harry potter và phòng chứa bí mật

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Truyện Harry Potter
Harry Potter và Phòng chứa chấp Tắc mật
Bìa sách phát triển bởi vì Nhà xuất bạn dạng Trẻ
Tác giả J. K. Rowling
Người dịch Lý Lan
Minh họa Cliff Wright (ấn bạn dạng Anh Quốc)
Jonny Duddle (ấn bạn dạng Anh Quốc năm 2014)
Mary GrandPré (ấn bạn dạng Hoa Kỳ)
Kazu Kibuishi (ấn bạn dạng Hoa Kỳ năm 2013)
Jim Kay (ấn bạn dạng đem minh hoạ)
Thể loại Kỳ ảo
Nhà xuất bản Bloomsbury Publishing (Anh Quốc)
Arthur A. Levine/Scholastic Press (Hoa Kỳ)
Raincoast (Canada 1998–2010)
Nhà xuất bạn dạng Trẻ (Việt Nam)
Phát hành 2 mon 7 năm 1998 (Anh Quốc)
2 mon 6 năm 1999 (Hoa Kỳ)
Tháng hai năm 2001 (Việt Nam)
Tập 2
Bán ra 77 triệu bạn dạng (trên toàn thế giới)
Thời gian 1943
1992 – 1993
Số chương 18 chương
Số trang Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland 251
Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland 360 (năm 2014)
Hoa Kỳ 341
Hoa Kỳ 368 (năm 2013)
Việt Nam 408
ISBN 0-7475-3849-2
Tập trước Harry Potter và Hòn đá Phù thủy
Tập sau Harry Potter và thương hiệu tù nhân ngục Azkaban

Harry Potter và Phòng chứa chấp Tắc mật (tiếng Anh: Harry Potter and the Chamber of Secrets) là quyển loại nhị nhập loạt truyện Harry Potter của J. K. Rowling. Truyện được phát triển bởi vì giờ Anh bên trên Anh, Hoa Kỳ và nhiều nước không giống vào trong ngày 2 mon 7 năm 1998. Đến mon 12 năm 2006 riêng rẽ bên trên Mỹ tiếp tục có tầm khoảng 14.9 triệu bạn dạng được hấp phụ. Bản dịch giờ Việt được mái ấm văn Lý Lan dịch và xuất bạn dạng bởi vì Nhà xuất bạn dạng Trẻ trở nên 8 tập dượt, in trở nên sách mon hai năm 2001.

Bạn đang xem: harry potter và phòng chứa bí mật

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Lưu ý: Phân đoạn sau đây bật mí toàn cỗ nội dung của kiệt tác.

Harry cần trải qua chuyện kỳ nghỉ ngơi hè cực kỳ kinh xịn bên trên mái ấm gia đình dì dượng Dursley trước lúc nhập học tập năm loại nhị bên trên Hogwarts. Cậu ko được phép tắc người sử dụng pháp thuật ngoài phạm vi ngôi trường học tập, cũng ko thể gửi thư mang lại bè bạn vì như thế dì dượng của cậu tiếp tục nhốt con cái cú Hedwig nhập lồng cả ngày hè. Tệ nhất là cậu cũng không sở hữu và nhận được lá thư này kể từ bè bạn của cậu. Vào ngày sinh nhật loại 12 của Harry, một gia tinh ranh thương hiệu là Dobby bất thần xuất thời điểm hiện tại buồng ngủ của cậu. Nó lưu ý Harry tiếp tục gặp gỡ cần nguy nan nếu như trở lại Hogwarts. Nó cũng quá nhận chủ yếu nó sẽ bị ngăn toàn bộ thư kể từ từ bè bạn của Harry, khiến cho cậu cực kỳ tức dỗi. Cậu trái khoáy quyết tiếp tục trở lại Hogwarts và đòi hỏi lại những bức thư, khiến cho Dobby cần "chơi bẩn" với cậu. Nó phù phép tắc mang lại cái bánh kem rơi trực tiếp xuống đầu vị khách hàng của dượng Vernon khi mái ấm gia đình Dursley đang được tiếp khách hàng, và toàn bộ bị quy về mang lại Harry. Để trừng trị Harry, dượng Vernon thi công tuy nhiên Fe lên hành lang cửa số buồng ngủ, nhằm cậu không hề đàng trở lại Hogwarts nữa. Nhưng tối ngày sau, Ron nằm trong nhị anh trai là Fred và George cho tới giải cứu giúp Harry bởi vì con xe tương đối cất cánh của mái ấm gia đình, và cậu trải qua chuyện những ngày sót lại của kỳ nghỉ ngơi hè bên trên Trang trại Hang Sóc, nhà đất của mái ấm gia đình Weasley.

Đến ngày về bên ngôi trường, Harry, mái ấm gia đình Wasley và Hermione cho tới Hẻm Xéo để sở hữ vật dụng học hành mang lại Ginny - đàn bà út ít của phòng Weasley, trong năm này phi vào năm nhất bên trên Hogwarts, và ghé thăm tiệm Phú Quý và Cơ Hàn nhằm nhập cuộc buổi ký tặng của người sáng tác có tiếng Gilderoy Lockhart, người vừa qua cũng rất được chỉ định thực hiện nhà giáo mới mẻ của môn Phòng kháng Nghệ thuật Hắc ám bên trên Hogwarts. Tại trên đây, Harry va mặt mũi Draco Malfoy và thân phụ của chính nó, Lucius Malfoy, một quan tiền chức cấp cho cao của Sở Pháp Thuật và cũng chính là member nhập Ban Quản Trị Hogwarts. Hai thân phụ con cái Malfoy tranh giành thủ đá xỏ lá Harry nằm trong đám các bạn của cậu trước lúc rời lên đường.

Khi cho tới mái ấm ga Ngã Tư Vua, một quyền lực vô hình dung tiếp tục ngăn lối tiếp cận sảnh ga 9¾, khiến cho Harry và Ron ko thể lên tàu kịp giờ. Cả nhị cần người sử dụng con xe cất cánh của phòng Weasley nhằm tự động cất cánh cho tới ngôi trường. Chuyến lên đường ko êm ả rất đẹp 1 chút nào khi Ron tài xế đâm trực tiếp nhập cây Liễu Roi ở sảnh ngôi trường, còn đũa phép tắc của cậu bị gãy song. Chiếc xe pháo tức dỗi hất văng cả nhị cậu bé nhỏ nằm trong đồ đạc và vật dụng rồi mất tích nhập Rừng Cấm. Cả nhị cần đương đầu với hình trị của phòng ngôi trường. Giáo sư Snape cho thấy tiếp tục đem tối thiểu 7 Muggle bắt gặp nhị cậu bé nhỏ tài xế cất cánh, và kiến nghị xua học tập cả nhị. Nhưng GS Dumbledore và GS McGonagall can thiệp đúng lúc, và nhị cậu bé nhỏ chỉ bị cấm túc.

Năm học tập mới mẻ chính thức. Giáo sư Gilderoy Lockhart càng ngày càng minh chứng bạn dạng thân thiện chỉ quan hoài cho tới hư hỏng danh, xuất sắc thực hiện màu sắc và vô nằm trong bất tài. Ông tớ cực kỳ quí Harry, đa số là vì như thế sự có tiếng của cậu, nên tiếp tục nhờ cậu canh ty vấn đáp thư của người hâm mộ nhập ban đêm. Tuy nhiên, trong những khi thực hiện việc làm tẻ ngắt ê, Harry bất thần nghe thấy một tiếng nói kỳ kỳ lạ. Cậu thứ tự theo đuổi tiếng nói ê và trị hiện nay Norris, con cái mèo của giám thị Argus Filch đã biết thành hóa đá, ở kề bên là loại chữ ghi bởi vì huyết bên trên tường "Phòng chứa chấp Tắc mật đang được ngỏ. Kẻ thù oán của những người quá nối tiếp nên rất là thận trọng!". Cả ngôi trường chính thức sợ hãi hãi, nhận định rằng mang trong mình 1 con cái quỷ với năng lực hóa đá người không giống đang được rình mò xung quanh ngôi trường. Vài ngày sau, nhập lớp Biến hình, GS McGonagall lý giải mang lại đám học viên về Phòng chứa chấp Tắc Mật. Nó được đưa đến bởi vì Salazar Slytherin - một trong những tứ Nhà gây dựng Hogwarts, ở kề bên Godric Gryffindor, Helga Hufflepuff và Rowena Ravenclaw. Trước khi rời ngoài Hogwarts vì như thế xích míc với phụ thân mái ấm gây dựng sót lại, Slytherin tiếp tục xây nên căn chống và nhằm lại một con cái quỷ quái vật nhập ê. Chỉ đem người quá nối tiếp của ông mới mẻ rất có thể ngỏ căn chống và giải hòa con cái quỷ quái vật nhằm thanh trừng toàn bộ phù thủy đem dòng sản phẩm huyết Muggle, dòng sản phẩm huyết tuy nhiên ông nghĩ rằng ko trong trắng.

Hôm sau, nhập trận Quidditch thân thiện Gryffindor và Slytherin, trái khoáy bóng Bludger bất thần nổi điên và xua theo đuổi Harry, khiến cho cậu bị gặp chấn thương, vẫn kịp canh ty Gryffindor thắng lợi. Đêm hôm ê, Dobby xuất hiện nay ở kề bên Harry, thú nhận rằng nó sẽ bị phù phép tắc khiến cho cậu và Ron ko thể nhập ga 9¾, và khiến cho trái khoáy Bludger xua theo đuổi cậu, nhằm lưu ý cậu một đợt tiếp nhữa. Nhưng Harry nhất quyết ko nghe và xua Dobby lên đường. Những ngày tiếp sau đó, những vụ tiến công dần dần ngày càng tăng khiến cho toàn ngôi trường sợ hãi hãi tột chừng. Harry, Ron và Hermione nhận định rằng Draco là kẻ quá nối tiếp của Slytherin, nên tiếp tục kín đáo pha trộn dung dịch Đa Dịch nhằm cải trang trở nên bè bạn của Draco, hòng tiếp cận và xói móc vấn đề kể từ nó. Phòng pha trộn tạm thời bợ trực thuộc một Tolet nữ giới bỏ phí, cũng chính là điểm ở của một hồn ma mãnh cựu học viên thương hiệu là Myrtle Warren, hoặc còn được gọi là Myrtle Khóc Nhè. Vài ngày sau, nhập lớp đấu tay song vì thế Snape và Lockhart tổ chức triển khai, Harry được xếp đấu với Draco. Draco người sử dụng bùa phép tắc gọi rời khỏi một con cái rắn nhằm tiến công Harry. Harry nhập vô thức tiếp tục trình bày Xà Ngữ với con cái rắn và điều khiển và tinh chỉnh nó trước mặt mũi quý khách. Vì Xà Ngữ là năng lực chỉ mất Salazar Slytherin và hậu duệ của ông tớ chiếm hữu, nên toàn ngôi trường đều nhận định rằng Harry là kẻ quá nối tiếp của Slytherin, và ai nấy đều rời xa cậu.

Vào tối Giáng SInh, Harry, Ron và Hermione nằm trong tu dung dịch Đa Dịch nhằm cải trang trở nên các bạn của Draco là Crabbe, Goyle và Bulstrode. Nhưng sợi tóc tuy nhiên Hermione lấy được kể từ Bulstrode là lông mèo, nên cô bé nhỏ đã biết thành trở thành người mèo. Harry và Ron cần tự động thân thiện tiếp cận Draco. Tại chống sinh hoạt công cộng của Nhà Slytherin, cả nhị hiểu được Draco ko cần là kẻ quá nối tiếp, và cũng ko biết kẻ này là ai. Nhưng nó sẽ bị vô tình cho tất cả nhị về vụ án mạng bên trên ngôi trường 50 năm trước đó, thời gian Phòng chứa chấp Tắc mật thứ tự thứ nhất được ngỏ, và nàn nhân là 1 trong những học viên gốc Muggle. Draco còn liên tiếp xúc phạm GS Dumbledore và nhục mạ Hermione, khiến cho Harry và Ron ko tạo được điềm đạm và suýt bị lộ, phải tạo lập tức trốn lên đường khi dung dịch Đa Dịch không còn tính năng.

Một thời hạn sau, Harry nhặt được cuốn nhật ký của một cựu học viên thương hiệu là Tom Marvolo Riddle. Cậu lấy cuốn nhật ký mang lại bè bạn của tớ coi. Ron cho thấy Tom Riddle nằm trong khóa học viên 50 năm trước đó, và là 1 trong những trong mỗi học viên đảm bảo chất lượng nhất tuy nhiên Hogwarts từng đem, thậm chí còn còn được trao huy chương vì như thế những góp phần đặc biệt quan trọng mang lại ngôi trường. Tối hôm ê, Harry đang được ngồi coi cuốn nhật ký thì bị cuốn nhập bên phía trong ê. Cuốn nhật ký mang lại Harry coi những ký ức 50 năm trước đó, thời gian vụ án mạng tuy nhiên Draco từng kể ra mắt. Cậu thấy Tom Riddle 16 tuổi hạc nỗ lực mò mẫm hiểu vụ việc, rưa rứa kết tội Hagrid, khi này là học viên năm loại nhị, rằng ông tiếp tục ngỏ Phòng chứa chấp Tắc mật và giải hòa con cái quỷ quái vật là con cái nhện lớn lao thương hiệu Aaragog. Chứng cứ ràng ràng, Hagrid bị xua học tập và ko được phép tắc dùng pháp thuật nữa.

Xem thêm: VeboTV- Trực tiếp bóng đá uy tín nhất hiện nay

Những vụ tiến công ra mắt ngày ít nhiều, những nàn nhân bị hóa đá cũng dần dần ngày càng tăng, bao hàm cả Hermione. Harry và Ron tức tốc đi kiếm Hagrid nhằm tra chất vấn. Nhưng nhị cậu bé nhỏ còn chưa kịp chất vấn gì thì cụ Dumbledore, Sở trưởng Sở Pháp Thuật Conelius Fudge và Lucius Malfoy tiến bộ cho tới căn lều của Hagrid, cáo buộc ông làm ra rời khỏi những cuộc tiến công và áp điệu ông cho tới mái ấm tù Azkaban. Lucius Malfoy cũng thay cho mặt mũi Ban Quản Trị mái ấm ngôi trường, rời khỏi đưa ra quyết định đình chỉ công tác làm việc cụ Dumbledore, với lý lẽ rằng cụ cần phụ trách cho việc quản lý và vận hành yếu hèn thông thường của tớ. Hagrid trước lúc bị áp điệu tiếp tục kịp nhằm lại tin nhắn với Harry và Ron hãy theo đuổi đàn nhện. Sau khi toàn bộ rời lên đường, Harry và Ron nằm trong theo đuổi đàn nhện cho tới gặp gỡ Aaragog, con cái nhện lớn lao và cũng chính là bạn tri kỷ của Hagrid. Nó bật mí cho tất cả nhị thực sự về vụ án mạng 50 năm trước đó, rằng Hagrid trọn vẹn không có tội. Thủ phạm thiệt sự là 1 trong những con cái quỷ quái vật kinh hãi mà đến mức Aaragog và đồng loại cũng không đủ can đảm nói tới. Aaragog tiếp sau đó rời khỏi mệnh lệnh ăn thịt nhị cậu bé nhỏ, tuy nhiên con xe của phòng Weasley cho tới giải cứu giúp cả nhị đúng lúc và đem về ngôi trường đáng tin cậy.

Về phần Hermione, cô bé nhỏ tuy rằng bị hóa đá vẫn kịp nhằm lại manh côn trùng về con cái quỷ quái vật làm ra rời khỏi những cuộc tiến công. Đó là 1 trong những con cái Tử Xà lớn lao, đem năng lực làm thịt bị tiêu diệt ngay lập tức tức khắc những ai xúc tiếp thẳng với nó bởi vì đôi mắt và hóa đá nếu như bắt gặp nó loại gián tiếp. Ghép những cụ thể lại, cả nhị mò mẫm rời khỏi nguyên vẹn nhân kéo theo việc những nàn nhân bị hóa đá. Họ ko coi trực tiếp nhập đôi mắt con cái Tử Xà, tuy nhiên bắt gặp hình hình họa phản chiếu của chính nó. Hai cậu bé nhỏ cũng mò mẫm rời khỏi lối nhập Phòng chứa chấp Tắc mật ở bên dưới bồn tắm nhập Tolet nữ giới bỏ phí ê, và Myrtle Khóc Nhè đó là cô học viên xấu xí số tiếp tục bị tiêu diệt nhập vụ án mạng 50 năm trước đó, vì thế tiếp tục coi trực tiếp nhập đôi mắt con cái Tử Xà. Lúc này, cuốn nhật ký đùng một phát mất tích, và sự mệt mỏi nhập ngôi trường lên đến mức đỉnh điểm khi quý khách nhìn thấy dòng sản phẩm chữ bởi vì huyết không giống bên trên tường, viết lách rằng Ginny đã biết thành tiến hành Phòng chứa chấp Tắc mật, điểm bộ khung của cô ý bé nhỏ tiếp tục ở lại mãi mãi. Harry và Ron tức khắc đi kiếm sự hỗ trợ, tuy nhiên trị hiện nay GS Gilderoy Lockhart đang được ấn định quăng quật trốn. Hóa rời khỏi ông tớ là người lừa hòn đảo, thường xuyên xóa ký ức của những phù thủy không giống và cướp đoạt kết quả của mình. Cả nhị kéo Lockhart và Tolet nữ giới bỏ phí, ngỏ cánh cổng kéo theo một lối tiếp cận Phòng chứa chấp Tắc mật. Lockhart quá cơ Ron ko triệu tập đã sở hữu lấy đũa phép tắc của cậu, với ý muốn xóa trí lưu giữ của nhị cậu bé nhỏ. Nhưng cái đũa vốn liếng ngay sát gãy tiếp tục phản ngược và xóa trí lưu giữ của hắn. Câu thần chú cũng khiến cho trần hốc sụp sụp, và Harry cần tự động bản thân lên đường nhập Phòng chứa chấp Tắc mật, điểm cậu bắt gặp Ginny đang được chết giả. Trong khi Harry nỗ lực cứu giúp cô bé nhỏ, ký ức của Tom Riddle 16 tuổi hạc xuất hiện nay kể từ cuốn nhật ký. Hắn quá nhận bạn dạng thân thiện tiếp tục điều khiển và tinh chỉnh Ginny ngỏ Phòng chứa chấp Tắc mật và viết lách những thông điệp bởi vì huyết lên tường. Hắn cũng quá nhận chủ yếu hắn tiếp tục ngỏ Phòng chứa chấp Tắc mật nhập 50 năm trước đó, làm thịt bị tiêu diệt Myrtle Warren và sụp từng tội lỗi lên đầu Hagrid. Hắn cũng mang lại Harry biết một thực sự, rằng thương hiệu của hắn, Tom Marvolo Riddle, nếu như hòn đảo lại địa điểm những vần âm được xem là "I am Lord Voldemort". Lúc này Harry mới mẻ biết Tom Riddle đó là Voldemort, và hắn là hậu duệ của Salazar Slytherin. Tom cũng bật mí cơ hội hắn lưu lưu giữ ký ức của bạn dạng thân thiện nhập cuốn nhật ký, nhằm một thời nay ê nối tiếp việc làm của tổ tiên, loại trừ những phù thủy đem dòng sản phẩm huyết ko thuần chủng, và tiếp tục thay cho thế cụ Dumbledore nhằm phát triển thành phù thủy vĩ đại nhất lịch sử dân tộc. Fawkes, phụng hoàng của cụ Dumbledore đùng một phát xuất hiện nay và đem mang lại Harry chiến Nón Phân loại. Không nhằm Harry kịp làm những gì, Tom Riddle - Voldemort gọi rời khỏi con cái Tử Xà kể từ tượng phật Salazar Slytherin. Nhưng Fawkes đúng lúc lao tời đục nhừ con cái đôi mắt chết người của chính nó. Harry trong khi mò mẫm tranh bị đại chiến tiếp tục nhìn thấy thanh mò mẫm của Godric Gryffindor kể từ cái Nón Phân Loại. Cậu thế lấy thanh mò mẫm, trèo lên tượng phật Slytherin và đại chiến với con cái Tử Xà, và cậu tiếp tục nhìn thấy thời cơ đâm nhập trong cổ họng và kết liễu nó. Nhưng một cái răng nanh chứa chấp nọc độc của con cái Tử Xà tiếp tục đâm nhập cánh tay Harry. Cậu người sử dụng chút mức độ lực sót lại, thế cái răng nanh đâm nhập cuốn nhật ký, và ký ức của Tom Riddle vĩnh viễn mất tích. Ginny cũng tỉnh dậy kể từ khu vực giáp với chết choc. Harry bảo cô bé nhỏ nhanh chóng rời ngoài trên đây, vì như thế cậu biết bản thân ko sinh sống được nữa. Nhưng Fawkes tiếp tục đúng lúc cứu giúp sinh sống cậu bởi vì những giọt nước đôi mắt kỳ diệu.

Hôm sau, Harry và Ron gặp gỡ cụ Dumbledore bên trên chống Hiệu trưởng. Cụ xua tan nỗi do dự của Harry rằng cậu xứng đáng lẽ cần nhập Nhà Slytherin. Cụ bảo rằng loại tạo sự độ quý hiếm của một người là lựa lựa chọn của mình chứ không hề cần năng lực vốn liếng đem, và chỉ mất member Nhà Gryffindor mới mẻ rất có thể rút rời khỏi thanh mò mẫm của Godric Gryffindor. Cụ cũng mang lại Harry hiểu được nhập khuôn tối số phận khi cậu vô tình khiến cho Voldemort tan xác, 1 phần sức khỏe của hắn cũng vô tình nhập nhập khung người cậu. Đó đó là nguyên nhân cậu có thể nói rằng được Xà Ngữ rưa rứa nhiều năng lực không giống tương đương với hắn. Lúc này, Lucius Malfoy với khuôn mặt khó tính xuất hiện nay nằm trong Dobby. Harry tức khắc hiểu rời khỏi chủ yếu Lucius tiếp tục quăng quật cuốn nhật ký nhập vạc của Ginny khi gặp gỡ nhau ở Hẻm Xéo, hòng hãm sợ hãi mái ấm gia đình Weasley. Dobby cũng bật mí nó là kẻ hầu của phòng Malfoy, và đã đi vào lưu ý Harry lúc biết sự phản bội của mình. Để trả ơn, Harry quăng quật cái vớ của tớ nhập cuốn nhật ký, lấy lại mang lại Lucius, rồi ông tớ lấy lại mang lại Dobby, và nó sẽ bị nhìn thấy cái vớ. Theo quy tắc của giới phù thủy, nếu như một gia tinh ranh được người chủ tặng ăn mặc quần áo thì nó sẽ tiến hành tự tại. Vấn đề này khiến cho Lucius điên tiết, và lao cho tới tiến công Harry. Nhưng Dobby, một gia tinh ranh tự tại tiếp tục hất văng Lucius, buộc ông tớ cần rời khỏi về nhập sự cay cú. Harry giờ được xem là ân nhân của Dobby, tuy nhiên cậu bắt nó cần hứa rằng sẽ không còn nỗ lực đảm bảo an toàn cậu nữa.

Cuối năm học tập, toàn bộ nàn nhân bị hóa đá đều quay về thông thường, bao hàm cả Hermione. Hagrid cũng rất được thả ngoài Azkaban. Cụ Dumbledore thông tin một tin tưởng hí hửng với toàn bộ học viên, rằng từng kỳ ganh đua nhập trong năm này sẽ tiến hành bỏ quăng quật. Một năm học tập nữa khép lại, và Harry lại từ biệt bè bạn của tớ nhằm về bên mái ấm gia đình Dursley.

Hết phần truyền thông nội dung.

Chuyển thể trở nên phim[sửa | sửa mã nguồn]

Một tập phim nằm trong thương hiệu của hãng sản xuất Warner Bros phỏng theo đuổi quyển này đang được trình chiếu vào trong ngày 15 mon 11 năm 2002.

Xem thêm: chiến thần dương thanh

Phỏng theo[sửa | sửa mã nguồn]

Phim[sửa | sửa mã nguồn]

Phiên bạn dạng năng lượng điện hình họa của Harry Potter và Phòng chúa Tắc mật được trình làng nhập năm 2002,[1] với đạo trình diễn là Chris Columbus,[2] và biên kịch là Steve Kloves. Đây phát triển thành tập phim loại 3 đem lợi nhuận chống vé quốc tế vượt lên trước 600 triệu USD, sau Titanic trình làng năm 1997, và Harry Potter và Hòn đá Phù thủy năm 2001.[3] Sở phim đang được đề cử Giải Sao Thổ mang lại Sở phim Giả tưởng hoặc nhất.[3][4] Theo Metacritic, phiên bạn dạng năng lượng điện hình họa của Harry Potter và Phòng chứa chấp Tắc mật đã nhận được được "đánh giá chỉ công cộng tốt" với số điểm tầm là 63%,[5] và một khối hệ thống tổ hợp thành phẩm review không giống là Rotten Tomatoes tiếp tục mang lại tập phim này số điểm 82%.[2]

Tại Việt Nam: Phim được trình chiếu bên trên kênh HTV3 vào trong ngày 17 và 24 mon 1,2014.

Trò đùa năng lượng điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm trò đùa năng lượng điện tử lạ mắt dựa vào mẩu chuyện của 5 mái ấm cải cách và phát triển không giống nhau đang được Electronic Arts phát triển kể từ 2002 cho tới 2003:

Nhà trị triển Ngày trị hành Nền tảng Thể loại GameRankings Metacritic Ghi chú
Foundation 9 Entertainment 14 mon 11 năm 2002 Microsoft Windows Phiêu lưu/Giải đố 71.46%[6] 77/100[7]
Argonaut Games PlayStation Hành động phiêu lưu 70.50%[8] 74/100[9]
Glu Mobile Game Boy Color Điện tử nhập vai 77.33%[10]
Eurocom Game Boy Advance Giải đố 73.44%[11] 76/100[12]
GameCube Phiêu lưu/Giải đố 73.29%[13] 77/100[14]
PlayStation 2 70.44%[15] 71/100[16]
Xbox 74.58%[17] 77/100[18]
Aspyr 10 tháng tư năm 2003 MacOS Hành động phiêu lưu Port of Windows version

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]