cẩm tú vị ương

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Cẩm Tú Vị Ương
锦绣未央
Thể loạiDã sử
Cổ trang
Định dạngPhim truyền hình
Kịch bảnTrinh Đình Ngọc
Đạo diễnLý Tuệ Châu
Diễn viênĐường Yên
La Tấn
Ngô Kiến Hào
Mao Hiểu Đồng
Lý Tâm Ngải
Trần Ngọc Kỳ
Quốc gia Trung Quốc
Ngôn ngữTrung Quốc
Số tập54 luyện
Sản xuất
Nhà sản xuấtBắc Kinh và Dragon TV
Thời lượng45 phút/tập
Trình chiếu
Quốc gia chiếu đầu tiên Trung Quốc
Phát sóng11 mon 11 năm năm 2016 – 9 mon 12 năm 2016

Cẩm Tú Vị Ương (tiếng Trung: 锦绣未央; bính âm: Jin Xiu Wei Yang, giờ Anh: The Princess Weiyoung) là một trong những bộ phim truyền hình cổ trang truyền hình Trung Quốc nhiều năm 54 luyện với việc nhập cuộc của những thao diễn viên có tiếng như Đường Yên, La Tấn, Mao Hiểu Đồng, Ngô Kiến Hào, Lý Tâm Ngải, Trần Ngọc Kỳ.... Sở phim được gửi thể kể từ cỗ tè thuyết Thứ phái nữ hữu độc ở trong nhà văn Tần Giản với cùng một kịch phiên bản không giống, được lấy toàn cảnh kể từ triều đại Bắc Ngụy bên dưới thời của Bắc Ngụy Thái Vũ Đế. Kịch phiên bản được ghi chép vì chưng Trinh Đình Ngọc và đạo thao diễn là Lý Tuệ Châu.

Bạn đang xem: cẩm tú vị ương

Bộ phim xoay xung quanh cuộc sống của nhị tè thư Lý gia Lý Vị Ương, vốn liếng là một trong những công chúa của Bắc Lương thương hiệu là Phùng Tâm Nhi, lấy nguyên vẹn khuôn mẫu kể từ Văn Thành Văn Minh nương nương Phùng thị, một người phụ phái nữ rất rất có tiếng vô triều đại Bắc Ngụy. Cẩm Tú Vị Ương được chiếu bên trên kênh Bắc Kinh và Dragon TV với thời lượng 45 phút/ luyện.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Loạn thế Bắc Nam, vô vương vãi tộc Bắc Lương vô mon 2 hạ thế một vị công chúa. Vị công chúa cơ mang tên Tâm Nhi, một vừa hai phải sinh đi ra đang được gắn kèm với một tiếng tiên tri đem số phận bất thần. Lớn lên, Tâm Nhi càng xinh rất đẹp, chất lượng tốt bụng và vô tư lự, được người xem vô nằm trong yêu thương mến, tính cách đem chút bướng bỉnh tùy hứng. Bi kịch xẩy ra Khi Bắc Ngụy Tướng quân Sất Vân Nam đem quân thảo trừng trị Bắc Lương, vu cho tới Lương vương vãi tội phản nghịch ngợm, đồ vật sát cả vương vãi tộc Bắc Lương, chỉ bản thân Tâm Nhi sinh sống sót. Nợ nước, thù hằn căn nhà, Tâm Nhi quyết tâm thực hiện Bắc Ngụy nhà vua sinh sống ko vì chưng bị tiêu diệt.

Ở Bắc Ngụy triều, vị thượng thư Lý Tiêu Nhiên mang 1 cô phụ nữ bị vứt vứt ở điểm thôn quê mang tên Lý Vị Ương. Lý Vị Ương trời sinh mệnh gian khổ, đã biết thành vứt ở điểm hoang phí tàn mà còn phải bị mẹ già là Sất Vân Nhu bất lương hạ thủ. Trên đàng, Lý Vị Ương bắt gặp Phùng Tâm Nhi Khi Tâm Nhi bị truy sát vì chưng quân Bắc Ngụy. Vì cứu vãn Tâm Nhi nhưng mà Vị Ương chết giẫm. Tâm Nhi quyết tâm tiến hành lời hứa hẹn là chở che cho tới u của Vị Ương là Thất phu nhân, ngay tắp lự fake trở nên Vị Ương quay trở lại Lý phủ với đằm thắm phận Nhị tè thư Lý gia.

Tại trên đây, cuộc sống của Phùng Tâm Nhi-Lý Vị Ương chính thức xẩy ra nhiều đổi mới cố. Sở phim triệu tập khai quật hero Lý Vị Ương ngoan ngoãn cường, mạnh mẽ và tự tin với những quan hệ đối địch, hằn thù như Sất Vân Nhu (Đích phu nhân), Lý Trường Lạc (Đại tè thư), Lý Thường Như (Tam tè thư), Sất Vân Nam (Đại tướng mạo quân),... hoặc những liên minh luôn luôn đảm bảo an toàn cô như Thác Bạt Tuấn (Cao Dương vương), Lý Mẫn Đức (Tam công tử), Thất di nương (mẹ ruột của Lý Vị Ương), Hoàng tổ khuôn mẫu (mẫu đằm thắm của Lý Tiêu Nhiên), Thác Bạt Địch (Cửu công chúa), Bạch Chỉ (tì phái nữ đằm thắm cận), Quân Đào (hộ vệ) và cả những người dân tận dụng cô như Lý Tiêu Nhiên (thân phụ), Thác Bạt Dương (Nam An vương). Trải qua chuyện bao cuộc tranh tài, Lý Vị Ương vì chưng sự khéo léo và lòng trắc ẩn nhưng mà sinh sống sót, vứt vứt lòng thù hằn hận nhưng mà nghĩ về cho tới bá tính, ở đầu cuối cũng tìm ra tình thương yêu thật tình của đời bản thân. Chỉ tiếc cùng mọi người trong nhà ko bao lâu, cả nhị cần tách rời nhau mãi mãi.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên
Nhân vật
Giới thiệu
Nhân vật vô lịch sử
Đường Yên Lý Vị Ương / Phùng Tâm Nhi Bắc Lương công chúa → Thượng thư phủ nhị tè thư → An Bình thị xã chúa → An Bình công chúa → Hoán hắn viên cung phái nữ → Hoán hắn viên lương lậu sứ → Ngự chi phí cung phái nữ → Hoàng hậu → Văn Minh Hoàng thái hậu

Công chúa của Bắc Lương, bắt gặp họa khử quốc nhưng mà sinh sống sót, thay cho thế vị nhị tè thư Lý Vị Ương bạc phận của Lý phủ nhưng mà sinh sống tiếp, một đời tài đức trung thành với chủ. Thông minh, khéo léo, quả cảm và mạnh mẽ và tự tin. Ban đầu hóa học chứa chấp hận thù hằn, một mực mong muốn Bắc Ngụy bồi táng cho tới Bắc Lương, tuy vậy nhờ bắt gặp được Thác Bạt Tuấn, nường mò mẫm lại niềm hạnh phúc của đời bản thân nhưng mà vứt vứt thù hằn oán thù, nằm trong chàng tạo thành một giang tô cẩm tú.

Văn Thành Văn Minh nương nương Phùng thị
La Tấn Thác Bạt Tuấn Cao Dương vương vãi → Bắc Ngụy Văn Thành đế

Con trai của Cảnh Mục Thái tử Thác Bạt Hoảng, con cháu trai được yêu thương quý nhất của Thái Vũ đế, kể từ nhỏ sớm có rất nhiều nỗi nhức. Được mô tả như 1 vị hoàng tử phong hoa tuyệt đại, văn võ tuy vậy toàn, kể từ bi, hạnh phúc và tràn ngập độ sáng. Được Thái Vũ đế nhắm thực hiện người tiếp vị tự có rất nhiều tài năng và khí hóa học. Ban đầu, Vị Ương hận chàng vì thế là con cháu trai của kẻ đang được khử vương vãi tộc Bắc Lương, tuy nhiên chàng vẫn luôn luôn theo đòi xua đuổi. Mối tình oan trái của chàng và Vị Ương ở đầu cuối cũng có thể có dòng sản phẩm kết chu toàn như yêu cầu, tuy vậy sớm cần phân chia rời khỏi.

Bắc Ngụy Văn Thành Đế Thác Bạt Tuấn
Ngô Kiến Hào Thác Bạt Dư Nam An vương vãi → Bắc Ngụy đế → Nam An Ẩn vương

Là hoàng tử tuy nhiên đem thân mẫu thấp kém cỏi nên ko được Thái Vũ đế nhằm ý, được trao nuôi vì chưng một sủng phi của Thái Vũ đế là Lư Chiêu ngờ vực. Xảo quyệt, tài năng, huyết rét mướt và tàn độc, Thác Bạt Dư là một trong những trong mỗi hero phản diện nguy khốn nhất vô phim. Tham vọng của hắn là phát triển thành nhà vua và thống trí thiên hạ. Hắn bị thú vị vì chưng trí lanh lợi của Lý Vị Ương và trở thành hào hứng với nường, sẵn sàng thực hiện từng điều để sở hữu nường ở bên cạnh.

Xem thêm: họa tình 1

Nam An Ẩn vương

Thác Bạt Dư

Mao Hiểu Đồng Lý Thường Như Thượng thư phủ tam tè thư

Tam tè thư của Lý gia, hâm mộ Nam An vương vãi Thác Bạt Dư kể từ lúc còn trẻ em. Bị áp bức và lu nhòa vì chưng đại tỷ Lý Trường Lạc, luôn luôn đem tâm niệm là tiếp tục lật sập Lý Trường Lạc. Khi Lý Vị Ương xuất hiện nay, cô trầm trồ đằm thắm thiết và chất lượng tốt bụng với Vị Ương nhất vô căn nhà. Cô che cất giấu thực chất đạo đức nghề nghiệp fake và mưu đồ tế bào phí a đằng sau vẻ bên ngoài yếu ớt và thanh tú của tôi.Mặc cho dù luôn luôn tận dụng Vị Ương, Thường Như cũng có những lúc yếu đuối lòng vì chưng lòng chất lượng tốt của Vị Ương nhưng mà mong muốn thực hiện tỉ muội chất lượng tốt với Vị Ương thiệt sự. Nhưng sau thời điểm biết Thác Bạt Dư luôn luôn yêu thương Vị Ương, cô trầm trồ tàn nhẫn và mò mẫm cơ hội hãm kinh hoảng Vị Ương rất nhiều lần. Cuối nằm trong cô thịt Bạch Chỉ, có thai con cái của Thác Bạt Dư và bị Vị Ương lật tội, sinh sống như đang được bị tiêu diệt. Tại luyện cuối, Thường Như uất hận Vị Ương nhưng mà lén đâm cô, tuy nhiên chủ yếu Thác Bạt Dư lại nâng nhát dao này mà bị tiêu diệt. Cô ăn năn và tự động sát ngay lập tức cạnh xác của Thác Bạt Dư.

Nhân vật hỏng cấu
Lý Tâm Ngải Lý Trường Lạc Thương thư phủ Đại tè thư→ Cao Dương Vương phi

Đích phái nữ của Lý gia, phụ nữ độc nhất của Sất Vân phu nhân. Được nghe biết là " Kinh trở nên đệ nhất mỹ nữ", hâm mộ Thác Bạt Tuấn kể từ lúc còn trẻ em. Cô luôn luôn trầm trồ là một trong những tè thư êm ả dịu dàng nhân hậu thục tuy nhiên thực đi ra tâm địa lại gian ác, xảo trá. Lý Vị Ương xuất hiện nay và giành nhiều sự lưu ý khiến cho cô không yên tâm và ghen ghét ghen tị.Cô nằm trong thân mẫu luôn luôn mò mẫm cơ hội hãm kinh hoảng Lý Vị Ương. Cô thực hiện đầy đủ từng thủ đoạn nhằm hoàn toàn có thể phát triển thành phu nhân của Thác Bạt Tuấn. Cuối nằm trong cô phát triển thành phu nhân của Thác Bạt Tuấn tuy nhiên luôn luôn ảo tưởng rằng anh yêu thương cô, tuy nhiên thực đi ra anh yêu thương Vị Ương. Cô phản bội Thác Bạt Tuấn, thịt bị tiêu diệt thân mẫu của anh ấy là Thái tử phi, buôn bán đứng anh trước Thác Bạt Dương và hạ độc Vị Ương. Cuối nằm trong Trường Lạc bị ban dung dịch độc và bị tiêu diệt, kéo theo đòi Thác Bạt Tuấn bị tiêu diệt nằm trong bản thân.

Quý nhân Lý thị
Lương Chấn Luân Lý Mẫn Đức/ Nguyên Liệt Lý Mẫn Đức là con cái riêng biệt của Nhu Nhiên vương vãi. Vì kinh hoảng Hoàng hậu hãm kinh hoảng nên kể từ nhỏ anh đã biết thành đem thanh lịch Ngụy quốc. Từ cơ anh được tam phu nhân của Lý phó nhận nuôi phát triển thành nhị thiếu thốn gia. Lý Mẫn Đức là kẻ thẳng thắn, lãnh đạm và hành xử vô nằm trong cảnh giác. Chàng yêu thương Lý Vị Ương, luôn luôn mò mẫm cơ hội lặng lẽ đảm bảo an toàn Vị Ương.

Nhân vật phụ[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên
Nhân vật
Giới thiệu
Nhân vật vô lịch sử
Lưu Tích Minh Thác Bội Bạc Đạo Bắc Ngụy Đế

Thái vũ đế của Bắc Ngụy,phụ thân của Thác Bội Bạc Hàn, Thác Bạt Dư và Thác Bội Bạc Địch ông của Thác Bội Bạc Tuấn.Ông bị tiêu diệt tự bị Tông Ái giết hại.

Bắc Ngụy Thái Vũ Đế Thác Bạt Đảo
Vạn Mỹ Tịch Hoàng hậu Bắc Ngụy Hoàng hậu Bắc Ngụy

Vợ của Thác Bội Bạc Đạo ,cỗ vũ Thác Bạt Hàn.

Hách Liên Hoàng Hậu
Đinh Tử Linh Lư Chiêu Nghi Lư Chiêu Nghi

Mẹ của Thác Bội Bạc Dư , thiếp đằm thắm của Thác Bội Bạc Đạo.

Xem thêm: nữ thần trở về

Tả Chiêu Nghi Lư Thị
Vương Vũ Tranh Thác Bội Bạc Hoảng Hoàng hoàng thái tử → Cảnh Mục thái tử (truy thụy) → Bắc Ngụy Cảnh Mục Hoàng Đế (truy phong)

Con trai cả của Thác Bội Bạc Đạo,phụ thân của Thác Bội Bạc Tuấn.Ông bị Tông An hãm kinh hoảng , phụ thân ông tù tội tiếp sau đó bị tiêu diệt vì thế bị bệnh.

Thác Bạt Hoảng Hoàng Thái Tử Bắc Ngụy
Hứa Dung Chân Thái Tử Phi Hoàng hoàng thái tử phi → Bắc Ngụy Cảnh Mục Cung Hoàng Hậu

Mẹ của Thác Bội Bạc Tuấn phu nhân của Thác Bội Bạc Hoảng.Ban đầu bà mong muốn Lý Trường Lạc phát triển thành con cái dâu của tôi và kịch liệt phản đối Thác Bạt Tuấn và Vị Ương yêu thương nhau.Sau này Khi bà thấy được quả đât thiệt của Trường Lạc bà đang được đồng ý cho tới nhị tình nhân nhau.Bà bị Lý Trường Lạc thịt bị tiêu diệt.

Uất Cửu Lư chi phí chống Cảnh Mục Cung Hoàng Hậu
Trương Thiên Dương Thác Bội Bạc Hàn Đông Bình Vương Đông Bình Vương Thác Bạt Hàn
Trần Ngọc Kỳ Thác Bạt Địch Cửu Công chúa→ Thượng Cốc công chúa

Là một nàng tiểu thư tính cách linh hoạt, xinh tươi. Cô cảm mến Lý Mẫn Đức và mò mẫm từng phương pháp để được sát mặt mũi anh. Dù bị kể từ chối tình yêu một cơ hội phũ phàng tuy nhiên cô vẫn quyết ko vứt cuộc.

Thượng Cốc công chúa

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

  1. Thiên nhược hữu tình- A Lin (Bài hát ngỏ đầu)
  2. Thiên phú- Đường Yên, La Tấn (Ending song)
  3. Duyên cớ kể từ ta- Kim Hạn
  4. Ngọc chúc bảo điển- Thôi Tử Cách
  5. Bạch thủ tương y- Kim Trì, Tôn chống Luân
  6. Kiếp sau- Lý Kỳ

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • Trang trang web đầu tiên của TVB (tiếng Trung Quốc)

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]