ngạ quỷ vùng tokyo

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Tokyo Ghoul

Trang bìa Tokyo Ghoul tập dượt 1 vì thế căn nhà xuất bạn dạng Shueisha phát triển. Nhân vật Ken Kaneki.

Bạn đang xem: ngạ quỷ vùng tokyo

東京喰種-トーキョーグール-
(Tōkyō Gūru)
Thể loạiGiả tưởng kinh dị, Drama, Tưởng tượng đen sì tối, Viễn tưởng, Giật gân
Manga
Tác giảIshida Sui
Nhà xuất bảnShueisha
Nhà xuất bạn dạng khác

NA

Viz Media

Đối tượngSeinen
Tạp chíWeekly Young Jump
Đăng tải8, mon 11 năm 201118, mon 11 năm 2014
Số tập14 (danh sách tập)
Manga
Tokyo Ghoul, 東京喰種 (トーキョーグール), Tōkyō Gūru
Tác giảIshida Sui
Nhà xuất bảnShueisha
Đối tượngSeinen
Tạp chíMiracle Jump
Đăng tải15, mon 3 năm 20112011
Số tậponeshot
Manga
Tokyo Ghoul: JACK
Tác giảIshida Sui
Nhà xuất bảnShueisha
Đối tượngShōnen
Tạp chíJump Live
Đăng tảitháng 8 năm 2014tháng 10 năm 2014
Số tập1
Light novel
Tokyo Ghoul
Tác giảTowada Shin
Minh họaIshida Sui
Nhà xuất bảnShueisha
Đăng tải19, mon 7, 2013ngày 19 mon 12 năm 2014
Số tập3 (danh sách tập)
Anime truyền hình
Tokyo Ghoul
Đạo diễnMorita Shuhei[1]
Kịch bảnMikasano Chūji
Âm nhạcYamada Yutaka
Hãng phimPierrot
Cấp phép

AUS

Madman Entertainment

NA

Funimation

UK

Anime Limited

Kênh gốcTokyo MX, TVA, TVQ, TVO, AT-X, Dlife
Phát sóng 4, mon 7 năm năm trước 19, mon 9 năm 2014
Số tập12[2] (danh sách tập)
Anime truyền hình
Tokyo Ghoul √A
Đạo diễnMorita Shuhei
Kịch bảnMikasano Chūji
Âm nhạcYamada Yutaka
Hãng phimPierrot
Cấp phép

AUS

Madman Entertainment

NA

Funimation

Kênh gốcTokyo MX, TVA, TVQ, TVO, AT-X, Dlife, MRO
Phát sóng 08, mon một năm năm ngoái 26, mon 3 năm 2015
Số tập12 (danh sách tập)
OVA
Tokyo Ghoul: JACK
Đạo diễnShimada Sōichi
Âm nhạcYamada Yutaka
Hãng phimPierrot
Phát hành30, mon 9, 2015
Video games
  • Tokyo Ghoul: Carnaval
  • Tokyo Ghoul: Jail
 Cổng vấn đề Anime và manga

Tokyo Ghoul (Nhật: 東京喰種-トーキョーグール- (Đông Kinh Thực Chủng) Hepburn: Tōkyō Gūru?) là cỗ manga nhiều năm kỳ vì thế Ishida Sui sáng sủa tác. Tác phẩm được tung ra lần thứ nhất bên trên Weekly Young Jump, tập san chuyên nghiệp về seinen manga ở trong nhà xuất bạn dạng Shueisha từ thời điểm tháng 9 năm 2011 cho đến mon 9 năm năm trước và được tụ tập trở thành 14 tập dượt tankōbon nhập mon 8 năm năm trước. Phần tiếp sau của cục truyện có tên Tokyo Ghoul: re cũng chính thức được phát triển sản phẩm tuần bên trên nằm trong tập san kể từ 16, mon 10 năm năm trước. Ishida Sui cũng từng tung ra 1 oneshot nằm trong thương hiệu bên trên tập san Miracle Jump ngày 15, mon 3 năm 2011 trước lúc sáng sủa tác Tokyo Ghoul trở thành series nhiều năm tập dượt. Ngoại truyện không giống của cục truyện có tên Tokyo Ghoul: JACK (Nhật: 東京喰種 [JACK] Hepburn: Tōkyō Gūru [Jakku]?) được phát triển bên trên tập san Jump Live.

Bộ truyện cũng khá được gửi thể trở thành anime với 12 tập dượt phim vì thế hãng sản xuất Pierrot tạo ra và chính thức trình chiếu bên trên kênh Tokyo MX từ thời điểm tháng 7 cho đến mon 9 năm năm trước. 12 tập dượt anime phần 2 có tên Tokyo Ghoul √A vẫn dựa vào series gốc chính thức được lên sóng kể từ 08, mon 1 và kết đôn đốc nhập 26,mon 3 năm năm ngoái. Funimation vẫn cho phép xuất hiện trực tuyến và đi ra Clip tận nhà mang lại cỗ anime bên trên thị ngôi trường Bắc Mỹ. Loạt phim này được Madman Entertainment thu lại và xuất hiện bên trên Úc và New Zealand.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Logo của Tokyo Ghoul

Truyện lấy toàn cảnh thời tân tiến, một trái đất trọn vẹn không giống Khi tuy nhiên loại người ko cần loại hàng đầu chuỗi đồ ăn, sở hữu một loại loại vật khát tiết, đem hình dạng tương đương nhân loại tuy nhiên cải cách và phát triển rộng lớn với những kĩ năng đặc biệt quan trọng nhằm phát triển thành kẻ săn bắn, và con cái bùi nhùi đó là loại người, vốn liếng tưởng bản thân thực hiện căn nhà trái đất. Không cam Chịu thực hiện kẻ bị săn bắn, loại người đứng lên ngăn chặn loại loại vật cơ - Ghoul (喰種 (グール) (Thực Chủng) Gūru?, "chủng loại ăn thịt"). CCG (Ủy ban kháng Ghoul) Thành lập và hoạt động, giảng dạy một lực lượng những điều tra sở hữu kĩ năng kungfu cao nhằm mục tiêu ngăn chặn sự thảm sát nhân loại của Ghoul. Kaneki Ken (nhân vật chủ yếu của cục truyện) vốn liếng là một trong SV ĐH thông thường, hiền lành lành lặn và ham xem sách. Vì một trường hợp hi hữu, Kaneki được ghép ghép nội tạng từ 1 Ghoul được nghĩ rằng vẫn bị tiêu diệt, Kamishiro Rize - kẻ vẫn lăm le giết mổ anh trước lúc cô tao bị giết mổ vì thế lô thép xà ngang xây cất đột ngột rơi xuống. Từ cơ, anh cần vật lộn nhằm sinh sống cuộc sống đời thường nửa người/nửa Ghoul, bao hàm cả việc hòa nhập nhập trái đất của Ghoul mặt khác ứng phó với quân địch trong những khi luôn luôn cần lưu giữ kín thân thuộc phận kín của tôi với những người dân không giống.[3]

Xem thêm: nốt ruồi bên má

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Manga và anime Tokyo Ghoul bao hàm thật nhiều anh hùng fake tưởng được đưa đến vì thế Ishida Sui. Bối cảnh của TG bịa đặt nhập một trái đất fake tưởng điểm tuy nhiên ghoul - loại quỷ chuyên nghiệp ăn thịt nhân loại và sinh sống kín thân thuộc xã hội loại người, lấp lấp liếm thân thuộc phận của tôi trước cơ quan chính phủ. Cốt truyện của TG xoay xung quanh một SV ĐH thương hiệu là Kaneki Ken, Ken đã biết thành trở thành chào bán ghoul sau đó 1 tai nạn thương tâm. Và giờ tương đương giống như những ghoul không giống, Ken cần ăn thịt người nhằm tồn bên trên. Với cuộc sống đời thường với của một chào bán ghoul, Ken cần tranh tài thân thuộc xã hội của loại ghoul mặt khác cần lấp lấp liếm thân thuộc phận trước những người dân các bạn nhân loại.

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Tokyo Ghoul là loạt manga nhiều năm tập dượt được sáng sủa tác và minh họa nội dung vì thế họa sỹ chuyện tranh Ishida Sui. Truyện chính thức được phát triển sản phẩm tuần kể từ số 41 năm 2011 bên trên tập san Weekly Young Jump , xuất bạn dạng vì thế Shueisha nhập 08 mon 9 năm 2011,[4] và chương sau cùng xuất hiện tại nhập số 42 năm năm trước, phát triển vào trong ngày 18 mon 9 năm năm trước.[5][6] Sở truyện được tụ tập trở thành 14 tập dượt tankōbon, phát triển vì thế Trụ sở ở trong nhà xuất bạn dạng Shueisha, Young Jump Comics kể từ 17 mon hai năm 2012,[7] cho tới 17, mon 10 năm năm trước.[8] Sở manga phiên bạn dạng giờ đồng hồ Anh và được sự cho phép của Viz Media và tập dượt trước tiên được dự con kiến phát triển vào trong ngày 16 mon 6 năm năm ngoái.[9]

Vào mon 8 năm trước đó một spin off của manga có tên Tokyo Ghoul: JACK được phát triển thẳng bên trên Jump Live, bao gồm 7 chương truyện. Nội dung đa số xoay xung quanh 2 anh hùng của CCG là Arima Kishou và Taishi Fura 10 năm về trước, trước lúc chính thức mẩu truyện nhập Tokyo Ghoul. Ngoại truyện này còn ra mắt thêm thắt về một vài anh hùng xuất hiện tại nhập series chủ yếu, ngoài Arima Kishou, Fura Taishi còn tồn tại tuyến anh hùng chính yếu xuất hiện tại sau này: Marude Itsuki và Omori Yakumo ("Yamori").

Ngày 17 Tháng 10 năm trước, một tuyển chọn tập dượt vừa đủ những bạn dạng minh họa color của manga có tên Tokyo Ghoul Zakki được phát triển cùng theo với tập dượt loại 14, tập dượt sau cùng của manga Tokyo Ghoul. Zakki bao hàm toàn bộ những hình hình họa lăng xê, trang bìa manga và những bạn dạng phác hoạ thảo không được nghe biết đi kèm theo tiếng bình của người sáng tác Ishida Sui.

Phần tiếp sau của cục truyện với tựa đề Tokyo Ghoul: re chính thức phát triển sản phẩm tuần kể từ số 46 năm năm trước bên trên tập san Weekly Young Jump, xuất bạn dạng vào trong ngày 16 mon 10 năm năm trước.[10] Câu chuyện được nối tiếp nhập thân phụ năm tiếp theo Tính từ lúc thời gian nhập cỗ truyện gốc kết đôn đốc và xuất hiện tại thêm thắt nhiều anh hùng mới mẻ.[11]

Light Novel[sửa | sửa mã nguồn]

Cho đến giờ, tổng số vẫn sở hữu thân phụ tập dượt đái thuyết vừa vị bám theo chuyện tranh gốc được phát triển, tập dượt loại tư đang được nhập quy trình sáng sủa tác. Tất cả đều vì thế căn nhà văn Shin Towada viết lách nội dung và minh họa bìa triển khai vì thế người sáng tác manga Ishida Sui.

Ngày 19 mon 7 năm trước đó, phát triển cuốn light novel Tokyo Ghoul: Hibi (東京喰種トーキョーグール[日々] Tōkyō Gūru[Hibi]?, "ngày ngày"). Đây là tập dượt nước ngoài truyện triệu tập mô tả cuộc sống đời thường từng ngày của những anh hùng nhập series Tokyo Ghoul.

Cuốn thứ hai có tên Tokyo Ghoul: Kūhaku (東京喰種トーキョーグール[空白] Tōkyō Gūru[Kūhaku]?, "trống rỗng") phát triển vào trong ngày 19 Tháng 6 năm năm trước. Nội dung viết lách về khoảng tầm thời hạn 6 mon thân thuộc tập dượt 8 và 9 tuy nhiên trong manga ko kể tới.

Cuốn đái thuyết loại thân phụ Tokyo Ghoul: Sekijitsu (東京喰種トーキョーグール[昔日] Tōkyō Gūru[Sekijitsu]?, "ngày xưa") được phát triển ngày 19 mon 12 năm năm trước. Nội dung Sekijitsu bao gồm những chuyện xẩy ra trước lúc những sự khiếu nại cần thiết nhập manga xảy cho tới. Tiểu thuyết triệu tập chuồn sâu sắc mô tả kỹ rộng lớn nhập một vài anh hùng cần thiết của diễn biến chủ yếu Tokyo Ghoul, nhập cơ sở hữu Kirishima Touka, Kirishima Ayato và anh hùng chủ yếu của series Kaneki Ken.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

12 tập dượt phim TV anime dựa vào chuyện tranh nằm trong thương hiệu được hãng sản xuất Pierrot phân phát sóng bên trên kênh Tokyo MX từ thời điểm ngày 3 mon 7 cho tới ngày 18 mon 9 năm năm trước.[1][6][12] Nó cũng khá được phân phát sóng bên trên những kênh TVA, TVQ, TVO, AT-X và Dlife. Các bài bác hát chủ thể của phim bao hàm bài bác hát mở màn phim là "Unravel" vì thế TK from Ling Tosite Sigure thể hiện tại, và bài bác hát kết đôn đốc là "Các vị thánh" (聖者たち Seija-tachi?) thể hiện tại vì thế People In The Box[13]. Funimation vẫn cho phép mang lại bộ phim truyền hình phim hoạt hình được phân phát sóng và phát triển Clip bên trên Bắc Mỹ.[14]

Phần loại nhì có tên Tokyo Ghoul √A [15] tung ra bên trên Nhật Bản vào trong ngày 8 mon một năm 2015[10][16], nội dung sở hữu thay cho thay đổi đối với manga gốc. Bài hát mở màn Season 2 là "Vô năng" (無能 Munou) vì thế österreich thể hiện tại, trong những khi bài bác hát cuối từng tập dượt phim là "Từng mùa đang được bị tiêu diệt dần" (季節は次々死んでいく Kisetsu wa Tsugitsugi Shindeiku) vì thế Amazarashi thể hiện tại.

Video games[sửa | sửa mã nguồn]

Một tựa Video game mang tên Tokyo Ghoul carnaval dành riêng cho hệ điều hành quản lý Android bên trên điện thoại thông minh lanh lợi vì thế hãng sản xuất Bandai Namco Games tạo ra và được phát triển bên trên Nhật Bản vào trong ngày 6, mon 2, 2015[17]. Phiên bạn dạng dành riêng cho hệ điều hành quản lý IOS của Iphone cũng khá được phát triển vào trong ngày 9, mon 2, 2015[18]. Người đùa hoàn toàn có thể xây cất một group riêng biệt kể từ một vài anh hùng là quỷ hoặc điều tra và ngỏ bạn dạng đồ gia dụng 3D[19]

Một Clip game không giống sở hữu tựa đề Tokyo Ghoul: Jail dành riêng cho đời máy PlayStation Vita đang được nhập quy trình sản xuất[20]. Trò đùa này xây cất một anh hùng chủ yếu mới mẻ mang tên là Rio nhằm người đùa hoàn toàn có thể tương tác với những anh hùng nhập anime / manga. trò chơi vẫn đang rất được Namco Bandai Games nối tiếp cải cách và phát triển và xếp nhập chuyên mục RPG thám hiểm (dạng game nhập vai) điểm tuy nhiên người đùa tiếp tục hoàn toàn có thể tự động tìm hiểu 23 quận ở Tokyo.[21].

Xem thêm: mối tình đầu khó quên của bạo quân mất trí nhớ

Nhạc kịch[sửa | sửa mã nguồn]

Ấn bạn dạng loại 17 năm năm ngoái của tập san Weekly Young Jump, nằm trong căn nhà xuất bạn dạng Shueisha vẫn công thân phụ việc gửi thể Series manga chạy khách Tokyo Ghoul trở thành nhạc kịch[22]. Vở kịch được dự con kiến trình trình diễn bên trên 2 TP. Hồ Chí Minh Tokyo và Kyoto nhập mon 7 năm 2015[23].

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Tokyo Ghoul là cỗ manga loại 27 hút khách nhất bên trên Nhật Bản năm trước đó với doanh thu đẩy ra là một trong,666,348 bạn dạng. Tính cho tới mon một năm năm trước cỗ truyện vẫn bán tốt khoảng tầm 2.6 triệu bạn dạng in.[24]

Năm năm trước, Tokyo Ghoul bán tốt 6.946.203 bạn dạng in, được đứng thứ 4 nhập số những loạt manga hút khách nhất bên trên Nhật Bản[25]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Trang căn nhà manga Tokyo Ghoul bên trên Weekly Young Jump (tiếng Nhật)
  • Trang căn nhà anime Tokyo Ghoul (tiếng Nhật)
  • Tokyo Ghoul bên trên Viz Media
  • Tokyo Ghoul (manga) bên trên tự điển bách khoa của Anime News Network