nanh trắng

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

White Fang

Bìa ấn phiên bản đầu tiên

Bạn đang xem: nanh trắng

Thông tin cẩn sách
Tác giảJack London
Quốc giaHoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Thể loạiPhiêu lưu
Nhà xuất bảnTạp chí Outing
Ngày trừng trị hành08 mon 05, 1906
Kiểu sáchIn (Ra từng kỳ, Bìa cứng & Bìa giấy)
Số trang272 (2001 Scholastic paperback)
ISBNNA
Cuốn trướcTiếng gọi điểm phí phạm dã

Nanh Trắng (nguyên tác giờ đồng hồ Anh: White Fang) (1906) là một trong những cuốn tè thuyết ở trong nhà văn Mỹ Jack London. Tiểu thuyết này và được đăng từng kỳ phiên thứ nhất bên trên Tạp chí Outing từ thời điểm tháng 5 cho tới mon 10 năm 1906.

Xem thêm: một mình ta mỹ lệ

Xem thêm: chỉ ngoan với em

Giới thiệu cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Tác phẩm là một trong những mẩu truyện về cuộc hành trình dài của một con cái chó sói lai chó ngôi nhà thương hiệu là Nanh Trắng, sinh sống nhập vùng Yukon của Canada nhập thời kỳ sụp đổ xô đi tìm kiếm vàng Klondike vào cuối thế kỷ 19. Nanh Trắng là một trong những phiên phiên bản hòn đảo ngược của Tiếng gọi điểm phí phạm dã; nhập Tiếng gọi điểm hoang dại, hero đó là chú chó thương hiệu Buck nguyên vẹn thủy là một trong những con cái chó kéo xe pháo đã biết thành phiên bản năng hoang dại trở thành một chú chó sói. Còn Nanh Trắng và được thuần hóa hài lòng thương cảm của loài người. Cả nhì kiệt tác đều mô tả sự khó khăn, tàn bạo nhập đương nhiên gần giống thái chừng gian ác, cay nghiệt của loài người và những tác động của chính nó so với sự thay cho thay đổi thực chất của hero đó là những chú chó, thái chừng phản xạ của bọn chúng so với sự tàn độc hoặc tình thương yêu thương kể từ người chủ sở hữu loài người - những thành viên tuy nhiên Nanh Trắng coi như thể "các vị thần" với quyền lực tối cao và uy thế to tát rộng lớn.

Tác phẩm này đem đặc trưng phong thái văn xuôi của Jack London và cơ hội dùng giọng văn kết phù hợp với phối cảnh tạo nên của ông. Phần rộng lớn nội dung tè thuyết được ghi chép kể từ lối coi của động vật hoang dã, được chấp nhận Jack London tham khảo cơ hội tuy nhiên loại vật coi nhận toàn cầu của bọn chúng và cơ hội tuy nhiên bọn chúng coi nhận loại người. Nanh Trắng tham khảo toàn cầu đấm đá bạo lực của dã thú, và toàn cầu ko xoàng xĩnh phần đấm đá bạo lực của quả đât sẽ là văn minh. Cuốn sách cũng nhắc đến những chủ thể phức tạp hơn: luân lý và sự cứu vãn chuộc.

Nanh Trắng và được đem thể trở thành phim rất nhiều lần, bao hàm bộ phim truyền hình năm 1991.

Nhân vật nhập truyện[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nanh Trắng: là hero chủ yếu nhập truyện. Mang nhập bản thân dòng sản phẩm tiết với 3/4 là sói, 1/4 là chó. Sinh đi ra nhập cuộc sống đời thường hoang dại tuy nhiên về sau và được một người domain authority đỏ au là "Chồn Xám" thuần hóa. Tuổi thơ của Nanh Trắng phát triển nhập sự khó khăn, dữ tợn của loại sói và sự thiếu thốn thốn tình thương yêu thương gần giống việc thông thường xuyên bị tóm gọn nạt vì như thế những con cái chó không giống. Sau cơ, Nanh Trắng được Smith "đẹp trai" thâu tóm về kể từ Chồn Xám, nó tiếp tục dùng Nanh Trắng trong số cuộc chọi chó cho tới khi Weedon Scott giải cứu vãn Nanh Trắng. Nhờ tác động của Scott, Nanh Trắng tiếp tục chính thức cảm biến được tình thương yêu thương và chính thức thay cho thay đổi cá tính. Nó tiếp tục cứu vãn mạng ông quan toà phụ vương của Scott ngoài tay thương hiệu sát nhân Jim Hall và đạt được 6 chó con cái với cùng một con cái chó cái brand name Collie.
 • Weedon Scott: Một kỹ sư mỏ và là kẻ ngôi nhà loại tía của Nanh Trắng, cũng chính là người thứ nhất yêu thương mến Nanh Trắng thực sự. Anh tiếp tục cứu vãn Nanh Trắng tránh bị giết mổ bị tiêu diệt nhập một trận chọi chó và giải cứu vãn Nanh Trắng ngoài Smith "Đẹp Trai". Anh tiếp tục thuần hóa Nanh Trắng vì như thế tình thương yêu thương và sẽ có được kể từ Nanh Trắng lòng trung thành với chủ vô cùng.
 • Chồn Xám: Là một người domain authority đỏ au, ông ngôi nhà thứ nhất của Nanh Trắng. Ông tớ là một trong những người cay nghiệt và ko ưa quí loại chó. Nhưng Nanh Trắng vẫn thể hiện nay một lòng trung thành với chủ ko ĐK với ngôi nhà. Ông tiếp tục phân phối Nanh Trắng mang lại Smith "Đẹp Trai".
 • Cha của Nanh Trắng: Đây là một trong những con cái chó sói bị chột đôi mắt. Nó giết mổ một đối thủ nhằm giành giật giành chúng ta tình là Kiche. Nhưng đã biết thành giết mổ vì như thế một con cái Linh miêu sau khoản thời gian cố giết mổ con cái của chính nó nhằm ăn thịt nhập nàn đói.
 • Kiche: Là u của Nanh Trắng, được nghe biết với cái brand name "She-wolf", 50% là sói, 50% là chó, xuất hiện nay ở đầu cuốn tè thuyết. Đây là chó của anh ấy trai Chồn Xám, tuy nhiên nó sẽ bị khơi tẩu nhập thời hạn đói xoàng xĩnh. Kiche sinh đi ra Nanh Trắng lúc trở về vùng khu đất phí phạm tiếp tục của Hoa Kỳ. Sau khi Chồn Xám và những người dân domain authority đỏ au nhận nuôi u con cái Nanh Trắng, Kiche bị phân phối lên đường cho 1 group người domain authority đỏ au không giống. Sau này Nanh Trắng tái ngộ u bản thân tuy nhiên bị xua xua đuổi lên đường nhằm đảm bảo lứa con cái tuy nhiên Kiche vừa vặn mới nhất sinh.
 • Lip-lip: Là một chú chó con cái sinh sống nhập vùng nông thôn nước Mỹ. Hay bắt nạt Nanh Trắng thời thơ ấu và mách bảo những con cái chó không giống tuân theo. Nanh Trắng tiếp tục giết mổ Lip-lip nhập một thời điểm trốn nhập hoang dại nhằm lần ăn.
 • Smith "Đẹp Trai" : Là người thân loại nhì của Nanh Trắng. Y là một trong những kẻ có vẻ như ngoài vô nằm trong xấu xí xí, trái ngược ngược với cái tên hiệu "đẹp trai", và nó cũng là một trong những thương hiệu hèn kém, chui luồn, luôn luôn nịnh thần nọt người mạnh rộng lớn và cư xử cay nghiệt với kẻ yếu ớt. Hắn tiếp tục làm cho Chồn Xám nghiện rượu để sở hữ được Nanh Trắng, rồi dùng Nanh Trắng trong số cuộc chọi chó. Nanh Trắng luôn luôn bị thương hiệu này bạc đãi và kích ứng phiên bản năng ráng thú nhằm tiến công nhau. Tuy nhiên, Weedon Scott tiếp tục giải cứu vãn Nanh Trắng ngoài hắn. Sau này, Smith Đẹp Trai cho tới lán của Scott nhằm cố trộm lại Nanh Trắng, tuy nhiên nó đã biết thành Nanh Trắng cắm trọng thương và suýt nữa thì bị giết mổ nếu như Scott ko can ngăn kịp lúc.
 • Ông quan toà Scott: Là phụ vương của Weedon Scott. Ông tớ luôn luôn ngờ vực Nanh Trắng cho tới khi nó cứu vãn sinh sống ông ngoài bàn tay của Jim Hall.
 • Collie: Là một con cái chó cái chăn rán nhập trang trại của scott. trước hết nó ko tin cẩn Nanh Trắng, tuy nhiên sau cuối cũng bọn chúng trở nên chúng ta.
 • Henry: Là một người cưỡi xe pháo chó kéo, xuất hiện nay nhập phần đầu của truyện cùng theo với Bill. Là người có một không hai trốn bay và không biến thành đàn sói ăn thịt.
 • Bill: Là một người cưỡi xe pháo chó kéo, xuất hiện nay nhập phần đầu của truyện cùng theo với Henry. Bị đàn sói tiếp tục ăn thịt sau khoản thời gian lên đường sau đàn với cùng một khẩu pháo.
 • Mit-sah: Con trai Chồn Xám. Là người cưỡi xe pháo chó kéo với Nanh Trắng và một vài ba con cái chó không giống.
 • Matt: Người tài xế trượt mang lại Scott. Ông tớ cũng thực hiện nghề ngỗng huấn luyện và đào tạo bọn chó kéo xa cách. Ông cùng theo với Scott nuôi Nanh Trắng thời hạn đầu sau khoản thời gian giải cứu vãn nó.
 • Cherokee: Là một con cái bulldog, một phiên tiến công nhau với Nanh Trắng tận nhà của Smith "Đẹp Trai".
 • Jim Hall: Là một thương hiệu sát nhân nổi tiếng. Hắn trở thành cường bạo tự bị bạc đãi vì như thế xã hội và vì như thế môi trường thiên nhiên giam giữ. Hắn tin cẩn rằng ông quan toà Scott tiếp tục kết tội oan cho chính bản thân và tiếp tục vượt lên trên ngục nhằm lần cơ hội trả thù oán, tuy vậy hắn đã biết thành Nanh Trắng giết mổ bị tiêu diệt.

Bản dịch giờ đồng hồ Việt[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nanh Trắng, hướng dẫn Hưng dịch, Quỳnh Hải Hà hiệu thêm thắt, Nhà xuất phiên bản Văn hóa tin tức, Hà Thành, 1997
 • White Fang - Nanh Trắng, hướng dẫn Hưng và Trung Dũng dịch, Nhà xuất phiên bản Văn Học, Hà Thành, 2013

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

 • Hoạt hình (1997), phát triển vì như thế GoodTimes Entertainment. Thuyết minh giờ đồng hồ Việt và tạo ra vì như thế thương hiệu phim Phương Nam.
 • Phim năng lượng điện hình họa nằm trong thương hiệu (1991), tạo ra ngày 18 mon một năm 1991 vì như thế Warner Bros. Phần 2 với tên thường gọi "Myth of the White Wolf", tạo ra ngày 19 mon 10 năm 1994 vì như thế Walt Disney Pictures.
 • Hoạt hình PC, tạo ra ngày 21 mon một năm 2018 và phân phối vì như thế Netflix.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]