đọc truyện chữ

Với sự cải cách và phát triển không ngừng nghỉ của những ứng dụng, phần mềm, phầm mềm phát âm truyện online/offline là 1 nền tảng không thể không có nhằm xúc cảm được đắm chìm nhập những gì tinh hoa nhất.

Danh sách 10+ phầm mềm phát âm truyện đáng tin tưởng rất tốt lúc bấy giờ chắc chắn cần demo qua quýt là những ứng dụng, phần mềm đọc truyện nổi trội được phần đông người hâm mộ đánh giá. App phát âm truyện là 1 phiên bạn dạng tối ưu và nhiều chức năng rộng lớn đối với trang web phát âm truyện. Hình như, phía trên còn là một điểm độc giả hoàn toàn có thể tự do thoải mái nhằm bung xõa xúc cảm.
Sau phía trên, chào độc giả nằm trong nhìn qua Bảng xếp thứ hạng 10+ phầm mềm phát âm truyện online/offline uy tín chắc chắn cần demo qua quýt sau đây nhằm hiểu thêm một trong những phầm mềm phát âm truyện thú vị.

Bạn đang xem: đọc truyện chữ

1. Enovel


Đứng đầu list là phầm mềm phát âm truyện với Enovel, một chiếc thương hiệu khá là mới mẻ kỳ lạ với chúng ta. Là một phầm mềm vừa mới được fake lên cửa hàng ở cả nhì nền tảng iOS và Android nhập năm 2021 tuy nhiên hứa hứa hẹn phía trên tiếp tục là 1 trong mỗi phầm mềm phát âm truyện rất tốt lúc bấy giờ bên trên việt phái mạnh, tự hình thức sinh hoạt khá quan trọng - Độc fake cũng đó là người sáng tác.

Đến với Enovel là chi phí thân thiết của santruyen.com. Enovel mang 1 dung mạo mới mẻ trọn vẹn, đem về hưởng thụ rất tốt cho mình phát âm. Cộng đồng sáng sủa tác truyện lớn số 1 Enovel, là điểm của những ngòi cây viết sở hữu niềm ưng ý mạnh mẽ thỏa mức độ sáng sủa tác truyện.

Trên Enovel, các bạn được khuyến nghị tạo ra và đăng những truyện của chủ yếu các bạn. Tuy ai ai cũng hoàn toàn có thể viết lách truyện tuy nhiên tiến độ phê duyệt ở phía trên khá là hà khắc nên truyện phía trên phầm mềm sở hữu unique tương đối tốt. Và nếu khách hàng sở hữu kĩ năng viết lách đảm bảo chất lượng, truyện của các bạn sẽ được trực thuộc số những truyện vip nhất của enovel. Nhờ cơ lợi tức đầu tư, thu nhập kể từ truyện của các bạn sẽ cao hơn nữa.

Bên cạnh cơ, hình mẫu của phầm mềm sở hữu sắc tố khá đẹp mắt, khí cụ dò la tìm kiếm mưu trí, truyện được update liên tiếp và bạn cũng có thể chung ý thẳng với những người sáng tác là vấn đề nằm trong rất rộng mang đến Enovel.

Tuy là 1 phần mềm phát âm truyện còn tương đối mới mẻ, còn nhiều thiếu thốn sót tuy nhiên đội hình cải cách và phát triển lắng tai và nâng cấp từng ngày. Đối với những người dân con trẻ quí viết lách lách thì đó là một phần mềm hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn dò la nhuận cây viết kể từ những mẩu truyện của tôi. Còn với những người dân sở hữu sở trường xem sách thì đó là một phần mềm hoàn toàn có thể cho mình được những tè thuyết unique nhưng mà không nhiều người nghe biết. Vậy thì còn do dự gì nữa nhưng mà ko vận chuyển Enovel tức thì thôi nào!

Truy cập website: https://enovel.vn/

Đọc Truyện Online, Sáng Tác Truyện, Viết Truyện giành cho người sáng tác

Đọc truyện online, đọc truyện chữ, truyện hoặc, truyện full. Tổng hợp ý những cỗ truyện full hoặc update tiên tiến nhất, hình mẫu phát âm truyện thân thiết thiện bên trên Enovel.

Tải App phát âm truyện online Enovel mang đến địa hình, Tablet bên trên đây:

Tải bên trên App Store: https://apps.apple.com/vn/app/enovel/id1596001313

‎Enovel ‎Enovel - Nền tảng liên kết người hâm mộ và tác giả Bạn hoàn toàn có thể phát âm truyện và viết lách truyện từng khi từng điểm bất kể lúc nào các bạn quí, nằm trong fake kiệt tác của khách hàng tiếp cận với hàng nghìn ngàn người hâm mộ tiềm năng. Và nhập cuộc nhập xã hội người sáng tác viết lách tè...

Tải bên trên CH Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.enovel

2. Dtruyen


Vốn cải cách và phát triển kể từ trang web nằm trong thương hiệu, Khi lên nền tảng phần mềm Dtruyen vẫn giữ vị gần như là từng ưu thế và tăng thật nhiều chức năng nhằm tương thích rộng lớn nhưng mà bản thân thấy khá là tuyệt vời đối với Khi phát âm bên trên trang web.

Với một mối cung cấp truyện tè thuyết với tương đối nhiều phân mục kể từ ngôn tình, dò la hiệp, ngược, đam mỹ,... sở hữu khá đầy đủ những loại truyện nhưng mà các bạn dò la dò la. Hình như, xã hội người phát âm và Reviews ở phía trên khá tích rất rất, bạn cũng có thể nằm trong thảo luận về những truyện nhưng mà bản thân đang được theo đuổi dõi. Hình như, bạn cũng có thể tự động tạo ra những list truyện ưa quí của bạn dạng thân thiết và bạn cũng có thể sẽ có được thông tin Khi truyện của khách hàng sở hữu chương mới mẻ.

Giao diện bên trên phầm mềm khá thân thiết thiện với người tiêu dùng, thao tác gửi chương vô nằm trong giản dị và đơn giản giản dị và đơn giản, sở hữu cả cơ chế tự động hóa cuộn trang cho tất cả những người phát âm. Và nếu khách hàng là kẻ quí phát âm truyện nhập đêm tối, phầm mềm sở hữu chức năng phát âm tối dark mode, night mode rất rất tương thích cho mình.

Dtruyen thông thường xuyên lắng tai chung ý kể từ người tiêu dùng, đó cũng là 1 ưu thế của phầm mềm đối với nhiều phầm mềm không giống bên trên cửa hàng. Hãy demo vận chuyển về và dùng demo, phầm mềm phát âm truyện ngôn tình Dtruyen bên trên CHPLAY/APP STORE, tạo nên cho mình nhiều hơn thế là tất cả những gì các bạn mong ngóng đấy.

Truy cập website: https://dtruyen.com/

Tải App phát âm truyện online Dtruyen bên trên đây:

Tải bên trên CH Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.webtruyen&hl=vi&gl=US

Đọc truyện online offline - We - Ứng dụng bên trên Google Play Ứng dụng phát âm truyện online offline tiên phong hàng đầu nước ta kể từ trang web Webtruyen.com

Tải bên trên App Store: https://apps.apple.com/us/app/đọc-truyện-online-webtruyen/id1474444373

‎Đọc truyện online WebTruyen

‎Ứng dụng Đọc truyện online offline - WebTruyen.com nằm trong bạn dạng quyền của webtruyen.com là phần mềm tổ hợp những truyện hoặc nhất lúc bấy giờ và đẩy đầy đủ những phân mục tự do thoải mái cho mình phát âm lựa chọn. Với nội dung luôn luôn được update liên tiếp và chú ý...

3. Wattpad


Chắc hẳn là chúng ta thân quen gì với phầm mềm phát âm truyện free Wattpad. Đây là 1 trong mỗi vị trí nhằm phát âm truyện ngôn tình thông dụng nhất bên trên mạng của không chỉ có người nước ta mà còn phải của khắp cơ thể quốc tế. Và tự nhu yếu của người tiêu dùng ngày càng tốt thì Wattpad vẫn cải cách và phát triển tăng nền tảng phầm mềm nhằm đáp ứng người phát âm tất cả chúng ta.

Truyện bên trên phầm mềm gần như là khá đầy đủ như bên trên trang web, bạn cũng có thể tiếp cận với mối cung cấp truyện ngôn tình to con tới từ thật nhiều người sáng tác bên trên trái đất. Và không chỉ có sở hữu ngôn tình, phầm mềm còn tồn tại thật nhiều phân mục khác ví như trinh tiết thám, kinh dị, xuyên ko, dị giới,... Không chỉ mất truyện chữ, Wattpad còn tồn tại cả chuyện tranh giành cho những ai sở hữu hào hứng.

Với hình mẫu tương tự với bên trên trang web, ngẫu nhiên ai ai cũng hoàn toàn có thể tiếp cận phần mềm này một cơ hội vô nằm trong đơn giản và dễ dàng và thỏa mức độ tùy đổi mới sắc tố cỡ chữ sao mang đến phù phù hợp với bạn dạng thân thiết nhất. Hình như khí cụ dò la tìm kiếm của Wattpad khá là mưu trí với kĩ năng dò la tìm kiếm với kể từ khóa khá đúng đắn.
Bên cạnh cơ phầm mềm còn tồn tại kĩ năng phát âm offline, đơn giản và dễ dàng truy vấn Khi không tồn tại mạng. Nhưng vẫn đang còn chút nhảy tiện là lúc liên kết mạng thì song khi sẽ có được lăng xê, và phương pháp để xử lý này là vận chuyển về rồi ngắt liên kết mạng. Quý khách hàng hoàn toàn có thể vô hiệu hóa sự không dễ chịu này và cỗ vũ căn nhà cải cách và phát triển bằng phương pháp thực hiện member và trả chi phí hằng mon, tuy nhiên tất yếu là phầm mềm này vận chuyển xuống trọn vẹn free.

Với rộng lớn 90 triệu người tiêu dùng bên trên trang web truyện offline, Wattpad thực sự là 1 phầm mềm phát âm truyện xứng đáng nhằm các bạn demo qua quýt. Mình chắc hẳn rằng các bạn sẽ ko tuyệt vọng Khi hưởng thụ demo đâu.

4. Mê đọc truyện chữ


Mê đọc truyện chữ - một chiếc thương hiệu rất rất thân thuộc với những tình nhân quí phát âm sưu tầm truyện offline bên trên trang web. Với mối cung cấp chuyện tranh vô nằm trong phong phú và đa dạng với những chứ không cần bó buộc vào một trong những phân mục chắc chắn.
Mê phát âm truyện là 1 trong mỗi phầm mềm sở hữu mối cung cấp sách rằng công cộng và tè thuyết rằng riêng rẽ vô nằm trong rộng lớn. Với mối cung cấp sách phong phú và đa dạng những người sáng tác kể từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Nước Hàn,... và nhất là vùng khu đất ngôn tình Trung Quốc. Sách ở phía trên được update liên tiếp và trước từng truyện đều phải có phần ra mắt qua quýt về nội dung nhằm bạn cũng có thể tìm hiểu thêm qua quýt.

Xem thêm: Mitom TV – Trực tiếp bóng đá miễn phí mới nhất hôm nay


Bên cạnh cơ, hình mẫu của phầm mềm khá là hót đôi mắt với tương đối nhiều chức năng tích hợp ý bên phía trong khá là khá đầy đủ kể từ dữ thế chủ động khêu gợi ý kể từ khóa, thể hiện list truyện đang được hot thời điểm hiện tại, vận chuyển xuống truyện nhằm phát âm offline hay những vận chuyển truyện full yêu thương quí của khách hàng. Hứa hứa hẹn phầm mềm sẽ không còn thực hiện các bạn tuyệt vọng.
Sau một thời hạn phát triển, thời điểm hiện tại thì phầm mềm đang sẵn có nhì phiên bạn dạng là Mê phát âm chuyện tranh và say đọc truyện chữ. Và cả nhì phiên bạn dạng đều được người phát âm truyện ưa quí với tùy đổi mới hình mẫu phù phù hợp với từng phiên bạn dạng. Còn do dự gì nữa, hãy vận chuyển về và hưởng thụ tức thì thôi nào!

5. Waka 4.0


Là một trong mỗi phầm mềm xem sách đời cổ. Xuất hiện tại kể từ trong thời gian năm trước, Waka 4.0 hẳn vẫn chính là rất rất thân thuộc với những người dân sở hữu sự yêu thương quí về sách với những đầu sách bạn dạng quyền unique và update liên tiếp.
Với mối cung cấp sách nói theo cách khác rất rộng với trên 13.000 cuốn sách bạn dạng quyền cho mình thỏa mức độ lựa lựa chọn, không chỉ có là những cuốn light novel, chuyện tranh,... nhưng mà còn tồn tại những đầu sách cải cách và phát triển bạn dạng thân thiết rất rất phổ biến như Đắc Nhân Tâm, Cha nhiều thân phụ túng bấn,... sách lịch sử vẻ vang, tư tưởng, góp vốn đầu tư hoặc những đầu sách hút khách nhất trái đất, Waka 4.0 đều phải có cả. Quý khách hàng sẽ tiến hành đắm ngập trong trái đất sách muôn color muôn vẻ chứ không chỉ có bó buộc một phân mục giống như những phầm mềm không giống.

App truyện hoàn toàn có thể tùy đổi mới tùy từng sở trường của người tiêu dùng, bạn cũng có thể thỏa mức độ tạo ra sao mang đến phù phù hợp với bạn dạng thân thiết nhất. Hình như, kho sách của Waka được update liên tiếp hứa là tiếp tục đáp ứng đủ nhu yếu của những người phát âm.

Ngoài rời khỏi phầm mềm còn tồn tại Audiobook giành cho những ai không tồn tại thời hạn phát âm vẫn mong muốn được thêm kỹ năng và kiến thức.Và tất yếu hao hao bao phầm mềm không giống, Waka 4.0 cũng hoàn toàn có thể vận chuyển sách về nhằm phát âm offline Khi cần thiết. Với những chức năng hao hao đầu sách phong phú và đa dạng tích hợp ý cả sách rằng, Waka 4.0 hứa hứa hẹn được xem là điểm nhưng mà bạn cũng có thể tìm kiếm ra những cuốn sách gối đầu nệm nhưng mà không nhất thiết phải ném tiền để sở hữ sách thiệt.

6. Tàng thư viện


Một trong mỗi phầm mềm phát âm truyện ngôn tình xuất hiện tại kể từ rất rất sớm, và vẫn dành được một trong những lượng người tiêu dùng tương đối rộng đối với một phầm mềm phát âm truyện với trên 1 triệu lượt vận chuyển về và dùng. Với những mẩu truyện khá quan trọng, hoàn toàn có thể đó là điểm thú vị của Tàng Thư Viện đối với những phầm mềm phát âm truyện không giống.

Do vẫn xuất hiện tại kể từ lâu, những chức năng nhưng mà những phầm mềm phát âm truyện thời điểm hiện tại gần như là Tàng Thư viện đều phải có. App sở hữu nhì phiên bạn dạng giành cho phái mạnh và phái đẹp với kĩ năng tùy chỉnh hình mẫu, sắc tố, cỡ chữ đáp ứng mang đến từng đối tượng người tiêu dùng phát âm. Hình như, phầm mềm còn tồn tại công dụng phát âm truyện, điều nhưng mà không nhiều phầm mềm xem sách thời điểm hiện tại không tồn tại.

Và điểm quan trọng nhất của Tàng Thư Viện này là có không ít truyện được lưu bên dưới dạng convert - Ngôn ngữ không được chau chuốt - nên hoàn toàn có thể tiếp tục thực hiện nhiều người phát âm cơ bạn dạng thấy khó khăn hiểu tuy nhiên với những người hâm mộ nhiều năm thì vẫn hoàn toàn có thể nắm vững tình tiết. Chắc phía trên đó là nguyên nhân nhưng mà nhiều người phát âm khăng khít với Tàng Thư Viện lâu cho tới vậy.

Với một phầm mềm xem sách lâu lăm tuy nhiên luôn luôn được thay đổi, nhiều chức năng khác lạ đối với những phầm mềm không giống. Tàng Thư Viện tiếp tục là 1 điểm nhưng mà bạn cũng có thể dành được những tích tắc vui chơi giải trí thực sự sau những giờ học tập, thao tác căng thẳng mệt mỏi.

7. NovelToon


Tuy là vừa vặn xuất hiện tại trong mỗi năm mới gần đây, tuy nhiên phầm mềm phát âm truyện hoặc NovelToon lại mang lại một làn bão táp mới mẻ cho tất cả những người phát âm truyện tất cả chúng ta, với tương đối nhiều chức năng nổi trội hao hao phong phú và đa dạng nhiều phân mục sách và sự nhất là bạn cũng có thể trở nên người sáng tác chứ không cần cần trở nên người hâm mộ.

Trên phần mềm, bạn cũng có thể tìm kiếm ra thật nhiều tè thuyết với chủ thể, nội dung phong phú và đa dạng như dò la hiệp, thắm thiết, xuyên ko, đam mỹ,... với thật nhiều đầu sách đang được đợi các bạn mày mò. Không chỉ mất từng sách, NovelToon còn tồn tại truyện ngắn ngủi, chuyện tranh cùng rất nhiều phân mục không giống nhằm các bạn lựa lựa chọn. Cũng như trao thay đổi với những người tiêu dùng không giống nhập cơ sở hữu cả người sáng tác.


Với nhiều chức năng như việc tàng trữ tủ sách của riêng rẽ các bạn, kĩ năng phát âm offline, vận chuyển về bất kể kiệt tác nhập nhưng mà các bạn quí. Hình như, các bạn còn hoàn toàn có thể tham gia hội những người dân sở hữu nằm trong công cộng sở trường tức thì bên trên phầm mềm. Và tất yếu phầm mềm này trọn vẹn free.
Bên cạnh cơ, các bạn còn hoàn toàn có thể thể hiện tại tài năng của tôi bằng phương pháp sáng sủa tác truyện của chủ yếu bản thân và đăng tải tức thì bên trên phần mềm. Nếu như nội dung bài viết của khách hàng đảm bảo chất lượng thì những bạn cũng có thể sẽ có được chi phí nhuận cây viết cũng giống như những phần quà mang đến bạn dạng thân thiết. NovelToon -nơi nhưng mà sở trường, ưng ý của khách hàng được lẹo cánh.

Nếu như các bạn vẫn ngán ngấy với việc phát âm tè thuyết, truyện ngôn tình bên trên trang web, điểm nhưng mà cần được sở hữu mạng nhằm truy vấn. Vậy thì còn do dự gì, sao ko demo tức thì với phầm mềm phát âm truyện NovelToon. Mình chắc hẳn rằng là các bạn sẽ dành được những tích tắc vui chơi giải trí Khi dùng phầm mềm này.

8. Webtoon


Lại là một chiếc thương hiệu vô nằm trong thân thuộc - Webtoon. Vốn là 1 trang web phát âm chuyện tranh tới từ Nước Hàn khá được nổi tiếng tự sự phong phú và đa dạng về chuyện tranh xuất hiện bên trên nền tảng này như Manga, Manhwa, Comics, chuyện tranh ngắn ngủi,... Và Khi fake lên phầm mềm thì căn nhà phát hành vẫn thừa kế gần như là toàn cỗ những điều này.

Với ngữ điệu chủ yếu dùng là giờ Anh, những người hâm mộ hoàn toàn có thể tận thưởng truyện hao hao cải cách và phát triển nước ngoài ngữ của bạn dạng thân thiết. Với ưu thế là chuyện tranh sở hữu độ sắc nét cao, update liên tiếp và những bạn cũng có thể tương tác, thảo luận thẳng tức thì bên trên phầm mềm. Hình như phầm mềm ko spam lăng xê giống như những phầm mềm không giống vẫn free vận chuyển về.

Tuy là vẫn phần mềm phát âm truyện free vẫn đang còn điểm yếu như thể ko update giờ Việt hao hao sở hữu tính phí với một trong những cty đặc trưng bên trên phần mềm. Nhưng với trên 100.000.000 lượt vận chuyển bên trên CH Play và rộng lớn 247.500 bên trên iOS với Reviews khoảng là 4.7 /5 sao thì phía trên chắc hẳn rằng tiếp tục là 1 trong mỗi phầm mềm phát âm truyện nhưng mà các bạn ko thể bỏ dở.

9. MangaToon


Đúng như cái thương hiệu, đó là một phầm mềm giành cho chúng ta sở hữu niềm ưng ý với chuyện tranh với tương đối nhiều phân mục kể từ hành vi, thắm thiết cho tới kinh dị, trinh tiết thám và đến hơn cả vui nhộn, đam mỹ thì MangaToon đều phải có.

Với nhiều những phân mục truyện có không ít sắc tố như Manhwa, Comic thì Khi phát âm truyện bên trên MangaToon, bạn cũng có thể thấy sự khác lạ rõ ràng về unique đối với những phầm mềm không giống tự sự tuyển chọn lựa chọn kỹ lưỡng về mặt mày hình hình ảnh, sắc tố. App cũng có thể có nhiều tùy lựa chọn ngữ điệu không giống nhau cho mình lựa lựa chọn như giờ Trung, giờ Anh hoặc giờ Hàn…

Bên cạnh cơ phần mềm còn tồn tại nhiều ưu thế giống như những đầu truyện được update không ngừng nghỉ, sở hữu bảng xếp thứ hạng truyện được quan hoài nhất, hoàn toàn có thể phát âm offline với hình mẫu đơn giản và dễ dàng mang đến bất kể ai ai cũng hoàn toàn có thể tiếp cận, ngoại giả còn tồn tại công dụng tự tại chia sẻ trao thay đổi với những người dân phát âm không giống bên trên phần mềm.

Với lượt vận chuyển rộng lớn 10.000.000 bên trên CH Play và rộng lớn 31.700 bên trên iOS khoảng bên trên nhì nền tảng là 4.3/ 5 sao, còn do dự gì nhưng mà ko vận chuyển tức thì MangaToon sẽ được đắm ngập trong trái đất chuyện tranh tự chủ yếu các bạn thực hiện công ty.

10. Amazon Kindle


Một cái thương hiệu khá xa thẳm kỳ lạ với chúng ta tuy nhiên lại là 1 trong mỗi phầm mềm xem sách thông dụng bên trên trái đất. Nếu như mình thích dò la mối cung cấp sách giờ Anh unique thì Amazon Kindle là 1 sự lựa lựa chọn nhưng mà các bạn ko thể bỏ dở.

Ngoài chuyện tranh, tè thuyết, truyện ngắn ngủi những loại nhưng mà tớ vốn liếng vẫn thân thuộc, Amazon Kindle còn tồn tại thật nhiều phân mục không giống nữa như tập san, hùng ca, hài kịch,... đầy đủ nhằm đoạt được ngẫu nhiên con cái tình nhân sách nào là.

Tất nhiên với việc hoành tráng của mối cung cấp sách như thế, phầm mềm sẽ có được tích hợp ý nhiều chức năng nhằm sẽ giúp đỡ tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đơn giản và dễ dàng tiếp cận như kĩ năng xem sách offline, tra cứu vớt những kể từ khóa, đánh dấu lịch sử vẻ vang hao hao tùy đổi mới sao mang đến phù phù hợp với sở trường của từng người và quan trọng nhất là đồng nhất trong số những khí giới.

Xem thêm: cũng chỉ là hạt bụi truyện

Với những chức năng cơ nằm trong như mối cung cấp tư liệu to con đang được chờ đón, phía trên chắc hẳn rằng tiếp tục là 1 trong mỗi phầm mềm xem sách nhưng mà chúng ta nên hưởng thụ và mày mò đấy. Quý khách hàng hoàn toàn có thể vận chuyển tức thì phầm mềm Amazon Kindle bên trên đàng liên kết tức thì sau đây nhằm demo hưởng thụ nhé!

Danh sách 10+ phầm mềm phát âm truyện uy tín chắc chắn cần demo qua quýt bên trên vẫn chưa hẳn là toàn bộ tuy nhiên là unique nhất. Các phầm mềm phát âm truyện hẳn là lựa lựa chọn tiên phong hàng đầu của chúng ta phát âm quí sự tiện lợi và không gồ gề. Trên phía trên đơn giản một trong những ra mắt sơ lược và cảm biến của tôi về những phầm mềm bên trên góc nhìn cá thể. Hy vọng nội dung bài viết này còn có ích so với những ông tơ sách. Và chúc độc giả sở hữu một hưởng thụ phát âm truyện ấn tượng ở đây!

Nguồn thuế tầm: https://www.reader.com.vn/app-doc-truyen-co-nhieu-luot-tai-a861.html

Bảng Xếp Hạng 10+ App Đọc Truyện có không ít lượt vận chuyển nhất 2023