Mike Einziger và cựu Eurythmic , David A. Stewart, muốn tạo đi ra âm thanh mang lại phần tiếp theo sau. Cuối nằm trong, Stewart dường như không nhập cuộc nhập âm thanh của bộ phim truyện, và group siêu, được gọi là The Magnificent Six, một tham ô chiếu cho tới Sinister Six, bao hàm Williams, Marr, Einziger, Junkie XL, Steve Mazzaro và Andrew Kawczynski tương hỗ Zimmer. Nhạc nền của phim được sản xuất vào trong ngày 22 tháng tư năm năm trước, vị Columbia Records và Madison Gate Records. Hans Zimmer tế bào miêu tả kiệt tác của tôi mang lại bộ phim truyện này không giống với những kiệt tác trước bại liệt của ông, vì thế bật mí một trong mỗi chủ thể của bộ phim truyện, phen trước tiên được nghe bên trên trang web.

Vào ngày 31 mon 3 năm năm trước, Alicia Keys và Kendrick Lamar vẫn thu âm một bài bác hát sở hữu tựa đề "It's On Again", được chuyển vận lên SoundCloud. Keys vẫn công tía bài bác hát bên trên Twitter và ghi nhận Zimmer và Williams, cùng theo với Lamar và cô ấy mang lại bài bác hát, cho thấy bài bác hát là 1 trong phần của nhạc phim. Webb tế bào miêu tả bài bác hát là "lạc quan tiền và thú vị".

Tiếp thị[sửa | sửa mã nguồn]

Andrew Garfield và Jamie Foxx bên trên San Diego Comic-Con 2013 nhằm tiếp thị mang lại The Amazing Spider-Man 2.

Việc sản xuất bộ phim truyện bên trên Vương quốc Anh đang được dời thanh lịch ngày 16 tháng tư năm năm trước, nhị ngày trước thời gian ngày 18 tháng tư lúc đầu. Deadline report rằng, ngoài ngân sách tạo ra, ngân sách tiếp thị của bộ phim truyện là 180–190 triệu đô la.

Xem thêm: cũng chỉ là hạt bụi truyện

Vào ngày 17 mon 7 năm trước đó, Sony vẫn sản xuất một quãng clip kể từ bộ phim truyện với cảnh tảo trước tiên được sản xuất của Jamie Foxx đóng vai Electro nhằm khuyến nghị sự tham gia của hội đồng, bên trên San Diego Comic-Con International. Tại hội thảo chiến lược, bọn họ vẫn trình chiếu đoạn reviews lâu năm tứ phút, đoạn reviews này sẽ không được sản xuất công khai minh bạch tuy nhiên ở đầu cuối bị thất thoát bên trên mạng internet. Tiếp thị truyền thông mang lại bộ phim truyện bao hàm một phiên bạn dạng của Daily Bugle bên trên cty blog Tumblr, bao hàm những tham ô chiếu cho tới Kate Cushing, Thám tử Stan Carter, "Big Man", Izzy Bunsen, Joy Mercado, Donald Menken, Vulture , Hydro-Man, Spencer Smythe, Ned Leeds, Anne Weying, J. Jonah Jameson, Shocker, Alistair Smythe, Doctor Octopus, Eddie Brock, The Enfor Cancer, và Puma.  Marc Webb đăng một tấm hình bên trên Twitter với thông điệp ghi chép vị ngôn từ Người lùn bật mí rằng đoạn reviews trước tiên tiếp tục trình làng trước lúc chiếu 3 chiều của The Hobbit: The Desolation of Smaug.

Vào ngày 8 mon 12 năm trước đó, vẫn sở hữu thông tin rằng những cảnh tảo mới mẻ của bộ phim truyện sẽ tiến hành trình chiếu nhập tiệc tùng, lễ hội tối phó quá bên trên Quảng ngôi trường Thời đại của Thành phố Thủ đô New York. Sở phim kế tiếp được tiếp thị nhập chiến dịch " Giờ Trái khu đất " của Quỹ chỉ vệ Thiên nhiên Thế giới (WWF) . Dàn trình diễn viên xuất hiện nhập sự khiếu nại trình làng năm năm trước bên trên Singapore. Disney Consumer Products vẫn công tía sản phẩm sản phẩm & hàng hóa mang lại bộ phim truyện bên trên Hội chợ Đồ nghịch ngợm Quốc tế Hoa Kỳ vào trong ngày 17 mon hai năm năm trước.

Vào mon 3 năm năm trước, Gameloft và Marvel vẫn công tía trình làng trò nghịch ngợm địa hình nằm trong thương hiệu giành cho Smartphone lanh lợi và Tablet.  Sau bại liệt nó được sản xuất bên trên đời máy console.  Kellogg's vẫn sản xuất một phần mềm reviews bộ phim truyện.  Evian từng là đối tác chiến lược lăng xê của bộ phim truyện. Vào ngày một tháng tư năm năm trước, tên thương hiệu vẫn sản xuất một lăng xê "The Amazing Baby & Me 2" sở hữu Người Nhện và phiên bạn dạng trẻ nhỏ của anh ấy tớ, như 1 phần tiếp theo sau mang lại chiến dịch "Baby & Me" lúc đầu của mình.  Phim liên minh với NBCUniversalđể lăng xê. Các điểm mang lại bộ phim truyện vẫn xuất hiện nay bên trên Bravo, E !, USA, Syfy, Telemundo và mun2. Một trang tùy chỉnh đang được tạo nên bên trên Fandango.  Vào mon 5 năm năm trước, Marvel thông tin rằng âu phục của Người Nhện kể từ bộ phim truyện sẽ tiến hành trình chiếu nhập Marvel: Avengers Alliance .

Phát hành bên trên những phương tiện đi lại bên trên gia[sửa | sửa mã nguồn]

The Amazing Spider-Man 2 được Sony Pictures trang chủ Entertainment sản xuất nhằm chuyển vận xuống nghệ thuật số vào trong ngày 5 mon 8 năm năm trước và được sản xuất bên trên Blu-ray, Blu-ray 3 chiều và DVD vào trong ngày 19 mon 8 năm năm trước. Blu-ray / DVD sản xuất bao hàm một kết đốc thay cho thế nhập bại liệt thân phụ của Peter Parker gặp gỡ Peter bên trên điểm an nghỉ ngơi của Gwen. Công ty tạo ra Deckhouse Digital được mướn nhằm tạo ra một số trong những hình họa GIF động trước lúc bộ phim truyện sản xuất Blu-ray / DVD như 1 phần của chiến dịch lăng xê được tài trợ bên trên Tumblr.

Phim cũng khá được tiến hành Bộ thuế luyện Di sản Người Nhện, một bộ thu thập Blu-ray 4K UHD bao hàm năm bộ phim truyện Người Nhện và được sản xuất vào trong ngày 17 mon 10 năm 2017. The Amazing Spider-Man 2 đã nhận được được một 4K song lập Phát hành UHD Blu-ray vào trong ngày 1 mon 3 năm năm nhâm thìn.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Doanh thu[sửa | sửa mã nguồn]

The Amazing Spider-Man 2 thu về $ 202,9 triệu ở Hoa Kỳ và Canada và $506,1 triệu ở những vương quốc không giống với tổng lệch giá bên trên toàn toàn cầu là $709 triệu. Deadline Hollywood đo lường và tính toán ROI ròng rã của bộ phim truyện là 70,38 triệu đô la, Lúc tính gộp toàn bộ những ngân sách và lệch giá mang lại bộ phim truyện, khiến cho bộ phim truyện phát triển thành 1 trong những đôi mươi bộ phim truyện chất lượng tốt nhuận tối đa năm năm trước.

Bộ phim vẫn thu về 8,7 triệu đô la Lúc chiếu sớm nhập tối loại Năm. Phim kết đốc tuần hé mùng ở địa điểm trước tiên với 91,6 triệu đô la, nhiều hơn thế nữa sát 30 triệu đô la đối với tổng lệch giá vào buổi tối cuối tuần hé mùng của bộ phim truyện trước tiên. Trong tuần loại nhị, bộ phim truyện thu về 35,5 triệu đô la (giảm 61%) và tụt xuống địa điểm loại nhị bên trên chống vé sau kiệt tác mới mẻ Neighbours. Nó tương tự động như nút tách 61,5% nhập tuần loại nhị của Spider-Man 3 (2007).

Bên ngoài Bắc Mỹ, The Amazing Spider-Man 2 đi ra rạp vào trong ngày 16 tháng tư năm năm trước với 2,73 triệu USD ở Anh và 190.000 USD ở Bỉ, trong những lúc thu về 1,44 triệu USD ở Úc và 1,11 triệu USD ở Đức. Sở phim được sản xuất bên trên đè Độ là tuần hé mùng lớn số 1 so với một bộ phim truyện Mỹ nhập thời điểm lúc đó với ₹41 crore (5,4 triệu đô la Mỹ). Doanh thu chống vé ở đầu cuối của chính nó là 13,44 triệu đô la, một trong mỗi nút tối đa từng thời đại của một bộ phim truyện Hollywood. Tại Trung Quốc, bộ phim truyện được chiếu bên trên 11.002 rạp, đấy là phen sản xuất phim lớn số 1 nhập lịch sử hào hùng. ngày đầu trình chiếu bên trên Hồng Kông, bộ phim truyện vẫn thu về 1,23 triệu đô la, tổng lệch giá hé mùng tối đa bên trên cương vực này.

Phản hồi[sửa | sửa mã nguồn]

Trên Rotten Tomatoes, The Amazing Spider-Man 2 sở hữu reviews phê duyệt là 51% dựa vào 313 bài bác phê bình và điểm reviews khoảng là 5,80/10. Đây là bộ phim truyện có một không hai sở hữu Người Nhện có được xếp thứ hạng "Thối" bên trên trang web cho tới ni. Sự đồng thuận phê bình của trang web mang lại biết: "Trong Lúc dàn trình diễn viên tài và cảm giác đặc biệt quan trọng đỉnh điểm, thì phần tiên tiến nhất của Spidey saga lại phạm phải một mẩu chuyện ko triệu tập và rất nhiều anh hùng." Trên Metacritic , bộ phim truyện sở hữu điểm khoảng sở hữu trọng số là 53 bên trên 100 dựa vào 50 căn nhà phê bình, đã cho chúng ta biết "các bài bác reviews lếu thích hợp hoặc trung bình". Khán fake được thăm hỏi dò thám vị CinemaScore vẫn mang lại điểm khoảng của bộ phim truyện là "B +" bên trên thang điểm kể từ A + cho tới F, thấp rộng lớn điểm "A−" nhưng mà người nhiệm kỳ trước của chính nó đạt được.

Tờ Los Angeles Times cho thấy, "[Bộ phim] bị nhồi nhét rất nhiều tình tiết, tình tiết và những anh hùng phản diện, tuy vậy những ngôi sao sáng Andrew Garfield và Emma Stone vẫn nỗ lực rất là nhằm mang về trái khoáy tim mang lại bộ phim truyện." Tim Robey của The Telegraph cho thấy, "Phần tiếp theo sau Người Nhện của Marc Webb sở hữu rất nhiều anh hùng phản diện năng lượng điện áp cao, tuy nhiên những tia lửa đằm thắm Andrew Garfield và Emma Stone vẫn cứu giúp rỗi cả ngày". Simon Reynolds của Digital Spy rằng, "Quá khứ, thời điểm hiện tại và sau này của Peter toàn bộ xen kẹt nhập nhau nhập phần tiếp theo sau tạo nên ROI cho mình. những vòng nô tỳ vật sở hữu điềm báo và không được xử lý. Quá nhiều đầu nhà bếp và toàn bộ những loại bại liệt ... ". Kim Newman của Empire vẫn chấm bộ phim truyện phụ thân nhập số thời gian sao, nói: "Bỏ qua chuyện một vài ba gag vượt lên trước rộng lớn - và thậm chí là những điều này cũng đem niềm tin sôi sục của Marvel trong năm 60 - đấy là một yếu tố loại nhị thỏa mãn nhu cầu với những trộn hồi vỏ hộp, nhức lòng, thở hào hển, và một kết đốc vị súng cao su đặc được reviews tuyệt vời." Leslie Felperin của The Hollywood Reporter rằng, "Người nhân vật nằm trong thương hiệu đạt được bước tiến bộ siêu nhân vật của anh ấy ấy ở phía trên, tương tự Andrew Garfield đóng vai này, nhất là Lúc bạn dạng trượt thay cho thế của Người Nhện Peter Parker hiểu được luôn luôn sở hữu một số trong những bạn dạng in đẹp nhất nhập thích hợp đồng với điều này tạo nên nhiều quyền lợi. Cốt truyện bị rối vị nhiều sợi phản diện, tuy nhiên nhìn bao quát, phần này còn có mức độ nặng nề về mặt mày xúc cảm và thỏa mãn nhu cầu rộng lớn đối với phần trước của chính nó."

Guy Lodge của Variety cho thấy, "Sự dư quá vẫn là 1 trong yếu tố, tuy nhiên phần tiếp theo sau về siêu nhân vật kéo dãn dài rất nhiều này tiếp tục tùy theo tiếng động, sự thịnh nộ và chất hóa học của những ngôi sao sáng."  Richard Roeper mang lại bộ phim truyện điểm B +, bảo rằng "Bộ phim lâu năm khoảng tầm đôi mươi phút và vượt lên trước chuyển vận với rất nhiều anh hùng và rất nhiều tình tiết phụ, tuy nhiên sở hữu đầy đủ loại hoặc ho nhập The Amazing Spider-Man 2 nhằm đáp ứng sự sáng sủa về phần tiếp theo sau chương của nhượng quyền thương nghiệp." Một reviews xấu đi tới từ Peter Travers của Rolling Stone, mang lại bộ phim truyện nhị nhập số tứ sao, ông nói: "Mọi loại trở thành sai lầm đáng tiếc nhanh gọn với Amazing 2. Tôi liệu có phải là người có một không hai ghét bỏ kể từ Amazing nhằm tế bào miêu tả một bộ phim truyện ko cần sao? Chỉ cần thiết chất vấn. " căn nhà phê bình Daniel Krupa mang lại 6.9 / 10 và ghi chép, "The Amazing Spider-Man 2 thực hiện cực kỳ đích, tuy nhiên vẫn đang còn một sự lúng túng liên tiếp so với cỗ máy của cốt truyện; các bạn gần như là rất có thể nghe thấy giờ đồng hồ răng cưa tảo. Tuy nhiên, điều xấu đi là thỉnh thoảng nó trở thành công khai minh bạch bảo trợ: sở hữu screen lập loè và PC lồng giờ đồng hồ liên tiếp cho mình biết điều gì bại liệt đang được xẩy ra hoặc điều gì bại liệt đang khiến, ngừa những người dân ở mặt hàng sau ko lưu ý, điều này cảm nhận thấy xích míc với trí lanh lợi xúc cảm của bộ phim truyện. "William Harrison của DVD Talk reviews bộ phim truyện là 3,5 sao bên trên 5 sao là "Được khuyến nghị".

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Giải Thể loại Người nhận Kết quả Ref.
2014 Teen Choice Awards Choice Movie - Sci-Fi/Fantasy The Amazing Spider-Man 2 Đề cử [8]
Choice Actor - Sci-Fi/Fantasy Andrew Garfield Đề cử
Choice Actress - Sci-Fi/Fantasy Emma Stone Đề cử
Choice Villain Jamie Foxx Đề cử
Choice Liplock Andrew Garfield and Emma Stone Đề cử
2015 Nickelodeon Kids' Choice Awards Favorite Movie The Amazing Spider-Man 2 Đề cử
Favorite Movie Actor Jamie Foxx Đề cử
Favorite Movie Actress Emma Stone Đoạt giải
Favorite Male kích hoạt Star Andrew Garfield Đề cử
Favorite Villain Jamie Foxx Đề cử
2015 Saturn Awards Best Comic-to-Film Motion Picture The Amazing Spider-Man 2 Đề cử

Tương lai[sửa | sửa mã nguồn]

Phần tiếp theo sau và phần spin-off bị hủy[sửa | sửa mã nguồn]

Sony lúc đầu ý định bộ phim truyện tiếp tục phát động một thiên hà năng lượng điện hình họa không ngừng mở rộng xung xung quanh Người Nhện nhằm tuyên chiến đối đầu với Vũ trụ Điện hình họa Marvel. Vào năm trước đó, Sony vẫn công tía bộ phim truyện Amazing Spider-Man loại phụ thân với ngày sản xuất là 10 mon 6 năm năm nhâm thìn với Alex Kurtzman, Roberto Orci và Jeff Pinkner quay về ghi chép kịch bạn dạng và bộ phim truyện loại tư sở hữu ngày sản xuất là ngày 4 mon 5 năm 2018. Loạt phim bao hàm những phim phụ sở hữu Sinister Six và Venom, với Drew Goddard ghi chép kịch bạn dạng và đạo trình diễn nhị phần The Amazing Spider-Man: Sinister Six và Kurtzman lãnh đạo kịch bạn dạng Venom và Carnage tự chủ yếu bản thân, Orci, vàEd Solomon. Sinister Six Phần 1 đang được lên plan sản xuất vào trong ngày 11 mon 11 năm năm nhâm thìn.  Ngoài đi ra, nhập mon 8 năm năm trước, Sony vẫn mướn Lisa Joy ghi chép kịch bạn dạng mang lại bộ phim truyện tự nữ giới chủ yếu năm 2017 vào vai chủ yếu Felicia Hardy / Black Cat. Sony công tía plan cho 1 phần phụ dựa vào Spider-Man 2099 sẽ tiến hành sản xuất nhập thời điểm cuối năm 2017. Nhân vật này tiếp sau đó xuất hiện nay nhập cảnh post-credit của Spider-Man: Into the Spider-Verse, được lồng giờ đồng hồ vị Oscar Isaac.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12 năm trước đó và việc sản xuất The Amazing Spider-Man 2 nhập mon 5 năm năm trước, Garfield và Webb tuyên tía rằng tuy vậy cả nhị tiếp tục quay về mang lại phần phim loại phụ thân, tuy nhiên cả nhị đều ko chắc chắn là về việc nhập cuộc của mình nhập phần loại tư và Webb xác nhận rằng anh tớ sẽ không còn được lãnh đạo. Sau nhiều chủ ý ​​phê bình lộn lạo và hiệu suất chống vé thấp của The Amazing Spider-Man 2, sau này của loạt phim là ko rõ rệt. Đến mon 7 năm năm trước, Orci vẫn tách vứt bộ phim truyện loại phụ thân nhằm tiến hành Star Trek Beyond (2016). The Amazing Spider-Man 3, tiếp tục bao hàm Chris Cooper quay về đóng vai Norman Osborn và triệu tập nhập việc Peter hồi sinh sau tử vong của Gwen Stacy,  đã bị trì ngừng cho tới một ngày ko xác lập nhập năm 2018 và The Amazing Spider-Man 4 được đem qua 1 ngày ko xác lập.

Sau vụ hack PC của Sony Pictures năm năm trước, Emma Stone được bật mí là đang được thương lượng nhằm quay về với vai trình diễn nữ giới chủ yếu Stacy hồi sinh nhập bộ phim truyện năm 2017 và The Amazing Spider-Man 4 với vai phản diện Carnage. Sony bật mí tăng rằng bọn họ đang được thương lượng nhằm Sam Raimi quay về nhượng quyền thương nghiệp nhằm đạo trình diễn cỗ phụ thân phim mới mẻ mang lại phiên bạn dạng anh hùng của anh ấy ấy cùng theo với cỗ phim Spider-Man vs. The Amazing Spider-Man và đang được thảo luận với Marvel Studios về sự việc bao hàm Người Nhện nhập Vũ trụ Điện hình họa Marvel Captain America: Civil War. Marvel được nghĩ rằng ko ưng ý với một số trong những quy định của thỏa thuận hợp tác được lời khuyên bao hàm quyền phim ở lại với Sony và cả nhị cuộc thương lượng được nghĩ rằng vẫn xong xuôi. Vào đầu xuân năm mới năm ngoái, một thỏa thuận hợp tác trong số những thương hiệu phim được chấp nhận Người Nhện tham gia Vũ trụ Điện hình họa Marvel vẫn đạt được, bỏ vứt tên thương hiệu The Amazing Spider-Man. Nói chuyện với Amy Adams về loạt phim bên trên YouTube về Diễn viên của Variety nhập năm năm nhâm thìn, Garfield tự động tế bào miêu tả rằng bạn dạng đằm thắm cực kỳ "đau lòng" vị kinh nghiệm tay nghề thao tác trong những bộ phim truyện The Amazing Spider-Man.

#MakeTASM3[sửa | sửa mã nguồn]

Sau sự xuất hiện nay của anh ấy ấy nhập No Way Home, một chiến dịch fan hâm mộ rộng lớn vẫn phổ biến bên trên Twitter với 86 ngàn lượt tweet nhập vào buổi tối cuối tuần hé mùng của bộ phim truyện với thương hiệu #MakeTASM3, lôi kéo Sony thực hiện phần phim loại phụ thân nhập loạt phim The Amazing Spider-Man với Andrew Garfield. Trong một cuộc phỏng vấn với Entertainment Tonight, Garfield giãi tỏ sự quan hoài cho tới việc đóng góp lại vai Peter Parker cho 1 bộ phim truyện Người Nhện không giống.

Vũ trụ Điện hình họa Marvel[sửa | sửa mã nguồn]

Vào mon hai năm năm ngoái, Sony và Marvel Studios thông tin rằng một phiên bạn dạng mới mẻ của Người Nhện tiếp tục xuất hiện nay nhập Vũ trụ Điện hình họa Marvel, với anh hùng này tiếp tục xuất hiện nay nhập Captain America: Civil War. Sony Pictures tiếp tục kế tiếp tài trợ, phân phối, chiếm hữu và sở hữu quyền trấn áp tạo ra ở đầu cuối so với những bộ phim truyện Người Nhện. Marvel Studios và Sony tiếp tục mày mò những thời cơ nhằm tích thích hợp những anh hùng không giống của MCU nhập những bộ phim truyện Người Nhện nhập sau này. Sony vẫn sản xuất một bộ phim truyện song lập sở hữu tựa đề Spider-Man: Homecoming (2017), tự Kevin Feige và Amy Pascal tạo ra, vào trong ngày 7 mon 7 năm 2017, với việc nhập cuộc của Tom Holland vào vai Người Nhện mới mẻ. Holland thể hiện nay vai trình diễn của anh ấy ấy về anh hùng nhập Avengers: Infinity War (2018), Avengers: Endgame (2019), Spider-Man: Far From Home (2019), và Spider-Man: No Way Home (2021).

Marvel và Sony vẫn bỏ vứt thỏa thuận hợp tác của mình nhập mon 8 năm 2019 vì thế những yếu tố tạo ra và Spider-Man quay về Sony với tư cơ hội là 1 trong anh hùng riêng lẻ, không hề là 1 trong phần của MCU, tuy nhiên nhập mon 9, Disney và Sony vẫn đạt được một thỏa thuận hợp tác mới mẻ, bao hàm bộ phim truyện về Spider-Man loại phụ thân tương tự một bộ phim truyện không giống, cả nhị đều lấy toàn cảnh nhập MCU.

Nhiều trình diễn viên vẫn thể hiện nay lại vai trình diễn của mình tựa như những anh hùng trong những bộ phim truyện Người Nhện trước đó nhập No Way Home, bao hàm Tobey Maguire đóng vai Peter Parker / Người Nhện, Willem Dafoe đóng vai Norman Osborn / Green Goblin, Alfred Molina đóng vai Otto Octavius ​​/ Doctor Octopus và Thomas Haden Church đóng vai Flint Marko / Sandman nhập cỗ phụ thân Spider-Man của Sam Raimi, cùng theo với Andrew Garfield đóng vai Peter Parker / Người Nhện, Rhys Ifans đóng vai Curt Connors / Lizard và Jamie Foxx đóng vai Max Dillon / Electro nhập loạt phim The Amazing Spider-Man của Marc Webb.

Xem thêm: mỗi ngày ma tôn đều muốn đào hôn

Vũ trụ Người Nhện của Sony[sửa | sửa mã nguồn]

Đến mon 3 năm năm nhâm thìn, Sony kế tiếp với bộ phim truyện song lập về Venom với Dante Harper ghi chép kịch bạn dạng, Avi Arad và Matt Tolmach tạo ra và Tom Hardy đóng vai Venom. Sở phim được sản xuất vào trong ngày 5 mon 10 năm 2018 và được đạo trình diễn vị Ruben Fleischer. Phần tiếp theo sau, Venom: Let There Be Carnage, được sản xuất vào trong ngày 1 mon 10 năm 2021, với Hardy đảm nhiệm tầm quan trọng này và Andy Serkis thay cho thế Fleischer thực hiện đạo trình diễn, tự Fleischer lãnh đạo Zombieland: Double Tap. Vào mon 12 năm 2021, vẫn sở hữu xác nhận rằng bộ phim truyện Venom loại phụ thân đang rất được trở nên tân tiến, với Hardy tiếp tục quay về với tư cơ hội là anh hùng. Morbius dự loài kiến ​​phát hành vào trong ngày 1 tháng tư năm 2022, tự Daniel Espinosa đạo trình diễn và Jared Leto đóng vai Michael Morbius. Vào mon 5 năm 2021, vẫn sở hữu xác nhận rằng bộ phim truyện, Kraven the Hunter, đang rất được trở nên tân tiến và sẽ tiến hành lên plan sản xuất vào trong ngày 13 mon một năm 2023, Aaron Taylor-Johnson tiếp tục thể hiện nay anh hùng này, và J. C. Chandor tiếp tục đạo trình diễn bộ phim truyện, trong những lúc nhị bộ phim truyện chưa tồn tại title dự loài kiến ​​phát hành vào trong ngày 23 mon 6 năm 2023 và ngày 6 mon 10 năm 2023. Madame Web đang rất được trở nên tân tiến, với Dakota Johnson vào vai anh hùng nhập mon hai năm 2022. Sau Lúc Let There Be Carnage được sản xuất, điểm những anh hùng của Brock và Venom được vận đem tới MCU nhập cảnh hậu kỳ của phim, Serkis bảo rằng Venom tiếp tục phó bôi với cùng một phiên bạn dạng của Spider-Man. Hardy vẫn trình diễn lại những vai trình diễn của tôi không được ghi nhận nhập bộ phim truyện MCU Spider-Man: No Way Home (2021) nhập phần tín dụng thanh toán mà người ta tảo quay về thiên hà của riêng rẽ bản thân. Trong một cuộc phỏng vấn, Lúc Andrew Garfield được đặt câu hỏi liệu Người Nhện của anh ấy ấy liệu có phải là người đại chiến với Venom hay là không, anh ấy vẫn gọi bại liệt là 1 trong "ý tưởng tuyệt vời".

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức
 • The Amazing Spider-Man 2 bên trên Internet Movie Database
 • The Amazing Spider-Man 2 bên trên AllMovie
 • The Amazing Spider-Man 2 bên trên Box Office Mojo
 • The Amazing Spider-Man 2 bên trên Metacritic
 • The Amazing Spider-Man 2 bên trên Rotten Tomatoes

Bản mẫu:Spider-Man in popular media

Bản mẫu:Marc Webb