harry potter tập 6

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Truyện Harry Potter
Harry Potter và Hoàng tử lai
Bìa trước của sách
Tác giả J. K. Rowling
Người dịch Lý Lan
Minh họa Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland Jason Cockcroft
Hoa Kỳ Mary GrandPré
Thể loại Kỳ ảo
Nhà xuất bản Bloomsbury Publishing (Anh Quốc)
Arthur A. Levine/Scholastic Press (Hoa Kỳ)
Raincoast (Canada 1998–2010)
Nhà xuất phiên bản Trẻ (Việt Nam)
Phát hành 16 mon 7 năm 2005
Tập Sáu
Bán ra ~65 triệu
Thời gian 1996-1997
Số chương 30
Số trang Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland 607
Hoa Kỳ 652
Việt Nam 680
ISBN {{{ISBN}}}
Tập trước Harry Potter và Hội Phượng Hoàng
Tập sau Harry Potter và Báo bối Tử thần

Harry Potter và Hoàng tử lai (tiếng Anh: Harry Potter and the Half-Blood Prince) là cuốn sách loại sáu vô cuốn sách fake tưởng có tiếng Harry Potter của người sáng tác J.K. Rowling. Cũng tựa như các quyển trước, nó cũng trở nên một trong mỗi best-seller (sách hút khách nhất) của năm nó xuất phiên bản. Quyển sách này được tung đi ra phiên bản giờ đồng hồ Anh đồng thời bên trên toàn toàn cầu vào trong ngày 16 mon 7 năm 2005, nhất là ở Anh, Mỹ, Canada và Úc. Chỉ vô 24 giờ trước tiên, nó đang được bán tốt rộng lớn 6,9 triệu quyển từng nước Mỹ.

Bạn đang xem: harry potter tập 6

Cuộc phiêu lưu mới mẻ này bao gồm hàng loạt những tìm hiểu về quá khứ của Chúa tể Voldemort, tất nhiên những mô tả sống động về tuổi tác mới mẻ rộng lớn với những xúc cảm thơ ngây, hài hước và nỗi căm hờn đắng cay của Harry so với "Hoàng tử Lai".

Tại VN, quyển truyện Harry Potter này được Nhà xuất phiên bản Trẻ xuất phiên bản bám theo phiên bản dịch của dịch fake Lý Lan vào trong ngày 24 mon 9 năm 2005. Cũng như quyển năm, phiên bản dịch này được ấn đầy đủ cỗ chứ không chia nhỏ ra trở nên nhiều tập luyện như phiên bản dịch những quyển 1-4.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Một thời đại tăm tối đang được ngay cạnh. Voldemort đang được quay về, và những Tử thần Thực tử ngang nhiên lộng hành. Chúng tàn huỷ Hẻm Xéo, sát kinh hoàng không ít người, thậm chí còn tàn huỷ cả toàn cầu Muggle. Một ngày nọ, cụ Dumbledore bất thần xuất hiện tại tận nhà Dursley và trả Harry cho tới một ngôi thôn, điểm chúng ta gặp gỡ một vị GS đang được về hưu là Horace Slughorn, cựu nghề giáo môn Độc dược và cũng chính là cựu Chủ nhiệm Nhà Slytherin. Ông lúc này hiện nay đang bị đám Tử Thần Thực Tử truy nã và nên thay cho thay đổi điểm ở liên tiếp. Mục đích của cụ Dumbledore là ham muốn Slughorn quay về Hogwarts dạy dỗ học tập và xem chừng Harry, và Slughorn đang được đồng ý. Cụ tiếp sau đó trả Harry cho tới căn nhà Weasley. Cả Hermione và Fleur Delacour, giờ là bạn nữ của Bill, đàn ông chúng ta Weasley, đang dần ở trên đây. Ron cho biết thêm phụ vương u cậu không thích cậu và Ginny cho tới Hogwarts, và phụ vương u của Hermione cũng vậy. Harry trấn an cả nhì rằng Hogwarts là điểm đáng tin cậy nhất, vì như thế đem cụ Dumbledore ở ê.

Trong một ngày mưa dông, Bellatrix Lestrange nằm trong chị gái là Narcissa Malfoy, u của Draco cho tới nhà đất của Snape. Narcissa đặc biệt lo ngại vì như thế khẩu lệnh nhưng mà Chúa tể Hắc ám phú mang đến Draco. Snape hứa với bà tao tiếp tục đảm bảo an toàn Draco và chung nó hoàn thiện trọng trách. Bellatrix bắt cả nhì phải tạo điều thề thốt Bất Khả Bội – điều thề thốt nhưng mà kẻ thực hiện trái ngược tiếp tục bị tiêu diệt tức thì ngay tắp lự.

Hôm sau, Harry, Ron và Hermione cho tới Hẻm Xéo giờ đang được trở nên gò sụp nhừ, nước ngoài trừ tiệm giỡn Wỉ Woái nhưng mà Fred và George mới mẻ lập đi ra. thoắt cả bọn thấy Draco nằm trong u của chính nó đang được nhập cuộc ngờ vực lễ gì ê cùng theo với những Tử thần Thực tử bên trên tiệm Borgins & Burkes. Trong chuyến tàu cho tới Hogwarts, Harry sử dụng Áo choàng Tàng hình, trốn lên khu vực nhằm tư trang hành lý của Draco nhằm khảo sát coi nó đang khiến gì. Nhưng cậu lại bị Draco vạc hiện tại. Nó sử dụng bùa Đông Cứng với cậu và dồn toàn cỗ sự căm hờn vô cú đá khiến cho cậu gãy mũi, vì như thế kể từ khu vực ghen ghét, Draco gửi quý phái căm hờn Harry vì như thế cậu là nguyên nhân khiến cho phụ vương nó bị tống vô Azkaban. Harry ở bất động đậy với dòng sản phẩm mũi bị gãy, đặc biệt may là Luna Lovegood đang được ở ê nhằm cứu vãn cậu.

Trong buổi tiệc đầu xuân năm mới, cụ Dumbledore thông tin sự thay cho thay đổi vô cỗ máy nghề giáo. Giáo sư Slughorn quay về với môn Độc dược, và Snape phụ trách móc môn Phòng kháng Nghệ thuật Hắc ám. Cụ cũng thông tin về sự việc bình yên của ngôi trường sẽ tiến hành thắt chặt, và dặn dò đám học viên phải ghi nhận lưu giữ bản thân, vì như thế một học viên tài xuất sắc, chịu thương chịu khó như Tom Riddle cũng rất có thể trở nên Chúa tể Hắc ám.

Dù đương đầu với sau này thâm tối, năm học tập vẫn nên tiếp nối như thông thường. Harry và Ron được quánh cơ hội học tập lớp Độc dược của thầy Slughorn, mặc dù điểm số môn này của tất cả nhì vô kỳ thi đua năm ngoái ko đầy đủ và để được nối tiếp học tập. Cả nhì ko sẵn sàng sách, và nên sử dụng những cuốn sách cũ ở trong tủ sách ở lớp. Thầy Slughorn đòi hỏi cả lớp pha chế hỗn hợp Cái Chết Đang Sống, với phần thưởng là một trong những lọ Phúc Lạc Dược. Harry vớ được cuốn sách với thật nhiều biên chép dằng dịt vô ê, ghi lại cơ hội pha chế không giống trọn vẹn hướng dẫn vô sách. Cậu tuân theo những hướng dẫn ê và đã điều động chế thành công xuất sắc. Harry sau này được gọi lên chống Hiệu trưởng. Cụ Dumbledore gửi điều ca ngợi của thầy Slughorn cho tới cậu. Cụ cũng mang đến cậu biết nguyên nhân thiệt vấn đề cụ ham muốn gặp gỡ riêng biệt cậu là mang đến cậu coi ký ức về thứ tự trước tiên cụ gặp gỡ Tom Riddle, Lúc ê mới mẻ 10 tuổi tác. Chính cụ ko ngờ rằng việc mang đến Tom đến lớp bên trên Hogwarts lại loại gián tiếp dẫn đến một Chúa tể Hắc ám. Cụ cũng bật mí nguyên nhân thiệt sự của việc mời mọc thầy Slughorn quay về là vì ông đang được lưu giữ một ký ức cần thiết về Tom Riddle, và đòi hỏi Harry nên lấy được nó bởi từng giá đựng rất có thể vượt mặt Voldemort.

Về phần cuốn sách kỳ kỳ lạ ê, Harry vì như thế cảm nhận thấy hào hứng nên hiểu ngốn ngấu từng khi từng điểm khiến cho bạn hữu của cậu không dễ chịu. Cậu cũng ko thể lấp liếm cuốn sách lâu rộng lớn được nữa. Hóa đi ra nó từng thuộc sở hữu một học viên đem túng thiếu danh “Hoàng Tử Lai”. Ron lúc này cũng rất được chỉ định và hướng dẫn trở nên Huynh trưởng của Nhà Gryffindor, và là thủ môn của group Quidditch, còn tồn tại một người yêu thích cứng là Lavender Brown. Cô bé nhỏ liên tiếp la hét thương hiệu của Ron vô trận đấu khiến cho Hermione đặc biệt ngứa đôi mắt và không dễ chịu.

Hôm sau, Harry, Ron và Hermione tới quán Ba Cây Chổi, và được thầy Slughorn mới mẻ cho tới dự buổi tiệc Giáng Sinh. Cả bọn thấy Ginny đang được hò hẹn với Dean Thomas, khiến cho Ron điên tiết và Harry cảm nhận thấy ghen tuông tuông, vì như thế cậu cũng đều có tình thương với Ginny sau thời điểm chia ly Cho Chang. Khi đi ra về, cả tía thấy một cảnh tượng kinh hoàng: một cô bé nhỏ bị vong nhập và ngất xỉu, lân cận là một trong những cái dây chuyền sản xuất đã trở nên yểm bùa. Cả bọn cũng thấy Draco lảng vảng xung quanh quán nên đang được nghi ngại rằng nó là nguyên nhân. Tối hôm ê, cả tía cho tới dự buổi tiệc Giáng Sinh của thầy Slughorn. Sau bữa tiệc, Harry gặp gỡ riêng biệt Slughorn nhằm nỗ lực soi mói vấn đề về Tom Riddle năm xưa, tuy nhiên bị ông xua lên đường tức thì ngay tắp lự. Ron ngày tiếp theo đang trở thành người hùng của group Quidditch, và gật đầu đồng ý điều tỏ tình của Lavender, nhằm lại Hermione ghen tuông tuông và tổn hại thâm thúy.

Xem thêm: Cập nhật kết quả bóng đá nhanh chóng và chính xác với 92 Phút TV và 90P TV

Harry về bên Trang trại Hang sóc vô kỳ nghỉ ngơi nằm trong mái ấm gia đình Weasley, Hermione, thầy Lupin và Nymphadora Tonks. Nhưng một tối, Bellatrix nằm trong đám Tử Thần Thực Tử xuất hiện tại và dụ Harry vô váy lội. Harry ngay tắp lự xua bám theo, khiến cho người xem cũng nên bám bám theo cậu. Nhưng Lúc cù quay về, người xem thấy tòa nhà đã trở nên thiêu rụi, khiến cho Harry đặc biệt ăn năn hận.

Đến ngày quay về ngôi trường, cụ Dumble lại gọi Harry lên chống Hiệu trưởng làm cho coi nốt những ký ức về Tom Riddle. Tom thời điểm này là một trong những trong mỗi học viên cừ nhất Hogwarts, và cũng rất được thầy Slughorn ưu tiên. Sau buổi tiệc Giáng Sinh, Tom chất vấn thầy Slughorn về Trường Sinh Linh Giá và cơ hội dẫn đến bọn chúng, tuy nhiên bị Slughorn mắng và xua lên đường. Cụ Dumbledore xác định những ký ức này đã trở nên sửa đổi, và Slughorn có lẽ rằng đang được quá điếm nhục về điều này. Cụ đòi hỏi Harry nên lấy được những ký ức thiệt sự.

Đến ngày Valentine, Ron bị trúng tình dược của Ronmilda, và Harry nên nhờ thầy Slughorn trị liệu. Nhưng Lúc tu một ngụm rượu của thầy, Ron ngay tắp lự lên cơn teo rung rinh. Hóa đi ra đang được đem kẻ đầu độc chai rượu nhưng mà Slughorn tấp tểnh tặng mang đến cụ Dumbledore. Sau Lúc phục hồi, Ron thì thì thầm thương hiệu Hermione, khiến cho Lavender đặc biệt tức phẫn nộ và vứt đi. Harry nghi ngại Draco đang được đầu độc chai rượu nên đang được bám bám theo, và dồn được nó vào trong nhà dọn dẹp vệ sinh. Cả nhì tấn công nhau, và Harry dùng câu thần chú “Sectumsempra” nhưng mà cậu học tập được kể từ cuốn sách của Hoàng Tử Lai. Nhưng này lại khiến cho Draco bị thương nặng nề và rơi rụng ngày tiết thật nhiều. Rất may, Snape can thiệp kịp lúc và cứu vãn sinh sống Draco. Sau chuyện ê, Ginny khuyên nhủ Harry tránh việc lưu giữ cuốn sách nữa, và chứa chấp nó vô Phòng Yêu Cầu. Tại trên đây, nhì người vạc xuất hiện một cái Tủ Biến Mất, tuy nhiên ko quan hoài cho tới nó mang đến lắm. Ginny cũng thổ lộ tình thương với Harry, bởi cô bé nhỏ đang được chia ly Dean Thomas kể từ lâu. Cô bé nhỏ tiến bộ cho tới thơm Harry, trong những khi lén lấp liếm cuốn sách lên đường.

Hôm sau, Harry đưa ra quyết định sử dụng Phúc Lạc Dược nhằm rất có thể lấy vấn đề kể từ Slughorn. Cả nhì gặp gỡ nhau bên trên căn lều của Hagrid Lúc ông đang khiến lễ tưởng vọng mang đến chết choc của Aaragog. Tại căn lều, Harry sau cùng cũng thuyết phục thành công xuất sắc thầy Slughorn trả mang đến cậu những ký ức thiệt sự. Ký ức đã cho chúng ta biết Slughorn đang được lý giải toàn bộ mang đến Tom Riddle về Trường Sinh Linh Giá – những dụng cụ nhưng mà người tao rất có thể gìn giữ vong hồn của tớ để giữ lại mang đến phiên bản thân thích được sinh sống sót, bao gồm thể xác đem bị huỷ diệt, rằng cách tiếp theo là trở thành bất tử. Harry và cụ Dumbledore thường rất sốc lúc biết Tom đang được xé nhỏ vong hồn của hắn sẽ tạo trở nên không chỉ có một, nhưng mà là thật nhiều Trường Sinh Linh Giá. Cụ Dumbledore cho biết thêm cuốn nhật ký của Tom và cả cái nhẫn gia truyền của u hắn đều là những Trường Sinh Linh Giá. Cụ tiếp sau đó trả Harry cho tới một quần đảo hoang phí vắng vẻ, cũng chính là điểm gìn giữ Trường Sinh Linh Giá, và đòi hỏi Harry nên tuân theo bất kể điều gì cụ bảo. Trên hòn đảo mang trong mình 1 hố động dẫn theo một chiếc hồ nước, và ở thân thích hồ nước là một trong những chậu độc dược. Cụ Dumbledore bảo rằng bên dưới dòng sản phẩm chậu này là một trong những Trường Sinh Linh Giá, và Harry tiếp tục nên nghiền cụ tu không còn khu vực độc dược vô chậu nhằm Trường Sinh Linh Giá xuất hiện. Sau Lúc cụ tu không còn khu vực độc dược và yếu hèn dần dần lên đường, Harry nhìn thấy Trường Sinh Linh Giá là cái mề đay của Salazar Slytherin. Ngay khi ê, một đám Âm binh kể từ bên dưới hồ nước ngoi lên tiến công cậu. Nhưng cụ Dumbledore đang được kịp hồi phục, xua không còn bọn bọn chúng và nằm trong Harry cù quay về Hogwarts.

Cả nhì đáp xuống tháp Thiên Văn vô ngôi trường. Cụ Dumbledore ngay tắp lự bảo Harry đi tìm kiếm Snape, tuy nhiên lại nghe thấy giờ đồng hồ bước đi nên bảo cậu trốn xuống tầng bên dưới. Tiếng bước đi này là Draco. Nó tiến bộ cho tới, vung đũa lên tấp tểnh giết thịt thầy, tuy nhiên lại ngập ngừng, hét lên vô thống khổ rằng nế như đó ko giết thịt cụ, Chúa tể Hắc ám tiếp tục giết thịt chúng ta nó. Hóa đi ra trên đây đó là trọng trách nhưng mà Voldemort phú mang đến Draco, như 1 sự trừng trị cho việc thất bại của Lucius. Draco thông thường xuyên trốn học tập nhằm vô Phòng Yêu Cầu, sửa cái Tủ Biến Mất để lấy một đám Tử thần Thực tử vô ngôi trường trải qua một cái tủ không giống bên trên Borgins & Burkes. Chính nó cũng trả cái vòng cổ bị nguyền mang đến Katie Bell, khiến cho cô bé nhỏ rớt vào hiện trạng bị vong nhập, và đầu độc chai rượu của thầy Slughorn, khiến cho Ron suýt rơi rụng mạng. Snape cũng xuất hiện tại lân cận Draco. Cụ Dumbledore rằng “Làm ơn” và Snape ngay tắp lự niệm điều nguyền Chết Chóc về phía cụ, khiến cho cụ rơi ngoài tòa tháp và rơi rụng mạng.

Snape, Draco với mọi Tử thần Thực tử tách ngôi trường. Harry xua bám theo, sử dụng câu thần chú “Sectumsempra” tuy nhiên bị Snape phản ngược lại. Ông tao bảo rằng bản thân đó là Hoàng Tử Lai, cũng chính là người dẫn đến câu thần chú nhưng mà cậu một vừa hai phải sử dụng.

Harry về bên ngôi trường và thấy người xem đang được tiếc thương mang đến cụ Dumbledore. Giáo sư McGonagall cho tới yên ủi Harry, đòi hỏi cậu cởi lòng với bà tuy nhiên Harry kể từ chối. Gặp lại những người dân các bạn, Harry cho biết thêm Trường Sinh Linh Giá nhưng mà cậu lấy được là vật dụng fake. Chiếc mề đay thiệt đã trở nên một người dân có túng thiếu danh R.A.B lấy lên đường, và người này cũng đang được dò la cơ hội xài khử Voldemort. Harry cũng bảo cậu sẽ không còn học tập năm cuối nhưng mà tiếp tục đi tìm kiếm và huỷ diệt Trường Sinh Linh Giá. Ron và Hermione bảo rằng chúng ta tiếp tục luôn luôn ở mặt mũi cậu.

Xem thêm: Soi kèo bóng đá - Dự đoán tỷ số chính xác, thắng cao tại Xoilac TV

Các phiên bản in[sửa | sửa mã nguồn]

Hãng Bloomsbury (Anh, Canada, Úc):

 • ISBN 0-7475-8108-8 Bìa cứng
 • ISBN 0-7475-8110-X Bìa cứng (Bản dành riêng cho tất cả những người lớn)

Hãng Raincoast (Canada):

 • ISBN 1-55192-756-X Bìa cứng
 • ISBN 1-55192-760-8 Bìa cứng (Bản dành riêng cho tất cả những người lớn)
 • ISBN 0-7475-8152-5 Bìa cứng (Bản in chữ lớn)

Hãng Scholastic (Mỹ):

 • ISBN 0-439-78454-9 Bìa cứng
 • ISBN 0-439-79132-4 Bản đẹp nhất, giắt tiền

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 • LA Times (Thời báo Los Angeles) Lưu trữ 2005-09-11 bên trên Wayback Machine
 • CBC (Công ty Truyền hình Quốc gia Canada)
 • BBC (Công ty Truyền hình Quốc gia Anh)
 • Veritaserum
 • Dumbledore ko chết Lưu trữ 2006-02-03 bên trên Wayback Machine