bộ kinh vân

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Bộ Kinh Vân
Nhân vật nhập Phong Vân
Sáng tạo nên bởiMã Vinh Thành và Đan Thanh
Thông tin
Giới tínhNam
Gia đìnhHoắc Sở Thiên (cha nuôi)
Hôn thêTử Ngưng
Con cáiBộ Thiên
Tiểu Đình
Tên khácHoắc Kinh Giác
Ma Kha Vô Lượng (摩訶無量)
Bài Vân Chưởng (排雲掌法)
Hoắc gia Kiếm Pháp (霍家劍法)
Bi Thống Mạc Danh (痛悲莫名)
Vô Cầu Dịch Quyết
Thánh Linh Kiếm Pháp
Tam tì Kiếm ("云十" 劍)
Tam tì Chưởng ("云十" 法)

Bộ Kinh Vân (Tiếng Trung Quốc: 步驚雲) là 1 hero hỏng cấu nhập cỗ chuyện tranh Phong Vân của nhì người sáng tác Hồng Kông Mã Vinh Thành và Đan Thanh.

Bạn đang xem: bộ kinh vân

Thuở nhỏ anh mang tên là Hoắc Kinh Giác, sau khoản thời gian thâm nhập Thiên Hạ Hội, anh lấy lại thương hiệu là Sở Kinh Vân.

Bộ Kinh Vân được giang hồ nước nghe biết với cùng 1 tính cơ hội khá kỳ lạ: với thực chất giá buốt lùng, điềm tĩnh và không nhiều biểu lộ tình thương đi ra bên phía ngoài, anh tao thông thường bị nghĩ rằng quá giá buốt nhạt nhẽo và đang tâm. Tình cảm của anh ý tao dành riêng cho toàn cầu gần như là không tồn tại, đem chăng đơn thuần so với cực kỳ không nhiều người như: Nhiếp Phong (sư đệ bên trên Thiên Hạ Hội), Hoắc Sở Thiên - thân phụ nuôi, Khổng Từ (tình yêu thương đầu tiên), Sở Sở (con gái của Vu Nhạc, người đang được tặng cánh tay kì lân mang đến Sở Kinh Vân), người phu nhân Tử Ngưng­­ và sư phụ Vô Danh, đàn ông Sở Thiên, đàn bà Tiểu Đình.

Nhân vật Sở Kinh Vân được biểu diễn viên Hà Nhuận Đông thể hiện nay nhập bộ phim truyền hình Phong Vân: Hùng tì Thiên Hạ.[1]

Tu luyện võ công[sửa | sửa mã nguồn]

Phần tại đây rất có thể cho chính mình biết trước nội dung của kiệt tác.

9 tuổi tác, thực hiện con cái nuôi nhập mái ấm chúng ta Hoắc, Kinh Vân được tiếp phụ Hoắc Sở Thiên truyền mang đến cỗ Hoắc gia lần pháp. cũng có thể trình bày, Kinh Vân đem lấy được lòng hiếu võ là kể từ Hoắc Sở Thiên.

Sau tử vong của tất cả mái ấm gia đình bên dưới tay Thiên Hạ Hội, Sở Kinh Vân chạm chán Vô Danh, và lén học tập được một chiêu mạnh mẽ nhất nhập Mạc Danh Kiếm Pháp là Bi Thống Mạc Danh. Điều kỳ kỳ lạ là đồ đệ Kiếm Thần của Vô Danh tư hóa học ko tầm thông thường, lại luyện Mạc Danh Kiếm Pháp kể từ nhỏ tuy nhiên chỉ từ từng chiêu bại liệt chẳng sao luyện trở nên, còn Kinh Vân học tập lén và lại thành công xuất sắc. Vô Danh phân tích và lý giải là vì lần ý bi thống, tràn oán thù sầu phù hợp với thưởng thức và tính cơ hội của Kinh Vân.

Sau Lúc bị Vô Danh kể từ chối nhận thực hiện loại đệ, anh tim cho tới với Thiên Hạ Hội, với mục tiêu trà trộn nhập hòng trả côn trùng thù oán làm thịt kinh hãi gia đinh. Một điều bất thần đang được xảy ra: Hùng tì, bang công ty Thiên Hạ Hội đang được đặc biệt quan trọng quan hoài cho tới Sở Kinh Vân và ngay lập tức tức tốc lựa chọn anh tao thực hiện đồ đệ - đàng công ty thứ hai, sau Tần Sương và truyền dạy dỗ 1 trong các tía tuyệt học tập của tôi là Bài Vân Chưởng - đó là môn sở ngôi trường của anh ý.

Nhờ cơ duyên, anh đã có được lần phổ Thánh Linh Nhị thập nhị thức (22 thức Thánh Linh lần pháp) của Kiếm Thánh.

Xem thêm: giáo thảo bá đạo cầu tôi quay lại truyện chữ

Nhiều chuyện phức tạp ra mắt tiếp sau đó, kéo theo việc Hùng tì bị 3 bằng hữu Phong Vân Sương xài khử. Tiếp Từ đó là cuộc lấn chiếm của những người Đông Doanh (cách người Trung Quốc xưa gọi Nhật Bản). Vô Danh sau cuối cũng nhận anh thực hiện loại đệ, còn làm anh đang được ngộ đi ra một cỗ lần pháp mới mẻ, và được Vô Danh gọi là là Tam tì Kiếm. Ba chiêu lần tuy rằng là lần tuy nhiên lại sở hữu sự bá đạo của đao, đạt cho tới cảnh giới Hữu Hình Kiếm Khí.

Sau này, dựa vào lần ý bại liệt, anh tao cũng tạo nên đi ra một cỗ chưởng pháp không giống, tên thường gọi là Tam tì Chưởng.

Từ khi bại liệt cho đến trận quyết đấu với Đoạn Lãng (trong trận quyết đấu với Ma kì lân Đoạn Lãng nhằm đề thăng công lực Sở Kinh Vân đang được tìm về Thần Y và phục Nghịch càn khôn; ngoại giả Sở Kinh Vân còn tồn tại Tý kỳ lân cũng là 1 thành phầm của Thần Y) - kết đốc phần 2 truyện, Sở Kinh Vân ko học tập thêm một võ thuật này nữa; song công lực thì đem đột đập rất rộng nhờ Phục Long Nguyên.

Sau này, nhờ cơ duyên, nhập trở nên cổ ở Đại Mạc, Sở Kinh Vân học tập được Vô Cầu Dịch Quyết. Đây ko hẳn là chiêu số của một loại võ thuật này tuy nhiên là 1 cỗ tâm pháp và chiêu ý, với yếu ớt đơn thuần "Vạn vật vi nhất khí tự động hóa".

Vũ khí[sửa | sửa mã nguồn]

Tuyệt Thế Hảo Kiếm - một thanh lần đặc biệt quan trọng, toàn một black color lạnh giá, là thanh lần tuy nhiên thật nhiều đúc lần sư chi ra công sức của con người tuy nhiên ko tạo nên trở nên được. tụi chúng ta chỉ rất có thể tạo nên được lần hình, chứ không hề thể tạo ra lần hồn. Bái Kiếm Sơn Trang đúc cả nghìn thanh lần cũng chỉ tạo ra được một thanh Tuyệt Thế Hảo Kiếm...

Theo truyền thuyết thì thanh lần này dùng làm làm thịt Hỏa Kỳ Lân, một hung thú nhập Tứ Linh. Truyền thuyết cũng bảo rằng thanh lần này được đúc kể từ khối thiên thạch có tên Hắc Hàn. Có nằm trong nguồn gốc xuất xứ với loại thép rèn nên Tuyết Ẩm, vốn liếng là đá năm xưa Nữ Oa dùng làm vá trời xiêu dạt xuống thế gian.

Nếu Bạch Lộ (đúc trở nên tuyết Ẩm) là vật chí hàn loại nhất nhập thiên địa, coi Hắc Hàn là vật thiên địa chí hàn loại nhì cũng ko ngoa. Nhưng nhập black color của thép chứa đựng một trái khoáy tim, trọn vẹn không giống với hàn khí của Bạch Lộ giã vạc ra phía bên ngoài, hóa khí trở nên băng. Màu đen thui và hàn khí của lần bú lấy sức khỏe vạn vật trở thành của tôi.

Xem thêm: nịch tửu truyenfull

Nhưng Tuyệt thế hảo lần cũng là 1 thanh lần đem nặng nề sát nghiệt, tuy rằng đem đầy đủ năng lượng cứu vãn nhân gian trá, tuy nhiên cũng ngạo khí quật cường, mặc dù thực hiện ngọc nát nhừ cũng ko thực hiện ngói lành lặn, chỉ xứng với lần thủ chân chủ yếu cũng hắc ám như nó.

Kinh Vân và Tuyệt Thế Hảo Kiếm nhân lần thống nhất, tâm lần tương thông hùn Vân trong tương lai đạt cho tới cảnh giới tối cao nhập lần đạo.

Kiếm từng bị mẻ Lúc phú phong với Tuyết Ẩm đao, sau được Đế Thích Thiên rèn lại, bên trên thân mật lần mang 1 khe hở ở thân mật sinh sống lần. Vết nứt tạo hình Lúc Ma Khôi đột đập Kiếm giới trốn nhập nhân gian trá.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]