aq chính truyện

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Đối với những khái niệm không giống, coi AQ.

Bạn đang xem: aq chính truyện

A Q chủ yếu truyện
Tập tin:TheStoryofAQreprint.jpg

Một trong mỗi phiên bản in lại sau 1923 với hình hình họa người sáng tác và tựa giờ Anh bên trên bìa sách.

Xem thêm: ta luyện khí 10 vạn năm

Thông tin tưởng sách
Tác giảLỗ Tấn
Quốc giaTrung Quốc
Ngôn ngữQuan thoại
Ngày vạc hành1921

AQ chủ yếu truyện (Trung văn phồn thể: 阿Q正傳; Trung văn giản thể: 阿Q正传; bính âm: Ā Kiū zhèngzhuàn) là truyện một vừa hai phải độc nhất của Lỗ Tấn được đăng lên lần thứ nhất bên trên "Thần báo phó san" ở Bắc Kinh trong tầm thời hạn kể từ 4 mon 12 năm 1921 cho tới 12 mon hai năm 1922. Sau tê liệt truyện được in ấn vô tuyển chọn tập luyện truyện cộc "Gào thét" (呐喊, bính âm: Nà hǎn) năm 1923 và là truyện nhiều năm nhất vô tuyển chọn tập luyện này. Tác phẩm này thông thường được xem như là một siêu phẩm của Văn học tập Trung Quốc hiện tại đại; nó cũng khá được xem như là kiệt tác trước tiên viết lách bởi vì bạch thoại văn sau trào lưu Ngũ Tứ (1919) bên trên Trung Quốc[1]. Theo gốc tích của anh hùng A Q được nêu vô truyện thì "Q" ở trên đây nên gọi là "qui/quei" tuy nhiên bên trên thực tiễn lúc này đa số người Trung Quốc gọi Theo phong cách vạc âm của vần âm "Q" vô giờ Anh.

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện kể lại cuộc phiêu lưu của A Q, một chàng trai nằm trong giai tầng bựa nông không nhiều học tập và không tồn tại nghề nghiệp và công việc ổn định toan. A Q có tiếng vì thế cách thức thắng lợi tinh ma thần. Ví dụ như mỗi lúc anh bị tấn công thì anh lại cứ suy nghĩ "chúng đang được tấn công tía của chúng". AQ có khá nhiều trường hợp lý luận cho tới "điên khùng". A Q hoặc bắt nạt kẻ kém cỏi như ý rộng lớn bản thân tuy nhiên lại hoảng hốt hãi trước những kẻ rộng lớn bản thân về vị thế, quyền lực tối cao hoặc sức khỏe. Anh tớ tự động thuyết phục phiên bản đằm thắm rằng bản thân sở hữu tinh thần cao cả đối với những kẻ áp bức bản thân ngay lập tức trong những lúc anh tớ nên Chịu đựng đựng sự bạo ngược và áp bức của bọn chúng. Lỗ Tấn đang được đã cho chúng ta thấy những sai lầm đáng tiếc vô cùng đoan của A Q, này cũng là biểu lộ của tính cơ hội dân tộc bản địa Trung Hoa thời bấy giờ. Kết giục kiệt tác, hình hình họa A Q bị thể hiện pháp ngôi trường vì thế một tội nhỏ cũng thiệt là thâm thúy và châm biếm.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Luo, Jing. [2004] (2004). Over a Cup of Tea: An Introduction vĩ đại Chinese Life and Culture. University Press of America. ISBN 0-7618-2937-7

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • The True Story of Ah Q (English)
  • 阿Q正传 / The True Story of Ah Q (simplified characters)
  • The Historical Background of The True Story of Ah Q: Lu Xun and Japan

Đọc thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Selected Stories, Lu Hsun (1918-1926) at www.coldbacon.com
  • The Real Story of Ah-Q and Other Tales of China: The Complete Fiction of Lu Xun. Trans. Julia Lovell. London: Penguin, 2009
  • Capturing Chinese The Real Story of Ah Q Edited by Kevin Nadolny (Capturing Chinese Publications, 2010) -- includes short summaries vĩ đại Lu Xun's stories, the Chinese text in simplified characters, pinyin, and definitions for difficult vocabulary.