cá mập megalodon

TPO - Cá mập lớn số 1 được nghe biết bên trên Trái khu đất, Otodus megalodon, vẫn cai trị vùng biển lớn nhập rộng lớn trăng tròn triệu năm.

Sự thiệt về loại cá mập mập mạp cai trị biển lớn sâu sắc rộng lớn trăng tròn triệu năm hình họa 1

Cá mập Megalodon sở hữu chiều nhiều năm 18-23m và là loại cá mập ăn thịt lớn số 1 trái đất.

Bạn đang xem: cá mập megalodon

Megalodon, vẫn tuyệt diệt cách đó mặt hàng triệu năm, là loại cá mập lớn số 1 từng rình mò mẫm những biển và là 1 trong mỗi loại cá lớn số 1 được ghi nhận. Tên khoa học tập, Otodus megalodon, Có nghĩa là "chiếc răng khổng lồ", và vì như thế nguyên do chủ yếu đáng: Hàm răng mập mạp của chính nó to hơn ngay sát tía chuyến đối với răng của một loại cá mập white rộng lớn tiến bộ. Xương và răng hóa thạch của cá mập megalodon cung ứng cho những ngôi nhà khoa học tập manh nguyệt lão chủ yếu về loại vật này ra sao và lúc nào nó bị tiêu diệt.

KHI MEGALODON TUYỆT CHỦNG

Trong bộ phim truyền hình có tiếng năm 2018 - "The Meg", đẩy quả đât tiến bộ ngăn chặn một con cái cá mập megalodon mập mạp, tuy nhiên thực tiễn có khá nhiều kỹ năng con cái quỷ quái vật vẫn bị tiêu diệt trước lúc quả đât tiến thủ hóa. Nhưng vô cùng khó khăn nhằm xác lập đúng đắn ngày megalodon tuyệt diệt vì như thế làm hồ sơ hóa thạch ko khá đầy đủ.

Vào năm năm trước, một group phân tích bên trên Đại học tập Zurich, Thụy Sỹ vẫn phân tích hóa thạch megalodon bằng phương pháp dùng một nghệ thuật gọi là ước tính tuyến tính tối ưu nhằm xác lập tuổi hạc của bọn chúng. Nghiên cứu vãn của mình, được công tía bên trên tập san PLOS ONE , vẫn vạc xuất hiện rằng đa số những hóa thạch sở hữu niên đại kể từ kỷ Miocen thân ái cho tới kỷ Pliocen (15,9 triệu cho tới 2,6 triệu năm trước). Tất cả những tín hiệu về việc tồn bên trên của loại vật vẫn kết giục cách đó 2,6 triệu năm nhập làm hồ sơ hóa thạch lúc này. Để đối chiếu, tổ tiên Homo sapiens sớm nhất có thể của tất cả chúng ta chỉ xuất hiện tại cách đó 2,5 triệu năm, nhập kỷ nguyên vẹn Pleistocen, theo đòi Báo tàng Cổ loại vật học tập của Đại học tập California .

Một phần vô cùng nhỏ tài liệu của phân tích Zurich - 6 bên trên 10.000 tế bào phỏng đã cho thấy 1% kỹ năng những loại cá mập mập mạp này vẫn rất có thể sinh sống sót. Cơ hội cơ dường như khá mỏng mảnh, và những ngôi nhà phân tích vẫn viết lách nhập phân tích rằng chúng ta chưng quăng quật "những tuyên tía thịnh hành về việc sinh sống sót ngày này của O. megalodon ."

Bởi vì như thế không có bất kì ai vạc xuất hiện ngẫu nhiên minh chứng mới gần đây về con cái quỷ quái vật - thậm chí còn không tồn tại hóa thạch trẻ con rộng lớn 2,6 triệu năm tuổi hạc - những ngôi nhà khoa học tập đồng ý rằng cá mập megalodon vẫn mất tích kể từ ​​lâu.

MEGALODONS LỚN NHƯ THẾ NÀO?

Theo Báo tàng Lịch sử Tự nhiên (NHM) ở London, một trong những người tin tưởng rằng cá mập Megalodon rất có thể nhiều năm cho tới 18 m, trong những lúc những người dân không giống nhận định rằng nó nhiều năm khoảng chừng 25 mét là nhiều kỹ năng rộng lớn.

Để đối chiếu, cá mập white rộng lớn (Carcharodon carcharias) tiến bộ đạt chiều nhiều năm 6 m. Thậm chí to hơn là cá mập voi ( Rhincodon typus ), nhiều năm cho tới 9,7 m, theo đòi Báo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida.

Các đo lường lúc này cho là, megalodon rất có thể vẫn đạt được chiều nhiều năm lên đến mức 10m và không như những gì nhập phim 'The Meg.

Chiếc răng megalodon lớn số 1 sở hữu chiều nhiều năm khoảng chừng 17,8 centimet, dài ra hơn nữa ngay sát tía chuyến đối với răng của cá mập white rộng lớn. Kích thước mập mạp này đã khiến cho những dân tộc bản địa cổ điển thể hiện fake thuyết về xuất xứ của những loại vật. Ví dụ, những tìm hiểu lúc đầu về răng cá mập megalodon ở Tây Âu được nghĩ rằng lưỡi hóa đá của loại rắn cổ điển. Người tớ gọi bọn chúng là “đá lưỡi”.

MEGALODONS ĐÃ SỐNG Tại ĐÂU?

Giống như khủng long thời tiền sử, Megalodon mến sự ấm cúng. Trong thời hạn tồn bên trên, nó săn bắn bùi nhùi ở những vùng biển lớn nông, rét chứa đựng phần rộng lớn hành tinh ma. Răng Megalodon đang được nhìn thấy ở từng châu lục, nước ngoài trừ Nam Cực. Megalodon rất có thể vẫn tuyệt diệt Lúc những vùng biển lớn này thô cạn, kỷ đi đời chính thức và nước bị nhốt ở những vô cùng, theo đòi Discovery. Cá mập bị bị tiêu diệt đói hoặc bị ngừng hoạt động nguy hại tuyệt diệt.

Xem thêm: Cakhia Live - Link Xem Bóng Đá Trực Tiếp Nhanh Nhất, Ổn Định Nhất

MEGALODON ĐÃ ĂN GÌ?

Megalodon là động vật hoang dã săn bắn bùi nhùi tiên phong hàng đầu. Nó ăn những loại động vật hoang dã biển lớn sở hữu vú rộng lớn không giống, như cá voi và cá heo. Nó thậm chí còn rất có thể vẫn ăn thịt những loại cá mập không giống, theo đòi Discovery.

Các ngôi nhà phân tích cho rằng, megalodon tiếp tục tiến công trước tiên và đuôi của động vật hoang dã sở hữu vú nhằm ngăn bọn chúng tập bơi lên đường, tiếp sau đó nhảy vào nhằm giết mổ, theo đòi BBC: 276 răng cửa ngõ của megalodon là khí cụ tuyệt vời nhằm xé thịt.

Trong Lúc quả đât đang được đo để sở hữu lực gặm khoảng chừng 1.317 Newton, những ngôi nhà phân tích vẫn dự tính rằng megalodon sở hữu lực gặm trong tầm 108.514 cho tới 182.201 newton.

SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ MEGALODON

- Nước mức giá rất có thể vẫn giết mổ bị tiêu diệt cá mập megalodon: Khoảng 3,6 triệu năm trước đó, Lúc Trái khu đất phi vào thời kỳ mức giá và thô toàn thị trường quốc tế, megalodon vẫn tuyệt diệt, theo đòi Báo tàng Lịch sử Tự nhiên .

- Cá mập megalodon vẫn ăn thịt đồng loại : Để đáp ứng sự sinh sống còn, những con cái cá mập megalodon rất có thể vẫn ăn thịt chủ yếu anh người mẹ của tôi. Khi từng phôi bầu tiếp tục cách tân và phát triển nhằm cướp không khí đáng chú ý, việc ăn bọn chúng chung loại cá mập sinh sống sót đạt thêm không khí nhằm cách tân và phát triển và đạt chiều nhiều năm 2 m Lúc mới mẻ sinh.

- Megalodons tồn bên trên lâu rộng lớn ngay sát 70 chuyến đối với quả đât tiến bộ : Megalodons sinh sinh sống bên trên biển khoảng chừng trăng tròn triệu năm, theo đòi Báo tàng Lịch sử Tự nhiên, trong những lúc Homo sapiens xuất hiện tại khoảng chừng 300.000 năm trước đó . Chìa khóa cho việc cai trị lâu nhiều năm của những loại cá mập này còn có lẽ là độ dài rộng gần như là bất khả bại trận của bọn chúng.

- Vết gặm của Megalodon mạnh mẽ nhất đối với ngẫu nhiên loại động vật hoang dã này : Các vết gặm của Megalodon được dự tính mạnh rộng lớn tối thiểu 6 chuyến đối với vết gặm của khủng long thời tiền sử bạo chúa Tyrannosaurus rex và mạnh rộng lớn ngẫu nhiên loại động vật hoang dã này vẫn biết.

- Di tích hóa thạch của bọn chúng bị lầm lẫn với lưỡi dragon : Trước Lúc quả đât đưa đến nguyệt lão tương tác thân ái răng megalodon hóa thạch và răng của cá mập tiến bộ, chúng ta nhận định rằng những tảng đá nhọn này là vị giác của dragon, theo đòi Encyclopedia Britannica. Vào thế kỷ 17, người tớ tin tưởng rằng những tảng đá bí hiểm này còn có dược tính và người xem tiếp tục tích lũy bọn chúng nhằm cầu may mắn.

Hình hình họa về lỗ đen sì siêu rộng lớn ở trung tâm của Dải Ngân hà, một loài vật mập mạp được mệnh danh là Sagittarius A *, được Kính viễn vọng Chân trời Sự khiếu nại bật mí vào trong ngày 12 mon 5 năm 2022.

Xem thêm: hàn viễn truyện chữ

Hà Thu

Theo The Thành Phố New York Post