2 số phận

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Hai số phận
Kane and Abel
Thông tin cậy sách
Tác giảJeffrey Archer
Quốc giaVương quốc Anh
Ngôn ngữtiếng Anh
Thể loạiTiểu thuyết
Nhà xuất bảnHodder & Stoughton
Ngày trừng trị hành1979
Kiểu sáchIn vì như thế giấy má bìa cứng, giấy má bìa giấy
Số trang512 trang (ấn phiên bản thứ nhất, hardback)
ISBN0-340-24594-8 (ấn phiên bản thứ nhất, hardback)

Hai số phận (có thương hiệu gốc giờ Anh là: Kane and Abel) là 1 trong những cuốn tè thuyết được sáng sủa tác nhập năm 1979 vì như thế ngôi nhà văn người Anh Jeffrey Archer. Tựa đề Kane and Abel dựa trên mẩu chuyện của anh ấy em: Cain và Abel nhập Kinh Thánh Cựu Ước.

Bạn đang xem: 2 số phận

Tác phẩm được xuất phiên bản bên trên Anh Quốc nhập năm 1979 và bên trên Hoa Kỳ nhập mon hai năm 1980, cuốn sách phổ trở thành công bên trên toàn cầu. Sách giành danh hiệu sách hút khách nhất bám theo list của tờ Thủ đô New York Times và năm 1985 nó được trả lên lịch trình truyền hình miniseries của CBS với thương hiệu là Kane & Abel chính thức với Peter Strauss vai Rosnovski và Sam Neill vai Kane.

Tác phẩm[sửa | sửa mã nguồn]

Cuốn sách là 1 trong những mẩu chuyện kể về nhị người dân có số phận không giống nhau. Họ không tồn tại điểm gì tương tự nhau cả nước ngoài trừ việc bọn họ sinh đi ra nhập nằm trong 1 thời điểm (18/04/1906) và sở hữu một lòng quyết tâm nhằm đạt được thành công xuất sắc nhập cuộc sống thường ngày. William Lowell Kane là 1 trong những người mạnh mẽ và uy lực và phú quý trong lúc cơ Abel Rosnovski (tên thuở đầu là Wladek Koskiewicz) là 1 trong những người gốc Ba Lan nên đấu giành kể từ khi sinh đi ra và phát triển cùng theo với những người dân bần hàn cực, ở đầu cuối di trú cho tới Hoa Kỳ.

William thông liền sự nghiệp của phụ vương bản thân là Richard Kane, nhằm phát triển thành một công ty ngân hàng thành công xuất sắc. Trong Khi William vẫn còn đó là 1 trong những đứa trẻ em, phụ vương của anh ấy vẫn bị tiêu diệt nhập thảm họa tàu Titanic. Người phụ vương mất mặt lên đường vẫn biến đổi anh phát triển thành người quá nối tiếp của ngân hàng Kane & Cabot. William vẫn thể hiện tại là 1 trong những con cái người dân có tính kỷ luật và lanh lợi như các học viên không giống của ngôi trường St. Paul's School và tiếp sau đó là ở Harvard. Mẹ của anh ấy vẫn tái ngắt thơm với Henry Osborne, hắn tao chỉ là 1 trong những kẻ ham đắm đuối bài bạc và phụ phái đẹp. William ghét bỏ Henry Tính từ lúc đợt thứ nhất xúc tiếp với hắn, vì vậy anh dành riêng phần rộng lớn thời hạn sinh sống ở St. Paul và mái ấm gia đình người bạn tri kỷ của tôi là Mathew Lester. William sở hữu ước mơ phát triển thành quản trị của ngân hàng Lester vào một trong những ngày nay cơ. Trong Khi u của anh ấy vừa phải bị bị tiêu diệt vì như thế đẻ non thì Henry vẫn lấy lên đường những đồng xu tiền ở đầu cuối nhập phần quá nối tiếp của u anh và lừa hòn đảo lấy 500000 nhập thông tin tài khoản quá nối tiếp của anh ấy (do u anh, người hứng đầu và quản trị ngân hàng Kane & Cabot giám hộ). William vẫn xua đuổi Henry thoát ra khỏi ngôi nhà.

Wladek Koskiewicz được sinh đi ra nhập một vùng rừng núi già cả lân cận xác người u vẫn bị tiêu diệt của tôi và anh được mái ấm gia đình của những người gài bẫy thú đón về và nuôi chăm sóc. Khi phát triển thì anh vẫn thể hiện tại là 1 trong những cậu bé nhỏ sở hữu trí lanh lợi hơn hẳn. Nam tước đoạt Baron Rosnovski ham muốn anh nằm trong học tập với đàn ông của ông là Leon, vì như thế Wladek được xem là động lực tuyên chiến đối đầu canh ty đàn ông ông học hành chất lượng rộng lớn. Wladek đồng ý cho tới thành tháp của Baron với ĐK là anh tao rất có thể đem bám theo người chị rộng lớn là Florentyna, người chị rất rất mực thương yêu thương Wladek. Leon và Wladek sinh sống và học hành cùng với nhau rồi nhanh gọn lẹ thân mật thiết. Sau cơ không nhiều lâu, thế chiến loại nhất ra mắt và Đức tiến công Ba Lan. Quân Đức bắt Baron, người thực hiện và đàn ông của ông công ty thành tháp này. Leon vì như thế hứng lấy cú tấn công kể từ thương hiệu quân Đức mang lại Wladek nên vẫn bị tiêu diệt. Những người sót lại nhập thành tháp bị tóm gọn nhốt bên dưới những căn hầm tối và nhơ tức thì bên dưới thành tháp nhập suốt trong gần 5 năm nhằm đáp ứng mang lại bọn quân Đức. Wladek phát triển thành người có một không hai nhập đám tù rất có thể lãnh đạo được cả group. Cậu phân chia người đi ra thực hiện 3 group, thay cho phiên nhau thao tác, phân chia món ăn đồ uống. Những ngày cuối đời bên dưới hầm tù Nam tước đoạt Rosnovski vẫn trao mang lại cậu bé nhỏ Wladek cái vòng bạc sở hữu xung khắc chữ: "Nam tước đoạt Abel Rosnovski". Wladek thực sự quan sát Baron là phụ vương của tôi người nhưng mà anh đang được mò mẫm kiếm xưa nay cũng chính vì tương tự như anh, Baron cũng thiếu thốn một núm vú. Sau cơ lính tráng Nga tiến bộ nhập Ba Lan, thế khu vực quân Đức, cướp thành tháp và coi những người dân còn sinh sống sót nhập thành tháp như các tù nhân. Wladek vẫn nên tận mắt chứng kiến người chị gái rộng lớn Florentyna bị những thương hiệu quân Nga chống hiếp cho tới bị tiêu diệt, Khi cơ người chị của anh ấy còn rất rất trẻ em.

Xem thêm: trúc mã khó đoán

Những tù nhân được giải lên đường bên trên chuyến tàu cho tới Nga, chuyến hành trình rất rất lâu năm và khem khổ. Wladek bị trả kể từ điểm anh hiện giờ đang bị vận hành cho tới nhốt, tù đày ải ở Siberia. Anh trốn bay cho tới Moskva và rồi cho tới Thổ Nhĩ Kỳ sau thời điểm nên đương đầu với tương đối nhiều trở ngại và khó khăn. Tại cơ, anh bị suýt bị mất mặt sát 1 bàn tay (một hình trừng trị phổ cập ở Trung Đông) vì như thế tội trộm cắp tuy nhiên sở hữu sự can thiệp của nhị ngôi nhà nước ngoài phó người Anh nên bay được. Họ trả anh cho tới lãnh sự quán Ba Lan, kể từ cơ với việc trợ giúp của mình, anh di trú quý phái Hoa Kỳ và thay tên là Abel Rosnovski.

Anh chính thức cuộc sống thường ngày bằng sự việc thực hiện đáp ứng bàn nhập hotel Plaza, mặt khác nhập cuộc lớp học tập đêm tối về marketing bên trên Đại học tập Columbia. Trong khi Abel đang được thao tác cơ, Davis LeRoy là công ty chiếm hữu của tập thể nhóm những hotel Richmond, vẫn rất rất tuyệt vời về phong thái thao tác của anh ấy tao nên ông tao vẫn chào anh về vận hành hotel cho bản thân mình. Abel thay cho thay đổi cơ hội vận hành yếu đuối xoàng của hotel bằng phương pháp vận hành mới mẻ nhằm mục đích thu ROI và anh cũng mua sắm CP nhập khối hệ thống hotel cho bản thân mình là 25%. Trong thời kỳ trở ngại nhất, hotel giắt nợ ngân hàng và Davis ko thể nhìn thấy cơ hội dỡ gỡ. Trong phiên bản chúc thư nhằm lại trước tự động tử, Davis dành riêng số sót lại CP nhập tập đoàn lớn Richmond mang lại Abel. Trước Khi tự động tử nhập phiên bản chúc thư, Davis sở hữu nhắc tới rằng ngân hàng Kane & Cabot dường như không tương hỗ ông tao Khi hotel bắt gặp trở ngại. Abel biết như thế, anh vẫn chính thức lập plan mang lại việc trả thù hằn Kane, người công ty của ngân hàng Kane & Cabot nhưng mà ko hề hiểu được người ỉm thương hiệu tài trợ khoản vay mượn 2 triệu đô nhằm anh Phục hồi tập đoàn lớn Richmond lại đó là William Kane. Sau cơ Abel hợp tác nhập Phục hồi lại khối hệ thống hotel Richmon, thay tên trở nên tập đoàn lớn Nam tước đoạt. Trong thời hạn này, Abel vẫn kết duyên với Zaphia, cả nhị đều xuất thân mật kể từ Ba Lan.

Abel thay tên hotel kể từ Richmond trở nên Baron và kiến tạo thành công xuất sắc chuỗi hotel. phẳng phiu cơ hội hợp tác với Henry Osborne, người nhưng mà bằng phương pháp này này đã tham gia nhập nghành nghề chủ yếu trị, Abel vẫn kế hoạch trả thù hằn Kane và những ngân hàng Kane & Cabot. Abel sinh đi ra một cô đàn bà, gọi là Florentyna nhằm lưu giữ về người chị vẫn mất mặt của tôi. Trong Khi cơ, Kane sinh đi ra một cậu đàn ông, gọi là là Richard. Trong Chiến giành Thế giới loại II Abel sinh sống ở Pháp và luôn luôn lưu giữ về côn trùng thù hằn với Kane. Khi anh về nhà kể từ cuộc chiến tranh, biết ko thể công cộng sinh sống được cùng nhau nên anh và Zaphia ra quyết định ly thơm.

Xem thêm: thống quân đại đế điên rồi cầm tù vợ có dám chạy trốn

Trong Khi cơ ngân hàng của Kane & Cabot và Lester vẫn thống nhất trở nên một ngân hàng và sở hữu một pháp luật là ngẫu nhiên người này rung rinh 8% tổng số CP rất có thể tập trung buổi họp hội đồng. Abel vẫn nỗ lực để sở hữu được 8% của những CP của ngân hàng, tuy nhiên Kane vì như thế nỗ lực vận hành của tôi dường như không làm cho Abel tiến hành được dự định cơ. Kane và Abel, bọn họ vô tình bắt gặp nhau rất nhiều lần nhập trong cả cả mẩu chuyện.

Florentyna Rosnovski và Richard Kane vẫn bắt gặp nhau và yêu thương nhau nhưng mà ko hề biết về côn trùng thù hằn thân mật nhị người phụ vương của mình. Florentyna và Richard Kane lấy nhau và ý kiến đề xuất nhị người phụ vương của tôi hãy giảng hòa. Họ sinh sống riêng rẽ với những người dân phụ vương và chính thức kiến tạo một chuỗi những cửa hàng boutique lấy thương hiệu của Florentyna.

Cuối nằm trong, Abel vẫn tiến hành công để sở hữu được đầy đủ số CP của ngân hàng và xua đuổi Kane thoát ra khỏi ngân hàng. Kane ra quyết định buông bỏ mang lại đàn ông và con cái dâu và hiện tại ông ham muốn gặp mặt bọn họ. Ông vẫn bị tiêu diệt trước lúc ông rất có thể nhận ra bọn chúng và con cháu nội của ông. Nhưng trước lúc bị tiêu diệt, William bỗng nhiên lưu giữ lại hình hình ảnh viên trung tá vẫn cứu giúp ông nhập Chiến giành Thế giới loại II, ông bỗng nhiên lưu giữ lại rằng tôi đã nhận ra cái vòng bên trên tay trung tá, và William bấy giờ mới mẻ biết người cứu giúp bản thân đó là Abel, ông bỗng nhiên mỉm mỉm cười rồi khuất. Abel tiếp sau đó hiểu được người trợ giúp bản thân thành công xuất sắc như ngày thời điểm ngày hôm nay ko nên là David Maxton nhưng mà là William Kane. Lúc cơ Kane không hề nữa, lòng lênh láng hối hận, ông vẫn giảng hòa với những người đàn bà và con cái rể. Ngay sau thời điểm bị tiêu diệt, Abel vẫn nhằm lại toàn bộ tất cả của tôi mang lại đàn bà Florentyna, nước ngoài trừ cái vòng bạc sở hữu xung khắc chữ:"Nam tước đoạt Abel Rosnovski" là ông nhằm lại mang lại con cháu trai của tôi. Những câu ở đầu cuối của cuốn chuyện nhưng mà người gọi rất có thể thấy là Florentyna và Richard gọi là đàn ông của mình là gộp của nhị thương hiệu AbelWilliam, tạo ra thương hiệu vừa đủ là William Abel Kane.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]