Lỗi cơ sở dữ liệu Wordpress: [Duplicate entry '997431' for key 'PRIMARY']
INSERT INTO `wp_options` (`option_name`, `option_value`, `autoload`) VALUES ('_transient_doing_cron', '1582755234.4787440299987792968750', 'yes') ON DUPLICATE KEY UPDATE `option_name` = VALUES(`option_name`), `option_value` = VALUES(`option_value`), `autoload` = VALUES(`autoload`)


Notice: Trying to get property of non-object in /home/cpt/domains/cpt.edu.vn/public_html/wp-content/plugins/Ultimate_VC_Addons/admin/auto-update/updater.php on line 27

Notice: Trying to get property of non-object in /home/cpt/domains/cpt.edu.vn/public_html/wp-content/plugins/Ultimate_VC_Addons/admin/auto-update/updater.php on line 29

Notice: Trying to get property of non-object in /home/cpt/domains/cpt.edu.vn/public_html/wp-content/plugins/Ultimate_VC_Addons/admin/auto-update/updater.php on line 30

Lỗi cơ sở dữ liệu Wordpress: [Duplicate entry '997431' for key 'PRIMARY']
INSERT INTO `wp_options` (`option_name`, `option_value`, `autoload`) VALUES ('_transient_timeout_bsf_check_product_updates', '1582928036', 'no') ON DUPLICATE KEY UPDATE `option_name` = VALUES(`option_name`), `option_value` = VALUES(`option_value`), `autoload` = VALUES(`autoload`)

Lỗi cơ sở dữ liệu Wordpress: [Duplicate entry '997431' for key 'PRIMARY']
INSERT INTO `wp_options` (`option_name`, `option_value`, `autoload`) VALUES ('_transient_bsf_check_product_updates', '1', 'no') ON DUPLICATE KEY UPDATE `option_name` = VALUES(`option_name`), `option_value` = VALUES(`option_value`), `autoload` = VALUES(`autoload`)

MẸO VIẾT ĐỀ CƯƠNG NGHIÊN CỨU – Trung tâm Đào tạo tiền tiến sĩ

MẸO VIẾT ĐỀ CƯƠNG NGHIÊN CỨU

(Sưu tầm)

1. Hiểu rõ về bản thân: Bạn cần nhận thức được lĩnh vực chuyên môn của bản thân, thế mạnh và điểm yếu của mình. Từ đó, bạn có thể tập trung vào nghiên cứu những lĩnh vực mà bạn mạnh nhất. Nếu bạn muốn chuyển hướng nghiên cứu sang một lĩnh vực mới, hãy tập trung tìm hiểu về lĩnh vực đó trước khi bạn viết đề cương. Tìm và đọc các công trình nghiên cứu đã được thực hiện trước.

2. Tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo: Thứ nhất, các chương trình đào tạo Tiến sĩ thường có những mục tiêu, yêu cầu và quy định cụ thể. Nếu bạn không đạt được những mốc mục tiêu cũng như các yêu cầu đã được đặt ra trong chương trình, bạn chắc chắn sẽ không thành công. Thứ hai, cần lưu ý là nếu như đề tài nghiên cứu của bạn không nằm trong phạm vi nghiên cứu của chương trình đào tạo, đề cương của bạn cũng sẽ không được chấp thuận. Thứ ba là khi vừa bắt đầu được nhận vào một chương trình đào tạo Tiến sĩ, bạn nên tập trung tìm hiểu về những hoạt động hỗ trợ nghiên cứu sinh mà chương trình cung cấp, cũng như thông tin liên lạc của những giảng viên sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình làm nghiên cứu sinh.

3. Xây dựng chiến lược nghiên cứu phù hợp: Để có một chiến lược khả thi, bạn phải xây dựng một kế hoạch nghiên cứu phù hợp, tập trung vào việc hoàn thành các mục tiêu nghiên cứu đã được đặt ra.

4. Nêu rõ mục tiêu nghiên cứu trong đề cương: Một đề cương nghiên cứu tốt cần phải đề xuất rõ mục tiêu của công trình nghiên cứu. Nếu bạn càng làm rõ được điều này trong đề cương càng sớm thì sẽ càng tốt.

5. Lập luận dựa trên những nghiên cứu tiền đề: Hãy luôn nhớ rằng để thực hiện nghiên cứu, bạn cần phải xây dựng đề án của mình dựa trên những kiến thức đã có của những nhà khoa học đi trước. Bạn có thể chỉ ra những lỗ hổng kiến thức trong lĩnh vực hiện tại và giải thích công trình nghiên cứu của bạn sẽ có tác động gì đến những thiếu sót ấy. Đừng bao giờ lơ là công việc trích dẫn tài liệu tham khảo.

6. Ngữ pháp và chính tả: Một đề cương nghiên cứu không chỉ được chấm về mặt ngữ pháp. Tuy nhiên, nếu ngữ pháp của bạn không chuẩn, rất có thể những câu văn bạn viết ra sẽ còn mập mờ và chưa rõ ý. Những câu văn được viết một cách mập mờ sẽ buộc người đọc phải tự suy diễn nội dung bạn đang muốn truyền tải. Đây là một điều tối kỵ cần phải tránh vì có khả năng rất cao người đọc sẽ hiểu sai ý của bạn, dẫn đến việc đề cương nghiên cứu của bạn không được đánh giá cao. Viết sai chính tả cũng sẽ khiến đề cương của bạn mất điểm rất nhiều trong mắt người đọc, đặc biệt là những độc giả học thuật.

7. Phong cách trình bày: Đề cương của bạn chắc chắn sẽ không chỉ được chấm về mặt hình thức. Tuy nhiên, hãy nghĩ cho người đọc/ người phản biện. Hãy cố gắng đảm bảo rằng việc đọc đề cương của bạn sẽ là một trải nghiệm dễ chịu. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách diễn giải và trình bày rõ ràng các khái niệm quan trọng; sử dụng bảng và biểu đồ khi phù hợp để làm rõ quan điểm; tránh lập ý. Ngoài ra, về mặt hình thức, bạn nên sử dụng phông chữ dễ đọc, kích cỡ 12 – 13 và căn lề rộng.

8. Tìm hiểu về quy trình xét duyệt đề cương nghiên cứu: Hãy tìm hiểu về quy trình xét duyệt trước khi bạn bắt tay vào viết một đề cương nghiên cứu. Một số yếu tố bạn nên để tâm đến là hội đồng xét duyệt có bao nhiêu người; những người ấy là chuyên gia về lĩnh vực bạn đã chọn hay là chuyên gia về những lĩnh vực khác, không cùng chung nhóm ngành với bạn.

9. Đọc lại bài viết trước khi nộp: Có rất nhiều đề cương nghiên cứu được gửi/ nộp khi còn mắc nhiều lỗi không đáng có. Trước khi nộp, bạn nên đọc lại đề cương của mình để kiếm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, những thiếu sót trong danh sách tài liệu tra cứu. Những lỗi sai chính tả tuy nhỏ nhưng sẽ khiến bạn mất rất nhiều điểm trong mắt người đọc. Vì vậy, đừng bỏ công dành ra sáu đến tám tuần để viết một đề cương và rồi hủy hoại nó bằng cách mắc phải những sai sót không đáng có.

10. Nộp bài đúng thời hạn: Đương nhiên rồi! Tại sao bạn lại bỏ công viết một đề cương nghiên cứu trong vòng hai tháng rồi lại để nó bị bác bỏ vì nộp không đúng thời hạn chứ? Hãy nhớ rằng, quy định về thời hạn nộp bài được đặt ra là để đảm bảo sự công bằng cho mọi nghiên cứu sinh. Vì vậy, hãy cố gắng nộp đề cương từ hai đến ba ngày trước thời hạn nộp bài.

Proposal

CPT CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!

MẸO VIẾT ĐỀ CƯƠNG NGHIÊN CỨU

Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! "caller_get_posts" đã bị loại bỏ. Hãy dùng "ignore_sticky_posts" thay cho hàm trên. in /home/cpt/domains/cpt.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 4000
Bài viết liên quan
 • multidisciplinary-research
  NGHIÊN CỨU ĐA CHUYÊN NGÀNH...

  Trong thế kỷ 20, khoa học đã được chia thành các mảng, các chuyên ngành riêng biệt, từ Toán học và Vật lý cho đến Sinh học và Y thuật. Các chuyên ngành được phân loại dựa trên sự khác

 • dissertation-defense-you-got-this
  BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ...

  Viết bởi TS. E. A. Reyes Việc bảo vệ luận án Tiến sĩ có thể sẽ là nỗi lo cho nhiều người. Khi nghĩ đến công việc ấy, đôi khi bạn sẽ tự hỏi: Họ sẽ hỏi mình những câu

 • cv-employer-3
  Hướng dẫn viết CV xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp...

  (Vui lòng tham khảo phiên bản tiếng Anh để xem các thông tin cần thiết khi viết CV tiếng Anh tại đây.) Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để viết một CV

 • skills (1)
  QUẢN LÝ QUỸ THỜI GIAN HIỆU QUẢ...

  “Thời giờ ngựa chạy tên bay, Hết trưa lại tối, hết ngày lại đêm.” VÌ SAO BẠN CẦN KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN? Quản lý thời gian là một kỹ năng vô cùng quan trọng và đáng quý, được

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lỗi cơ sở dữ liệu Wordpress: [Duplicate entry '997431' for key 'PRIMARY']
INSERT INTO `wp_options` (`option_name`, `option_value`, `autoload`) VALUES ('_site_transient_timeout_icwp-wpsf-comtok-bb8c44a45b383fab8707e033ff116442', '1582755837', 'no') ON DUPLICATE KEY UPDATE `option_name` = VALUES(`option_name`), `option_value` = VALUES(`option_value`), `autoload` = VALUES(`autoload`)

Lỗi cơ sở dữ liệu Wordpress: [Duplicate entry '997431' for key 'PRIMARY']
INSERT INTO `wp_options` (`option_name`, `option_value`, `autoload`) VALUES ('_site_transient_icwp-wpsf-comtok-bb8c44a45b383fab8707e033ff116442', '67fc4c116dece9b8e7e8f7edc218d3f70305bd12', 'no') ON DUPLICATE KEY UPDATE `option_name` = VALUES(`option_name`), `option_value` = VALUES(`option_value`), `autoload` = VALUES(`autoload`)