SỰ CẦN THIẾT CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIỀN TIẾN SĨ

Sáng 23/5/2015, CLB Học thuật Công đoàn Trường ĐH Văn Lang tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Sự cần thiết và nội dung chương trình đào tạo tiền tiến sĩ”, báo cáo viên là PGS. TS. Vũ Phan Tú – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo tiền tiến sĩ, ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh.
Với Trường ĐH Văn Lang, chất lượng đào tạo chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển; vì vậy, công tác xây dựng đội ngũ luôn được chú trọng. Đầu tháng 5/2015, cán bộ – Giảng viên đã gửi đăng ký kế hoạch tham gia các khóa đào tạo trình độ tiến sĩ về Phòng Kế hoạch & Quản lý Nhân lực của Trường. Đây là cơ sở để Nhà trường định hướng tạo nguồn cán bộ – Giảng viêntrình độ cao; phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và quản lý.

Những cán bộ, Giảng viên trẻ của Văn Lang tiếp nhận thông tin tư vấn từ PGS. TS. Vũ Phan Tú trên cơ sở lý luận về tri thức và phương pháp tư duy sáng tạo trong khoa học.

Nhằm tạo cơ hội cho cán bộ – Giảng viên của Trường tiếp cận những thông tin cần thiết về quá trình chuẩn bị, thi đầu vào, nội dung và phương pháp học, làm luận án tiến sĩ, CLB Học thuật Công đoàn tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Sự cần thiết và nội dung chương trình đào tạo tiền tiến sĩ”. Buổi sinh hoạt có sự tham gia của hơn 20 công đoàn viên có kế hoạch thi nghiên cứu sinh, chủ yếu đến từ các khoa đào tạo của Trường. Hoạt động thể hiện sự đồng hành của Công đoàn với cán bộ – Giảng viên và Nhà trường trong nỗ lực nâng cao chất lượng đội ngũ.
PGS. TS. Vũ Phan Tú cung cấp cho mọi người cái nhìn tổng quan về thế giới tri thức hiện tại, quá trình hội nhập giáo dục ở châu Âu và xu hướng tất yếu của quá trình hội nhập giáo dục ở châu Á. Qua đó, mỗi người nhận thức rõ ràng hơn về triết lý để tồn tại và phát triển: Thay đổi. Sự thay đổi tích cực ở người Giảng viên chính là nâng cấp trình độ, kỹ năng theo chuẩn mực quốc tế; và kết quả của sự thay đổi đó cần được thể hiện ở sản phẩm đào tạo – những Sinh viên đạt chuẩn quốc tế. Để hành trình đó đạt kết quả tốt đẹp, Giảng viên cần có sự chuẩn bị tốt. Hãy chế tạo cho mình một chiếc máy bay thay vì một chiếc xe đạp để đi tới tương lai. Phương pháp, kỹ năng là 2 nội dung mà diễn giả nhấn mạnh khi Giảng viên ở trong giai đoạn “tiền tiến sĩ”: phương pháp nghiên cứu khoa học, văn hóa hội nhập, kỹ năng sử dụng các phần mềm hỗ trợ (như: Endnote, Latex, R,…), tư duy phản biện, kỹ năng thuyết trình báo cáo, phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng,…
Gói gọn trong thời gian 4 giờ, thông tin chuyển tải trong buổi sinh hoạt chuyên đề mang tính giới thiệu, khơi mở. Với những nội dung này, cán bộ – Giảng viên đang trong quá trình “tiền tiến sĩ” có thể nhận thấy những gì bản thân còn thiếu, còn yếu và cần phải trang bị, cần phải bồi dưỡng. Từ đây, cán bộ – Giảng viên có thể suy nghĩ, đề xuất Nhà trường có chính sách hỗ trợ trước và trong quá trình thi, học nghiên cứu sinh.

Nguồn: http://www.vanlanguni.edu.vn/Trangch%E1%BB%A7/Tint%E1%BB%A9cChiti%E1%BA%BFt/tabid/135/smid/-1/nid/004924/sidx/1/Default.aspx

SỰ CẦN THIẾT CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIỀN TIẾN SĨ

Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! "caller_get_posts" đã bị loại bỏ. Hãy dùng "ignore_sticky_posts" thay cho hàm trên. in /home/cpt/domains/cpt.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3995
Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *